Thiết Kế Standee

Nguyễn Hoàng Nam 407 Views

Standee là ấn phẩm quen thuộc trong các sự kiện, quảng cáo, khuyến mãi cho các loại sản phẩm, dịch vụ. Thiết kế standee chuyên nghiệp đòi hỏi đáp ứng những nguyên tắc, quy cách nhất định. Điều này giúp tạo sự chú ý đến khách hàng, truyền tải thông điệp quảng cáo hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ địa chỉ thiết kế standee giúp bạn thực hiện công việc này dễ dàng. 

Standee là gì?

Standee (hay còn gọi là standee, banner cuốn hay giá cuốn) là vật dụng quen thuộc trong quảng cáo. Standee thể hiện thông điệp, sản phẩm quảng cáo một cách ấn tượng trên phần bạt để cung cấp thông tin quảng cáo ngắn gọn.

Standee thể hiện thông điệp quảng cáo ấn tượng
Standee thể hiện thông điệp quảng cáo ấn tượng

Standee thường xuất hiện trước cửa hàng, rạp chiếu phim, quảng cáo các sự kiện, khuyến mãi, sản phẩm… Standee bao gồm hai phần chính là phần khung standee và phần chất liệu in thông tin. Standee được in, làm từ nhiều chất liệu khác nhau phù hợp mục đích, nhu cầu của người sử dụng. 

Có phải: Bạn cũng biết banner quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Vậy bạn có muốn thiết kế banner cho doanh nghiệp của mình không! Nếu có thì liên hệ ngay 0938.735.138 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Công dụng của standee

Standee có công dụng chủ yếu phục vụ cho mục đích quảng cáo, marketing. Quảng cáo bằng standee có tác dụng mạnh trong việc truyền thông sản phẩm tại các buổi triển lãm, hội nghị, sự kiện, khai trương…

Ngoài ra, standee có tác dụng quảng bá, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm, sự kiện tại các điểm dễ thu hút khách hàng. Khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin, chỉ dẫn, hỗ trợ mua hàng khi tham khảo thông tin trên standee.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp standee quảng cáo tại các sự kiện, cửa công ty, khu vực triển lãm… với thiết kế bắt mắt, đầy tính sáng tạo.

Các loại thiết kế Standee phổ biến hiện nay

Standee được sử dụng ngày càng phổ biến nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm của công ty. Vì thế, standee được chú trọng sản xuất đa dạng kích thước, chất liệu, kiểu dáng đáp ứng nhu cầu của đơn vị sử dụng standee. Tuy nhiên, hiện nay, các loại standee được sử dụng nhiều nhất gồm:

Standee giá đỡ chữ X

Standee giá đỡ chữ x còn được nhắc đến bằng các tên gọi khác như standee giá chữ x, standee kệ x, x standee. Đây là loại standee được sử dụng phù hợp những nơi không gian rộng bởi thiết kế giá đỡ x lớn. Mặc dù giá đỡ lớn nhưng được thiết kế đơn giản, dễ dàng tháo lắp, tiện lợi, dễ dàng cất gọn… Giá đỡ x được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như nhôm, nhựa, hợp kim nhôm nhựa…

Ưu điểm của standee chữ x

Kích thước standee chữ x được thiết kế đa dạng phù hợp với vị trí trưng bày quảng cáo gồm khu vực diện tích nhỏ, hẹp…

Standee chữ x có tính linh động, tháo lắp dễ dàng, sử dụng nhiều lần trong các dịp sự kiện của công ty để quảng cáo sản phẩm.

Giá thành của standee rẻ, tiết kiệm hơn so với các hình thức quảng cáo khác. 

Nhược điểm của standee chữ x

Tuy nhiên, standee chữ x có giá đỡ gọn, nhẹ nên khả năng chịu đựng trước lực gió mạnh cấp 6 trở lên của standee không tốt. Nếu trời gió to, standee có thể bị đổ hoặc gãy làm ảnh hưởng chất lượng quảng cáo. 

Standee cuốn

Standee cuốn còn được gọi là standee banner cuốn, banner cuốn, standee kéo, rollup banner… Đầy là loại standee dùng móc treo để cố định banner. 

Standee cuốn thiết kế đơn giản, dễ dàng, tiện lợi trong việc gấp gọn
Standee cuốn thiết kế đơn giản, dễ dàng, tiện lợi trong việc gấp gọn

Ưu điểm của standee cuốn

Standee cuốn được thiết kế đơn giản, dễ dàng gấp gọn với cấu tạo thông minh. Vì thế, bất kỳ người nào chưa qua sử dụng sản phẩm cũng có thể lắp đặt dễ dàng. 

Việc thay đổi phông bạt banner quảng cáo cho standee được thực hiện dễ dàng. Người dùng có thể sử dụng lại giá đỡ cho các lần quảng cáo khác, 

Chất liệu giá đỡ của standee cuốn được làm bằng nhôm, hợp kim nhôm nên độ bền cao, khó hỏng. 

Nhược điểm của standee cuốn

Giá đỡ của standee mặc dù chân giá có kích thước lớn nhưng không thể chịu được lực gió mạnh hay trời mưa. Vì thế standee khó chống chọi thời tiết môi trường bên ngoài. 

Standee để bàn

Standee để bàn thường được đặt tại các quán ăn hoặc bàn tiếp khách của công ty vì kích thước của standee nhỏ. Standee để bàn cung cấp các chương trình khuyến mãi, điểm đặc biệt thu hút của sản phẩm của công ty. 

Ưu điểm của standee để bàn

Standee để bàn có kích thước nhỏ nên dễ dàng đặt, để, di chuyển standee đến nhiều vị trí khác nhau của công ty để thu hút sự quan tâm của khách hàng một cách nhanh chóng.

Tờ quảng cáo được đặt trong giá nhựa có khả năng chống chịu nước tốt nên có thể sử dụng sản phẩm trong thời gian dài

Đơn vị sử dụng standee để bàn có thể thay đổi nội dung, quảng cáo dễ dàng phù hợp chương trình khuyến mãi, các sự kiện của công ty. 

Nhược điểm của standee để bàn

Kích thước standee tương đối nhỏ gọn nên khó thu hút khách hàng đi ngang cửa công ty nên khó truyền tải thông điệp quảng cáo đến các khách hàng khác nhau. Standee chỉ có thể thu hút khách hàng đã vào cửa hàng, quan tâm đến sản phẩm của công ty. 

Ngoài ra, standee còn bao gồm các loại khác như standee 3D, standee điện tử, standee mini, standee đế nước… với các đặc điểm khác nhau. 

Phần mềm thiết kế standee online

Phần mềm thiết kế standee online là công cụ không thể thiếu trong quá trình thiết kế standee. Các phần mềm ngày nay được lập trình giúp người dùng dễ dàng sử dụng, thiết kế sản phẩm đầy tính chuyên nghiệp. Bạn hãy tham khảo các công cụ thiết kế standee online phổ biến dưới đây để có thể thể hiện ý tưởng quảng cáo theo đúng nhu cầu, sở thích.

Thiết kế standee bằng PowerPoint

Đây là công cụ thiết kế standee vô cùng đơn giản, dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc tạo hiệu ứng quảng cáo. Bạn có thể sử dụng các mẫu thiết kế khung sẵn có trong bộ của PowerPoint. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi chỉnh sửa, thay đổi bố cục dễ dàng dựa trên sự sáng tạo, ý thích của bản thân. 

Đây cũng là phần mềm được sử dụng quen thuộc đối với các nhân viên của công ty. Vì thế, bạn có thể dễ dàng thiết kế, thực hiện ý tưởng của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả. Khi thiết kế standee bằng PowerPoint, bạn nên chú ý kích thước, sự bố trí, sắp xếp các yếu tố đồ hoạ, màu sắc, font chữ phù hợp…

Hướng dẫn thiết kế standee bằng Photoshop

Là phần mềm thiết kế standee online chuyên nghiệp, Photoshop yêu cầu người sử dụng có những hiểu biết, trình độ kỹ thuật nhất định trong việc thiết kế hình ảnh của sản phẩm. Photoshop sản xuất hình ảnh standee có chất lượng tốt với nhiều đuôi khác nhau. 

Ngoài ra, thiết kế standee trên photoshop giúp người thiết kế tạo nhiều hiệu ứng đẹp mắt, cắt ghép hình ảnh nhanh chóng, tiện lợi. Bạn cần tải và cài đặt phần mềm photoshop về máy. Sau đó, bạn lựa chọn nội dung thiết kế cho standee gồm slogan, thông điệp. Cuối cùng, bạn thiết kế hình ảnh, màu sắc, kích thước standee phù hợp với vị trí đặt standee quảng cáo. 

Thiết kế standee bằng Illustrator

Illustrator là phần mềm chuyên thiết kế các hình ảnh đồ hoạ mới dựa trên việc tạo và chỉnh sửa bằng vector (các điểm tọa độ trong mặt phẳng thiết kế). Thiết kế standee bằng illustrator giúp giữ màu sắc, đường nét đồ hoạ sắc sảo. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng thay đổi, chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm bằng các phần mềm photoshop hay powerpoint sau khi dùng illustrator.

Người thiết kế dễ dàng thiết kế logo, hoạ tiết nhận diện thương hiệu bằng các vector, hình học một cách tự do, sống động. 

Đồ hoạ hình ảnh standee bằng illustrator
Đồ hoạ hình ảnh standee bằng illustrator

Nguyên tắc thiết kế standee

Standee quảng cáo được sử dụng thông dụng để giới thiệu thông tin sản phẩm của cửa hàng, công ty ở nhiều nơi. Vì thế, để tạo hiệu ứng quảng cáo hiệu quả, khi thiết kế standee, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc như sau:

Nguyên tắc 1: Sắp xếp nội dung thể hiện trên standee

Việc đặt logo, thương hiệu của công ty phía trên tạo hiệu ứng thu hút khách hàng hiệu quả khi khách hàng nhìn lướt qua standee. Các thông tin chính về sản phẩm hay thông điệp, slogan nên đặt ở vị trí trung tâm standee để gây sự chú ý cho mắt người xem. Vì vậy, khi thiết kế standee, bạn cần phân bố nội dung, vị trí phù hợp để đạt hiệu quả quảng cáo.

Ngoài ra, khi sắp xếp nội dung standee, mắt người nhìn thường chú ý từ trái sang phải nên bạn cũng cần lưu ý vấn đề này. Bạn nên đưa các từ “đắt giá” thể hiện thông tin một cách tối giản. 

Nguyên tắc 2: Hình ảnh, màu sắc trong mẫu thiết kế standee

Đây là nguyên tắc vô cùng quan trọng để tạo điểm nhấn trên quảng cáo standee. Các hình ảnh, thông điệp sản phẩm nên đảm bảo chất lượng tốt nhất. Các hình ảnh thể hiện sắc nét, không bị vỡ, màu sắc tươi tắn, sinh động sẽ gây sự chú ý đến người xem.

Màu sắc chính là công cụ tác động trực tiếp vào mắt của khách hàng. Bạn nên lựa chọn hình ảnh quảng cáo hấp dẫn kết hợp với màu sắc thương hiệu, logo để tạo hiệu ứng tốt. Các hình ảnh, màu sắc giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến hình ảnh của công ty và lôi kéo sự chú ý của người xem khi ở xa. 

Màu sắc chủ đạo trên standee phù hợp với chương trình, thương hiệu, logo. Màu nền chủ đạo có ý nghĩa quan trọng trong việc lựa chọn màu chữ, hình ảnh đi kèm. Bạn nên chọn các màu sắc có sự tương phản để làm nổi bật thông tin thể hiện trên standee. 

Nguyên tắc 3: Nội dung thể hiện trên standee

Bạn không nên đưa quá nhiều thông tin lên standee. Standee có quá nhiều thông tin, hình ảnh khiến người xem không thể hình dung tâm điểm của sự chú ý hay thông điệp cần gửi đến khách hàng trên standee. Các câu chữ càng ngắn gọn, xúc tích, cô động thì khách hàng sẽ càng dễ dàng nhớ đến hình ảnh của sản phẩm. 

Bạn có thể đưa một dòng thông tin địa chỉ hoặc các kênh truyền thông của công ty như Facebook, zalo, website.. để giúp khách hàng tin tưởng vào standee quảng cáo. 

Nguyên tắc 4: Kích thước thiết kế standee

Không phải kích thước standee càng lớn thì càng dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn cần lựa chọn kích thước standee dựa trên khu vực trung bày, mục đích quảng cáo, bạn nên cân nhắc kích thước phù hợp.

Standee giá đỡ x, standee cuốn gồm 2 kích thước phổ biến là 80×180 cm và 60×160 cm. Trong khi, standee để bàn có kích thước nhỏ hơn, thông thường là kích thước khổ giấy A4 hoặc A5.

Dịch vụ thiết kế: VIETADV cung cấp dịch vụ thiết kế in ấn chuyên nghiệp, độc đáo, với nhiều ý tưởng sáng tạo của đội ngũ nhân viên.VIETADV chắc chắn bạn sẽ hài long.

Kinh nghiệm thiết kế standee

Việc thiết kế standee không phải là dễ dàng. Bạn cần truyền tải thông tin một cách tuyệt vời, nhanh chóng, hiệu quả về sản phẩm chỉ bằng vài câu, từ ngắn gọn. Vì thế, bạn nên trang bị những kinh nghiệm để trau dồi kiến thức thiết kế standee và tạo nên sản phẩm hoàn hảo.

Thiết kế standee độc đáo dựa trên kinh nghiệm
Thiết kế standee độc đáo dựa trên kinh nghiệm

Tìm nguồn cảm hứng thiết kế

Nguồn cảm hứng thiết kế Standee có thể được tìm thấy ở nhiều nơi. Bạn có thể tìm tại các trang mạng hoặc người dùng sản phẩm tương tự để ghi nhận nội dung vì sao khách hàng yêu thích sử dụng sản phẩm. Ngoài ra, các nguồn cảm hứng từ cuộc sống hàng ngày cũng sẽ khiến ý tưởng thiết kế của bạn trở nên dồi dào hơn. 

Hiểu rõ thương hiệu 

Việc thiết kế standee phải toát lên được đặc điểm chính của thương hiệu. Các hình ảnh, thông điệp phải trùng khớp thương hiệu, sản phẩm của đơn vị sử dụng standee. Bạn có thể dễ dàng tìm các thông tin, hình ảnh từ trang web về các biểu tượng, phông chữ, màu sắc của thương hiệu, sản phẩm để tạo nên sự nhất quán. 

Các hình ảnh, thông tin có thể thể hiện dưới sự sáng tạo của người thiết kế nhưng vẫn thể hiện được đặc tính của thương hiệu, sản phẩm để tạo được bộ nhận diện.

Xác định chủ đề thiết kế standee

Chủ đề Standee là thông điệp mà công ty, cửa hàng muốn truyền tải và nhấn mạnh sản phẩm. Việc xác định rõ chủ đề sẽ giúp bạn dễ dàng thể hiện hình ảnh, thông tin thể hiện trên standee. Bạn có thể dễ dàng xác định chính xác đối tượng khách hàng tiếp cận standee. Ngoài ra, bạn có thể khoanh vùng tập trung các đặc điểm nổi bật của sản phẩm mà công ty muốn giới thiệu đến khách hàng. 

Địa chỉ thiết kế standee giá rẻ, chất lượng cao 

CÔNG TY TNHH VIETADVER luôn hiểu những lợi ích tuyệt vời mà công ty, cửa hàng nhận được khi thiết kế, in standee đẹp, bắt mắt giới thiệu sản phẩm, sự kiện của công ty. Vì thế,  VIETADVER luôn cung cấp các giải pháp thi công, in ấn, thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng. 

  • Dịch vụ thiết kế standee của VIETADVER được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, nhiệt huyết, đầy sáng tạo. 
  • Các kiến thức thiết kế được trang bị đầy đủ, đào tạo bài bản đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về tình thẩm mỹ, sự đa dạng…
  • Chất liệu in standee cao cấp cho chất lượng hình ảnh, nội dung sắc nét, sinh động, bao gồm chất liệu PP không keo, PVC, Hiflex…
  • Các quy trình thực hiện, làm việc được công ty chú trọng hoàn thiện giúp quá trình thiết kế, in ấn standee diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm chi phí tối đa.
  • Hệ thống máy móc thiết kế đồ hoạ, in ấn standee được đầu tư hiện đại giúp đẩy nhanh tiến độ làm việc, chất lượng standee sắc nét, sống động, nổi bật nhanh chóng thu hút khách hàng tiếp cận thông tin. 

Báo giá thiết kế standee tại VIETADVER

Trên thị trường, giá thiết kế standee thường từ 200.000 đồng trở lên, phụ thuộc yêu cầu thiết kế, thời gian nhận file, độ khó của công việc. Tuy nhiên, khi đến với VIETADVER, bạn sẽ được hưởng mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. 

Chúng tôi hiểu rằng việc truyền thông, quảng cáo, marketing thường tốn nhiều chi phí và đòi hỏi tốc độ, thẩm mỹ. Vì thế, VIETADVER cung cấp khách hàng mức giá ưu đãi chỉ có 100.000 đồng với thời gian thiết kế nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp, độ thẩm mỹ cao. 

Mức giá trên chưa bao gồm chi phí in ấn, kệ standee. Ngoài ra, giá thiết kế standee có thể thay đổi phụ thuộc độ khó của yêu cầu. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tham khảo chi tiết về bảng giá chính xác nhất, cụ thể nhất!

Việc thiết kế standee về cơ bản, mục đích cuối cùng là nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Vì thế, thiết kế standee càng độc, lạ, bắt mắt, sáng tạo, đẹp sẽ càng thu hút khách hàng. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể trang bị đầy đủ những kiến thức trong việc thiết kế để tạo nên sản phẩm phù hợp đặc tính của thương hiệu, sản phẩm. 

Nếu các bạn đang có nhu cầu thiết kế standee giá rẻ, chuyên nghiệp, chất lượng thì hãy nhanh chóng liên hệ với VIETADVER để được hưởng ưu đãi dịch vụ tối ưu và được nhân viên hỗ trợ tư vấn dịch vụ. Chúc các bạn thành công!