Poster là gì? Poster và những điều cần biết về thiết kế Poster

Nguyễn Hoàng Nam 1295 Views

Ngày nay, Poster được xem là giải pháp hữu hiệu để giúp các doanh nghiệp đưa hình ảnh thương hiệu tới gần khách hàng. Tuy nhiên, để tạo nên một Poster quảng cáo đẹp và ấn tượng thì không phải ai cũng làm được. Để có thể tự tạo nên một Poster đẹp bạn cần hiểu Poster là gì? Kích thước và công dụng cũng như đặc điểm của Poster. Bài viết sau đây, VIETADV sẽ giúp bạn hiểu một cách tường tận nhất về Poster và thiết kế Poster. Hãy theo dõi nhé!

Poster là gì?

Poster là một ấn phẩm truyền thông, được tạo ra với mong muốn truyền tải các thông điệp của đơn vị, doanh nghiệp đến với người xem một cách tốt nhất bằng cách sử dụng hình ảnh đồ họa, chữ viết (từ ngữ) kết với màu sắc, bố cục phù hợp.

Poster là gì?
Poster là gì?

Xem thêm: In simili số lượng ít

Phân loại Poster

Không giống như những ấn phẩm truyền thông khác để phân loại chúng ta cần dựa vào kích thước hoặc cấu tạo. Nhưng đối với Poster, để phân loại được chúng ta cần dựa vào nội dung hoặc ứng dụng của poster đó. Thông thường Poster được chia thành 5 loại, cụ thể như sau:

Poster quảng cáo

Đây là loại poster phổ biến nhất, hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều lựa chọn loại poster này để quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình tới công chúng. Poster quảng cáo là loại poster quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thường được đặt ở những nơi công cộng.

Poster quảng cáo
Poster quảng cáo

Poster nghệ thuật

Poster nghệ thuật là loại poster thể hiện lên được những ý tưởng của các nhà thiết kế đồ họa hoặc nhằm mục đích tuyên truyền các chiến dịch marketing đặc biệt.

Poster cộng đồng

Poster cộng đồng là loại poster được thiết kế để quảng bá thông tin thường được sử dụng để tuyên truyền, giới thiệu sự kiện hay cổ động,… Loại Poster này thường được đặt tại các nút giao thông, cầu vượt, chân cầu đường cao tốc hoặc đặt gần các cơ quan công quyền.

Poster cho chủ thể

Không giống như poster cộng đồng và poster quảng cáo, poster cho chủ thể được thiết kế riêng dành cho một đối tượng hoặc một nhóm đối tượng cụ thể nào nó. Những người nổi tiếng thường sử dụng loại poster này để quảng bá hình ảnh, sự kiện sắp diễn ra.

Poster thể hiện quan điểm

Giống như tên gọi, poster thể hiện quan điểm được sử dụng với mong muốn thay đổi suy nghĩ, hành vi của người xem. Tuy loại poster này không quá phổ biến, nhưng những poster thể hiện quan điểm luôn chứa những hình ảnh, câu danh ngôn, thông điệp ý nghĩa giúp mang lại sức mạnh, niềm tin trong cuộc sống cho người xem.

Kích thước của Poster là gì?

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng, mà các mẫu in poster có kích thước tương ứng khác nhau. Hiện nay, poster được sử dụng phổ biến trên thị trường có 2 loại chính là poster khổ ngang và poster khổ dọc. Kích thước tương ứng của mỗi loại cụ thể như sau:

  • Poster 30×21 – 21×30 cm: Đây là loại poster có kích thước nhỏ nhất, được thiết kế bằng kích thước khổ giấy A4. Loại poster này khá đặc biệt, bởi thiết kế của nó có gắn giá bằng nhựa để treo tờ poster trên đó. Loại poster có kích thước nhỏ này thường sử dụng văn bản nhiều hơn hình ảnh và dùng để phát cho những người qua lại tại những nơi công cộng.
  • Poster 42×30 – 30×42 cm: Là loại poster có kích thước bằng khổ giấy A3, poster này được được sử dụng tại các quán ăn, nhà hàng và những nơi sinh hoạt chung. Poster này thường được thiết kế dưới dạng bảng tin vắn.
  • Poster 50×70 – 70×50 cm: Poster này được sử dụng phổ biến tại những sự kiện lớn có số lượng người tham gia đông đảo. Thông thường, loại poster này được sử dụng tại các trường học, hội trường lớn.
  • Poster 90×60 – 60×90 cm: Trong tất cả các kích thước poster trên, kích thước poster 90×60 – 60×90 cm được sử dụng phổ biến nhất. Loại poster này thường được sử dụng rộng rãi tại các trung tâm thương mại, hội chợ hoặc những nơi rộng rãi như đường quốc lộ, giải phân cách,…
Kích thước của Poster là gì?
Kích thước của Poster là gì?

Những điều cần biết để thiết kế poster đẹp và hiệu quả

Để thiết kế được một poster đẹp, hiệu quả và thu hút người xem, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau trong thiết kế poster:

Lựa chọn phần mềm thiết kế phù hợp với loại poster sử dụng

Tùy vào loại poster bạn muốn thiết kế mà lựa chọn phần mềm thiết kế sao cho phù hợp nhất. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm thiết kế poster mà bạn có thể tham khảo như: Adobe Photoshop, Adobe InDesign, Microsoft Publisher,…

Sử dụng hình ảnh và stock chất lượng cao

Giải pháp để có được một thiết kế poster đẹp, ấn tượng và mang bản sắc riêng cho thương hiệu doanh nghiệp của mình chính là sử dụng những hình ảnh đẹp, stock chất lượng cao. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý rằng không phải hình ảnh nào có dung lượng lớn cũng là hình ảnh chất lượng cao nhé. Hãy lựa chọn những hình ảnh có đồ hoạt sắc nét để thiết kế poster.

Lựa chọn phần mềm thiết kế phù hợp với loại poster sử dụng
Lựa chọn phần mềm thiết kế phù hợp với loại poster sử dụng

Xem thêm: In brochure số lượng ít

Phối màu theo nguyên tắc

Nếu bạn không có thế mạnh trong việc lựa chọn màu sắc và phối màu thì việc áp dụng công thức không lấy quá 3 tông màu chủ đạo cho một thiết kế poster chính là giải pháp tốt nhất để có được sản phẩm poster đẹp.

Chọn font chữ cơ bản, phù hợp

Hãy nên nhớ rằng, một poster đẹp và ấn tượng thường là những poster sử dụng dụng font chữ cơ bản không quá màu mè và rườm rà. Vậy nên, hãy lựa chọn font chữ cơ bản, phù hợp với hình ảnh mục đích thiết kế của sản phẩm để có được một bản thiết kế poster đẹp, lạ và ấn tượng nhé.

Hy vọng, với những thông tin cung cấp trong bài viết hôm nay bạn đã biết được poster là gì? Và những điều cần biết để thiết kế poster đẹp và chất lượng. Lựa chọn poster chính là hình thức quảng bá, truyền tải thông tin sản phẩm hữu hiệu nhất mà bạn nên lựa chọn. Nếu có nhu cầu thiết kế poster đẹp hãy liên hệ ngay với VIETADV để được hỗ trợ miễn phí nhé. Chúc bạn vui vẻ!