Office 365 là gì? Tải Office 365, Hướng dẫn cài đặt Full Crack

Nguyễn Hoàng Nam 113 Views

Đối với những người dùng máy tính hay máy tính bảng đều quen thuộc với các thuật ngữ về Office 2003, 2007,… Tuy nhiên trong đó có một tên gọi khác hơn đó chính là Office 365. Vậy phiên bản Office 365 này là gì? Có những tính năng nổi bật nào, cách cài đặt và sử dụng ra sao? Hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết trong bài viết sau. 

Office 365 là gì? 

Office 365 là phiên bản đăng ký dịch vụ của Microsoft Office, được thiết lập bởi công nghệ đám mây và chứa đầy đủ các nội dung cốt lõi của các phiên bản Office truyền thống. Các ứng dụng của Office 365 sẽ phụ thuộc vào các gói đã mua cho từng đối tượng sử dụng như: doanh nghiệp, gia đình, sinh viên, tổ chức giáo dục. Ngoài ra, hiện nay còn có thêm phiên bản cho thiết bị di động, giúp người dùng có thể truy cập miễn phí vào các ứng dụng. 

Giới thiệu về Office 365
Giới thiệu về Office 365

Các tính năng của Microsoft Office 365

Office 365 được đánh giá là sở hữu khá nhiều tính năng khác nhau, trong đó cơ bản nhát vẫn là 5 tính năng sau đây.  

Office Web Apps

Hiểu một cách đơn giản nhất thì Office Web App chính là những phần mềm như Word, Excel, Powerpoint được thiết lập tương tự như Drive và có thể chỉnh sửa online các tệp tin dưới các định dạng Doc, xls, ppt. 

Tính năng Office Web App
Tính năng Office Web App

Office Professional Plus

Tính năng này sẽ giúp người dùng quản lý công việc trong văn phòng một cách hiệu quả. Tuy nhiên tính năng năng này chỉ có thời hạn 30 ngày, sau khi hết thời hạn cần phải làm mới lại để tiếp tục sử dụng. 

Tính năng Office Professional Plus
Tính năng Office Professional Plus

Microsoft SharePoint Online

Với tính năng này, việc tạo lập và biên tập website của công ty sẽ trở nên đơn giản giản hơn. Microsoft SharePoint Online cho phép người dùng chia sẻ thông tin liên quan trong các website nội bộ và công cộng. 

Tính năng sharepoint online
Tính năng sharepoint online

Microsoft Exchange Online

Đây là một trong những tính năng cho phép người dùng quản lý các thông tin lưu trữ trên đám mây. Tính năng này sẽ hoạt động dựa trên máy chủ Microsoft Exchange và mỗi email đăng ký sẽ có 50GB dung lượng để lưu trữ. 

Bên cạnh đó, tính năng này còn có thể cài đặt nhắc hẹn đồng bộ hóa lịch sử, danh bạ trên thiết bị của người dùng. Nhờ vậy mà việc sao lưu, phục hồi, truy xuất dữ liệu lại trở nên đơn giản hơn nhiều. 

Microsoft Teams

Đúng như tên gọi, tính năng Microsoft Team là tính năng để dùng cho cộng tác của 1 nhóm làm việc. Tính năng này sẽ  tập hơn mọi thứ trong không gian làm việc chung, giúp mọi người có thể trò chuyện, chia sẻ các dữ liệu trong công việc. Nhờ đó việc gắn kết và làm việc sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. 

Tính năng làm việc nhóm
Tính năng làm việc nhóm

Office 365 gồm những phiên bản gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, Office 365 có tới 3 phiên bản đó chính là Personal, Starter Email và Education. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ cập nhật thêm chi tiết về các phiên bản này sau đây. 

Office 365 Personal

Phiên bản này sẽ bao gồm các ứng dụng mà người dùng thường sử dụng nhất như: Office Word, Excel, Powerpoint, Outlook, Access, Publisher,…. Ngoài ra còn cung cấp thêm 2 tính năng nhắn tin, gọi, gửi tài liệu trực tuyến Skype và OneDrive,…Phù hợp với mọi đối tượng người dùng hiện nay. 

Phiên bản Office 365 Personal 
Phiên bản Office 365 Personal

Office 365 Starter email

Đây là phiên bản có tính phí, người dùng sẽ mất khoảng 1 triệu/tháng. Tuy nhiên hệ thống bảo mật của phiên bản này là hoàn toàn tuyệt đối. Khi sử dụng, người dùng sẽ nhận được một email và được yêu cầu tạo bí danh cho địa chỉ email đó. 

Phiên bản Office 365 Starter email
Phiên bản Office 365 Starter email

Office 365 Education

Phiên bản thứ 3 đó chính là sử dụng trong môi trường giáo dục, đối tượng cụ thể là giáo viên, học sinh, sinh viên. Phiên bản này cực kỳ hữu ích trong phương pháp đào tạo trực tuyến mà không bị giới hạn số người tham gia. 

Phiên bản sử dụng trong môi trường giáo dục
Phiên bản sử dụng trong môi trường giáo dục

Những ưu điểm nổi bật của Office 365

Nhờ sở hữu những tính năng nổi bật sau đây mà Office 365 ngày càng được nhiều người dùng lựa chọn. 

  • Xem, chỉnh sửa các tệp và tài liệu online, offline
  • Xem các ứng dụng Offline
  • Có nhiều ứng dụng dành cho doanh nghiệp
  • Tính năng bảo mật tuyệt vời
  • Quản lý thiết bị hiệu quả
  • Có nhiều dịch vụ công tác. 

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Office 365 một cách chi tiết nhất

Sau đây là các bước cài đặt và kích hoạt Office 365 một cách chi tiết nhất, bạn có thể tham khảo và áp dụng. 

Bước 1: Tạo tài khoản Microsoft

Trước hết, bạn cần phải tạo cho mình tài khoản Microsoft để được cấp mã kích hoạt. Hoặc bạn cũng có thể mua bản quyền của Microsoft để được cấp mã kích hoạt.

Tạo tài khoản Microsoft 
Tạo tài khoản Microsoft

Bước 2: Tìm kiếm Office 365

Sau khi tạo tài khoản của Microsoft, bạn tìm kiếm Office bằng các ứng dụng tìm kiếm có sẵn trên máy tính của mình. Khi có kết quả, bạn click chọn vào Office 365.

Tìm kiếm Office thông qua các ứng dụng tìm kiếm trên máy tính
Tìm kiếm Office thông qua các ứng dụng tìm kiếm trên máy tính

Bước 3: Chọn kích hoạt ứng dụng

Ở cửa sổ sau khi click chọn Office 365, bạn sẽ nhận được 3 tùy chọn đó chính  Buy – Active – Try, tương đương với Mua bản quyền – Kích hoạt – Dùng thử 30 ngày. Bạn click vào Active nhé. Tại đây bạn nhập mã kích hoạt gồm 25 ký tự đã lấy ở bước 1 vào. 

Kích hoạt Office 365
Kích hoạt Office 365

Bước 4: Xác minh Office 365

Sau đó trình duyệt web mặc định sẽ được bật lên, bạn đăng nhập tài khoản Microsoft đã tạo ở bước 1 và tiến hành xác minh Office 365. 

Xác minh Office 365
Xác minh Office 365

Bước 5: Đăng nhập tài khoản

Sau khi xác minh thành công, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản vào Office 365. Ở đây bạn chọn quốc gia là Việt Nam, còn về ngôn ngữ bạn có thể chọn Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh, Pháp,…. tùy vào sở thích của bạn.  Sau khi cài đặt các thông tin, bạn click chọn vào mục Install để hoàn tất tiến trình cài đặt. Giờ đây, bạn đã có thể truy cập vào các ứng dụng bên trong Office để sử dụng. 

Đăng nhập tài khoản và hoàn tất quá trình kích hoạt
Đăng nhập tài khoản và hoàn tất quá trình kích hoạt

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết, cụ thể nhất về bộ ứng dụng Office 365. Hy vọng những tiện ích mà dịch vụ này mang lại sẽ giúp bạn sớm có được quyết định có nên đầu tư cho mình hay không.

Link tải Office 365 miễn phí mới nhất: Link 1