Postcard là gì? Cách để tạo nên bản thiết kế postcard tuyệt đẹp

Nguyễn Hoàng Nam 1621 Views

Có rất nhiều cách để thể hiện tình cảm của mình đối với người thân, bạn bè, và cách đơn giản nhất đó chính là sử dụng Postcard. Vậy làm thế nào để sở hữu được một bản Postcard thật hoàn hảo? Cùng VIETADV tìm hiểu trong bài này nhé.

Postcard là gì?

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu về lý thuyết của từ Postcard.

Postcard được hiểu đơn giản là những tấm thiệp chứa đựng các thông tin bao gồm hình ảnh, câu chữ ngắn gọn để truyền tải 1 thông điệp nào đó.

Có nhiều cách để thiết kế Postcard, nhưng những cách phổ biến nhất đó là dùng những mảnh giấy hay bìa cứng hình chữ nhật, hình oval hoặc thậm chí là bất cứ hình dạng nào, miễn người tạo ra thích.

Phụ thuộc nhiều vào sức sáng tạo, tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo đủ không gian sao cho hình ảnh và nội dung được hiển thị rõ trên đó.

Postcard là những tấm bưu thiếp chứa đựng nội dung mang 1 ý nghĩa nào đó
Postcard là những tấm bưu thiếp chứa đựng nội dung mang 1 ý nghĩa nào đó

Xem thêm: Bảng giá in bao thư

Người ta thiết kế Postcard để làm gì?

Người ta tạo nên Postcard với nhiều mục đích khác nhau, thế nhưng mục đích chính của chúng vẫn là sử dụng những tấm Postcard xinh xắn, sáng tạo để làm 1 món quà tặng kèm.

Bạn có thể tùy ý sử dụng để gửi đến bất kỳ ai bạn muốn, có thể là người thân, có thể là bạn bè, là người yêu hay đối tác…

Hay trong những dịp lễ đặc biệt như là sinh nhật, giáng sinh, valentine… hay đơn giản hơn là bạn chỉ muốn tặng ai đó để gửi 1 thông điệp nho nhỏ mà thôi!

Postcard thường được sử dụng như 1 quà tặng kèm
Postcard thường được sử dụng như 1 quà tặng kèm

Cách để thiết kế Postcard đẹp hơn

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách để thiết kế một chiếc Postcard đẹp hơn.

Triển khai ý tưởng

Điều đầu tiên trước khi thiết kế Postcard, đó là bạn cần phải xem thật kỹ những ý tưởng. Và lưu ý rằng 1 postcard dài thì cần nhiều không gian hơn.

Để truyền tải 1 thông điệp đúng đắn, bạn cần phải xác định rõ đối tượng mục tiêu sẽ xem chiếc postcard này.

Trước khi thiết kế, bạn cần phải lên ý tưởng
Trước khi thiết kế, bạn cần phải lên ý tưởng

Tìm hiểu về quy tắc USPS

USPS là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định kích thước hoàn hảo của bưu thiếp. 

Và đây cũng chính là cách để doanh nghiệp tạo ra giá trị độc nhất của mình, tạo nên giá trị thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.

USPS là một trong những yếu tố rất quan trọng trong thiết kế postcard
USPS là một trong những yếu tố rất quan trọng trong thiết kế postcard

Bạn nên sử dụng Postcard hình chữ nhật

Postcard hình chữ nhật chính là loại Postcard phổ biến nhất hiện nay. Với đặc điểm dễ sắp xếp bố cục hình ảnh và câu chữ. Các thông số yêu cầu ít nhất 3,5 inch cao 5 inch dài 0,007 inch. Và không được phép quá 4,25 inch cao 6 inch dài 0,016 inch.

Các thông số của nó yêu cầu khá đơn giản, ít nhất là 3,5 inch cao 5 inch và dài 0,007 inch. Đặc biệt là không quá 4,25 inch cao 6 inch dài 0,016  inch.

Bạn nên sử dụng Postcard hình chữ nhật
Bạn nên sử dụng Postcard hình chữ nhật

Các kích cỡ bưu thiếp phổ biến nhất hiện nay

Postcard có rất nhiều kích thước khác nhau, tuy nhiên bạn cũng có thể tự cân nhắc cho mình 1 số kích thước như sau.

Kích thước phổ biến

Kích thước Postcard tiêu chuẩn thường là 4 inch x 6 inch. 

Tuy nhiên, dẫu cho kích thước này có sự hạn chế về dung lượng nhưng nó tiết kiệm khá nhiều chi phí cho bạn và cả doanh nghiệp.

Kích thước lớn

Kích thước Postcard này thường rơi vào khoảng 6 inch x 9 inch. Tuy nhiên chi phí bạn bỏ ra cũng sẽ cao hơn kha khá so với kích cỡ phổ biến.

Kích thước khổng lồ 

Theo quy định thì postcard kích thước khổng lồ rơi vào khoảng  6 inch x 11 inch. Bạn chỉ nên sử dụng loại này khi bạn có quá nhiều thông tin muốn chia sẻ đến khách hàng.

Hiện nay, Postcard là một trong những hình thức tiếp thị bằng việc in ấn hiệu quả nhất. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó theo nhiều mục đích khác nhau, như dùng để tặng người thân, bạn bè, khách hàng,… hoặc thậm chí có thể xây dựng thương hiệu của mình.

Xem thêm: Bảng giá in thùng carton

Cách thiết kế Postcard cho người không biết gì

Hiện nay, đã có một số trang web hỗ trợ người dùng thiết kế bưu thiếp nhanh chóng, đơn giản mà không tốn quá nhiều sức lực.

Một trong số đó phải kể đến cái tên Canva.

Canva hiện nay là trang web thiết kế đồ họa hàng đầu, với việc họ cung cấp rất nhiều tính năng, hay giúp người dùng thiết kế poster, voucher, logo hay postcard… một cách rất dễ dàng. Chưa dừng lại, Canva cung cấp cho người dùng hàng triệu hình từ ảnh đến vector và biểu tượng một cách miễn phí, giúp cho người dùng dễ dàng thiết kế được bản đồ họa ưng ý của mình.

Hơn nữa, bạn có thể chọn phông chữ thích hợp ngay trên Canva với bộ sưu tập kiểu phông chữ đa dạng.

Ngoài ra, Canva còn là một kho thư viện khổng lồ với các mẫu postcard đẹp, miễn phí. Chức năng của nó khá đa dạng và có thể phục vụ tốt các nhu cầu thiết kế đồ họa của bạn.

Canva là một trang web thiết kế đồ họa miễn phí mạnh mẽ nhất
Canva là một trang web thiết kế đồ họa miễn phí mạnh mẽ nhất

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những kiến thức liên quan đến thiết kế postcard là gì? Nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc, đồng thời cung cấp cho bạn những kiến thức mới liên quan đến công việc thiết kế bưu thiếp cho mình.

VIETADV hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn trong công việc làm bưu thiếp. Chúc bạn sẽ có thật nhiều các ấn phẩm postcard tuyệt vời trong công việc của mình!