In Tem Nhãn Phụ

Nguyễn Hoàng Nam 19 Views

Vậy, in tem phụ là gì? Những lưu ý nào cần quan tâm khi thực hiện? Để có câu trả lời cho thắc mắc trên mời bạn dành thời gian đọc ngay nội dung do VIETADV cung cấp dưới đây

In tem nhãn phụ để làm gì?

Thực tế, không phải ai cũng hiểu việc in tem nhãn phụ là gì. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về điều này hãy tìm hiểu ngay sau đây:

In tem nhãn phụ để bổ sung thông tin cho sản phẩm

Tem nhãn phụ là loại nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc được dịch từ nhãn gốc của hàng hóa. Theo đó, các sản phẩm này thường có xuất xứ từ nước ngoài như Thái Lan, Mỹ, Đức, Úc, Canada,…Khi về Việt Nam cần dịch ra tiếng Việt và bổ sung thông tin mà nhãn gốc còn thiếu.

In tem nhãn phụ nhằm bổ sung thông tin cho sản phẩm
In tem nhãn phụ nhằm bổ sung thông tin cho sản phẩm

Xem thêm: Xưởng in tem nhãn giá rẻ tại HCM

Tuân thủ pháp luật

Hơn thế nữa, Pháp luật Việt Nam đã quy định rõ trong Điều 3, Nghị định 89/2006/NĐ-CP về nhãn hàng hóa. Những nội dung được dịch bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung trên nhãn gốc. Vì thế, in tem nhãn phụ cũng là việc mà các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức tuân thủ quy định của Nhà nước.

Hỗ trợ kiểm soát hàng hóa

Bên cạnh đó, in tem nhãn phụ còn giúp cho các cơ quan hải quan, công an kiểm soát hàng hóa tốt. Từ đó, các sản phẩm nhập khẩu sẽ được phép lưu hành trên thị trường. Đồng thời, nguồn hàng nhập lậu nhanh chóng bị xử lý tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người tiêu dùng.

Đặc biệt, hàng hóa phải có đầy đủ tem nhãn phụ mới được phép thông quan. Do vậy, các doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối sản phẩm ra thị trường nhất định phải nhớ điều này.

In tem nhãn phụ hỗ trợ cho cơ quan chức năng kiểm soát hàng hóa
In tem nhãn phụ hỗ trợ cho cơ quan chức năng kiểm soát hàng hóa

Cung cấp thông tin đầy đủ cho khách hàng

Ngoài ra, nhìn vào tem phụ khách hàng còn dễ dàng biết được các thông tin về sản phẩm. Cụ thể như công dụng, thành phần, cách sử dụng, nhà nhập khẩu là đơn vị nào,…Tất cả những điều này nhằm tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng về hàng hóa họ đang định mua.

Nâng cao tên tuổi của doanh nghiệp

Ngoài việc cung cấp các thông tin về sản phẩm tem nhãn phụ còn đề cập tới đơn vị nhập khẩu. Từ đó, bạn sẽ đưa tên tuổi của doanh nghiệp lên tầm cao mới, tiếp cận người dùng ngày một nhiều. Vì thế, nâng cao doanh số bán ra cũng như uy tín hiệu quả hơn bao giờ hết.

Những lưu ý khi in tem phụ

Với những phân tích trên đây việc in tem nhãn phụ là việc vô cùng cần thiết. Do thế, trước khi tìm đến đơn vị in ấn uy tín bạn cần nằm lòng các lưu ý sau đây:

Thông tin in tem phụ

Như bạn đã biết, nội dung trên tem phụ phải tương ứng với thông tin trên nhãn gốc. Cụ thể như sau:

 • Tên sản phẩm.
 • Xuất xứ(tên nước sản xuất).
 • Tên đơn vị nhập khẩu, đơn vị phân phối ra thị trường.
 • Thành phần.
 • Hướng dẫn sử dụng.
 • Ngày sản xuất.
 • Hạn dùng.
 • Số lô sản xuất.
 • Định lượng, khối lượng.
 • Các lưu ý khi sử dụng.
In tem nhãn phụ cần phải có đầy đủ thông tin cần thiết
In tem nhãn phụ cần phải có đầy đủ thông tin cần thiết

Kích thước

Thực tế, kích thước của tem nhãn phụ ảnh hưởng trực tiếp đến từng loại sản phẩm. Do thế, trước khi in ấn khách hàng cần phải xác định các thông số về chiều rộng, chiều dài, chiều cao của hàng hóa. Từ đó mới tạo nên sự cân đối cho tem phụ, không quá to hoặc quá nhỏ.

Cụ thể như nếu sản phẩm dạng hộp nên chọn tem nhãn phụ hình chữ nhật. Đồng thời, dạng lọ nên chọn tem hình tròn, hình elip để tạo sự hài hòa.

Chất liệu và số lượng in

Hiện nay có nhiều chất liệu để in tem nhãn phụ khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng và chất liệu của sản phẩm mà bạn chọn các loại Decal phù hợp:

Chất liệu in Đặc điểm

Decal giấy, tem giấy

Dành cho những sản phẩm thường, sử dụng mực in mã vạch hoặc WAX, AWR8 để tin tem cho ra độ nét nhất định.

Decal giấy, tem nhựa

Độ bền cao, dẻo dai, chống trầy xước, dành cho những sản phẩm cao cấp.

Decal xi bạc, tem bạc

Độ bền cao, xé không rách, không bị phai màu, nhòe chữ sau in, dùng cho các sản phẩm trong lĩnh vực cơ khí, máy móc điện tử.

Ngoài ra, số lượng in cũng ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí đầu tư mà doanh nghiệp bỏ ra. Theo đó, khách hàng in càng nhiều giá sẽ càng rẻ.

Chất liệu và số lượng cũng là vấn đề cần lưu ý khi in tem phụ
Chất liệu và số lượng cũng là vấn đề cần lưu ý khi in tem phụ

Phương pháp in

Đặc biệt, khi in tem nhãn phụ bạn cần lưu ý đến phương pháp in ấn. Cụ thể như 3 kỹ thuật điển hình sau đây:

 • Phương pháp in Offset: Các sản phẩm tem nhãn phụ có màu sắc đa dạng, hình ảnh rõ nét. Đồng thời, kỹ thuật này không bị giới hạn về kích thước, đáp ứng số lượng lớn.
 • Phương pháp in phun – in kỹ thuật số: Áp dụng cho trường hợp in tem phụ số lượng ít, màu sắc đa dạng, có thể lấy ngay.
 • Phương pháp in dạng cuộn: Dành cho in tem nhãn phụ số lượng lớn.

VIETADV – đáp ứng tốt nhu cầu in tem nhãn của mọi khách hàng

Dễ nhận thấy, nhu cầu in tem nhãn phụ hiện nay vô cùng lớn. Chính vì thế, nhiều đơn vị mọc lên nhiều như nấm sau mưa để đáp ứng. Tuy nhiên, mỗi nơi lại có một mức giá khác nhau cùng chất lượng ấn phẩm hoàn toàn riêng biệt.

Theo đó, quý khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đến với bất cứ đơn vị in ấn nào. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc không biết đâu là địa chỉ uy tín hãy kết nối với VIETADV. Chúng tôi có hệ thống máy móc đồng bộ, hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Hơn thế nữa, chúng tôi còn nhận in ấn mọi số lượng, đáp ứng tốt nhu cầu của mọi đối tác. Đồng thời, quý vị sẽ có được mức giá cạnh tranh trên thị trường, tiết kiệm chi phí đầu tư hiệu quả. Đặc biệt, 100% ấn phẩm tạo ra đều đảm bảo tốt các tiêu chí mà khách hàng yêu cầu.

Chính vì thế, quý khách hàng, đối tác có nhu cầu in tem nhãn phụ hãy kết nối với VIETADV. Thông qua hotline: 0971.21.4040 – 0981.022.044 – 0938.37.5907 bạn sẽ được tư vấn chi tiết.