Thiết Kế Poster

Nguyễn Hoàng Nam 1683 Views

Chắc hẳn trong cuộc sống bạn có nghe qua về các khái niệm như thiết kế poster, thiết kế băng rôn, thiết kế banner… Vậy thiết kế poster là gì, công ty thiết kế poster nào uy tín nhất hiện nay. Mời bạn cùng tìm hiểu những nội dung tiếp theo của bài viết dưới đây của VIETADV, để có những thông tin hữu ích về công ty thiết kế poster uy tín nhất nhé!

Cùng tìm hiểu khái niệm poster là gì?

Poster là một loại ấn phẩm truyền thông chứa đựng công thông tin, thông điệp mà đơn vị tổ chức sự kiện muốn truyền tải đến nhiều người. Trong tấm poster có chứa các biểu tượng, tranh vẽ, bức hình và chữ viết để truyền tải thông tin một cách tốt nhất. Mỗi tấm poster sẽ thể hiện một chủ đề ngắn gọn, nhằm truyền đạt được những thông tin cần thiết một cách hiệu quả nhất.

Khái niệm thiết kế Poster là gì?
Khái niệm thiết kế Poster là gì?

Mỗi tấm poster sẽ được in ấn trên những chất liệu khác nhau như: Giấy, nhựa, phông bạt… Chất liệu dùng để in poster sẽ phụ thuộc vào mục đích quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp, sự kiện trong các thời gian khác nhau. Mỗi chất liệu in poster sẽ quyết định đến độ bền của poster theo thời gian, nếu chọn chất liệu tốt thì thời gian quảng bá của tấm poster sẽ dài hơn.

Bạn có biết, Catalogue có thể được xem là bộ mặt kinh doanh của doanh nghiệp. Và hầu hết các doanh nghiệp đều cần dịch vụ thiết kế catalogue, còn bạn thì sao! chần chờ gì mà không liên hệ ngay đến VIETADV.

Poster bao gồm những thể loại nào?

Thiết kế poster được chia làm những loại chính gồm:

Thiết kế poster quảng cáo: Là các poster dùng để quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ lớn được đặt tại nơi công cộng.

Poster nghệ thuật: Thể hiện được các ý tưởng nghệ thuật của nhà thiết kế đồ họa, nó được sử dụng nhiều cho các chiến dịch marketing đặc biệt của các doanh nghiệp, công ty, sự kiện âm nhạc, sự kiện giải trí…

Poster cho chủ thể: Nó được thiết kế riêng cho 1 đối tượng cụ thể như: Ban nhạc, người nổi tiếng, sự kiện và các đối tượng khác, hình ảnh sẽ là trung tâm của tấm poster.

Poster thể hiện quan điểm: Trong poster sẽ có những câu danh ngôn, thông điệp cổ vũ động viên, tạo cảm hứng cho nhiều người. Loại poster này thường có ý nghĩa mang sức mạnh, niềm tin trong cuộc sống cho con người.

Poster thông báo tuyên truyền: Đây là loại poster dùng để lan tỏa thông tin, có tính chất thông báo tuyên truyền, nâng cao nhận thức của con người về một vấn đề mang tính chất cộng đồng ví dụ như: các vấn đề về môi trường, bảo vệ rừng, chống bạo lực phụ nữ và trẻ em…

Poster thường được đặt ở những vị trí nào?

Kích thước của poster lớn hay nhỏ sẽ tùy thuộc vào vị trí đặt poster như: dán ở bản tin, dán trên tường, dán ở các tuyến đường, dán trong các tòa nhà, trạm xe buýt… Các poster được đặt ở những vị trí công cộng để mọi tầng lớp công chúng có thể theo dõi và tiếp nhận được thông tin mà tấm poster muốn truyền tải.

Poster được đặt ở những nơi công cộng
Poster được đặt ở những nơi công cộng

 

Poster thường được thiết kế với kích thước chiều dọc và độ lớn phù hợp với vị trí mà nó được đặt (như dán ở bản tin, tường, dọc các tuyến đường quốc lộ hoặc trong các tòa nhà, các trạm xe buýt… ). Hầu hết các poster đều được đặt tại các vị trí nơi công cộng, để thu hút được nhiều ánh nhìn của công chúng nhằm truyền tải và tiếp nhận các thông tin mà poster gửi gắm.

Thiết kế poster cần lưu ý những điểm gì?

Thiết kế poster không phải là một công việc đơn giản, nó đòi hỏi cần phải có sự tỉ mỉ, tính kiên nhẫn và thẩm mỹ cao. Một mẫu poster đạt tiêu chuẩn cần phải đảm bảo được các yếu tố về mặt nội dung và hình thức trang trí. Nội dung chính là các từ ngữ phù hợp, và hình thức chính là sự hòa hợp bắt mắt về hình ảnh cũng như màu sắc của tấm poster. Khi thiết kế poster bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

 • Tấm poster cần có nội dung vừa đủ, có hình ảnh hài hòa gây được sự tập trung chú ý của người xem chúng.
 • Có sức lôi cuốn được nhiều người xem và đọc được hết nội dung thông tin xuất hiện trong tấm poster.
 • Thông tin trên tấm poster phải đầy đủ, mạch lạc dễ hiểu để người xem có thể hiểu nội dung ngay.
 • Điểm đặc biệt cần phải lưu ý khi thiết kế poster là phải có tính thuyết phục để người xem tìm mua sản phẩm, hoặc sẵn sàng tham gia chia sẻ thông điệp với những người xung quanh…
 • Chọn phần mềm thiết kế phù hợp, có chất lượng cao sẽ giúp cho hình ảnh đồ họa và màu sắc đẹp và chuẩn hơn rất nhiều.
 • Thiết kế poster cần phải chọn được hình ảnh chất lượng cao, độ phân giải hình tốt, chánh trường hợp sử dụng những hình ảnh quá nhỏ không thu hút lôi cuốn được người coi.
 • Cỡ chữ nên có sự sắp đặt, sắp xếp một cách phù hợp theo logic. Không nên chọn cỡ chữ quá nhỏ, quá to, sắp xếp chữ không theo logic trình tự. Bạn nên chọn thống nhất một phông chữ Times New Roman, đây là phông chữ phổ thông giúp cho tấm poster được sạch sẽ và gọn gàng hơn.
 • Phối hợp màu sắc tốt, không nên sử dụng những gam màu có tính chất đối kháng nhau. Cần lựa chọn những gam màu phù hợp với nhau, điều này sẽ giúp tạo ra được điểm nhấn quan trọng thu hút lôi cuốn người xem. Những gam màu nổi, bắt mắt luôn là lựa chọn hàng đầu khi thiết kế poster.

Muốn thiết kế poster có được đầy đủ các yếu tố nói trên, thì poster cần phải: truyền tải thông tin đơn lập, sử dụng hình ảnh, biểu đồ hoặc đồ thị logic để kể cho người xem một câu chuyện với những từ ngữ đơn giản dễ hiểu được xếp theo thứ tự logic và rõ ràng.

Thiết kế poster quảng cáo cần ngắn gọn xúc tích
Thiết kế poster quảng cáo cần ngắn gọn xúc tích

Thiết kế poster mang lại những lợi ích gì?

Chỉ một tấm poster nhỏ nhưng nó sẽ mang lại những lợi ích rất thiết thực đó là:

 • Poster chính là công cụ giao tiếp hiệu quả ít tốn kém, hướng đến nhiều đối tượng người xem và khách hàng.
 • Tấm poster bắt mắt có thể hấp dẫn được nhiều người xem tham gia vào các sự kiện cộng đồng và cùng biết đến các sản phẩm mới được ra mắt.
 • Poster là công cụ tuyệt vời để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu đến với cộng đồng.
 • Thiết kế poster là một hình thức quảng cáo với chi phí thấp hơn so với những hình thức quảng cáo khá. Nếu như bạn phải bỏ ra một khoản chi phí khá cao cho vài giây quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, hoặc sự kiện trên truyền hình, youtube… thì với tấm poster bạn chỉ cần bỏ ra 1 lượng tiền quảng cáo rất nhỏ, nhưng ngược lại tính ảnh hưởng của tấm poster thì lại rất lớn. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp, đơn vị tổ chức sự kiện sẽ tiếp nhận được một khoản chi phí lớn.
 • Những hình ảnh, ngôn từ trong poster dễ đi sâu vào lòng người, giúp người ta ghi nhớ về sản phẩm thương hiệu tốt hơn. Tấm poster tồn tại theo thời gian dài sẽ thu hút được nhiều đối tượng người tham gia sự kiện và biết đến các sản phẩm cần quảng bá hơn.

Thiết kế poster mang lại những lợi ích tuyệt vời, nên ngày nay poster được sử dụng phổ biến và da dạng trên tất cả các lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội.

Thiết kế poster chỉ với 6 bước đơn giản
Thiết kế poster chỉ với 6 bước đơn giản

Dịch vụ thiết kế: VIETADV cung cấp dịch vụ thiết kế in ấn chuyên nghiệp, độc đáo, với nhiều ý tưởng sáng tạo của đội ngũ nhân viên.VIETADV chắc chắn bạn sẽ hài long.

6 bước thiết kế poster đơn giản

Thiết kế poster rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 6 bước cơ bản sau:

Bước 1. Chọn lọc thông tin.

Trước khi bắt đầu với các yếu tố thẩm mỹ cho poster, bạn hãy chọn lọc một cách thông minh các thông tin, thông điệp quan trọng trong tấm poster. Bạn cần đảm bảo chọn lọc được các thông tin về: Thông tin về doanh nghiệp, tên chương trình, Slogan của chương trình, thông tin Promote, thời gian, địa điểm diễn ra sự kiện. Nội dung chương trình cần phải cắt gọt bớt những câu chữ để có thông tin ngắn gọn nhất.

Bước 2. Xác định thật rõ ràng các yếu tố nhận diện.

Bạn cần xác nhận rõ ràng các yếu tố nhận diện như: màu sắc, họa tiết nhận diện, font chữ, phong cách sử dụng hình ảnh.

Bước 3. Phân cấp và xử lý cụm chữ.

Bạn cần chọn lọc được các thông tin một cách chính xác: cần phân biệt được thông tin nào nổi bật hơn, thông tin nào ấn tượng hơn… sau đó sắp đặt và xử lý các thông tin theo thứ tự từ thấp đến cao.

Bước 4. Lựa chọn hình ảnh

Đây là bước mất nhiều thời gian và công sức nhất, bạn cần chọn được những hình ảnh chứa đựng những nội dung và thông điệp ấn tượng nhất. Cần phải chọn được những hình ảnh độc đáo nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp.

Bước 5. Mix tất cả thành một.

Đây là bước bạn cần bỏ nhiều công sức nhất để hoàn thiện sản phẩm, bạn chỉ cần ghép tất cả các câu từ và hình ảnh lại với nhau để thành một tấm poster hoàn thiện. Ở bước thứ 5 này bạn cần đảm bảo hình ảnh và câu chữ không lẫn lộn với nhau, phải sắp xếp sao cho có bố cục hợp lý nhất.

Bước 6. Tự đánh giá sản phẩm

Sau khi đã hoàn hiện sản phẩm, bạn hãy tự đánh giá lại một lượt tấm poster theo checklist. Bạn nên kiểm tra kỹ xem hình ảnh và chữ có khớp không, sau đó kiểm tra độ dễ nhìn của tấm poster cho thật kỹ càng nhé.

TOP 10 phần mềm thiết kế Poster online tốt nhất

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, bạn cũng có thể tự thiết kế ra những tấm poster riêng biệt độc đáo dựa trên các phần mềm sau:

10 phần mềm thiết kế poster đẹp
10 phần mềm thiết kế poster đẹp

Phần mềm thiết kế Poster độc đáo PosterMyWall

Sử dụng phần mềm design ảnh Online PosterMyWall để thiết kế poster sẽ mang đến cho người dùng nguồn tham khảo hình ảnh miễn phí từ thư viện. Với phần mềm này bạn có thể tự thiết kế cho mình một bộ poster độc đáo hấp dẫn người xem trong vài phút. Tuy nhiên trong phần mềm có rất nhiều những tính năng cao, đòi hỏi bạn cần phải nâng cấp tài khoản của mình mới có thể sử dụng được.

Phần mềm thiết kế poster online Uplevo

Sử dụng ứng dụng thiết kế poster online Uplevo, do người Việt Nam sáng tạo ra. Sẽ giúp cho quá trình làm poster được diễn ra một cách nhanh chóng hơn, với phần mềm online Uplevo bạn sẽ có những trải nghiệm gần gũi và phù hợp với văn hóa khu vực hơn Đông Nam Á hơn. Cách sử dụng phần mềm rất đơn giản, bạn chỉ cần: kéo thả, up ảnh, đánh chữ vào là có thể tạo ra được những tấm poster đẹp, độc đáo trong thời gian nhanh nhất. 

Phần mềm Uplevo hỗ trợ bạn thiết kế poster quảng cáo trên các trang: Facebook, banner website, hình ảnh trên fanpage, thiết kế poster về tuyển dụng, thiết kế poster cho lĩnh vực điện ảnh, thiết kế poster du lịch, thiết kế poster cho lĩnh vực thực, poster cho lĩnh vực thẩm mỹ….

Phần mềm thiết kế poster đẹp DesignContest

Trong phần mềm thiết kế poster đẹp DesignContest bạn sẽ tìm thấy những thứ nhỏ nhặt nhất như: Thiết kế áo quần cho các dự án, danh thiếp, thiết kế poster trang web, thiết kế poster theo chủ đề… Các thức sử dụng phần mềm DesignContest cũng rất đơn giản và tiện lợi, bạn chỉ cần sử dụng 1 vài thao tác nhỏ là có thể tạo ra được 1 tấm poster hết sức độc đáo.

Phần mềm design poster online Canva

Phần mềm design poster online Canva Canva có 3 gói dịch vụ cho bạn thỏa sức lựa chọn theo nhu cầu, ở gói miễn phí bạn đã sở hữu tới 8000 mẫu poster miễn phí, nếu bỏ thêm 30$/tháng bạn có thêm tính năng được hỗ trợ doanh nghiệp, nhận diện thương hiệu, kiểm soát truy cập rõ ràng, dung lượng không giới hạn. Đây được xem là một trong những phần mềm làm poster đẹp, chuyên nghiệp được tin dùng nhất thế giới

Phần mềm thiết kế poster online Adobe Spark

Phần mềm Adobe spark là một trong những trang web thiết kế poster miễn phí. Chỉ với những bước đơn giản, sẽ giúp bạn thiết kế được một tấm poster một cách nhanh chóng, dễ dàng. Trong phần mềm cũng có rất nhiều tính năng hỗ trợ chuyên nghiệp khác như: thay đổi phông nền, thay đổi màu sắc của poster… Tự động lưu các mẫu poster sẽ giúp bạn lưu giữ được tấm poster đang vẽ khi bị mất điện hay lỗi máy tính.

Phần mềm làm poster quảng cáo Fotor

Phần mềm thiết kế poster Online Fotor có hai phiên bản gồm: phiên bản miễn phí và phiên bản nâng cao. Bạn có thể lựa chọn một phần mềm phù hợp với mình nhất, trong phần mềm có đầy đủ các dữ liệu cần thiết: Ảnh, phông chữ, video, hoa văn rất sinh động cho bạn thoải mái sáng tạo.

Phần mềm thiết kế poster quảng cáo đẹp
Phần mềm thiết kế poster quảng cáo đẹp

Phần mềm thiết kế poster trên iphone Adobe Illustrator Draw

Trong phần mềm thiết kế Adobe Illustrator Draw là phần mềm thiết kế thông dụng, cho phép bạn thiết kế với vector. Tất cả các hình ảnh đều có độ phân giải cao, miễn phí bản quyền, đồng bộ hóa tài sản, phần mềm hoàn toàn miễn phí cho bạn thoải mái sử dụng.

Ứng dụng thiết kế poster trên điện thoại Adobe Photoshop Sketch

Phần mềm thiết kế poster trên điện thoại Adobe Photoshop Sketch, rất tiện dụng bạn có thể sử dụng được rất nhiều công cụ vẽ như: cọ vẽ, marker, bút chì, các thao tác đơn giản để vẽ poster.

Phần mềm thiết kế poster dành cho ios Pantone Studio

Sử dụng phần mềm thiết kế poster trên ios Pantone Studio, giúp bạn thoải mái lựa chọn màu sắc phù hợp với hình ảnh của poster. Trong phần mềm có đến 13.000 màu sắc có sẵn giúp bạn thoải mái lựa chọn được những màu sắc độc đáo nhất. 

Phần mềm thiết kế poster dành cho iphone – Paper

Phần mềm thiết kế poster dành cho iphone – Paper, là một trong những công cụ được thiết kế theo nhận định swipe to style. Trong phần mềm cho phép người dùng tạo được danh sách kiểm tra và ghi chú.

Công ty thiết kế poster uy tín nhất

Nhu cầu thiết kế poster quảng cáo ngày càng nhiều, nên cũng có rất nhiều công ty thiết kế poster, banner quảng cáo được thành lập để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân. Trong số những công ty uy tín đang làm trong lĩnh vực thiết kế poster, công ty…. là đơn vị làm việc uy tín nhất hiện nay, công ty có hơn 500 mẫu thiết kế poster mới có tính truyền thông cao nhất. Khách hàng lựa chọn thiết kế poster tại công ty sẽ nhận được những lợi ích thiết thực như:

Công ty chuyên thiết kế poster quảng cáo uy tín
Công ty chuyên thiết kế poster quảng cáo uy tín
 • Giá thành dịch vụ luôn cạnh tranh hơn so với mặt bằng chung của thị trường từ 10 – 30%. Công ty luôn có những chính sách ưu đãi, khuyến mãi dành tặng cho khách hàng vào những sự kiện quan trọng trong năm như: lễ tết, ngày lễ giáng sinh…
 • Công ty là chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế poster và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ của công ty khách hàng sẽ nhận được sự hài lòng nhất về tấm poster. Đảm bảo những tấm poster của công ty luôn độc đáo và đặc sắc nhất so với thị trường.
 • Công ty sở hữu đội ngũ thiết kế mỹ thuật, chuyên gia tư vấn thiết kế giàu kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực quảng cáo tiếp thị thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam.
 • Dù thời gian là ngày nghỉ, hay lễ tết công ty vẫn luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24h.
 • Công ty luôn đảm bảo đúng thời gian và tiến độ làm việc đã cam kết với khách hàng.
 • Tất cả các tấm poster của công ty thiết kế đều có thời gian bảo hành dài lâu.

Thiết kế poster mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, đây là kênh quảng cáo thông tin giá rẻ của các doanh nghiệp. Bạn có nhu cầu thiết kế poster hãy liên hệ đến số của công ty để được tư vấn thiết kế được những tấm poster thú vị, thu hút được nhiều người xem nhất.