Background là gì? Cùng 1 số điều bạn chưa biết về Background

Nguyễn Hoàng Nam 767 Views

Hiện nay, nếu nhắc về Background thì ấy không phải là 1 thuật ngữ xa lạ đối với giới trẻ.Nhưng được sử dụng rộng rãi như vậy mà liệu các bạn có hiểu chính xác được background nghĩa là gì không. Nếu còn băn khoăn thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của VIETADV nhé!

Background là gì?

Xuất phát là 1 thuật ngữ tiếng Anh, background khi dịch ra tiếng Việt nghĩa là “nền ở phía sau”. Dịch nghĩa thẳng ra thì trông hơi “thô” và khó hiểu, tuy nhiên bạn có thể bắt gặp background ở bất cứ đâu trong cuộc sống, ví dụ như là: màn hình điện thoại, laptop, tivi,..

Background là tổng hợp những hình ảnh bắt mắt, đặt ở phía sau các app.

Background có thể được hiểu là “nền ở phía sau”
Background có thể được hiểu là “nền ở phía sau”

Xem thêm: Dịch vụ in bao thư giá rẻ tphcm

Tác dụng của Background

  • Background hay còn gọi là phông nền có công dụng rất lớn, trước hết là nó giúp tăng tính thú vị khi sử dụng các ứng dụng trong khi làm việc hay giải trí
  • Có nhiều mục đích khác nhau, thế nên phải tùy vào từng mục tiêu mà nhà phát triển có thể sử dụng các background khác nhau
  • Phông nền có tác dụng rất lớn trong việc nâng cao tinh thần làm việc, tạo cảm giác thoải mái, nhờ đó mà công việc cũng đạt được hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Tác dụng của Background trong đời sống

Background được sử dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau, và ở mỗi lĩnh vực lại là 1 nghĩa khác.

Background trong xã hội rất quan trọng đối với một người nào đó
Background trong xã hội rất quan trọng đối với một người nào đó

Background trong nhiếp ảnh

Trong nghề nhiếp ảnh gia, 1 thuật ngữ dùng để chỉ các phông nền hoặc khung cảnh ở phía sau người chụp thì được gọi là background.

Trong ngành công nghiệp chụp ảnh, background còn được xem là 1 thuật ngữ dùng để chỉ phông nền hoặc các khung cảnh ở phía sau người chụp ảnh (ví dụ như đồ vật chụp ảnh,…)

Và không ngoa khi nói trong thời hiện đại ngày nay, background được xem là 1 trong những thước đo rất quan trọng để đánh giá chất lượng một bức ảnh, để xem bức ảnh đó được đầu tư như thế nào, có đẹp hay chất lượng hay không.

Chính vì thế, background hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng, bởi lẽ nếu chủ thể là vai trò phụ và background đẹp thôi, thì hoàn toàn nhận được những lời “có cánh” từ người xem.

Background chính là một trong những thước đo quan trọng để đánh giá chất lượng ảnh
Background chính là một trong những thước đo quan trọng để đánh giá chất lượng ảnh

Background trong âm nhạc

Background trong âm nhạc, background music hay nhạc nền là một loại nhạc được sử dụng khá phổ biến ở một số địa điểm khác nhau (nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, công ty, video game,…) nhằm mục đích chính là làm sôi động những địa điểm này, từ đó tăng bầu không khí tại đây. 

Nhạc nên là một loại nhạc thường được sử dụng trong 1 số địa điểm khác nhau
Nhạc nên là một loại nhạc thường được sử dụng trong 1 số địa điểm khác nhau

Background của một người 

Nếu bạn là 1 người đã đi làm lâu năm, tốt nghiệp một trường đại học có tiếng thì nghĩa là Background của bạn rất tốt. Lấy ví dụ, nếu bạn từng ở tù thì background của bạn sẽ như thế nào nếu so với 1 du học sinh từ nước ngoài về?

Xem thêm: Bảng giá in thùng giấy carton

Background trong lĩnh vực kỹ thuật là gì?

Trong công nghệ thông tin, một thuộc tính rất quan trọng trong ngôn ngữ định dạng của phần tử CSS với chức năng giúp thay đổi được hình nền và màu sắc thì đó được gọi là background.

Thuộc tính màu nền (background color) trong background là gì?

Thuộc tính có chức năng thay đổi màu nền cho màn hình nền, được gọi là background color. Thế nhưng, vì đặc thù chỉ có thể thay đổi được 1 màu sắc cho 1 đối tượng duy nhất. Thế nên rất dễ gây ra sự nhàm chán và đơn điệu cho người dùng. Vì vậy thuộc tính màu nền thường ít ai sử dụng. Bạn thử tưởng tượng, nếu máy tính bạn chỉ toàn 1 màu thì như nào? Nhàm chán đúng không?

Thuộc tính hình nền (background image) trong background là gì?

Đây là một thuộc tính rất được ưa chuộng hiện nay, và được sử dụng rất phổ biến. Bây giờ, bạn hãy thoát ra màn hình chính của mình, và xem nó như thế nào? Đó là 1 hình ảnh phải không? 

Tại sao nó có thể thay đổi được, chính là nhờ thuộc tính của background image, nó sinh ra để giúp người dùng có thể thay đổi hình nền 1 cách dễ dàng. Và nhờ có nó mà hình nền của bạn trông phong phú hơn rất nhiều phải không?

Lời kết

Mong rằng những thông tin cung cấp trong bài viết hôm nay có thể góp phần nhỏ bé giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm background là gì cũng như những ý nghĩa nó của trong từng lĩnh vực cuộc sống, công việc quen thuộc hàng ngày. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của VIETADV nhé.