Sticker là gì? Công dụng của Sticker trong cuộc sống là như thế nào

Nguyễn Hoàng Nam 192 Views

Các bạn chắc hẳn không lạ với từ Sticker phải không nào? Tuy nhiên, trong ngành in ấn, vai trò của Sticker rất khác, và nếu các bạn mới vào nghề thì chưa chắc hiểu đâu. Và trong bài viết này, VIETADV sẽ giải thích cho bạn sticker là gì, cùng những công dụng của nó tỏng cuộc sống.

Sticker là gì?

Nếu dịch theo nghĩa thông thường thì sticker là nhãn dán, đấy là một ấn phẩm được in hình dựa trên giấy, nhựa hoặc bất cứ vật có chất dính ở mặt sau. Người ta thường sử dụng sticker để trang trí, hoặc một số mục đích khác tùy vào mục đích sử dụng của người tiêu dùng. Các nhãn dán là một trong những phương tiện rất linh hoạt và được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau, kể cả cá nhân lẫn kinh doanh. 

Sticker là nhãn dán là một ấn phẩm được in hình trên giấy, nhựa
Sticker là nhãn dán là một ấn phẩm được in hình trên giấy, nhựa

Xem thêm: Bảng giá in phong bì thư lấy ngay

Tại sao người ta sử dụng Sticker nhiều?

Để được thịnh hành, chắc chắn Sticker sẽ có những ưu điểm chinh phục được khách hàng. 

Chất lượng không bị thay đổi theo thời gian

Nếu một sticker được sản xuất từ các vật liệu chất lượng cao, như là nhựa vinyl với lớp chống thấm mạnh, chúng hoàn toàn có thể được dán trên các sản phẩm, tài liệu, mà vẫn không bị gấp nếp hoặc bong tróc ở các góc. Hơn thế nữa, chúng còn có khả năng chống chọi lại các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết như nắng, gió mưa,… Để Sticker trở nên sạch như mới, đơn giản là bạn chỉ cần lau sạch bụi bẩn trên bề mặt của chúng bằng một miếng vải ẩm.

Sticker có thể chịu được thời tiết
Sticker có thể chịu được thời tiết

Là cách đơn giản nhất để quảng cáo

Nếu công ty bạn sở hữu một mẫu sticker với chất lượng thiết kế tuyệt đẹp, in ấn tốt thì đấy chính là một trong những công cụ quảng cáo tốt nhất mà công ty bạn đang có. Và nếu bạn hiện đang có ý định sử dụng chúng để thực hiện các chiến dịch marketing, tuyên truyền hay quảng cáo thì đừng quên thêm thông tin chi tiết của doanh nghiệp bạn như là tên, địa chỉ web, số điện thoại… Đó cũng là một trong những cách rất thông minh để những khách hàng tìm đến bạn đấy.

Chưa dừng lại, ngày nay Smartphone dần trở nên hơn bao giờ hết, và nếu có Internet, họ có thể tìm hiểu nhãn dán của bạn mà không cần phải đợi cho đến khi về nhà. Vì vậy, công việc chèn địa chỉ website vào nhãn dán ngày càng được chú trọng hơn

Internet phát triển thế nên việc thêm Sticker vào điện thoại dễ dàng hơn bao giờ hết
Internet phát triển thế nên việc thêm Sticker vào điện thoại dễ dàng hơn bao giờ hết

Đa dạng mẫu mã

Tính chất linh hoạt trong thiết kế là một lợi ích khác mà Sticker mang đến.Hiện nay, với những sticker truyền thống, bạn có được 1 số hình dạng cơ bản như là chữ nhật, tròn,… Sticker hiện nay rất đa dạng trong mẫu mã, và thiết kế. Khác xa so với các sticker truyền thống chỉ có các hình dạng cơ bản như chữ nhật, tròn… Nếu bạn mong muốn tạo nên 1 cá tính riêng cho công ty, và phá vỡ những quy luật sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế chúng.

Chẳng hạn như một con dao nếu bạn bán đồ gia dụng, bánh ngọt nếu bạn sở hữu một tiệm bánh. Tương tự, bạn hoàn toàn có thể phát triển ý tưởng tương tự cho các mẫu mã khác nhau.

Bạn có thể thiết kế nhiều loại mẫu mã khác nhau cho sticker của mình
Bạn có thể thiết kế nhiều loại mẫu mã khác nhau cho sticker của mình

Cách tạo nên Sticker

Hiện nay sticker có thể được sản bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó, người ta chủ yếu dùng phương pháp in với sticker. Cụ thể như:

  • In phun kỹ thuật số sticker:Người ta thường sử dụng cách này nếu khách hàng yêu cầu số lượng sticker ít và muốn lấy ngay.
  • In offset: Người ta sử dụng phương pháp này nếu khách hàng muốn số lượng lớn.
  • In chuyển nhiệt là cách người ta dùng để in  in sticker áp dụng cho việc in trên vải
  • Và phương pháp tạo ra sticker cuối cùng là người ta dùng phương pháp in nổi.

Các loại Sticker phổ biến nhất hiện nay

  • Sticker làm bằng vải Patches ủi 
  • Sticker Metal
  • Sticker Vinyl

Xem thêm: Bảng giá in tiêu đề thư giá rẻ

Chúng ta cần phải làm gì để có mẫu sticker hiệu quả trong chiến dịch?

Hiện nay, sticker là một trong những phương tiện truyền thông quảng cáo yêu thích nhất của đại đa số đơn vị kinh doanh và bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng cho tất cả các sản phẩm, dịch vụ của chính mình.

Khác hồi xưa, bây giờ việc in ấn sticker chất lượng đã có chi phí khá rẻ, và bạn có thể in số lượng phục vụ cho các chiến dịch tiếp thị của mình. Các nhãn dán cùng sự thiết kế độc đáo chắc chắn sẽ là một thế mạnh cạnh trong việc cạnh tranh đối với các đối thủ.

Một điều bạn phải lưu ý khi sử dụng Sticker dùng để quảng cáo chính là phải biết rõ thị trường mục tiêu của mình, của doanh nghiệp, nơi mà những khách hàng hoàn toàn có thể chú ý và nhìn thấy sticker của bạn.

Tuyệt đối đừng dán sticker 1 cách bừa bãi, như là bãi giữ xe, cửa nhà dân… vì điều đó càng khiến người ta căm ghét doanh nghiệp của bạn mà thôi.

Lời kết

Sau bài viết này, VIETADV hy vọng bạn có thể hiểu sticker là gì, cùng những công dụng thiết thực của nó trong đời sống. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại để lại bình luận để được giải đáp nhé.