Poster quảng cáo là gì? Cách tạo nên một poster quảng cáo hiệu quả

Nguyễn Hoàng Nam 345 Views

Poster quảng cáo hiện đã và đang là một trong những ấn phẩm thiết kế hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay để thể hiện thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải. Một yêu cầu của poster đó chính là phải truyền tải được các thông điệp một cách gần gũi, và đúng với mục đích chính của poster và đặc biệt phải gây ấn tượng đối với người xem khi ngay lần đầu tiên lướt qua. Vậy poster quảng cáo là gì? Và làm thế nào để tạo nên 1 bản poster hoàn hảo? Cùng VIETADV tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Poster quảng cáo là gì?

Bạn có thể poster chính là một ấn phẩm mang một thông tin nào đó truyền tải đến khách hàng thông qua chữ hoặc hình ảnh.

Tại Viêt Nam, áp phích chúng là cái tên khác của Poster, nó được thiết kế theo chiều dọc, hoặc được treo trên các khung cửa sổ, bức tường. Yêu cầu của nó phải đủ to để làm sao người đi đường có thể dễ dàng nhìn thấy và đọc được tất cả các chữ.

Người xem poster chính là những người đi ngang qua đường.

Yêu cầu chính của 1 poster quảng cáo đó chính là chúng phải truyền tải được một thông điệp của thương hiệu thật nhanh chóng, và dễ dàng để người đi đường nhớ được vì họ đang ở trong trạng thái vội vã.

Poster là một ấn phẩm thể hiện thông tin qua text hoặc hình ảnh
Poster là một ấn phẩm thể hiện thông tin qua text hoặc hình ảnh

Bạn có thể bắt gặp Poster dạng lớn ở trên các biển quảng cáo ở quốc lộ hay đơn giản là bên cạnh 1 tòa nhà cao nào đó.

Xem thêm: In tranh treo tường số lượng ít

Những yêu cầu cơ bản về 1 poster hiệu quả

  • Thu hút sự chú ý 
  • Dẫn dụ người khác đọc hết thông tin
  • Thể hiện thông tin 1 cách rành mạch, dễ hiểu
  • Khuyến khích, thúc đẩy hành động sau khi xem poster

Kích thước chuẩn của Poster dùng để quảng cáo

Hiện nay, kích cỡ của những áp phích thường được thiết kế và in ở kích thước 40 x 60 cm, hoặc 50 x 70 cm. Tuy nhiên, tùy từng mục đích mà poster sẽ được thiết kế ở các kích thước khác nhau.

Lấy ví dụ như 30 x 42 cm, 21 x 30 cm, 60 x 90 cm. Trong trường hợp bạn muốn thiết kế một chiếc áp phích khác với các kích thước tiêu chuẩn, nếu bạn cần in ấn các kích thước khác hoặc muốn tư vấn kỹ hơn thì phải liên hệ với doanh nghiệp in ấn nhé.

Poster thường được in với kích thước 40 x 60cm, hoặc 50 x 70cm
Poster thường được in với kích thước 40 x 60cm, hoặc 50 x 70cm

Cách tạo nên 1 bản poster hoàn hảo

Trước tiên, bạn cần phải xác định xem đối tượng xem là ai và thông điệp bạn đưa ra cần rõ ràng. Nếu bạn không thể xác định được mục tiêu của áp phích, thì sức ảnh hưởng của nó là rất nhỏ.

Thu hút ánh mắt của người xem trong 10 giây đầu tiên

Bạn hãy tưởng tượng xem mẫu poster của bạn nếu nằm trong một khu trưng bày cùng hàng chục, hàng trăm các tác phẩm khác, làm thế nào để người ta nhìn vào tác phẩm, poster của bạn?

Như bài viết đã đề cập ở trên, poster chính là công cụ để truyền đạt thông tin đến người xem, và nếu như poster không thể lôi kéo các ánh nhìn, nghĩa là chiếc áp phích đó đã thất bại.

Poster cần phải tạo sức hút trong 10s đầu tiên
Poster cần phải tạo sức hút trong 10s đầu tiên

Chúng ta sử dụng cấc tiêu đề ngắn gọn, súc tích, và thật dễ hiểu. Hơn nữa thì chữ phải in đậm và to cho mọi người đều nhìn thấy ít nhất ở khoảng cách 2m.

Cấu trúc được sắp xếp 1 cách logic

1 người họa sĩ giỏi trước khi vẽ luôn chia ra bố cục trước tiên, xét xem mình nên vẽ chính chỗ nào, hay chỗ nào chỉ cần vài nét chấm phá thì bức tranh sẽ có hồn, truyền tải thông điệp 1 cách dễ dàng nhất.

Tương tự như vậy, khi bạn thiết kế Poster, bạn phải để các khoảng trống để nhìn nó rộng rãi, thoáng đãng, tạo sự thoải mái cho khách hàng. Và bạn tuyệt đối cũng đừng quên làm nổi bật điểm đặc trưng, khác biệt của mình so với các đối thủ nhé.

Thiết kế poster quảng cáo cũng cần phải logic
Thiết kế poster quảng cáo cũng cần phải logic

Xem thêm: In hóa đơn số lượng ít

Các loại poster phổ biến nhất hiện nay

Poster quảng cáo

Đây là loại poster được sử dụng nhiều nhất từ trước đến nay, và đây cũng là phương tiện dễ dàng sử dụng nhất trong quảng cáo đối với doanh nghiệp mà hiệu quả lại khá cao.

Poster sự kiện

Những poster này bạn rất dễ bắt gặp ở các sự kiện quảng cáo, cũng như các buổi hòa nhạc, hội chợ hay triển lãm, workshop,…

Poster du lịch

Đây là những áp phích quảng cáo hoặc khuyến khích người xem đi tham quan  đến các điểm đến khác nhau.

Poster giáo dục

Những loại poster này thường xuyên được sử dụng nhằm mục đích quảng bá một bài diễn thuyết hoặc được xem như là 1 bạn đồng hành đối với các nhà xuất bản, hoặc các công việc liên quan tới giáo dục.

Poster phim

Áp phích phim được sử dụng rất nhiều, bởi lẽ hàng tháng sẽ có các bộ phim mới ra mắt. Và đây là một trong những cách truyền thông hữu hiệu nhất mà các nhà xuất bản phim luôn sử dụng để quảng bá phim của mình tới khách hàng.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những kiến thức liên quan đến poster quảng cáo được VIETADV biên soạn rất kỹ lưỡng. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận nhé.