TeamViewer là gì – Hướng dẫn cách cài đặt miễn phí trọn đời

Nguyễn Hoàng Nam 75 Views

TeamViewer hoàn toàn không phải là một phần mềm miễn phí. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể cài được bản miễn phí và sử dụng trọn đời, chỉ cần biết cách và tuân thủ quy tắc khi cài đặt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt TeamViewer hoàn toàn miễn phí và thành công ngay lần cài đầu tiên. 

Giới thiệu về TeamViewer

Hiểu một cách đơn giản nhất về TeamViewer là phần mềm điều khiển máy tính, thiết bị di động từ xa. Phần mềm này được thành lập bởi công ty TeamViewer GMBH. Mục đích chính là kết nối giữa 2 hay nhiều máy tính lại với nhau. Giúp trao đổi hoặc xử lý dữ liệu, hỗ trợ khách hàng, đồng nghiệp làm việc mà không cần phải đến trực tiếp. 

Giới thiệu về TeamViewer
Giới thiệu về TeamViewer

Lợi ích và hạn chế của TeamViewer

Để giúp người dùng hiểu rõ hơn về phần mềm này trước khi sử dụng, chúng tôi sẽ điểm qua một số ưu – nhược điểm của TeamViewer như sau: 

Ưu điểm

Về phần ưu điểm thì TeamViewer sở hữu nhiều thế mạnh chinh phục người dùng như: 

Ưu điểm của TeamViewer 
Ưu điểm của TeamViewer
 • Điều khiển máy tính từ xa miễn phí. 
 • Hỗ trợ trò chuyện bằng nhiều phương thức khác nhau như văn bản, video, voice IP
 • Cho phép in tài liệu 
 • Không cần cấu hình lại máy tính
 • Hỗ trợ nhiều hơn 2 máy cùng 1 lúc
 • Có thể bắt đầu hoặc tham gia các cuộc họp trực tuyến hiệu quả
 • Hỗ trợ wake ON LAN

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì TeamViewer cũng có một vài nhược điểm đáng chú ý như: 

Những hạn chế của TeamViewer
Những hạn chế của TeamViewer

 

 • Phần mềm chỉ sử dụng miễn phí cho cá nhân, mục đích thương mại sẽ phải trả phí. 
 • Số ID có thể bị thay đổi bất ngờ mà không cần báo trước
 • Trong quá trình sử dụng, TeamViewer có thể bị dừng đột ngột nếu hệ thống phát hiện người dùng sử dụng phần mềm sai mục đích. 

Các tính năng cơ bản của TeamViewer 

TeamViewer được người dùng đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn nhờ sở hữu nhiều tính năng hữu ích. Cụ thể như

Đa dạng nền tảng

Rất nhiều người lầm tưởng TeamViewer chỉ kết nối được các máy tính với nhau. Tuy nhiên, phần mềm này hỗ trợ được đa dạng nền tảng cùng lúc. Cụ thể là TeamViewer có thể kết nối từ PC → PC, từ PC → thiết bị di động, từ PC đến máy tính bảng, smartphone, từ thiết bị di động → thiết bị di động.  

TeamViewer kết nối được đa dạng thiết bị
TeamViewer kết nối được đa dạng thiết bị

Không cần cấu hình lại máy tính

Có thể nói TeamViewer là một trong số ít những phần mềm có thể cài đặt sử dụng ngay lập tức mà không cần cấu hình lại máy tính. Ngoài ra, TeamViewer còn có thể tự động phát hiện bất kỳ cấu hình Proxy đã được thiết lập, hoặc xuyên qua tường lửa. 

Tương thích với nhiều hệ điều hành

Phần mềm TeamViewer tương thích với mọi hệ điều hành cả cũ lẫn mới từ Windows, Mac OS, Linux, Chrome OS, iOS, Android, đến các thiết bị Windows Phone và BlackBerry. Bạn có thể sử dụng mà không gặp bất cứ trở ngại nào. 

Tương thích với mọi hệ điều hành
Tương thích với mọi hệ điều hành

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau

Hiện tại TeamViewer đang hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ khác nhau. Điều này giúp cho người dùng tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Có phiên bản miễn phí

Nếu với mục đích sử dụng cá nhân, người dùng có thể cài đặt và sử dụng mà không cần phải trả bất cứ khoản phí nào. Bên cạnh đó cũng không cần cung cấp bất cứ thông tin cá nhân nào cho hệ thống. 

Hướng dẫn cách cài đặt TeamViewer miễn phí trọn đời

Như chúng tôi đã đề cập ở đầu bài, TeamViewer là phần mềm phải trả phí để sử dụng. Do đó mà khi tiến hành cài đặt để sử dụng miễn phí trọn đời, bạn cần phải tuân thủ chính xác các bước sau đây. 

Tải phần mềm về máy tính
Tải phần mềm về máy tính

Bước 1: Tải TeamViewer về máy tính

Trước hết, bạn cần tải TeamViewer về máy tính của mình. Hiện nay trên google có khá nhiều đường link tải. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn có thể truy cập vào đường link này nhé. 

Link tải TeamViewer mới nhất

Bước 2: Khởi chạy file exe

Sau khi tải về máy, bạn vào thư mục lưu trữ để tìm file vừa tải và cho click khởi chạy. Khi click vào sẽ có hình như bên dưới. 

Bước 3: Tiến hành cài đặt

Đây là bước quan trọng để quyết định bạn có phải trả phí để sử dụng TeamViewer hay không. Ở cửa sổ vừa xuất hiện sẽ có 2 câu hỏi bạn cần phải trả lời. 

 

Giao diện cửa sổ bạn cần phải trả lời câu hỏi hệ thống đưa ra
Giao diện cửa sổ bạn cần phải trả lời câu hỏi hệ thống đưa ra
 • Ở dòng How do you want to Proceed bạn chọn câu trả lời đầu tiên: Basic installation có nghĩa là chỉ cài đặt Teamviewer cơ bản. 
 • Ở dòng How do you want to use TeamViewer, bạn chọn Personal / Non-commercial use, có nghĩa là sử dụng cho mục cá nhân. 

Sau khi thiết lập xong, bạn click vào ô Accept – Finish ở cuối cửa sổ. Chỉ cần chờ quá trình cài đặt xong là bạn đã có thể sử dụng hầu hết các tính năng cơ bản của TeamViewer 

Tick chọn 2 câu trả lời này và chọn Finish để hoàn tất 
Tick chọn 2 câu trả lời này và chọn Finish để hoàn tất

Như vậy chỉ cần 3 bước đơn giản như vậy thôi là bạn đã có thể sử dụng TeamViewer trọn đời mà không cần phải trả bất cứ chi phí nào. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn để cài đặt thành công phần mềm này cho máy tính của mình nhé.