Các kích thước poster chuẩn trong thiết kế quảng cáo

Nguyễn Hoàng Nam 183 Views

Poster luôn nằm trong danh sách loại hình quảng cáo hiệu quả, tiết kiệm được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Một tấm poster chuẩn cần đảm bảo được các yếu tố như nội dung, hình ảnh, màu sắc, kích thước. Vậy kích thước poster chuẩn là bao nhiêu? Xem thêm bài viết VIETADV chia sẻ dưới đây để có thông tin cụ thể nhé.

Tìm hiểu chung về poster

Poster là một ấn phẩm quảng cáo chứa hình ảnh, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới khách hàng. Tùy thuộc vào mục đích, chiến dịch truyền thông, đối tượng hướng tới mà poster được thiết kế theo phong cách cũng như từng loại cụ thể. Có những poster mang mục đích giới thiệu sản phẩm, chương trình. Có poster nhằm truyền cảm hứng, thông điệp, triết lý kinh doanh, cổ động,…. Nhìn chung, trong lĩnh vực kinh doanh, poster chính là công cụ giúp các doanh nghiệp nâng cao hình ảnh, tên tuổi của mình trong mắt đối tác, khách hàng.

Poster được sử dụng phổ biến
Poster được sử dụng phổ biến

Trong các chiến dịch quảng bá, sự kiện, poster luôn là lựa chọn hàng đầu. Do sự đa dạng trong mục đích dùng cũng như vai trò đối với doanh nghiệp nên kích thước poster là chủ đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Ngoài ra, poster cũng xuất hiện tại nhiều khu ực khác nhau. Rất dễ bắt gặp poster tại các địa điểm hoạt động sôi nổi, nhiều người qua lại như đô thị, sân bay, bến xe, trung tâm thương mại,….

Xem thêm: In tem 7 màu giá rẻ HCM

Các loại poster phổ biến

Hiện nay, trên thị trường không phải chỉ có một mà rất nhiều loại poster khác nhau. Mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng, phù hợp với từng mục đích, lĩnh vực cụ thể. Do đó, nắm được từng loại cụ thể là điều cần thiết khi tìm hiểu về kích thước poster.
Việc phân loại poster được dựa trên tiêu chí mục đích. Cụ thể như sau:

Poster quảng cáo

Mục đích chính của loại poster này là giới thiệu, quảng cáo dịch vụ/sản phẩm của đơn vị mình tới khách hàng mục tiêu, tìm ra khách hàng tiềm năng. Đối với poster quảng cáo, muốn đạt hiệu quả mong muốn thì hình ảnh cũng như thông tin phải đúng trọng tâm, có điểm nhấn.

Thông qua poster, khách hàng sẽ nắm bắt được thông tin chính cũng như thông điệp về sản phẩm/dịch vụ. Thiết kế chuẩn, tạo được ấn tượng cho đối tượng hướng tới sẽ mang lại hiệu quả rất lớn. Nhất là việc nâng cao nhận thức nhận diện thương hiệu.

Poster giao tiếp

Poster giao tiếp được thiết kế, in ấn với mục đích thể hiện một khía cạnh nổi bật của doanh nghiệp. Cụ thể như sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị,… Loại poster này có thể được treo tại nơi công cộng nhưng phần lớn thường dán tại “địa bàn” hoạt động của doanh nghiệp như văn phòng. Ngoài ra, poster giao tiếp cũng được sử dụng trong những sự kiện đáng chú ý như tranh cử.

Có nhiều loại poster trên thị trường
Có nhiều loại poster trên thị trường

Poster thông báo và tuyên truyền

Mục đích chính là truyền tải thông điệp, tuyên truyền nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội. Trên poster này ngoài thông điệp, hình ảnh còn còn thông tin liên hệ của đơn vị thực hiện. Poster thông báo, tuyên truyền được treo nhiều tại nơi dễ thấy, nhiều người qua lại như đường lớn.

Poster cho chủ thể

Hướng tới một đối tượng nhất định, hình ảnh của chủ thể nằm trung tâm poster. Nổi bật nhất phải kể tới poster của nhóm nhạc hay những nhân vật nổi tiếng.  Ngoài ra còn có poster thể hiện quan điểm với mục đích truyền cảm hứng.

Kích thước poster bao nhiêu là chuẩn?

Đối với poster, ngoài nội dung thì kích thước cũng rất quan trọng khi thiết kế. Lựa chọn được kích thước poster phù hợp không những đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn thuận lợi khi treo, dán ở các khu vực cụ thể.

Kích thước poster nhỏ nhất – 8.5 x 11 inch

Kích thước của poster có nhiều thông số, tuy nhiên mức nhỏ nhất thường là 8.5 x 11inch, tương đương với khổ A4. Kích thước này phù hợp với poster nhỏ như dạng phát tay, đưa trực tiếp cho người xem. Phổ biến nhất là poster quảng cáo, giới thiệu sản phẩm phát tay cho người qua đường.

Kích thước của poster nhỏ – 11 x 17 inch

Đây là kích thước phù hợp cho loại poster dán bảng tin của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, với những sự kiện, chương trình hay phim ảnh thì dạng poster kích thước nhỏ cũng được sử dụng.

Kích thước của poster có nhiều mức khác nhau
Kích thước của poster có nhiều mức khác nhau

Xem thêm: In name card giá rẻ HCM

Kích thước poster trung bình – 18 x 24 inch

Kích thước trung bình phù hợp với rất nhiều mục đích nên nó được sử dụng vô cùng phổ biến. Thông thường, loại poster với kích thước này thường được treo ở các địa điểm như văn phòng, trường học, hội trường, nơi tổ chức các sự kiện,…

Kích thước lớn – 24 x 36 inch

Kích thước lớn được sử dụng để làm tiêu chuẩn khi thiết kế cho các poster treo tại địa điểm rộng lớn như trung tâm thương mại, câu lạc bộ, quảng cáo ngoài trời. Ưu điểm của kích thước lớn là truyền tải được hình ảnh to, sắc nét, thông tin cụ thể, để nhận biết. Nếu thiết kế độc đáo, ấn tượng sẽ có được hiệu quả cao.

Kích thước của poster phim – 27 x 40/ 40 x 60 inch

Poster phim sẽ được thiết kế với kích thước riêng để đảm bảo phù hợp với mục đích cũng như không gian sử dụng. Thường loại poster này sẽ được dán tại nơi chờ xe bus cũng như các khu vực rộng lớn, đông người qua lại.

Trên đây là những thông tin cụ thể về kích thước poster. Kích thước tiêu chuẩn thường được sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi kích thước sao cho phù hợp với mục đích và nhu cầu của mình. Muốn in poster đẹp, sắc nét, giá tốt, hãy liên hệ ngay với VIETADV – Đơn vị in ấn chuyên nghiệp, uy tín để được tư vấn chi tiết nhé.