Sticker là gì? Tìm hiểu kích thước sticker chuẩn khi in ấn

Nguyễn Hoàng Nam 86 Views

Sticker được in ấn với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau. Loại nhãn dán này được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh. Để hiểu rõ thế nào là sticker cũng như kích thước sticker tiêu chuẩn, mời bạn theo dõi bài viết VIETADV chia sẻ dưới đây.

Đôi nét về Sticker

Với chủ đề kích thước sticker, muốn có thông tin chi tiết thì bạn nên tìm hiểu rõ hơn về nó. Cụ thể như sticker là gì cũng như chất liệu và hình dạng sticker.

Sticker là gì?

Về cơ bản thì sticker chính là một loại nhãn dán được in ấn trên các chất liệu khác nhau như giấy, nhựa,… Hầu hết các sticker đều có chất dính để dán lên các mặt hàng hoặc phục vụ mục đích trang trí. Nhìn chung, đây là một ấn phẩm đa dạng về mục đích sử dụng, có thể dán trên nhiều bề mặt chất liệu khác nhau.

Sticker là một nhãn dán
Sticker là một nhãn dán

Kích thước sticker nhỏ nhưng vai trò của nó không hề nhỏ chút nào. Bởi nó được đánh giá là một ấn phẩm hữu ích trong các kế hoạch quảng cáo, tuyên truyền. Hơn nữa, chi phí in ấn sticker rẻ, sản phẩm bền đẹp theo thời gian.

Xem thêm: Công ty in lịch để bàn giá rẻ tại HCM

Hình dạng sticker

Là dạng nhãn dán nên sticker rất phong phú về hình dạng. Phổ biến nhất là sticker tròn, vuông, hình chữ nhật. Ngoài ra cũng có nhiều hình khác như trái tim, hình elip,… Không có quy định cụ thể về hình dạng của ấn phẩm này. Vì vậy người dùng có thể thiết kế theo nhu cầu.

Sticker làm bằng chất liệu gì?

Bên cạnh chất liệu phổ biến nhất là giấy thì sticker còn được làm bằng nhựa dẻo/cứng. Đối với dạng nhựa mềm sẽ chia thành nhựa trong và nhựa sữa. Loại sticker chất liệu này thường dùng để in lên các sản phẩm chất liệu thuỷ tinh, kính. Với loại trắng sữa được dùng cho mục đích trang trí. Trong khi đó, loại nhựa trong thường dùng cho các sản phẩm thuộc dòng sang trọng, cao cấp. Điển hình như mỹ phẩm.

Ngoài ra, với chất liệu nhựa PVC cùng đặc tính chống thấm nước, chịu nhiệt tốt thì thường dùng trang trí phòng hoặc dán lên mặt hàng để ngoài trời.

Loại được sử dụng phổ biến nhất là sticker chất liệu vinyl chống nước. Ưu điểm của chất liệu này là giá rẻ, dễ tìm. Thực chất vinyl là một loại giấy đặc biệt với cấu tạo gồm lớp keo dính và lớp chống thấm nước.

Vai trò của sticker đối với các doanh nghiệp

Kích thước sticker không lớn thế nhưng loại nhãn dán này đối với các doanh nghiệp lại có vai trò vô cùng to lớn. Nếu biết cách khai thác thì sticker sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ trong việc quảng bá.

Sticker chứa thông tin bổ sung về sản phẩm

Sản phẩm được dán sticker sẽ giúp khách hàng có được thông tin đầy đủ hơn về sản phẩm. Với kích thước nhỏ gọn, sticker chứa nội dung không lớn nhưng nó giống như điểm nhấn, tăng tính nổi bật của sản phẩm.

Chiến lược quảng cáo sáng tạo và độc đáo

“Bé hạt tiêu” là câu nói phù hợp với dạng ấn phẩm như sticker. Dù nhỏ nhưng nó được nhiều doanh nghiệp sử dụng như chiến dịch marketing khả thi nhất. Dùng sticker để truyền tải thông điệp, nổi bật chương trình ưu đãi, tạo sự chú ý cho khách hàng. Quan trọng nhất vẫn là cách doanh nghiệp sử dụng chúng như thế nào.

Sticker là hình thức quảng cáo sản phẩm hiệu quả
Sticker là hình thức quảng cáo sản phẩm hiệu quả

Sticker và giá trị dài hạn

So với các ấn phẩm khác thì chi phí in ấn sticker khá rẻ. Hơn nữa, sticker là dạng dán nên có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau với thời gian dài. Chưa kể, nếu khai thác có hiệu quả thì nó còn được xem như một lời kêu gọi hành động khôn khéo và ấn tượng.

Xem thêm: Dịch vụ in thiệp cưới giá rẻ tại HCM

Tìm hiểu kích thước sticker

Kích thước Sticker rất đa dạng, không có quy định bắt buộc. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn kích in sticker cho phù hợp.

Hãy xác định rõ mục đích, cụ thể là trả lời câu hỏi mình muốn dùng sticker để làm gì. Sticker cung cấp thông tin doanh nghiệp, sticker giới thiệu chương trình khuyến mãi, sticker quảng cáo sản phẩm,…. Có mục tiêu rõ ràng sẽ chọn được chất liệu cũng như kích thước in sticker phù hợp. Dù không có kích thước tiêu chuẩn nhưng hiện nay đa phần các sticker đều in theo kích thước phổ biến sau:

  • 2 x 3cm
  • 3 x 4.5cm
  • 4 x 6cm
  • 5 x 8cm
  • 5.5 x 9cm
  • …..
Xác định kích thước sticker dựa trên nhiều yếu tố
Xác định kích thước sticker dựa trên nhiều yếu tố

Ngoài ra, bạn cũng nên biết rằng kích thước của các sticker phụ thuộc rất nhiều vào kích thước, vị trí dán cũng như loại sản phẩm. Sản phẩm kích thước nhỏ gọn chắc chắn không thể dán sticker kích thước lớn bởi nó sẽ làm giảm tính thẩm mỹ. Thậm chí là ảnh hưởng tới giá trị sản phẩm trong mắt khách hàng.

Chính vì vậy, khi đã lên được bản thiết kế mẫu sticker phù hợp thì việc tiếp theo bạn nên làm là xác định kích thước. Hãy tìm hiểu kỹ vị trí dán sticker ở đâu là hợp lý cũng như in sticker kích thước lớn hay nhỏ để khai thác tối đa vai trò của nhãn dán.

Có thể thấy rằng kích thước sticker có rất nhiều thông số khác nhau. Không có tiêu chuẩn hay quy định bắt buộc về kích thước của dạng ấn phẩm này. Do đó, hãy phân tích đầy đủ các yếu tố liên quan trước khi thiết kế và chọn kích thước in sticker nhé.