Leaflet là gì? Tất tần tật những điều cần biết về leaflet

Nguyễn Hoàng Nam 53 Views

Leaflet là một thuật ngữ được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo và kinh doanh. Mục đích thiết kế leaflet là để PR, quảng cáo các dịch vụ hay một sản phẩm nào đó. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa leaflet với một số ấn phẩm quảng cáo khác như: brochure, voucher, flyer,… Trong bài viết sau đây, VIETADV sẽ giúp các bạn hiểu rõ leaflet là gì và một số thông tin cần biết về leaflet.

Leaflet là gì?

Thường ngày, bạn vẫn hay bắt gặp các tờ rơi hướng dẫn sử dụng trong các hộp thuốc hoặc những thông tin được đính kèm theo các mẫu folder. Đây chính là một trong những hình thức đơn giản nhất của leaflet. Vậy leaflet là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản, leaflet là một tờ in quảng cáo rời dưới dạng một tờ giấy nhỏ rời hoặc tập giấy gấp thành nhiều trang. Nó được sử dụng với mục đích giới thiệu, quảng cáo hay tuyên truyền về một sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện nào đó.

khai niem Leaflet la gi
Leaflet là một dạng tờ rơi quảng cáo cung cấp thông tin hoặc ghi chú hướng dẫn sử dụng

Leaflet có thiết kế khá giống với các brochure, poster bởi chúng đều cùng một mục đích quảng cáo. Một thiết kế leaflet thường được đính kèm thông tin với hình ảnh minh họa để người xem dễ dàng theo dõi. Nó được in ở dạng khổ giấy A5 hoặc A4 nhỏ gọn, tiện lợi và dễ cầm.

 Xem thêm: Dịch vụ in tiêu đề thư lấy ngay tại TPHCM

Vai trò của leaflet trong chiến dịch quảng cáo và kinh doanh

Có thể nói, leaflet giữ vai trò rất quan trọng trong việc phát triển các chiến dịch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đây là một chiến dịch quảng cáo lâu dài nhằm lôi kéo sự chú ý của khách hàng đến thương hiệu sản phẩm. Vậy vai trò của leaflet là gì? Hình thức này được sử dụng với mục đích như sau:

  • Thông báo: Leaflet được thiết kế với mục đích chính là cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng trong một không gian nhỏ hẹp. Nó sẽ thể hiện đầy đủ những thông tin quan trọng một cách hấp dẫn nhất. Cụ thể như: logo, tên thương hiệu, thông tin liên lạc để người dùng có thể dễ dàng liên hệ khi có nhu cầu mua sản phẩm.
  • Thuyết phục khách hàng: Ngoài việc cung cấp thông tin thì leaflet còn phải mang đến tiềm năng thu hút và thúc đẩy khách hàng tìm hiểu sản phẩm. Quan trọng hơn là họ sẽ tò mò và quyết định mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ được giới thiệu trong leaflet.
Leaflet la gi co vai tro nhu the nao
Leaflet – hình thức phổ biến trong chiến dịch quảng cáo, kinh doanh

Tùy vào từng ngành nghề, leaflet sẽ được thiết kế với nội dung, hình ảnh khác nhau. Một leaflet ấn tượng sẽ mang lại tính tương tác rất cao đối với những đối tượng khách hàng tiềm năng. Hiện nay, hình thức quảng cáo leaflet thường được sử dụng phổ biến và phát huy tác dụng hiệu quả tại các phiên hội chợ, triển lãm hoặc đặt tại các showroom trưng bày sản phẩm.

Phân biệt leaflet với một số ấn phẩm quảng cáo khác

Để hiểu một cách cụ thể hơn leaflet là gì, bạn cần phân biệt được leaflet với một số thuật ngữ quảng cáo cùng chuyên ngành. Bởi leaflet cũng là một hình thức của tờ rơi nói chung. Do đó, nó khiến nhiều người nhầm lẫn với một số ấn phẩm quảng cáo phổ biến khác như Poster, Flyer, Brochure hay Pamphlet. Dưới đây là một số so sánh cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

Poster

Đây là một hình thức quảng cáo giấy thể hiện những thông tin nổi bật được in hoặc treo trên các bề mặt thẳng đứng. Mục đích là để quảng cáo về sản phẩm hay một sự kiện nào đó một cách nhanh chóng. Ngoài ra, poster còn được sử dụng để trang trí hoặc cổ động,…

phan biet leaflet voi poster
Poster là một ấn phẩm truyền thông chứa thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải

Flyer

Hình thức quảng cáo này còn được gọi là tờ rơi. Thông tin thiết kế trên tờ flyer khá đơn giản và chi phí in ấn cũng rất rẻ. Do đó chúng thường được sử dụng để phân phát với số lượng lớn. Thông thường, flyer chỉ có giá trị xem 1 lần vì nó được phát ở những nơi công cộng, nhiều người. Hầu hết người ta chỉ xem qua một lần rồi bỏ. Cũng là một hình thức quảng cáo nhưng Leaflet sẽ được đầu tư nhiều hơn về chất lượng giấy và màu sắc in ấn.

thiet ke leaflet
Flyer là dạng tờ rơi mang tính “thời vụ”

Brochure

Brochure là hình thức quảng cáo được đầu tư với chất lượng tốt hơn leaflet. Nó được thiết kế với mục đích giữ lại vì chứa nhiều thông tin quan trọng và tạo ấn tượng dài lâu về hình ảnh của doanh nghiệp.

leaflet duoc dung lam gi
Hình thức quảng cáo Brochure

Thông thường, Brochure thường được phát cho người xem vào cuối các buổi sự kiện, thuyết trình. Đặc biệt, những đối tượng nào quan tâm đến thông tin thì mới lấy Brochure. Như vậy, hình thức quảng cáo Brochure thường hướng đến khách hàng trọng tâm.

Xem thêm: Dịch vụ in tranh treo tường đẹp

Pamphlet

Đây là một dạng ấn phẩm quảng cáo độc quyền của công ty, doanh nghiệp. Nó được ví như một quyển sách nhỏ hoặc một tập sách không đáy chứa đựng những thông tin chung về sản phẩm hay một dịch vụ nổi bật nào đó mà doanh nghiệp muốn quảng cáo, truyền thông đến đông đảo khách hàng.

kcih thuoc leaflet
Ảnh minh họa Pamphlet

Pamphlet có thể được gấp làm 3, 4 hay thậm chí là đóng gáy đơn thành một tệp thông tin. Lưu ý: độ dày của Pamphlet sẽ nhiều hơn 5 trang và không được quá 48 trang.

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về hình thức quảng cáo leaflet. Hi vọng qua bài viết, các bạn đã hiểu rõ leaflet là gì, leaflet có gì khác so với một số ấn phẩm quảng cáo cùng ngành. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hay sử dụng các dịch vụ về thiết kế in ấn, quảng cáo truyền thông,… hãy liên hệ với VIETADV qua Hotline: 0971.21.40.40 để được hỗ trợ. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thông tin trực tiếp tại website: http://vietadv.net.