Thiết Kế Banner

Nguyễn Hoàng Nam 913 Views

Thiết kế banner không phải là điều đơn giản, nhưng với 7 cách được chia sẻ trong bài viết dưới đây, bạn sẽ biết cách làm thế nào để có một banner thu hút và hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết của VIETADV nhé!

Banner xuất hiện mang đến những chiến dịch quảng cáo giữa các doanh nghiệp vô cùng ấn tượng. Hầu hết các doanh nghiệp đều sẽ sử dụng banner trong việc quảng cáo không chỉ bởi chi phí thấp mà dịch vụ quảng cáo còn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trào lưu sử dụng banner để quảng cáo ngày càng phát triển mạnh, bạn có thể nhìn thấy chúng ở bất kỳ đâu.

Ngày nay việc thiết kế sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết bởi bạn có thể tự mình thiết kế những mẫu banner bằng những công cụ có sẵn. Đây là những phần mềm miễn phí và cho phép bạn tự do khám phá, vì thế đừng bỏ lỡ việc tự mình thiết kế banner bằng việc sử dụng những phần mềm dưới đây nhé!

Banner có ý nghĩa trong tiếng Anh đó chính là biểu ngữ hay khẩu hiệu chính trị. Nhắc tới banner không ai không biết về ấn phẩm quảng cáo này. Hiện nay, nhu cầu sử dụng banner ngày càng nhiều và có xu hướng tăng mạnh trong tương lai. Banner là nơi trình bày những nội dung có liên quan đến sản phẩm hoặc một loại hình dịch vụ hay thông điệp nào đó mà doanh nghiệp mong muốn gửi đến khách hàng. Việc sử dụng banner sẽ giúp tiếp cận đến khách hàng những sản phẩm, dịch vụ, sự kiện hoặc truyền thông cho thương hiệu đó một cách hoàn hảo.Hình ảnh banner quảng cáo phổ biến hiện nay

Hình ảnh banner quảng cáo phổ biến hiện nay

TIN NÓNG: Bạn có muốn thiết kế tờ gấp (flyer) chuyên nghiệp, sáng tạo để quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp của mình không. Đến với thiết kế tờ gấp đẹp, chuyên nghiệp, nhanh chóng của VIETADV, chắc chắn bạn sẽ hài lòng

Những dạng banner phổ biến hiện nay:

  • Banner báo, tạp chí: Đây là loại banner được thể hiện dưới dạng quảng cáo hoặc những ấn phẩm phổ biến như tạp chí, báo giấy.
  • Banner cửa hiệu, đường phố: Đây là loại banner có kích thước lớn và thường được sử dụng để đặt tại các cửa hiệu hoặc khu vực có đông dân cư qua lại
  • Banner quảng cáo: Đây là loại banner được thiết kế và đặt trên các website hoặc công cụ tìm kiếm, nơi có đông lượng khách truy cập.

Tầm quan trọng của banner trong việc quảng cáo

Mục đích chính của banner được tạo ra đó chính là tăng lượng truy cập đến một trang web nào đó hoặc nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Có đa dạng phong cách thiết kế banner khác nhau. Mỗi doanh nghiệp cũng sẽ có những cách thiết kế riêng để phù hợp nhất cho phương thức quảng cáo của mình. Đây là một cách PR doanh nghiệp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Không thể dễ dàng hiểu rõ và nắm được những sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Vì thế sử dụng banner như là cách gia tăng nhận thức về thương hiệu cho khách hàng. Dù là các thương hiệu lớn đã có tiếng nhưng những dịch vụ sử dụng banner cũng có thể giúp doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu một cách hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, những banner được thiết kế một cách tuyệt vời cũng sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được cơ sở khách hàng của mình. Bởi khi bạn quảng cáo sản phẩm, những chi tiết trên sản phẩm chắc chắn phần nào sẽ quan tâm hơn đến dịch vụ của bạn. Sau đó, là sẽ tìm hiểu về những sản phẩm mà bạn quảng cáo. Từ đó, các doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng được lượng khách hàng tiềm năng của mình.

Banner bắt mắt thì thương hiệu của bạn cũng sẽ dễ dàng trở nên nổi bật
Banner bắt mắt thì thương hiệu của bạn cũng sẽ dễ dàng trở nên nổi bật

Nếu có khách hàng truy cập vào trang web của bạn mà không đăng kí hay thử sử dụng bất kỳ sản phẩm nào trên đó thì điều có thể níu giữ họ lại trang web của mình đó chính là cách sử dụng banner. Những chi tiết sản phẩm trên banner sẽ dễ dàng thu hút khách hàng. Từ đó, họ sẽ tò mò hơn về những sản phẩm của doanh nghiệp.

Cách để thiết kế banner một cách hiệu quả

Banner đóng một vài trò vô cùng quan trọng trong việc truyền tải nội dung tới cho người đọc và người xem. Do đó, để có thể thiết kế banner một cách hiệu quả thì những yếu tốt như kích thước, hình ảnh, dung lượng… Tất cả đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc truyền tải thông tin của doanh nghiệp.

Đặt tiêu đề banner

Tiêu đề đóng vai trò thu hút sự chú ý của người xem, muốn đặt một tiêu đề mang lại hiệu quả cao thì tiêu đề phải súc tích và truyền đạt được những thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng. Tiêu đề dễ đọc, dễ hiểu sẽ tạo được cảm giác thích thú cho người xem.

Kích thước banner

Nếu bạn muốn nhận được những kết quả tốt nhất và những lượt click chuột ngày càng nhiều thì chỉ cần mẫu thiết kế banner đẹp và thu hút. Kích thước banner sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp. Kích thước banner phổ biến nhất trên mạng Google đó là 300×250, 728×90, 160×600…

Sử dụng màu sắc nổi bật

Sử dụng màu sắc phải phù hợp với nội dung của ngữ cảnh trên banner. Màu sắc quá nổi bật sẽ làm cho người xem không chú ý đến nội dung, màu sắc nhẹ nhàng thì lại không gây được sự tò mò. Có đến 90% người dùng nhận định sản phẩm của doanh nghiệp và dựa vào màu sắc. Do đó, sự kết hợp màu trong việc thiết kế banner vô cùng quan trọng.

Banner sẽ giúp cho khách hàng quan tâm tới sản phẩm của doanh nghiệp hơn
Banner sẽ giúp cho khách hàng quan tâm tới sản phẩm của doanh nghiệp hơn

Với màu sắc tốt thì banner quảng cáo sẽ dễ dàng đạt được hiệu suất cao. Dựa vào mục đích và đối tượng khách hàng hướng tới để lựa chọn màu sắc phù hợp nhất.

Sử dụng hình ảnh chất lượng

Hình ảnh là một trong yếu tố quyết định đến sự thành công trong các thiết kế banner. Hình ảnh sẽ giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ hơn chữ viết. Nên lựa chọn những hình ảnh có kích thước lớn. Hình không bị bể, nhòe và đặc biệt là hình phải nổi bật và tạo được cảm giác thích thú cho người xem. Còn nếu hình ảnh kém chất lượng sẽ gây ra những ảnh hưởng vô cùng xấu đến thiết kế. Từ đó, khi nhìn vào banner sẽ trông không đáng tin và người dùng cũng sẽ không để tâm tới.

Sử dụng font chữ rõ ràng và có kích thước lớn

Font chữ sẽ thể hiện được nét cá tính riêng của mỗi doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng bất cứ font chữ nào bạn muốn nhưng phải đảm bảo rằng chúng dễ đọc. Font chữ sẽ có công dụng là toát lên được sự sang trọng và mang đến cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng. Tùy vào những nội dung mà bạn muốn giới thiệu trên banner để có thể thiết kế mẫu font chữ phù hợp nhất. 

Ngoài ra, bạn cần phải để kích thước chữ to vì sẽ giúp mọi người dễ đọc và dễ nhận biết. Khi sử dụng một văn bản nào đó trong bài viết thì mục đích cuối cùng cũng sẽ là làm cho khách hàng quan tâm tới sản phẩm của mình.

Kêu gọi hành động

Hầu hết các banner nếu phải có thông tin kêu gọi hành động. Đây là những thông tin mà các nhà quảng cáo giải thích cho người xem làm thế nào để có thể tìm hiểu về những thông tin hoặc liên lạc với doanh nghiệp khi có bất kỳ câu hỏi nào. Thay vì phải giải thích một cách dài dòng thì bạn có thể sử dụng một số những tín hiệu bằng hình ảnh, chữ viết hoặc video để họ hiểu rõ hơn là nên làm gì kế tiếp.

Tạo sự chú ý và sự tò mò cho người xem

Việc sắp xếp bố cục để thiết kế banner vô cùng quan trọng. Người dùng sẽ chú ý và bị hấp dẫn bởi ánh nhìn đầu tiên nếu bố cục banner được sắp xếp hợp lý. Khi đó, họ mới tìm đọc đến nội dung của banner như thế nào. Sử dụng một hình ảnh minh họa hay mộ hình có đồ họa đẹp cũng sẽ gây được sự chú ý và tò mò của người xem. Việc thu hút người xem sẽ giúp tăng thêm cơ hội để có thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Dịch vụ thiết kế: VIETADV cung cấp dịch vụ thiết kế in ấn chuyên nghiệp, độc đáo, với nhiều ý tưởng sáng tạo của đội ngũ nhân viên.VIETADV chắc chắn bạn sẽ hài long.

TOP 5 website thiết kế banner miễn phí

Việc thiết kế banner sẽ giúp cho khách hàng bị ấn tượng và cuốn hút ngay lần đầu vào website của bạn. Để làm được những mẫu banner đẹp mắt và tinh tế thì bạn cần phải biết đến những công cụ hỗ trợ tốt nhất trong việc thiết kế banner. Hãy cùng điểm qua 5 website thiết kế banner cực chất năm 2021.

Fotojet

Fotojet được phát triển bởi một công ty chuyên về đồ họa đó là PearlMountain Limited. Đây là phần mềm thiết kế, được sử dụng để thiết kế đồ họa, thiết kế banner hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, giao diện tương thích với người dùng nên những người mới cũng có thể dễ dàng sử dụng cắt, ghép hoặc chỉnh sửa hình ảnh trong một thời gian ngắn. Nhờ những ứng dụng đó, tất cả sẽ làm cho những bức hình của bạn trở thành một tác phẩm nghệ thuật và được nhiều người biết đến. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thiết kế một banner hoàn hảo cho tự tay mình thiết kế.

Phần mềm Fotojet – Phần mềm thiết kế nổi tiếng hiện nay
Phần mềm Fotojet – Phần mềm thiết kế nổi tiếng hiện nay

Fotojet luôn hướng đến người tiêu dùng bằng việc đưa ra những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất cho người tiêu dùng. Đồng thời, đây còn là công cụ mang đến những tiện ích tốt nhất để tất cả mọi người có thể sử dụng dễ dàng trong việc thiết kế banner, tạo những hình ảnh đẹp và sắc nét mà không cần phải có những kỹ năng chuyên biệt về đồ họa hoặc có kiến thức chuyên môn.

Vecteezy

Nếu bạn là người yêu thích sự khám phá và tìm tòi ra những mẫu thiết kế banner độc nhất vô nhị thì hãy làm quen với Vecteezy. Đây là trang web vô cùng nổi tiếng chuyên về thiết kế đồ họa trên thế giới. Ở đây, bạn sẽ có đầy đủ công cụ để hỗ trợ bạn thiết kế sản phẩm hoàn hảo nhất.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những mẫu thiết kế phù hợp nhất cho nhu cầu của mình trên Vecteezy. Bởi, đây là nơi chứa kho dữ liệu phục vụ cho các hoạt động thiết kế và quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay. Tại Vecteezy, khách hàng sẽ có vô số sự lựa chọn cho những mẫu banner đẹp và phù hợp nhất với sở thích của mình. Nếu khách hàng mong muốn sử dụng phần mềm tại tại PC có thể download miễn phí và sử dụng nó. Ngoài ra, website còn hỗ trợ thêm nhiều định dạng khác nữa giúp cho bạn thiết kế một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. 

Canva

Đây là công cụ thiết kế đồ họa online được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Đáp ứng nhu cầu thiết kế với đủ loại các đối tượng khách hàng khác nhau. Từ học sinh, sinh viên, giao vien hay những công ty khởi nghiệp cũng có thể dễ dàng sử dụng chúng. Nhờ sở hữu giao diện thân thiện với người dùng nên Canva nhận được nhiều sự ưu đãi trong việc lựa chọn phần mềm tốt nhất để thiết kế banner.

Theo thống kê, hiện trang web thu hút hơn 10 triệu người dùng thiết kế trên thế giới. Điểm khác biệt của Canva đối với các công cụ khác đó chính là kho tàng minh họa, vectơ và hệ thống hình ảnh trong thư viện vô cùng đa dạng và phong phú. Bạn sẽ được thỏa sức sử dụng và lồng ghép chúng vào banner của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tải ảnh của mình lên trang cá nhân một cách dễ dàng. 

Ngoài ra, các nhà thiết kế cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về biểu tượng và những phông chữ miễn phí. Chỉ cần một trang web cũng đủ cho bạn thiết kế đa dạng những mẫu thiết kế cho riêng mình. Theo The Webbys thì đây được đánh giá là công cụ thiết kế dễ dàng nhất hiện nay. 

Bannersnack

Bannersnack được tạo ra dành cho những dân thiết kế mong muốn thiết kế một sản phẩm ứng dụng giúp tạo banner dạng tĩnh, HTML5 động và sự tương tác. Công cụ thiết kế này hoạt động dựa trên quy trình có sẵn. Khởi đầu chính là việc yêu cầu kích cỡ của người dùng hoặc kích cỡ được gợi ý từ khó dữ liệu trên phần mềm. Sau khi hoàn tất sẽ đến các bước thêm ảnh nền, tạo những hiệu ứng cho font chữ và các hình khối. Sau cùng, bạn sẽ có một banner của riêng bạn trong một thời gian ngắn.

Điểm nổi bật nhất của Bannersnack đó chính là tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong việc thiết kế online. Lý do đó là vì không chỉ hỗ trợ những định dạng hình ảnh như jpg, png, html5, gif… mà còn dễ dàng giúp nhà thiết kế chia sẻ chúng trên mạng xã hội một cách nhanh chóng. Ngại gì không thử dùng Bannersnack trong việc thiết kế sản phẩm của mình đúng không nào?

Uplevo

Đây là công cụ chuyên thiết kế thương hiệu và truyền thông đầu tiên của Việt Nam. Các nhà thiết kế, chủ doanh nghiệp hay bất kỳ ai nếu mong muốn có những mẫu thiết kế đáp ứng nhu cầu của mình sẽ có những mẫu thiết kế giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí một cách tối đa.

Người dùng có thể tự mình thiết kế logo, banner hoặc những tài liệu truyền thông mà không phải chờ đợi. Những thiết kế trực tuyến sẽ giúp bạn thiết kế những mẫu banner theo đúng ý của bản thân mình. Công tụ Uplevo tối ưu có thể tùy chỉnh một cách nhanh nhẹn và linh hoạt trong các thao tác. Mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và những trải nghiệm cực kỳ thú vị khi sử dụng nó.

Mẫu thiết kế độc đáo bằng việc sử dụng Uplevo
Mẫu thiết kế độc đáo bằng việc sử dụng Uplevo

Là một công cụ của Việt Nam và làm ra để phục vụ cho đối tượng chính là người Việt Nam. Chắc chắn Uplevo sẽ có những đặc điểm tiếng biệt mà các website thiết kế của người ngoài không có được. Chắc chắn đây sẽ là nơi mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo những sản phẩm banner cực kỳ ưng ý nhất.

Banner không chỉ được xem là một hình thức quảng cáo mà còn là một phương pháp marketing phổ biến và vô cùng hữu hiệu. Từ các trang tin tức, mạng xã hội đến các con phố đông người đều có thể thấy banner treo khắp nơi. Tất cả đều mong muốn tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đặc biệt, nếu banner được thiết kế bắt mắt và nội dung đặc sắc thì sẽ được mọi người quan tâm nhiều hơn. Đây cũng là mục đích chính là các banner quảng cáo ra đời.