Thiết Kế Tờ Gấp

Nguyễn Hoàng Nam 381 Views

Có thể nói rằng, tờ gấp là một trong những mẫu thiết kế được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Những lĩnh vực sử dụng tờ gấp phổ biến đó là giới thiệu sản phẩm, quảng cáo các dịch vụ và sự kiện… Mẫu thiết kế tờ gấp đơn giản, sáng tạo, nhỏ gọn và chứa được nhiều nội dung quan trọng. Chính vì điều đó mà nhu cầu in và sử dụng tờ gấp ngày càng tăng nhiều hơn trong những năm gần đây. Bạn đã biết cách thiết kế tờ gấp với kích thước chuẩn nhất chưa?. Hãy cùng với VIETADV tìm hiểu rõ hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Tờ gấp là gì?

Tờ gấp hay còn có một cái tên khác đó chính là Brochure. Đây là ấn phẩm được sử dụng để giới thiệu những thông tin về sản phẩm doanh nghiệp hoặc các sự kiện diễn ra để khách hàng có thể nắm được những thông tin. Hình thức quảng bá chính đó là tiếp cận đến mọi khách hàng bằng việc gửi các tờ gấp này ở một số địa điểm hoặc phân phát chúng ở những địa điểm đông người. Cách này giống như việc bạn phát tờ rơi vậy.

Tờ gấp giúp quảng bá thương hiệu và truyền tải những thông tin quan trọng đến với khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Hầu hết những doanh nghiệp đều sẽ sử dụng tờ gấp trong các chiến lược kinh doanh của mình bởi hiệu quả quảng cáo vượt trội và giá thành tốt nhất.

Những mẫu thiết kế tờ gấp phổ biến nhất hiện nay
Những mẫu thiết kế tờ gấp phổ biến nhất hiện nay

Có hai loại tờ gấp trên thị trường hiện nay đó là tờ gấp 2 và tờ gấp 3. Tương ứng với mỗi loại tờ gấp sẽ có cách thiết kế nội dung khác nhau. Nhưng, chúng đều có 2 mặt chứa những thông tin mà doanh nghiệp mong muốn quảng bá, kèm theo đó là những hình ảnh liên quan giúp cho tờ gấp nổi không bị nhàm chán mà trông rất nổi bật. Đối với những khách hàng mong muốn nhận được những mẫu thiết kế sang trọng, chuyên nghiệp và chứa được đầy đủ chi tiết thì chắc chắn những mẫu tờ gấp này vô cùng phù hợp.

TIN NÓNG: Poster luôn là tâm điểm được nhiều người chú ý đến, cho nên việc thiết kế poster là điều cần thiết. Đến với VIETADV, thiết kế poster không những đẹp, chuyên nghiệp, mà còn nhanh chóng, chắc chắn bạn sẽ hài lòng

Phân biệt tờ gấp và tờ rơi

Có thể nói rằng cả tờ rơi và tờ gấp đều là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho các doanh nghiệp. Nhưng hầu hết mọi người thường sẽ có sự nhầm lẫn giữa tờ rơi và tờ gấp. Một số điểm khác biệt có thể dễ dàng nhận thấy đó chính là

Tờ rơi: Được xem là một công cụ quảng cáo và truyền thống đến với mọi khách hàng, cộng đồng, đủ mọi thể loại với thiết kế đơn giản và nhỏ gọn. Những mẫu tờ rơi thường sẽ có kích thước phổ biến là A4, A5, A6. Tờ rơi được phát ở một số điểm quan trọng như cửa hàng, đại lý, các dịch vụ của doanh nghiệp, khu vực công cộng.

Những mẫu thiết kế tờ rơi thường sẽ đơn giản và ít tốn chi phí trong việc thiết kế và in ấn. Bởi đây là sản phẩm chỉ được phát một lần trên diện rộng. Các ngóc ngách, ngã 3 đường… Hầu hết mọi người khá thờ ơ với những mẩu giấy tờ rơi và không có nhu cầu tái sử dụng. Cũng chính vì điều đó mà loại giấy được sử dụng để in tờ rơi thường sẽ kém chất lượng và thiết kế đơn giản.

Tờ gấp: là sản phẩm được đầu tư bởi một đội ngũ lớn và cần nhiều thời gian để lên ý tưởng, nội dung và in ấn. Do đó, loại giấy được sử dụng để in ấn là loại giấy cao cấp. Khi nhìn vào bạn có thể thấy được sự cao cấp và tính thẩm mỹ cao của sản phẩm này. Đi kèm với chất lượng và sự phức tạp về nội dung chính là chi phí in tờ gấp cao hơn nhiều so với tờ rơi. Vì được thiết kế khá bài bản, nên dễ thu hút được người dùng đọc những thông tin trên đó. Các mẫu thiết kế với các tờ gấp rõ ràng, mang đậm cá tính và màu sắc của doanh nghiệp.

Mẫu thiết kế tờ gấp đơn giản nhưng vô cùng sang trọng
Mẫu thiết kế tờ gấp đơn giản nhưng vô cùng sang trọng

Kích thước thiết kế tờ gấp chuẩn nhất hiện nay

Điều quan trọng nhất của mẫu thiết kế tờ gấp chuyên nghiệp đó chính là phải thật ấn tượng, bắt mặt để có thể lưu lại trong tâm trí khách hàng khi nhận mẫu tờ gấp này dù chỉ là trong giây phút thoáng qua. Chắc chắn một điều rằng những mẫu tờ gấp đẹp, chuyên nghiệp sẽ mang đến doanh thu cao cho doanh nghiệp. Đồng thời, điều này cũng mang lại cho công ty chi phí quảng cáo tốt nhất.

Kích thước tờ gấp 2 chuẩn

Kích thước tờ gấp 2 thường sẽ sử dụng khổ giấy là 20x20cm và được gấp đôi lại. Sau khi gấp lại thì kích thước sẽ là 10x20cm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng giấy A4 để thiết kế tờ gấp 2, kích thước sẽ là 29.7x21cm, khi gấp lại sẽ có kích thước là 14.85x21cm. Thế nhưng, hầu hết dân thiết kế đều sẽ sử dụng tờ A4 cho mẫu thiết kế tờ gấp 3 nhiều hơn.

Mẫu thiết kế tờ gấp 3 đơn giản và đầy đủ thông tin
Mẫu thiết kế tờ gấp 3 đơn giản và đầy đủ thông tin

Kích thước tờ gấp 3 chuẩn

Kích thước thông dụng nhất của mẫu tờ gấp 3 đó là 10x21cm. Khổ in sau khi đã được gia công đó là 9.8×20.8 hoặc 10x20cm. Thế nhưng, tùy vào nhu cầu của khách hàng thì mẫu tờ gấp 3 này cũng sẽ có kích thước lớn hoặc nhỏ hơn phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng, ví dụ như 12x24cm.

Các mẫu thiết kế tờ gấp 3 phổ biến hiện nay

Để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng thì những mẫu tờ gấp với đa dạng mẫu mã ra đời. Với mỗi mẫu mã sẽ phù hợp với từng nội dung của từng doanh nghiệp khác nhau. Mỗi loại cũng sẽ có bố cục và thứ tự tiếp cận nội dung khác nhau. Hãy cùng tham khảo những mẫu thiết kế dưới đây nhé!

Tờ gấp cơ bản

Mẫu tờ gấp cơ bản sẽ bảo gồm 6 mặt thiết kế, trong đó có 3 mặt ngoài và 3 mặt trong. Khi thực hiện động tác gập lại thì mặt bìa chính là tờ trên. Khi trải toàn bộ nội dung ra thì tất cả những nội dung chính sẽ hiện thị trường mặt. Nắm được điều đó, hầu hết các doanh nghiệp sẽ để những ý chính ở mặt ngoài, còn mặt trong sẽ để những thông tin ít quan trọng hơn.

Đối với mẫu tờ gấp cơ bản thì kích thước sẽ là tờ A4, khổ trải khoảng 21×29.7cm, kích thước sau khi đã hoàn thành đó là 9.9x21cm.

Tờ gấp zích zắc

Mẫu tờ gấp zích zắc cũng gần giống với mẫu gấp cơ bản, bao gồm 6 mặt thiết kế. Thế nhưng, điểm đặc biệt ở mẫu tờ gấp này đó chính là nội dung hiển thị đều sẽ quan trọng như sau. Mẫu tờ gấp zích zắc sẽ có kích thước A4. Kích thước khổ trải khoảng 21×29.7cm. Kích thước thành phẩm là 9.9 x 21cm. Thứ tự tiếp cận người xem được biểu thị như sau: Mặt bìa của brochure -> Phần trước của brochure sẽ bao gồm 3 mặt thiết kế -> Phần sau brochure gồm 3 mặt thiết kế còn lại.

Tờ gấp cửa sổ

Mẫu tờ gấp cửa sổ sẽ có kích thước là khổ giấy A3, sau đó được chia làm 3 phần và ở giữa là 2 đường cấn. Loại tờ gấp cũng bao gồm 6 mặt giấy, thế nhưng chỉ có 5 mặt là chứa nội dung, riêng 2 mặt ghép lại sẽ thành một trang bìa cho sản phẩm. Khi mở ra giống như mở cửa sổ của một căn phòng. Cũng giống như những mẫu tờ gấp khác. Tờ gấp cửa sổ cũng chứa logo, tên công ty, hình ảnh của doanh nghiệp. Khách hàng chỉ cần mở hai mặt ngoài ra sẽ tiếp cận được nội dung thông tin của doanh nghiệp cần truyền tải đến khách hàng.

Kích thước của tờ gấp cửa sổ là khổ giấy A3, kích thước thành phẩm là 21×29.7cm, kích thước khổ trải 42×29.7cm. Kích thước từng phần là 10.5x21x10.5cm.

Dịch vụ thiết kế: VIETADV cung cấp dịch vụ thiết kế in ấn chuyên nghiệp, độc đáo, với nhiều ý tưởng sáng tạo của đội ngũ nhân viên.VIETADV chắc chắn bạn sẽ hài long.

Kinh nghiệm để có thể thiết kế được mẫu tờ gấp chất lượng

Những mẫu thiết kế tờ gấp đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo và kinh nghiệm. Để mỗi tờ gấp sẽ phát huy được hết công dụng của mình thì cần phải tiếp cận đúng nhóm khách hàng mục tiêu. Để có thể để lại ấn tượng trong cái nhìn đầu tiên thì việc thiết kế tờ gấp chất lượng rất quan trọng.

Kích thước của mẫu tờ gấp

Việc lựa chọn kích thước của mẫu tờ gấp vô cùng quan trọng, có thể là A6, A4, A3… Với những mẫu sử dụng A6 sẽ có lượng thông tin ít hơn so với mẫu A3 hoặc A4. Dựa vào nội dung bạn cần gửi tới khách hàng mà lựa chọn kích thước tờ gấp phù hợp nhất.

Thiết kế kích thước phù hợp nhất với nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền đạt
Thiết kế kích thước phù hợp nhất với nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền đạt

Nội dung thiết kế

Không nên sử dụng những font chữ kỳ quái, làm cho khách hàng khó đọc và mất thẩm mỹ. Tạo nhiều khoảng trắng trong khi thiết kế văn bản bởi chữ nhiều quá trông sẽ rất ngợp. Những khoảng trắng này sẽ giúp mang đến cảm giác thoáng và dễ nhìn hơn.

Phần tiêu đề là phần quan trọng nhất của bài viết, tiêu đề phải nổi bật so với những phần còn lại của tờ gấp. Đặc biệt, không nên sử dụng quá nhiều màu sắc, trông sẽ rất rối mắt. Bạn cần giữ một màu sắc nổi bật trên giấy nhưng không nên sử dụng quá nhiều màu cùng một vị trí, bởi nó sẽ làm cho thị giác của khách hàng bị căng thẳng, rối mắt do không thể tiếp nhận được nội dung.

Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng màu đỏ cho những mẫu tờ gấp liên quan đến tuổi trẻ. Hay sử dụng màu đen để diễn tả sự đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp trong thiết kế.

Lựa chọn ngôn từ phù hợp

Cần xác định được lượng khách hàng mà bản thiết kế hướng tới, từ đó đưa ngôn từ vào một cách phù hợp nhất. Ví dụ như nội dung tờ gấp hướng đến giới trẻ thì trong đó phải sử dụng một vài từ lóng. Hay nội dung hướng đến những người dân phổ thông thì câu từ phải dễ hiểu, rõ ràng. Ngoài ra, nếu nguồn khách hàng hướng tới là những người chuyên về lĩnh vực nào đó thì cần phải sử dụng từ ngữ chuyên ngành.

Thông tin của tờ gấp

Trước khi thiết kế bạn cần lên kế hoạch nên triển khai những thông tin gì để đưa vào. Điều này sẽ giúp bạn có đầy đủ những thông tin cần thiết nhất và tránh lặp lại những thông tin. Nội dung cũng là một phần tạo nên chất lượng của bài viết vì thế bạn cần chau chuốt nó để người đọc có được những thông tin cần thiết nhất.

Bên cạnh đó, điểm nổi bật mà khách hàng có thể ghi nhớ một cách nhanh nhất đó chính là dễ dàng nhận diện logo hoặc tên doanh nghiệp. Để có thể làm được điều đó, cần in đậm những nội dung quan trọng nhất. Sau khi có được nội dung thì cần sắp xếp chúng theo một thứ tự và bố cục nhất định và dễ hiểu. Cụ thể là phần thông tin quan trọng thì cần phải được đặt ở khu vực trung tâm. Các chi tiết nhỏ khác sẽ được để cho một khu vực cụ thể.

Hình ảnh chất lượng

Hiệu ứng hình ảnh đóng một vai trò quan trọng và mang đến hiệu quả tuyệt vời nhất cho mẫu tờ gấp. Bạn phải đảm bảo rằng những hình ảnh đưa vào tờ gấp phải hài hòa với nội dung, kích thước hình chất lượng cao không bị dính logo thương hiệu khác, không bị mờ, bể hình. Chất lượng hình ảnh càng cao sẽ càng mang lại giá trị nổi bật nhất cho tổng thể mẫu tờ gấp.

Mẫu tờ gấp mang đến cho doanh nghiệp một bản sắc riêng cho thương hiệu của mình
Mẫu tờ gấp mang đến cho doanh nghiệp một bản sắc riêng cho thương hiệu của mình

Sử dụng hình ảnh càng đẹp, càng rõ nét, sống động thì sẽ càng thu hút được người xem. Ngày nay, khi internet ngày càng phát triển mạnh thì có rất nhiều cách để thể hiện được hình ảnh như đồ họa, icon hoặc một số hình hoạt hình, tranh vẽ, điều này giúp cho bức tranh chân thực hơn.

Chất lượng in

Chất lượng của mẫu tờ gấp sẽ không chỉ dựa vào nội dung bên trong nó mà còn phụ thuộc vào chất lượng in trên giấy. Giấy tốt, chất lượng in đẹp không bị mất nội dung sẽ thể hiện được thông điệp của bạn một cách rõ ràng hơn. Cụ thể, các mẫu tờ gấp nên có độ giày từ 100gsm trở nên. Giấy sẽ không bị nhăn, màu sắc không bị nhòe, nội dung không bị mất. Những mẫu tờ gấp chất lượng sẽ để lại trong lòng mỗi khách hàng những ấn tượng tốt. Một mẫu thiết kế được xem là chuyên nghiệp thì dù ở kích cỡ nào các font chữ, hình ảnh cũng sẽ không bị vỡ nhòe.

Lời kêu gọi hành động

Đây là cách mà các doanh nghiệp công ty muốn gửi tới khách hàng thông những thông tin liên lạc để nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, đăng ký hoặc hỏi thông tin có thể liên lạc để công ty hỗ trợ. Lời kêu gọi hành động có thể được sử dụng bằng nhiều cách khác nhau như liên kết đến trang website của công ty bao gồm Facebook, Twitter, số điện thoại, email, giá và những ưu đãi…

Quy trình thiết kế tờ gấp

Tìm mẫu thiết kế đẹp để làm cảm hứng

Nếu bạn chưa có ý tưởng nào trong việc thiết kế mẫu tờ gấp cho mình thì có thể tham khảo những mẫu thiết kế có sẵn trên mạng. Hoặc bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế của đối thủ. Từ đó, sẽ phân tích và đánh giá chúng sao cho phù hợp với nội dung mà doanh nghiệp mình muốn truyền đạt.

Tiến hành thiết kế

Bạn có thể thuê designer để thiết kế tờ gấp cho mình nếu không tư tin vào khả năng thiết kế của bản thân. Việc thuê designer sẽ giúp cho bản thiết kế chuyên nghiệp chỉ với mức giá phù hợp và thời gian ngắn nhất. Đầu tiên xin báo giá thiết kế của họ trước. Sau đó, nói với họ mong muốn thiết kế của bản thân để họ có sự tư vấn và lựa chọn tốt nhất.

Chắc chắn sẽ có rất nhiều mẫu thiết kế phù hợp với bạn sau khi hoàn thành. Để có được một bản in chính thức là khi những yêu cầu của bạn được đáp ứng, bạn cảm thấy nội dung tốt và ấn tượng.

Đừng quên kiểm tra lại một lần nữa

Hãy nhờ bạn bè và những người thân xung quanh cùng được lại và kiểm tra thật nhiều lần để chắc chắn là nội dung bên trong đầy đủ như ý bạn mong muốn, không bị lỗi chính tả, màu sắc tốt là hoàn tất. Mẫu tờ gấp sẽ được sử dụng màu RGB trước khi đem đi in ấn. Nhưng khi mang đi in ấn bạn phải chuyển lại hệ màu CMYK để màu sắc đạt chuẩn nhất sau khi in.

Mẫu tờ gấp 2 hay 3 được xem là ấn phẩm quảng cáo không quá phức tạp. Nó đòi hỏi người thiết kế cần phải có sự đầu tư chuyên nghiệp và sự nỗ lực đúng đắn. Việc in và phát tờ gấp tới tận tay của khách hàng được xem là một hình thức marketing quen thuộc trong môi trường kinh doanh. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã có thể nắm được những thông tin về thiết kế tờ gấp chuẩn nhất hiện nay. Lựa chọn mẫu tờ gấp 2 hay 3 cũng đều có thể quảng bá thông tin một cách tốt nhất.