Office 2007 – Tính năng nổi bật và cách tải cho máy tính

Nguyễn Hoàng Nam 213 Views

Để giải quyết hiệu quả lượng công việc văn phòng, bộ Office là một trong những trợ thủ đắc lực được nhiều người lựa chọn. Không chỉ giúp đơn giản hóa các thao tác mà hiệu quả xử lý cũng được tối ưu đáng kể. Một trong số đó là bộ Office 2007. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi điểm nhanh qua một số đặc điểm nổi bật của bộ công cụ này nhé!

Phiên bản cập nhật Office 2007 nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía người dùng

Microsoft Office là gì? Giới thiệu bộ Office 2007

Đối với các công việc văn phòng, xử lý tài liệu chắc hẳn bạn sẽ không còn quá xa lạ với bộ công cụ hỗ trợ Microsoft Office. Vậy bộ Office văn phòng gồm những công cụ gì? 

Microsoft Office là gì?

Hiểu đơn giản đây là một bộ công cụ gồm nhiều ứng dụng hỗ trợ xử lý các công việc, tài liệu văn phòng. Trọn bộ Office sẽ bao gồm: Word, Excel, Powerpoint, Access, InfoPath, Microsoft Office Groove, OneNote, Outlook, Project Professional, Project Standard, Publisher, SharePoint Designer, Microsoft Office Standard, Visio Professional và Visio Standard.

Giới thiệu về bộ Office 2007

Bộ Office 2007 là một trong những bản cập nhật của Microsoft. Nhìn chung so với các phiên bản trước đó, ứng dụng này đã được thay đổi với nhiều cải tiến về chất lượng, trải nghiệm. Hiện Office 2007 đang được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, công việc văn phòng, kỹ sư, giáo viên,…

Office 2007 được sử dụng tại nhiều văn phòng, công việc, lĩnh vực
Office 2007 được sử dụng tại nhiều văn phòng, công việc, lĩnh vực

Có gì mới trong bản cập nhật Office 2007? Khám phá ngay!!!

Những đổi mới được cập nhật trong bản Office 2007 nhanh chóng nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Nếu cũng đang có quan tâm đặc biệt đến phiên bản này, cùng chúng tôi đánh giá chi tiết một số tính năng nổi bật tại mục dưới đây!

Đổi mới trong giao diện Office 2007

Phiên bản Office 2007 đã được thay đổi với giao diện Office Fluent. Cụ thể phần dải băng được thay thế hoàn toàn cho thanh công cụ và các menu. Trên đó có chứa các kiểu dài nguyên, các lệnh được sắp xếp trên các tab. 

Nút Office được thiets kế tại góc ráu thay thế vị trí menu Tệp cũ. Tại đó chứa các lệnh quản lý cơ bản. Thanh công cụ Truy cập nhanh cho phép người dùng dễ dàng thao tác các lệnh thường dùng với Word. 

Phiên bản Office 2007 được cập nhật với nhiều thay đổi về giao diện, dung lượng
Phiên bản Office 2007 được cập nhật với nhiều thay đổi về giao diện, dung lượng

Thay đổi về dung lượng

Trong phiên bản này, nhà sản xuất đã từng bước tối ưu dung lượng ứng dụng. Cụ thể Office 2007 có dung lượng khá nhẹ chỉ khoảng 600MB. Phiên bản cập nhật này cũng được phát triển với 2 bản là 32 bit và 64 bit. 

Do đó nó sẽ tương thích với hầu hết các model máy tính. Dù có cấu hình tầm trung, thiết bị vẫn hoàn toàn có thể trải nghiệm, sử dụng mượt mà với Office 2007. Quả là một phiên bản cải tiến tuyệt vời phải không nào!

Những tính năng độc đáo có trên Office 2007

Những tính năng cập nhật vẫn luôn là chủ đề được nhiều người dùng quan tâm. Dĩ nhiên đối với bản cập nhật Office 2007 cũng không ngoại lệ. Chúng ta cùng đi vào điểm nhanh những đổi mới trên phiên bản lần này nhé!

Giao diện thay đổi giúp các thao tác xử lý trở nên dễ dàng hơn

Thực tế việc được thay thế dải ruy băng thay cho giao diện cũ đưa đến những trải nghiệm khá thú vị cho người dùng. Các tính năng được sắp xếp gọn gàng trên thanh công cụ giúp việc tương tác, xử lý đơn giản, tiện dụng hơn. 

Xử lý tài liệu đơn giản với Office 2007
Xử lý tài liệu đơn giản với Office 2007

Ngoài ra trên giao diện Office 2007, người dùng cũng được trang bị một thanh công cụ nhỏ. Tại đây bạn hoàn toàn có thể chọn, xử kts tất cả các phần của tài liệu. Quả là một thay đổi chất lượng đem đến trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.

Xóa bỏ công cụ nhận diện giọng nói, viết tay

Thay vì được tích hợp trên Office như các phiên bản trước, với Office 2007 các tính năng này đã được xóa bỏ hoàn toàn. Thay vào đó, chúng đã được thêm vào Windows Vista. Nhìn chung, sự thay đổi này hoàn toàn không đem đến bất tiện cho người dùng. Thay vào đó, việc xử lý tài liệu được thực hiện khá dễ dàng với các công cụ trong Office 2007.

Cải tiến trình soạn thảo văn bản

Bản cập nhật Word 2007 được đánh giá cao với nhiều cải tiến thú vị. Người dùng đã có thể dễ dàng chỉnh sửa kích thước văn bản, màu nền, màu chữ, định dạng chữ cùng nhiều tính năng thay đổi, căn chỉnh khác. Ngoài ra tài liệu hoàn tất có thể được lưu dạng DOCX hoặc DOC đều được. 

Tạo bảng tính đơn giản, thông minh

Trong công cụ Excel 2007, ứng dụng cho phép người dùng dễ dàng thiết lập bảng tính từ đơn giản tới phức tạp. Ứng dụng được tích hợp các hàm tính giúp việc xử lý số liệu trở nên vô cùng đơn giản, hiệu quả. 

Tạo bảng tính đơn giản trong Excel 2007
Tạo bảng tính đơn giản trong Excel 2007

Tạo lập bài thuyết trình sinh động với Powerpoint 2007

Bản Powerpoint 2007 được thiết kế linh hoạt với khả năng chèn hình, âm thanh, biểu đồ cực kỳ đơn giản. Người dùng có thể tùy chỉnh lưu file dạng PPTX hoạch PPT phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Nâng cấp bảo mật, đảm bảo an toàn tuyệt đối

Yếu tố bảo mật cũng được Microsoft chú trọng trong phiên bản cập nhật 2007. Toàn bộ thông tin người dùng, tài liệu đều được bảo mật tuyệt đối. Nhờ vậy đem đến sự an tâm cho cộng đồng người dùng. 

Cách download Office 2007 về máy tính hoàn toàn miễn phí

Sở hữu nhiều cải tiến cùng tính năng hoạt động ưu việt, bạn đã biết cách cài đặt, sử dụng Office 2007 cho máy tính chưa? Tham khảo ngay một số hướng dẫn dưới đây để có thể trải nghiệm ứng dụng thông minh này nhé!

Trải nghiệm ngay Office 2007 trên máy tính!
Trải nghiệm ngay Office 2007 trên máy tính!
  • Bước 1: Click vào đường link cài đặt Office 2007 cho máy tính. 
  • Bước 2: Chọn phiên bản Office 2007 tương thích với thiết bị của bạn. 
  • Bạn sẽ được lựa chọn giữa 2 phiên bản là x32bit và x64bit. Ứng dụng x64bit sẽ có nhiều cải tiến hơn tuy nhiên hãy chọn lựa phiên bản tương thích với thông số máy tính của bạn.
  • Bước 3: Chờ đợi ứng dụng Office 2007 được tải về máy.
  • Bước 4: Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng về máy tính. 
  • Bước 5: Hoàn tất, bắt đầu trải nghiệm những tính năng tuyệt vời trên Office 2007. 

Chúng ta vừa cùng nhau điểm nhanh một số những thay đổi được cập nhật trên Office 2007 cũng như các tải Office 2007 miễn phí cho máy tính. Hy vọng những đánh giá cũng như những chia sẻ được đưa đến trong bài viết có thể giúp ích cho quý vị trong quá trình tham khảo đọc liệu. 

Link 1

Link 2