Thiết Kế Tờ Rơi

Nguyễn Hoàng Nam 1304 Views

Thiết kế tờ rơi là một công việc cần làm trước khi bạn muốn: tổ chức một sự kiện, khai trương, biểu diễn một chương trình nghệ thuật, giới thiệu sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi, giảm giá, thông tin tuyển sinh, tuyển dụng lao động, thông tin tuyên truyền… Vậy bạn có biết, tờ rơi có tầm quan trọng như thế nào trong các sự kiện. Bạn có thể tự thiết kế tờ rơi không, để có câu trả lời chính xác nhất, mời bạn cùng theo dõi nội dung tiếp theo mà VIETADV cung cấp nhé.

Tờ rơi là gì?

Tờ rơi (flyer) là ấn phẩm quảng cáo được sử dụng rất phổ biến trong hoạt động kinh doanh. Tờ rơi là phương tiện tuyên truyền, hướng dẫn các thông điệp của cơ quan nhà nước đến người dân. Ví dụ như tờ rơi cảnh báo về dịch bệnh, phòng chống hỏa hoạn, tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Hoặc các tờ rơi sử dụng cho việc quảng cáo các sản phẩm mới, quảng cáo dịp khai trương cửa hàng…

Tờ rơi là ấn phẩm quảng cáo
Tờ rơi là ấn phẩm quảng cáo

Tờ rơi thường được in trên chất liệu giấy ở dạng tờ đơn, 2 mặt, khổ A4 – khổ A5. Tờ rơi dùng để phát cho mọi người dân với mục đích để giúp truyền tải thông tin, hình ảnh nhằm quảng bá thương hiệu. Tờ rơi được thiết kế đẹp, độc lạ sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng đến sự kiện, dịch vụ, sản phẩm hơn. Tờ rơi là kênh quảng cáo truyền thống, không thể thiếu được trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

Stop, trước khi đi vào giới thiệu vai trò của thiết kế tờ rơi. VIETADV muốn giới thiệu đến các bạn dịch vụ thiết kế menu đẹp, chuyên nghiệp, nhanh chóng

Vai trò của tờ rơi trong kinh doanh có quan trọng không?

Tờ rơi mang lại những lợi ích lớn, cho những lợi ích to lớn cho những người làm kinh doanh. Nên việc in ấn tờ rơi là việc làm không thể thiếu được, trong các chiến dịch marketing của các doanh nghiệp. Việc thiết kế và in ấn tờ rơi sẽ mang lại những lợi ích to lớn như:

 • Tờ rơi sẽ giúp khách hàng nắm bắt được chi tiết từng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang tiếp thị. Tờ rơi giúp cho nhiều khách hàng lưu lại được các thông tin sản phẩm một cách tốt hơn. Các thông tin sản phẩm sẽ không bị trôi qua nhanh như các kênh thông tin quảng cáo trên truyền thông khác.
 • Tờ rơi còn góp phần làm tăng nhận diện thương hiệu, đồng bộ hóa các hạng mục in ấn quảng cáo khác. Giúp khách hàng dễ dàng phân biệt và nhận diện thương hiệu một cách tốt hơn.
 • Giúp quảng cáo đa dạng được nhiều sản phẩm của công ty, chỉ một tờ giấy nhỏ nhưng nó đã thu gọn được tất cả các sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh. Tờ rơi mang bản sắc thương hiệu của doanh nghiệp, thể hiện mạnh mẽ chiến lược kinh doanh của đơn vị.
 • Tờ rơi là kênh quảng cáo giá rẻ cho doanh nghiệp, nhằm quảng bá được thông tin một cách hiệu quả nhất.
Tờ rơi là kênh quảng cáo giá rẻ
Tờ rơi là kênh quảng cáo giá rẻ

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế tờ rơi quảng cáo

Để thiết kế được một tấm tờ rơi quảng cáo gây được ấn tượng, thu hút được nhiều người tham gia chương trình sự kiện bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Xác định được mục đích của tờ rơi được thiết kế dùng làm gì. Trước khi đặt tay vào thiết kế tờ rơi bạn cần xác định được mục đích cụ thể, từ đó mới thiết kế ra được những sản phẩm có tính đặc sắc riêng.
 • Xác định được thông điệp muốn truyền tải trong tờ rơi quảng cáo.
 • Xác định được mục tiêu khách hàng mà bạn cần nhắm tới trong tờ rơi là ai. Để làm được điều này bạn hãy viết ra tất cả mọi thứ muốn đề cập trong tờ rơi, bao gồm: lợi ích khách hàng đạt được, tại sao họ nên chọn sản phẩm dịch vụ. Trong tờ rơi cũng cần xác định được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau muốn hướng tới.
 • Chọn mẫu thiết kế tờ rơi có nội dung hấp dẫn, trong đó phải có đầy đủ hình ảnh của công ty, tên sản phẩm dịch vụ, hình ảnh và các thông tin cần thiết khác.
 • Các câu chữ sử dụng trong tờ rơi nên cô đọng, ngắn gọn, chỉ ghi những thông tin cần thiết. Cần sử dụng những câu từ mạnh mẽ, tấn công trực diện vào tâm lý khách hàng như: Mới, miễn phí, tiết kiệm, bảo hành lâu, kết quả chứng minh, dùng thử, đổi trả…
 • Cần sử dụng những tiêu đề có sức thu hút sự chú ý cho nội dung của tờ rơi. Tiêu đề của tờ rơi cần chọn phông chữ to, có màu sắc nổi bật hơn so với nội dung của tờ rơi.
 • Lưu ý kiểm tra lại nội dung tờ rơi thật kỹ trước khi in ấn, kiểm tra xem nội dung câu chữ có bị lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả không.
 • Cần kết hợp các màu sắc trong tờ rơi phải hài hòa, bạn nên chọn màu sắc nổi bật nên tránh chọn những màu chìm như: Vàng, xám người ta sẽ khó nhìn thấy tờ rơi.
Thiết kế tờ rơi cần chọn màu sắc nổi
Thiết kế tờ rơi cần chọn màu sắc nổi
 • Chọn chất lượng giấy in tờ rơi quảng cáo tốt, chất lượng giấy cũng quyết định lớn đến hiệu quả quảng cáo của tờ rơi. Nếu tờ rơi có nội dung hay, chất lượng tốt, nhưng chất lượng giấy in kém thì nó cũng không có tác dụng thu hút người xem.
 • Sau khi thiết kế, in ấn tờ rơi bạn hãy chọn địa điểm phân phối tờ rơi một cách phù hợp. Thường thì tờ rơi sẽ được phát ở những nơi tập trung đông người qua lại như: các nút giao thông, cổng trường học, cổng các công ty…
 • Tùy thuộc vào nội dung và hình ảnh cần truyền tải của tờ tôi, bạn có thể chọn in tờ rơi đơn, gấp đôi, gấp 3 nhiều lần. Có thể in tờ rơi 1 hoặc 2 mặt, chọn kích thước in tờ rơi phổ biến là 20x20cm, 10x21cm, in trên các khổ giấy A3, A4, A5, A6.

Hướng dẫn cách tự thiết kế tờ rơi đẹp

Những lưu ý cần biết

Thiết kế tờ rơi không hề khó, nhưng nó đòi hỏi bạn cần phải có tính tỉ mỉ cẩn thận thì mới cho ra được những sản phẩm đẹp. Để có được những tờ rơi đẹp bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những điều sau:

– Xác định màu sắc sẽ sử dụng trong tờ rơi, hãy chọn những gam màu bắt mắt nhưng nên nhớ không nên dùng quá nhiều màu sắc trong tờ rơi nó sẽ gây rối mắt. Nên chọn những màu sắc chủ đạo mà sản phẩm mình cần ra mắt hoặc giới thiệu, màu sắc phù hợp với đặc trưng của doanh nghiệp.

– Chọn đưa những đặc điểm nổi bật giúp nhận diện thương hiệu vào trong tờ rơi, ví dụ như logo, website, tagline…

– Chuẩn bị hình ảnh đại diện để đưa vào trong tờ rơi, cần chọn những hình ảnh chất lượng cao, đẹp, rõ nét, có độ chân thực và sống động. Chọn được những hình ảnh như vậy, sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người xem và mang lại nét đặc sắc riêng của thương hiệu. Những hình ảnh bị vỡ, bị nhòe sẽ mang đến những cái nhìn mất thiện cảm đến người xem.

Chuẩn bị hình ảnh đại điện cho tờ rơi
Chuẩn bị hình ảnh đại điện cho tờ rơi

– Lựa chọn thời gian và chuẩn bị sắp xếp nội dung bố cục trong tờ rơi một cách hợp lý. Cần chọn những thông tin quan trọng, thông tin trọng tâm đặt ở trung tâm của tờ rơi và chọn cỡ chữ to hơn.

– Sau khi đã chuẩn bị được các nội dung trên, bạn cần làm công việc tiếp theo là cung cấp những thông tin cụ thể trong tờ rơi và phải có câu câu Call to Action viết tắt là CTA. Đây là cụm từ nút thắt quan trọng nhằm tạo tâm lý và kết nối khách hàng tham gia. Lưu ý hãy chọn những câu CTA sức tích và ngắn gọn để người xem dễ dàng nắm bắt và thấu hiểu thông tin.

– Cần lưu ý tính toán kích thước của tờ rơi một cách cẩn thận, tránh trường hợp khi in ra tờ rơi bị vỡ nhòe, nội dung không rõ nét. Thường người ta sẽ chọn kích thước tờ rơi ở dạng khổ giấy A5, nhưng bạn cũng có thể chọn kích thước tùy theo sự sáng tạo của mình.

– Tính toán kỹ số lượng tờ rơi cần in ấn, căn cứ vào nguồn ngân sách mà bạn rồi hạch toán ra số lượng cho hợp lý.

Các bước thiết kế tờ rơi

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ ở trên, bạn có thể bắt tay vào quy trình thiết kế tờ rơi một cách nhanh chóng như sau:

Bước 1: Tìm kiếm những mẫu thiết kế tờ rơi đẹp để tham khảo và đánh giá chúng, từ đó bạn sẽ lấy được những nguồn cảm hứng sáng tạo riêng cho mình.

Bước 2: Sử dụng phần mềm thiết kế tờ rơi và lựa chọn đưa những hình ảnh, nội dung cần thiết vào bên trong. Nếu bạn không tự tin vào khả năng sáng tạo của mình, hãy thuê designer của các công ty thiết kế chuyên nghiệp để thiết kế tờ rơi. Trước khi thuê nhà thiết kế, bạn nên xem trước bảng báo giá và các mẫu thiết kế của công ty đó.

Chọn phần mềm thiết kế tờ rơi phù hợp
Chọn phần mềm thiết kế tờ rơi phù hợp

Bước 3. Đánh giá tổng thể tờ rơi sau khi đã thiết kế, bạn hãy kiểm tra tổng quan một lượt và so sánh lại xem những thông tin đã chính xác chưa. Chọn so sánh một lượt các mẫu thiết kế và lấy mẫu thiết kế mà bạn cảm thấy ưng ý nhất.

Bước 4. Kiểm tra thật kỹ định dạng file cần in ấn, tránh trường hợp kích thước file in lệch so với giấy in. Bạn cũng có thể nhờ công ty in ấn kiểm tra lại cho 1 lượt xem file in đã tốt chưa, đúng kích thước chưa và nhờ họ chỉnh lại cho chính xác.

Bước 5. Tìm nhà in ấn tờ rơi, trong công đoạn này bạn cần chọn chất liệu in cho phù hợp. Để kiểm tra lại 1 lần nữa xem tờ rơi đã ổn chưa bạn nên cho in thử, rồi kiểm tra lại tổng thể thêm 1 lần nữa xem đã ổn chưa rồi mới in.

Dịch vụ thiết kế: VIETADV cung cấp dịch vụ thiết kế in ấn chuyên nghiệp, độc đáo, với nhiều ý tưởng sáng tạo của đội ngũ nhân viên.VIETADV chắc chắn bạn sẽ hài long.

Top 10 phần mềm thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp

Việc thiết kế tờ rơi sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn, nhờ vào các phần mềm thiết kế. Bạn nên tham khảo thêm các phần thiết kế tờ rơi tiện dụng dưới đây

Phần mềm Microsoft Word

Dùng Microsoft Word phiên bản 2007 trở đi bạn có thể thiết kế ra được tờ rơi, poster, card.. một cách dễ dàng và tiện lợi, sử dụng Microsoft Word bạn có thể tha hồ lựa chọn và chỉnh sửa các hình ảnh, thông tin một cách thoải mái. Phần mềm soạn thảo văn bản quen thuộc này rất phù hợp với những người không có kiến thức về thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh. 

Phần mềm Adobe Illustrator

Phần mềm Adobe Illustrator được dùng nhiều cho việc thiết kế tờ rơi, poster, banner… trong phần mềm có nhiều công cụ xử lý màu, các hiệu ứng gradient mang đến cho bạn những bản thiết kế cực kỳ sinh động. Adobe Illustrator có nhiều tính năng vượt trội, đòi hỏi người sử dụng cần có những kiến thức sâu rộng khi sử dụng.

Top 10 phần mềm thiết kế tờ rơi tốt nhất
Top 10 phần mềm thiết kế tờ rơi tốt nhất

Phần mềm thiết kế tờ rơi Photoshop

Photoshop là phần mềm nổi tiếng về tính hiệu quả trong mảng chỉnh sửa đồ họ và thiết kế. Phần mềm có một kho tàng tính năng để hỗ trợ cho việc thiết kế tờ rơi, được các nhà thiết kế ưa chuộng sử dụng nhiều. Phần mềm Photoshop hiện nay được sử dụng rất đa dạng, được giới trẻ sử dụng khá nhiều.

Phần mềm thiết kế tờ rơi Canva

Phần mềm thiết kế tờ rơi Canavan là một trong những công cụ thiết kế tờ rơi miễn phí tốt nhất hiện nay. Phần mềm cho phép người dùng sử dụng được kho ảnh giao diện đa dạng, có sẵn để bạn có thể chỉnh sửa tạo các mẫu thiết kế mới. Ưu điểm nổi bật của phần mềm là có độ phân giải cao, phục vụ thiết kế được: cover, avatar, post facebook… 

Phần mềm thiết kế tờ rơi Poster Maker

Phần mềm Poster Maker hỗ trợ cho cả iphone, ipad, dùng được cả trên iphone 5. Phần mềm cung cấp hơn 10 ngôn ngữ đang dạng cho người sử dụng, nhưng nó có hạn chế là không thể xuất được file PDF. Sử dụng phần mềm Poster Maker mang đến cho bạn nhiều tiện ích, thiết kế ra được những tờ rơi ấn tượng đặc sắc.

Phần mềm thiết kế tờ rơi GIMP

Trong phần mềm thiết kế GIMP có hỗ trợ miễn phí, cho người dùng khả năng chỉnh sửa hình ảnh tiện dụng mang đến nhiều tính năng hữu ích trong thiết kế tờ rơi. Phần mềm GIMP được đánh giá ưu việt hơn những phần mềm khác rất nhiều, nên nó được nhiều người sử dụng.

Phần mềm thiết kế tờ rơi đơn giản QuarkXPress

Phần mềm QuarkXPress sẽ mang đến cho bạn những bài text, file tài liệu bằng hình ảnh mượt và trọn vẹn nhất. Phần mềm có điểm đặc biệt là có cấu trúc rất đơn giản, dễ dàng sử dụng dù bạn không thạo về công nghệ cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất.

Phần mềm thiết kế tờ rơi đẹp LucidPress

Sử dụng phần mềm LucidPress, bạn sẽ có cho mình những mẫu thiết kế tờ rơi online phù hợp nhất. Phần mềm sẽ giúp bạn dễ dàng chèn hình ảnh chất lượng cao, cho một sản phẩm hoàn hảo và ấn tượng nhất. LucidPress có giao diện gọn gàng, không trình bày quá màu mè, rắc rối. Bạn có thể truy cập vào website của phần mềm này theo hai phiên bản dùng thử hoặc trả phí dịch vụ

Phần mềm thiết kế tờ rơi độc đáo PosterMyWall

Phần mềm PosterMyWall là một trong những công cụ thiết kế tờ rơi ưu việt, giúp bạn tạo ra những mẫu tờ rơi một cách dễ dàng. Phần mềm có cách sử dụng rất đơn giản và bạn không cần phải tốn một khoản chi phí nào khi sử dụng. 

Tuy nhiên bạn muốn sử dụng những ứng dụng nâng cao, những hình ảnh tinh tế, chất lượng cao thì có thể bỏ ra thêm 1 khoản phí để sử dụng. Sử dụng phần mềm PosterMyWall giúp bạn thiết kế ra được tấm tờ rơi chỉ trong vài phút. Phần mềm có các hiệu ứng về hình ảnh, cho đến phông chữ.

Phần mềm thiết kế tờ rơi đẹp Print Creations

Sử dụng phần mềm Print Creations để thiết kế tờ rơi sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm có chất lượng cao. Phần mềm có giao diện đơn giản, cách sử dụng dễ dàng nên nó được sử dụng nhiều để thiết kế trên các trang web truyền thông xã hội, hay email marketing dùng để quảng bá và tương tác với khách hàng trực tuyến.

Top 10 phần mềm thiết kế tờ rơi miễn phí
Top 10 phần mềm thiết kế tờ rơi miễn phí

Công ty thiết kế, in ấn tờ rơi uy tín nhất

Hiện nay nhu cầu thiết kế, in ấn tờ rơi, pano quảng cáo, poster của các doanh nghiệp, cá nhân ngày càng nhiều. Nên cũng có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ in ấn, thiết kế được thành lập để phục vụ nhu cầu của người dân. Trong số những công ty in ấn, thiết kế làm việc uy tín nhất hiện công ty… luôn là đơn vị đón nhận được nhiều sự tin dùng của khách hàng nhất hiện nay. Đến với công ty VIETADV  khách hàng sẽ nhận được những lợi ích rất thiết thực sau:

 • Công ty có đội ngũ họa sĩ, thiết kế giỏi có nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Đảm bảo sẽ thiết kế cho bạn những mẫu tờ rơi đẹp, ấn tượng, có sức cuốn hút được nhiều khách hàng nhất hiện nay.
 • Giá thành dịch vụ luôn cạnh tranh hơn so với mức bình quân của thị trường từ 10 – 30%. Khách hàng in ấn thiết kế tờ rơi với số lượng lớn, công ty sẽ áp dụng mức giá cực kỳ ưu đãi.
 • Luôn đảm bảo đúng thời gian và tiến độ công việc đã cam kết với khách hàng. Công ty luôn hoàn thành song bản thiết kế tờ rơi cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.
 • Thời gian làm việc 24/24h, luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho khách hàng dù là ngày nghỉ hay lễ tết.

Bài viết đã giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế tờ rơi quảng cáo đối với các doanh nghiệp, các sự kiện. Đồng thời cũng giới thiệu đến bạn 10 phần mềm thiết kế tờ rơi online miễn phí, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Bạn có nhu cầu in ấn, thiết kế tờ rơi hãy liên hệ đến số hotline 0938.735.138 của công ty VIETADV để được nhân viên tư vấn sử dụng dịch vụ.