Kích thước thiệp mời bao nhiêu là phù hợp? Xem ngay

Nguyễn Hoàng Nam 157 Views

Kích thước thiệp mời bao nhiêu là phù hợp đang là một trong những thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Bởi kích thước này quyết định rất lớn đến chi phí in ấn cũng như thái độ, cảm nhận của khách hàng khi nhận thiệp. Một tấm thiệp ấn tượng sẽ giúp thu hút được sự chú ý của khách hàng với doanh nghiệp và sự kiện. Chính vì thế sau đây sẽ là một số thông tin về kích thước thiệp mời phù hợp cho mọi người tham khảo.

Kích thước thiệp mời thông dụng nhất

Hầu hết các sự kiện diễn ra ở doanh nghiệp cũng như cá nhân hiện nay đều phải sử dụng đến thiệp mời. Cụ thể như thiệp mời sinh nhật, họp lớp, đám cưới, mừng năm mới, hội nghị, khai trương,…

Kích thước thiệp mời bao nhiêu là phù hợp?
Kích thước thiệp mời bao nhiêu là phù hợp?

Do đó mà trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều mẫu mẫu thiệp mời với các kích thước đa dạng. Trong đó những kích thước phổ biến nhất của thiệp mời cụ thể là:

Xem thêm: Bảng giá in lịch tết 2021

Kích thước thiệp mời các sự kiện

Đối với thiệp mời các sự kiện thì một số kích thước thiệp phổ biến là:

 • 10cm x 28cm
 • 10cm x 42cm
 • 15cm x 40cm
 • 9,5cm x 22cm
 • 12cm x 17cm
 • 15cm x 15cm

Kích thước thiệp mời đám cưới

Riêng với đám cưới, kích thước thiệp mời sẽ có sự khác biệt. Trong đó, 5 kích thước phổ biến là:

 • 8,5cm x 12cm
 • 9,5cm x 22cm
 • 12cm x 8cm
 • 12cm x 17cm
 • 15cm x 15cm

Một số lưu ý khi thiết kế thiệp mời

Trong khi quan tâm đến kích thước thiệp mời, mọi người cũng cần chú ý đến những lưu ý khi thiết kế thiệp. Cụ thể phải kể đến như:

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế thiệp mời là gì?
Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế thiệp mời là gì?

Đối với thiệp mời sự kiện

Khi thiết kế thiệp mời sự kiện, mọi người nên lựa chọn những màu sắc nổi bật với sự trang nhã và lịch thiệp. Bên cạnh đó thì nội dung in trên thiệp cũng cần phải đảm bảo sự ngắn gọn và súc tích. Với thiệp mời sự kiện, lời khuyên dành cho mọi người là nên in thêm bản đồ, lịch trình sự kiện để khách hàng nắm được.

Một vấn đề cần lưu ý nữa là việc sắp xếp logo của đơn vị tổ chức và đơn vị tài trợ. Bạn cần phải sắp xếp một cách hợp lý sao cho nó thể hiện được vai trò và quy quyền lợi từng bên.

Đối với thiệp mời đám cưới

Riêng với thiệp mời đám cưới hiện nay thì có hai hình dạng chính. Đó là thiệp vuông và thiệp hình chữ nhật. Trong đó khi thiết kế bạn cần phải chú ý đến phong cách thiết kế để tạo được sự ấn tượng.

Những nội dung nào cần ghi trên thiệp mời?

Sau khi đã biết kích thước thiệp mời như thế nào, mọi người cũng cần phải quan tâm đến nội dung ghi trên thiệp. Bởi đây là những thông tin quan trọng, tác động chính đến người nhận thiệp. Do đó mà nội dung được in trên thiệp cần phải đảm bảo sự đơn giản, không cần phải quá cầu kỳ. Những thông tin cụ thể bao gồm:

Nội dung in trên thiệp mời có những gì?
Nội dung in trên thiệp mời có những gì?
 •  Thời gian
 • Địa điểm
 • Hình thức của sự kiện
 • Mục đích tổ chức 

Nên sử dụng loại giấy nào để in thiệp mời?

Một trong những thắc mắc nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người đây chính là vấn đề sử dụng loại giấy nào để in thiệp. Do thiệp mời là đại diện cho những sự kiện trang trọng, cho bộ mặt của công ty cũng như cá nhân. 

Nên sử dụng loại giấy gì để in thiệp mời?
Nên sử dụng loại giấy gì để in thiệp mời?

Chính vì vậy bạn đừng tiếc chi phí cho việc đầu tư giấy cao cấp để in thiệp. Với một tấm thiệp có chất lượng giấy tốt, khách hàng sẽ thấy được sự sang trọng của thiệp. Cũng từ đó mà bạn có thể thu hút đối tác đến tham dự sự kiện.

Những lưu ý khi in thiệp mời

Khi in thiệp mời, ngoài việc quan tâm đến kích thước thiệp mời ra sao, bạn cũng cần phải chú ý đến một số vấn đề. Cụ thể phải kể đến như:

 • Bạn nên in kèm bao thư để giúp cho thiệp mời trở nên sang trọng hơn.
 • Lựa chọn công nghệ in hiện đại để in thiệp mời nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất. Cụ thể phải kể đến là công nghệ in offset.
 • Khi in ấn bạn nên sử dụng loại mực chất lượng. Điều này mang đến hiệu ứng tốt nhất cho thiệp mời của bạn.

Xem thêm: Bảng giá in phiếu thu lấy ngay

Kích thước thiệp mời có ảnh hưởng tới chi phí không?

Một trong những vấn đề mà rất nhiều người hiện nay cũng khá quan tâm chính là kích thước của thiệp mời có ảnh hưởng đến chi phí in ấn hay không. Và câu trả lời là có. Cũng giống như những dịch vụ in ấn khác, kích thước in càng lớn thì chi phí in sẽ tỷ lệ thuận theo nó.

Bởi vậy để có thể tiết kiệm được chi phí in ấn, tốt nhất bạn nên lên ý tưởng cụ thể và chi tiết về kích thước thiệp. Điều đó sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc kích thước thiệp mời như thế nào là phù hợp. Bên cạnh đó là một vài chia sẻ giúp mọi người có thể in thiệp mời chất lượng nhất. Hi vọng những thông tin này sẽ là những chia sẻ hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu in thiệp mời số lượng lớn, mà chưa tìm được đơn vị nào uy tín thì đừng bỏ qua VIETADV.