Công nghệ in chuyển nhiệt – Tìm hiểu ngay thông tin từ A-Z

Nguyễn Hoàng Nam 59 Views

Công nghệ in chuyển nhiệt là một trong những kỹ thuật đang được ưa chuộng nhất hiện nay. So với các phương pháp khác, công nghệ in này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Không chỉ chất lượng sản phẩm tốt mà giá cả rất hợp lý. Cùng VIETADV khám phá chi tiết về công nghệ này qua những thông tin dưới đây nhé!

Công nghệ in chuyển nhiêt là gì?

Công nghệ in chuyển nhiệt (kỹ thuật số) đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Khác với kỹ thuật in trực tiếp thông thường, công nghệ này tác động lên vật liệu in. Trước tiên, đội ngũ thợ kỹ thuật sẽ sử dụng kỹ thuật làm nóng phủ ribbon để in ảnh lên giấy. Tiếp đó, hình ảnh được ép vào bề mặt cần in để cho ra đời sản phảm hoàn thiện.

Công nghệ in chuyển nhiệt phổ biến hiện nay
Công nghệ in chuyển nhiệt phổ biến hiện nay

Sự ra đòi của kỹ thuật này được đánh giá là một bước tiến quan trọng của công nghệ in. Những nhược điểm của công nghệ in cũ đã được khắc phục nhanh chóng. Từ đó giúp khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình in ấn.

Xem thêm: Xưởng in simili chất lượng cao

Vì sao nên sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt?

Hiện nay, đa số khách hàng đều tìm đến công nghệ in chuyển nhiệt. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này như sau:

  • In được lên bề mặt của đa dạng các chất liệu như: Vải, áo thun, cốc, tranh kính…
  • Hình ảnh sắc nét, không bị nhòe mực. Màu sắc đúng chuẩn, khả năng bám màu rất tốt. Sản phẩm đảm bảo không bay màu nhanh chóng sau một thời gian sử dụng.
  • Kỹ thuật in đơn giản, không tốn nhiều nhân công.
  • Quy trình thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho cả thợ kỹ thuật và khách hàng.
  • Chi phí đầu tư nguyên liệu cho công nghệ in không tốn kém nhiều. Bởi vậy, sản phẩm hoàn thiện gửi đến khách hàng có giá cả hợp lý. In số lượng càng lớn thì giá càng rẻ.
Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật in chuyển nhiệt
Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật in chuyển nhiệt

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm mạnh vượt trội, công nghệ in chuyển nhiệt còn một số nhược điểm, đó là:

  • In chuyển nhiệt được ứng dụng trong lĩnh vực thời trang nhiều nhất. Thợ kỹ thuật có thể in nhiều họa tiết, hình ảnh bắt măt theo yêu cầu của khách hàng. Mặc dù vậy nhưng khả năng bám dính trên một vài chất liệu vảo còn hạn chế.
  • Một số loại máy in chỉ đáp ứng được quy mô in ấn nhỏ lẻ.
  • Chưa phát huy được hết tính tự động hóa của thiết bị máy móc.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi in chuyển nhiệt

Để tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Trong đó, khâu chuẩn bị nguyên liệu quan trọng hơn cả. Nếu chuẩn bị không chu đáo, toàn bộ thành quả sẽ trở về “con số 0”. Cụ thể như sau:

Mực in chuyển nhiệt

Đây là loại mực đặc biệt được nghiên cứu để phục vụ cho công nghệ in chuyển nhiệt. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, mực in chuyển nhiệt này không bị biến đổi tính chất. Nhờ đó, độ bám dinh, bền màu của sản phẩm rất tốt. Trước khi in chuyển nhiệt, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và phân biệt đặc điểm từng loại mực in. Cần tránh nhần lãn giữa loại mực này vơi mực dầu hay mực nước.

Mực in chuyển nhiệt có độ bám dính rất tốt
Mực in chuyển nhiệt có độ bám dính rất tốt

Giấy in chuyển nhiệt

Trên bề mặt của giấy in chuyển nhiệt (giấy thuốc) có phủ một lớp keo mỏng. Tác dụng của bộ phận này là đảm bảo chất lượng của hình ảnh khi in từ máy chuyển nhiệt. Sau đó các họa tiết, hoa văn sẽ được in tiếp tục lên vải lụa, vải thun, cốc sứ, mũ…

Máy in

Công nghệ máy in càng hiện đại thì sản phẩm ra đời có chất lượng càng tốt. So với loại máy in kỹ thuật số thông thường, thiết bị in chuyển nhiệt được cải tiến một chút về tính năng. Đồng thời, thiết bị này chỉ phù hợp với loại mực in chuyển nhiệt đặc trưng. Đa số các đơn vị in ấn chuyên nghiệp đều nhập khẩu thiết bị từ nước ngoài để xây dựng uy tín lâu dài.

Thiết bị hiện đại phục vụ công nghệ in chuyển nhiệt
Thiết bị hiện đại phục vụ công nghệ in chuyển nhiệt

Xem thêm: Bảng giá in brochure lấy liền

Máy ép nhiệt

Cơ chế hoạt động của máy ép nhiệt là sử dụng lực ép kết hợp với nhiệt độ cao để hình ảnh bám dính lên chất liệu. Các loại máy ép phổ biến hiện nay như: Máy ép áo, máy ép cốc, máy ép mũ… Tùy theo mục đích, quy mô kinh doanh, cơ sở in ấn sẽ lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

Thiết bị bảo hộ kèm theo

Trong quá trình in ấn, thợ kỹ thuật phải tiếp xức với rất nhiều thiết bị như: Mực in, máy in, máy ép nhiệt… Để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra ở mức thấp nhất, nhà sản xuất đã tư vấn trang bị thêm một số thiết bị bảo hộ. Đó là: Khẩu trang, găng tay, kính mắt… Trước khi làm nhiệm vụ in ấn, thợ kỹ thuật nên chủ động đeo các thiết bị này. Nó không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn tranh sự cố ảnh hưởng đến tính mạng.

Trên đây là những thông tin về công nghệ in chuyển nhiệt đã được bật mí. Để tìm hiểu chi tiết hơn, mời bạn liên hệ tới VIETADV theo số Hotline: 0971.21.40.40. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ quý khách giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến công nghệ in. Giá cả in ấn “siêu ưu đãi” áp dụng cho những khách hàng liên hệ sớm nhất!