Thiết kế logo

Nguyễn Hoàng Nam 572 Views

Thiết kế logo có tầm quan trọng như thế nào đối với mỗi doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức lớn – nhỏ. Mỗi doanh nghiệp, đơn vị công ty có cần thiết phải thiết kế logo riêng không. Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều đơn vị đặt ra khi mới chuẩn bị thành lập công ty, thương hiệu cá nhân. Để có thể hiểu được hết tầm quan trọng của logo thương hiệu đối với các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh… Mời bạn cùng theo dõi nội dung tiếp theo của bài viết để có được những thông tin hữu ích từ VIETADV nhé.

Thiết kế logo là gì?

Hiện nay khái niệm logo được hiểu theo rất nhiều nghĩa khác nhau, trong đó các nghĩa thông dụng nhất gồm:

Logo chính là từ viết tắt của từ logotype, có nghĩa là một yếu tố đồ họa kết hợp với cách thức thể hiện để tạo thành nhãn hiệu hay thương hiệu. Logo chính là hình ảnh đại diện cho một công ty, hay một tổ chức, hình ảnh biểu trưng của một sự kiện, cuộc thi, phong trào cá nhân hay cộng đồng nào đó.

Logo là hình ảnh đại diện của thương hiệu
Logo là hình ảnh đại diện của thương hiệu

Theo định nghĩa khác về logo thì nó chính là tín hiệu tạo hình thẩm mỹ có cấu trúc hoàn chỉnh, chứa đựng một lượng thông tin biểu đạt năng lực hoạt động của một doanh nghiệp, tổ chức, một cuộc thi, phong trào, hay một ban nhạc hoặc nhóm nhạc nào đó. Theo các hiểu của người Việt Nam lô gô chính là biểu trưng.

Theo cách hiểu đơn giản nhất logo chính là một sản phẩm trực quan bao gồm hình ảnh và chữ. Logo được sử dụng để nhận dạng thương hiệu cho doanh nghiệp, sự kiện hay một cá nhân, tổ chức nào đó.

Đừng vội lướt xuống: dừng lại xem thêm dịch vụ thiết kế standee đang được rất nhiều khách hàng sử dụng tại VIETADV. Bạn có muốn thiết kế standee quảng cáo sản phẩm cho cửa hàng?

Thiết kế logo cần lưu ý những gì?

Thiết kế logo chính là công việc của các nhà thiết kế chuyên nghiệp, nhằm chọn lọc thiết kế ra được logo mang tính biểu trưng cho thương hiệu. Logo có ý nghĩa rất quan trọng đối với doanh nghiệp, nó thể hiện sự khác biệt hóa của thương hiệu đối với các thương hiệu khác. Vì vậy công việc thiết kế logo không phải chuyện dễ dàng gì, nó đòi hỏi cần phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận và tinh tế nhằm thể hiện được hết những thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Vì vậy một mẫu thiết kế logo đạt chất lượng cần phải thể hiện được những yếu tố sau:

 • Thiết kế logo cần tạo được sự khác biệt của thương hiệu, vì không khách hàng hoặc công ty, doanh nghiệp nào lại muốn mẫu logo của đơn vị mình được thiết kế giống với các đơn vị khác. Bởi vì mục đích của một mẫu logo là để nhận diện doanh nghiệp, phân biệt sự khác biệt của công ty với hàng ngàn các đối thủ cạnh tranh khác. Vậy nên tính khác biệt là yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế logo thương hiệu.
 • Logo cần phải thể hiện được lĩnh vực công ty đang hoạt động hoặc là sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Bởi chiếc logo giúp doanh nghiệp dễ dàng truyền đạt được thông điệp đến khách hàng.
 • Lo go cần phải gọi tả lên được cá tính, điểm đặc trưng của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tạo được những ấn tượng tốt đẹp đến với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 • Logo cần phải sử dụng các hình khối biểu tượng, mang ý nghĩa riêng biệt, giúp cho việc truyền tải thông tin của doanh nghiệp được diễn ra một cách tốt đẹp hơn.
 • Chọn màu sắc đặc trưng cho logo, màu sắc cần phải có tính biểu trưng cho doanh nghiệp. Bạn nên chọn những màu sắc có gam màu sáng, dễ nhìn không nên chọn những màu quá tối hoặc quá nổi. Cần có sự phối màu hài hòa khi thiết kế logo, màu sắc phải cân đối với chữ có trong logo.
Thiết kế logo cần thể hiện được tính đặc trưng riêng của doanh nghiệp
Thiết kế logo cần thể hiện được tính đặc trưng riêng của doanh nghiệp
 • Chọn cỡ chữ trong logo cần phải có tính chọn lọc, không nên chọn những phông chữ rối rắm. Nên chọn phông chữ time new roman, bởi đây là phông chữ phổ thông được sử dụng nhiều. Cỡ chữ và màu sắc chữ phù hợp với tấm logo, không nên chọn cỡ chữ quá to hoặc quá nhỏ.

Những biểu tượng hình khối trong thiết kế logo có ý nghĩa gì?

Có rất nhiều hình khối, biểu tượng được sử dụng trong thiết kế logo nhằm mục tiêu truyền tải thông tin một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Logo chính là đại diện, là gương mặt của thương hiệu nhìn vào chiếc logo nhỏ nhắn người ta sẽ biết đó là thương hiệu của doanh nghiệp đó. Mỗi hình khối của logo sẽ có một ý nghĩa riêng biệt khác nhau như sau:

 • Logo hình tròn, hình mặt trời nó mang ý nghĩa: hướng về nguồn cội của sự sống vĩnh hằng, sự tái sinh, sự huy hoàng và rực rỡ của doanh nghiệp, đơn vị… chiếc logo mang hình mặt trời chứa đựng thông điệp về sự hoàn hảo, ưu việt và luôn tạo ra một cảm giác về sự đầy đủ.
 • Hình tam giác là biểu tượng của những ngọn núi,  tượng trưng cho sự cân bằng và bền vững. Chiếc logo hình tam giác có ý nghĩa đỉnh cao của sự chiến thắng, khiến cho mọi người cùng nỗ lực vươn lên. Đỉnh cao của thành công là thứ mà hầu hết các công ty, doanh nghiệp đang nỗ lực để đạt được.
 • Hình vuông là biểu tượng của sự bền vững, an lạc và vươn lên. Theo quan niệm của người phương đông thì “trời là biểu tượng cho hình tròn, đất là biểu tượng hình vuông”. Hình vuông chính là tượng trưng cho đất, chiếc logo hình vuông là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở của sự sống.
 • Hình ngôi sao: Ngôi sao được sử dụng khá nhiều trong các mẫu thiết kế logo hiện nay. Logo hình ngôi sao có nghĩa khát vọng luôn hướng tới tương lai, tới những gì tốt đẹp nhất
 • Logo hình chữ thập được sử dụng nhiều trong các hoạt động y tế, dược phẩm, các hoạt động nhân đạo. Hình chữ thập là biểu trưng của cây thánh giá, như lời nhắn nhủ về sự chia sẻ và lòng nhân đạo.
 • Logo hình người có ý nghĩa vươn tới cái đẹp, khám phá những chân trời mới. Con người là trung tâm của vũ trụ, con người sẽ làm nên tất cả từ đôi bàn tay của mình.
 • Hình các loại động vật. Mỗi một con vật sẽ thể hiện được những nét tính cách riêng biệt của nó. Chiếc logo về một loài vật nào đó sẽ mang ý nghĩa truyền tải những thông điệp riêng của đơn vị. Ví dụ logo hình con ngựa thể hiện mong ước luôn thành công trong công việc, mã đáo thành công.
 • Logo về hình 1 loại cây, loại hoa, loại cỏ… thể hiện cho sức sống tràn đầy, là biểu tượng của cái đẹp sự thịnh vượng và phát triển.
 • Chiếc logo hình mũi tên là biểu tượng của sự chinh phục, phát triển, luôn phấn đấu vươn đến tương lai. Chiếc logo có nghĩa doanh nghiệp luôn hướng đến tương lai, gặt hái được nhiều thành công trong thời gian nhanh nhất. 
 • Logo có biểu tượng tia chớp thể hiện ý nghĩa chiến thắng một cách nhanh chóng và dứt khoát. Đồng thời chiếc logo cũng thể hiện một sức mạnh bất khả chiến bại, không ai có thể vượt qua được sức mạnh ấy.
 • Hình những áng mây là biểu tượng cho sự nhẹ nhàng, tự do và tinh tế. Chiếc logo áng mây luôn mang đến cho người ta cảm giác thoải mái, dễ chịu.
 • Hình sóng nước thể hiện sự uyển chuyển nhẹ nhàng lan tỏa và tươi mát. Hình logo này được dùng nhiều trong các mẫu logo về ẩm thực biển, du lịch, dịch vụ.
Mỗi hình khối logo đều có một ý nghĩa riêng
Mỗi hình khối logo đều có một ý nghĩa riêng
 • Logo hình trái tim thể hiện tình yêu thương, nồng ấm và sự tận tụy hết lòng.
 • Logo hình thiết bị, công cụ thể hiện cho từng ngành nghề riêng. Mỗi một hình ảnh logo, thiết bị thể hiện ý nghĩa riêng về một lĩnh vực mà doanh nghiệp đó đang kinh doanh.
 • Logo hình khiên mang ý nghĩa về sự bảo hộ và che chở.
 • Logo hình vương miện mang ý nghĩa đỉnh cao của sự chiến thắng và sức mạnh.

Tầm quan trọng của logo đối với doanh nghiệp?

Logo có tầm quan trọng đặc biệt đối với thương hiệu doanh nghiệp, chỉ cần nhìn vào logo người ta sẽ biết được đó là công ty nào. Ví dụ như khi nhìn thấy quả táo bị cắn dở là bạn biết ngay đây là hãng điện thoại nổi tiếng Apple, Google thì có logo là dòng chữ có màu sắc đặc biệt. Logo chính là yếu tố giúp khách hàng nhận biết và ghi nhớ được sản phẩm của thương hiệu một cách nhanh chóng nhất. Vì vậy thiết kế logo sẽ mang lại những lợi ích tích cực cho thương hiệu như sau:

Logo giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Ngày xa xưa khi công nghệ chưa phát triển, các thương gia buôn bán muốn xác định riêng món hàng của mình. Họ đã dùng những ký hiệu đặc biệt in lên món sản phẩm do họ đã sản xuất, khi người ta nhìn thấy những ký hiệu này thì sẽ nhận biết món đồ đó là của nhà này sản xuất.

Ngày nay thời đại công nghệ phát triển, người ta không chọn cách ký hiệu để đánh dấu sản phẩm nữa. Mà mỗi doanh nghiệp sẽ thiết kế một chiếc logo riêng, logo chính là vật để thể hiện chủ quyền sở hữu về sản phẩm của thương hiệu đó. Một chiếc logo giống như bản quyền thương hiệu, nó giúp hạn chế tuyệt đối sự nhầm lẫn về thương hiệu, sản phẩm.

Logo giúp thu hút khách hàng

Những chiếc logo được thiết kế ấn tượng có màu sắc đẹp nổi bật được in lên các sản phẩm của doanh nghiệp sẽ tạo được điểm nhấn cho sản phẩm. Nó giúp thu hút sự quan tâm của khách hàng và thôi thúc các khách hàng chọn mua sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp ngày càng nhiều hơn.

Chiếc logo giúp thu hút sự chú ý của khách hàng
Chiếc logo giúp thu hút sự chú ý của khách hàng

Logo giúp xây dựng lòng tin đối với khách hàng

Hiện nay người ta thường có xu hướng đặt lòng tin và sử dụng một sản phẩm của một thương hiệu. Sau thời gian sử dụng họ chỉ đặt niềm tin vào sản phẩm đó, lâu ngày họ sẽ chọn những sản phẩm cùng loại của thương hiệu đã dùng. Ví dụ những dòng sản phẩm của Apple như điện thoại, tai nghe, sạc pin, máy tính… Luôn thu hút được rất nhiều sự tin dùng của khách hàng và nó luôn giữ chân được rất nhiều khách hàng chung thành.

Một mẫu logo chất lượng cần phải đảm bảo sự bền vững về thời gian, chiếc logo sẽ giúp xây dựng được lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu. Khách hàng chỉ cần nhìn vào hình ảnh của chiếc logo in trên sản phẩm là sẽ tin tưởng lựa chọn sử dụng sản phẩm ngay.

Logo giúp đồng bộ, liên kết thương hiệu

Chiếc logo nhỏ bé nhưng có sức mạnh hết sức to lớn, nó sẽ giúp đồng bộ hóa: in trên tất cả các sản phẩm, bao bì; sử dụng trên website; phương tiện truyền thông… Đồng bộ hóa logo là cách quảng cáo thương hiệu, liên kết các hình ảnh và thông điệp của thương hiệu một cách tốt nhất

Logo giúp thương hiệu cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ 

Chiếc logo không chie giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, thu hút và tạo lòng tin với khách hàng. Chiếc logo còn nghiễm nhiên giúp doanh nghiệp, tăng được sức mạnh cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường. Khi muốn lựa chọn các doanh nghiệp để hợp tác hoặc mua sản phẩm, người ta thường nhìn vào logo của doanh nghiệp đó. Nếu doanh nghiệp làm ăn tốt, có uy tín thì logo của thương hiệu sẽ nổi bật được nhiều người nhắc đến.

Logo là kênh quảng cáo hữu hiệu cho doanh nghiệp

Một chiếc logo in trên các sản phẩm, sự kiện, dịch vụ… chính là kênh quảng bá thông tin hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp. Khi nhìn vào độ phủ sóng của logo, người ta sẽ nhận định rằng đây chính là một thương hiệu uy tín làm ăn có hiệu quả. Từ chiếc logo bạn sẽ quảng bá được sản phẩm một cách hiệu quả mà không cần phải tốn nhiều chi phí.

Dịch vụ thiết kế: VIETADV cung cấp dịch vụ thiết kế in ấn chuyên nghiệp, độc đáo, với nhiều ý tưởng sáng tạo của đội ngũ nhân viên.VIETADV chắc chắn bạn sẽ hài long.

Top 8 phần mềm thiết kế logo online tốt nhất

Thiết kế logo là công việc không thể thiếu được, của mỗi người khi muốn thành lập công ty. Việc thiết kế logo không phải là việc dễ dàng, nó đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và các phần mềm hỗ trợ. Vậy nên trong quá trình thiết kế logo bạn có thể sử dụng thêm các phần mềm thiết kế dưới đây:

Phần mềm thiết kế logo maker Zyro

Zyro là phần mềm thiết kế logo miễn phí tốt nhất hiện nay, nó rất thân thiện với người sử dụng. Với phần mềm Zyro dù bạn không phải là dân thiết kế chuyên nghiệp, vẫn có thể thiết kế được một logo đẹp mắt và độc đáo.

Phần mềm thiết kế logo online Visme

Trong phần mềm thiết kế logo Visme có rất nhiều mẫu, thiết kế logo online sẵn có để cho bạn chọn và tùy chỉnh. Visme có đủ các chức năng cần thiết như: chỉnh hình ảnh, chỉnh font chữ, màu sắc…

Phần mềm thiết kế logo miễn phí
Phần mềm thiết kế logo miễn phí

Phần mềm Oberlo

Phần mềm thiết kế logo Oberlo là công ty dropshipping cung cấp, nó giúp cho bạn thiết kế logo online một cách nhanh chóng và tiện dụng. Sử dụng Oberlo để thiết kế logo rất đơn giản và chưa bao giờ dễ dàng như vậy.

Phần mềm thiết kế logo Canva

Trong phần mềm Canva có rất nhiều templates chuyên nghiệp cho mọi người dùng như: resumes, bài đăng mạng xã hội, danh thiếp, thiết kế logo online. Bạn chỉ cần chọn một mẫu logo thích hợp sau đó chỉnh sửa cho chiếc logo như: đổi hình nền, đổi văn bản, tải hình ảnh…. phần mềm Canva hoàn toàn miễn phí nhưng bạn muốn sử dụng nâng cấp cao hơn thì nên nạp thêm tiền để tải về.

Phần mềm thiết kế logo FreeLogoDesign

Sử dụng phần mềm thiết kế logo Free Logo Design rất đơn giản, trong phần mềm có đến hơn 1000 mẫu thiết kế để người dùng chọn. Đây là phần mềm thiết kế logo miễn phí, bạn có thể sử dụng thoải mái mà không tốn chút phí nào. 

Phần mềm thiết kế LogoMakr

Trong phần mềm logoMakr có rất nhiều thanh công cụ giúp cho người dùng sử dụng một cách dễ dàng. Bạn có thể thiết kế logo riêng với các hình dạng văn bản với nhiều màu sắc khác nhau.

Phần mềm Design Evo

Phần mềm thiết kế logo maker Design Evo có rất nhiều mẫu logo sẵn có cho bạn lựa chọn. Bạn có thể dễ dàng thiết kế được những mẫu logo đẹp, trong một thời gian nhanh nhất.

Phần mềm thiết kế logo Namecheap

Namecheap là phần mềm thiết kế logo maker miễn phí, cách sử dụng phần mềm cực kỳ đơn giản. Điều tuyệt vời của phần mềm là bạn có thể tải miễn phí, hình ảnh và file vector có độ phân giải cao.

Công ty thiết kế logo uy tín nhất Tp. HCM

Công ty thiết kế logo tốt nhất 
Công ty thiết kế logo tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế logo được thành lập, trong đó công ty VIETADV  là đơn vị thiết kế logo uy tín nhất thị trường hiện nay. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm làm việc về thiết kế logo, thiết kế poster… Khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế logo của công ty sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Giá thành thiết kế logo luôn có sức cạnh tranh hơn so với thị trường. Khách hàng có nhu cầu thiết kế logo với số lượng lớn, công ty sẽ tính với mức giá cực ưu đãi.
 • Công ty có đội ngũ kỹ sư thiết kế, họa sĩ thiết kế giỏi có nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Đảm bảo sẽ thiết kế ra những mẫu logo đặc sắc, tạo được nhiều ấn tượng với khách hàng nhất.
 • Công ty có rất nhiều mẫu logo với các ý tưởng độc đáo để khách hàng lựa chọn.
 • Sẵn sàng cung cấp file thiết kế logo gốc cho khách hàng sử dụng.
 • Thời gian thiết kế logo diễn ra nhanh chóng, đúng thời hạn đã cam kết với khách hàng. Điều này giúp bạn có thể sớm sử dụng logo vào các hoạt động kinh doanh.
 • Thủ tục hoàn thiện đăng ký mẫu logo diễn ra một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Thiết kế logo là việc làm cần thiết không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp… Logo giúp khách hàng nhận diện thương hiệu một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn, đồng thời chiếc logo chính là kênh quảng cáo giá rẻ của các thương hiệu. Vì vậy việc thiết kế logo cũng cần đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, thiết kế tại các công ty uy tín. Bạn có nhu cầu thiết kế logo hãy liên hệ đến số 0938.735.138 hotline của công ty VIETADV để được tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí.