Kích thước thư mời bao nhiêu là phù hợp? Tìm hiểu ngay

Nguyễn Hoàng Nam 173 Views

Kích thước thư mời bao nhiêu là phù hợp hiện nay là một trong những vấn đề rất nhiều người quan tâm. Bởi trong tất cả những sự kiện thì không thể thiếu đi một tấm thư mời. Những tấm thư mời đẹp và thiết kế mang tính thẩm mỹ cao khi được đưa tới khách hàng sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ. Đồng thời, nó cũng thể hiện tính chuyên nghiệp, sáng tạo của công ty bạn đối với khách hàng. Cùng VIETADV tìm hiểu nhé!

Những thông tin cần biết về thư mời

Để có một tấm thư mời với những thông tin chính xác, thiết kế sáng tạo bạn cần chú trọng vào kích thước thư mời. Ngoài ra còn phải dựa vào nguyên tắc chuẩn mực trước tiên, mới có thể làm nên một tấm thư chất lượng được. Trong đó:

Những thông tin cần quan tâm về kích thước thư mời
Những thông tin cần quan tâm về kích thước thư mời

Thiết kế thư mời 

Việc thiết kế tùy thuộc vào từng lĩnh vực, mục đích của sự kiện bạn sắp làm. Dựa vào các yếu tố tiêu chuẩn này thì bạn mới có thể thiết kế nên tấm thư mời phù hợp. Khi tổ chức các sự kiện ra mắt sản phẩm mới, dịch vụ mới, thì tấm thư mời phải có sự hấp dẫn và sang trọng. 

Cùng với đó, bạn cũng có thể tự cải thiện bằng cách in hình của sản phẩm quảng bá. Điều đó sẽ tôn lên sự độc đáo và cuốn hút đối với khách hàng. Như vậy, việc thiết kế thư mời phụ thuộc hoàn toàn vào nội dung sẽ truyền tải.

Nội dung trên thư mời

Về nội dung trên thư mời thì chủ đề được thể hiện sẽ không quá khó và cầu kỳ. Trong đó, những thông tin chi tiết cần phải được in trên những tấm thư mời là thời gian, địa điểm, tổ chức, sự kiện và hình thức. Trong đó, về phần hình thức, tổ chức công ty cần nêu rõ ra mục đích của sự kiện là gì? Điều này sẽ đánh trúng vào tâm lý của khách hàng. 

Các kích thước thư mời phổ biến

Thư mời không chỉ góp phần không thể thiếu trong các doanh nghiệp mà còn đóng vai trò quan trọng với gia đình hoặc một cá nhân nào đó khi muốn tổ chức sự kiện. Và xét về kích thước thư mời thì chúng phụ thuộc vào những yếu tố, chủ đề khác nhau. Và phần lựa chọn kích thước cho thư mời còn có thể đem lại sự ấn tượng cho các khách hàng. Điều đó cũng góp một phần không nhỏ vào thành công của sự kiện mà bạn muốn làm.

Kích thước thư mời phổ biến
Kích thước thư mời phổ biến

Hiện nay, những kích thước thư mời phổ biến nhất cụ thể là:

 • Kích thước thư mời tổ chức các sự kiện thường có các kích thước như:
 • 10cm x 28cm
 • 10cm x 42cm
 • 15cm x 40cm
 • 9,5cm x 22cm
 • 12cm x 17cm
 • 15cm x 15cm
 • Còn kích thước thư mời dành cho đám cưới thường cụ thể như sau:
 • 8,5cm x 12cm
 • 9,5cm x 22cm
 • 12cm x 8cm
 • 12cm x 17cm
 • 15cm x 15cm

Những vấn đề khác cần quan tâm bên cạnh kích thước thư mời

Bên cạnh kích thước thư mời, mọi người cũng cần quan tâm đến những vấn đề khác như nội dung, loại giấy sử dụng,… Cụ thể:

Các nội dung đi kèm với thư mời

Các nội dung in trên thư mời cần phải thể hiện rõ ràng, đúng trọng tâm. Trong đó, với những sự kiện ra mắt cho một sản phẩm, dịch vụ mới thì thứ không thể thiếu trên tấm thư mời sẽ là nội dung xoay quanh sản phẩm đó. Chẳng hạn như những thông tin trình bày về sản phẩm thì nên thể hiện cụ thể, chi tiết và sáng tạo. Điều đó giúp khách hàng có thể nắm bắt tốt về sản phẩm hơn để có một cái nhìn mới mẻ về sản phẩm hoặc sự kiện ấy.

Nội dung in trên thư mời
Nội dung in trên thư mời

In thư mời có nên sử dụng giấy cao cấp?

Khi tiến hành in những tấm thư mời, bạn nên sử dụng loại giấy tốt, chất lượng để thể hiện được sự quý phái và sang trọng. Có thể nói, thư mời là gương mặt, là lời mời của doanh nghiệp đem đến khách hàng. Vì thế, ngoài thiết kế đẹp đẽ ra, còn phải chú trọng tới chất lượng và kích thước thư mời. Nó sẽ giúp khách hàng có một cái nhìn mới lạ, chuyên nghiệp về sự kiện sắp tham gia và tạo được sự hứng thú nhất định.

Kích thước thư mời có ảnh hưởng đến chi phí làm thư mời không?

Chắc chắn một điều rằng, khi kích thước của thư mời lớn thì sẽ có một cái giá cao hơn nhất định. Và không chỉ ở thư mời mà tất cả các dịch vụ in ấn khác thì kích thước của giấy in sẽ ảnh hưởng đến giá cả khi in. Kích thước giấy in càng nhỏ thì nó đồng nghĩa với giá cả sẽ càng thấp và ngược lại. Vì vậy, khi chuẩn bị và lựa chọn giấy in, thì bạn cần chuẩn bị trước phần chủ đề, phong cách thiết kế, kích thước thư mời. Điều đó sẽ giúp doanh nghiệp có thể giảm giảm chi phí tối đa.

Kích thước thư mời ảnh hưởng đến giá cả in
Kích thước thư mời ảnh hưởng đến giá cả in

Trên đây là những thông tin chi tiết về kích thước thư mời cho mọi người tham khảo. Bên cạnh đó là những thông tin về tiêu chuẩn bài trí sao cho phù hợp với những sự kiện, sản phẩm, thư cưới, sản phẩm mới, quảng cáo,… một cách chính xác nhất. Để tham khảo thêm những thông tin chi tiết khác, mọi người có thể truy cập vào website của VIETADV.