Tờ rơi là gì? Những lợi ích của tờ rơi mà bạn chưa biết đến

Nguyễn Hoàng Nam 110 Views

Tờ rơi từ trước đến nay luôn được xem là 1 trong những công cụ truyền bá thông tin cộng đồng theo cách đại trà mạnh mẽ nhất. Bạn có thể tùy ý việc sử dụng để tiếp cận khách hàng như là phát trực tiếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về tờ rơi là gì, hay họ chỉ nghĩ đơn giản tờ rơi chỉ đơn giản là loại giấy vụn mà người ta làm phiền. Trong bài viết này, cùng VIETADV tìm hiểu nhé.

Tờ rơi là gì? Các loại tờ rơi phổ biến hiện nay

Một tên gọi khác của tờ rơi là flyer, nó được hiểu là 1 ấn phẩm quảng cáo. Từ trước đến nay tờ rơi luôn được xem là 1 phương thức quảng cáo khá nổi tiếng trong kinh doanh. Các tờ rơi thường sẽ được in trên giấy, ở 2 dạng khác nhau là tờ đơn hoặc tờ gấp. Tùy vào mục đích của tờ rơi, mà chúng có nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu đơn giản thì tờ rơi giúp truyền tải 1 thông tin nào đó, hoặc hình ảnh nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng về sự kiện, dịch vụ, sản phẩm hoặc ý tưởng của doanh nghiệp.

Tờ rơi là ấn phẩm quảng cáo được sử dụng phổ biến trong kinh doanh
Tờ rơi là ấn phẩm quảng cáo được sử dụng phổ biến trong kinh doanh

Không chỉ dừng lại ở doanh nghiệp, cá nhân, mà tờ rơi còn được các cơ quan đoàn thể nhà nước xem là một phương tiện tuyên truyền, hướng dẫn các thông điệp cho người dân. 

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những tờ rơi như là phòng chống thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn hay tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe…

Hiện nay, tờ rơi truyền thống đang bị “thất sủng” bởi cả người dân, lẫn các doanh nghiệp, do Internet phát triển quá mạnh.

Xem thêm: Xưởng in tem dán bảo hành giá rẻ tại HCM

Tầm quan trọng của tờ rơi đối với công việc kinh doanh

Những người làm kinh doanh hầu hết đều rất thích việc in ấn tờ rơi, bởi nó đem lại rất nhiều lợi ích đáng kể cho quảng cáo. Vì vậy, không lạ gì khi từ xưa đến nay các chiến dịch marketing từ truyền thống cho đến nâng cao thì các doanh nghiệp đều luôn có cho mình 1 bản kế hoạch chi tiết về in ấn tờ rơi, tờ gấp.

Bằng việc sử dụng tờ rơi, doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng nhận nắm được các thông tin chi tiết về sản phẩm, hay dịch vụ của mình mà doanh nghiệp hiện đang làm. Một lợi ích của tờ rơi đó chính là khách hàng có thể lưu lại, để xem sau.

Chưa dừng lại, tờ rơi còn góp phần giúp 1 doanh nghiệp tăng bộ nhận diện thương hiệu bán hàng trong tâm trí khách hàng. Nếu đồng bộ hóa tờ rơi với thương hiệu của mình, doanh nghiệp dễ dàng được khách hàng hàng ghi nhớ.

Để nói hết về các lợi ích của tờ rơi thì còn rất nhiều, tuy nhiên ở trên là những ý chính mà VIETADV liệt kê ra cho bạn.

Và nếu bạn hay bất cứ ai làm doanh nghiệp, chắc chắn sẽ nhận thấy sức mạnh của tờ rơi đấy! 

Tờ rơi giúp khách hàng nắm được chi tiết sản phẩm hay dịch vụ nào đó
Tờ rơi giúp khách hàng nắm được chi tiết sản phẩm hay dịch vụ nào đó

Đặc điểm của các loại tờ rơi

Một tính chất bất di bất dịch của tờ rơi chính là nó chỉ được sử dụng trong 1 thời gian ngắn, nên hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn in giấy mỏng để tiết kiệm chi phí. Một số khác thì được in trên giấy dày hơn, được cho thêm lớp cán màng nilon để tăng độ bền và tính thẩm mỹ, tuy nhiên những loại này thì thường được dùng trong văn phòng, showroom hay lễ tân mà thôi.

Việc thiết kế tờ rơi ở dạng tờ đơn 2 mặt, gấp đôi, gấp 3 hay gấp nhiều lần cũng phụ thuộc hoàn toàn vào nội dung và hình ảnh cần truyền tải. 

Kích thước tờ rơi phổ biến là A6, A5, A4, A3, 10x21cm, 20x20cm. Thỉnh thoảng cũng dùng các kích thước 13x19cm, 19x27cm hoặc 29,7x63cm (tờ gấp quảng cáo bất động sản)

Kích thước tờ rơi phổ biến là A5, A4, A3
Kích thước tờ rơi phổ biến là A5, A4, A3

Xem thêm: Xưởng in túi giấy hcm

Chất liệu dùng cho các loại tờ rơi

Hiện nay, ngành công nghiệp in ấn phát triển, thế nên có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã cho các doanh nghiệp tư nhân thoải mái lựa chọn. Và dưới đây là 1 số chất liệu phổ biến của việc in ấn tờ rơi:

  • Giấy Ford: Bạn có thể dễ dàng bắt gặp giấy ford trong cuộc sống thường nhật, vì nó rất phổ biến. Nếu bạn vào tiệm photo hay văn phòng phẩm, thì những loại giấy ấy đa phần là Ford đấy. Đặc điểm của loại này chính là có độ nhám tốt, giúp bám mực rất tốt, nhờ vậy mà giúp việc in tờ rơi trở nên đẹp hơn, chữ ăn giấy hơn, không bị nhòe.
  • Giấy Duplex: Đặc điểm của giấy Duplex chính có 1 bề mặt láng mịn, mặt còn lại thì sẫm màu hơn.  Đối với loại giấy như vậy thì nó thường được sử dụng để in các hộp sản phẩm cần độ cứng và kích thước lớn!
  • Giấy Crystal: Mỗi khi nghe đến loại giấy Crystal, người trong nghề sẽ nhớ ngay đến đặc điểm 1 mặt bóng loáng như lớp băng keo bao phủ. Và với việc bạn nhớ đặc điểm, thì bạn có thể dễ dàng phân biệt các chất liệu giấy trong in tờ rơi.
  • Giấy Bristol: Khác với các loại giấy trên, Bristol sở hữu bề mặt khá là mịn và trán mịn, không chỉ ở 1 mặt mà là cả 2. Hơn nữa, giấy này bám mực rất tốt, màu sắc phủ lên hài hòa. Thế nên, loại giấy này khá phù hợp cho việc làm tờ rơi, thiệp mời hay thiệp cưới,…
  • Giấy Kraft: Là một loại giấy tái chế, đã được sử dụng ở thời gian mới gần đây. Thường những loại giấy tái chế này được sử dụng trong bảo vệ môi trường và quảng cáo sản phẩm tái sử dụng hoặc tái chế.
Có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã và hình dạng để doanh nghiệp lựa chọn
Có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã và hình dạng để doanh nghiệp lựa chọn

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những kiến thức liên quan đến tờ rơi là gì. VIETADV hy vọng bạn có thể phát hành được những mẫu tờ rơi đạt hiệu quả cao trong kinh doanh đối với bản thân và doanh nghiệp của mình.