Kích thước Card Visit và một số vấn đề cần lưu ý khi thiết kế

Nguyễn Hoàng Nam 432 Views

Ngoài việc truyền tải đầy đủ nội dung thông điệp thì việc lựa chọn kích thước card visit chuẩn xác cũng góp phần tạo ra một tấm danh thiếp ấn tượng. Card visit có vô vàn hình dạng khác nhau. Vì vậy kích thước card visit cũng rất đa dạng. Trong bài viết này, VIETADV sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về kích thước card visit. Đừng bỏ lỡ nhé!

Kích thước card visit chuẩn trên thế giới

Trên thực tế thì card visit có rất nhiều kích cỡ khác nhau. Tùy theo nội dung và quốc gia sẽ có các kích thước tiêu chuẩn khác nhau. Ở Việt Nam, kích thước tiêu chuẩn được nhiều người sử dụng của card visit là 90mm x 55mm hoặc 88mm x 53 mm.

Tìm hiểu kích thước chuẩn của card visit trên thế giới
Tìm hiểu kích thước chuẩn của card visit trên thế giới

Đối với những  người làm ăn kinh doanh, card visit là vật dụng không thể thiếu. Nó đại diện cho lời giới thiệu bản thân trước người đối diện. Các đối tác, khách hàng khi sử dụng tấm danh thiếp này sẽ liên lạc với bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra, card visit còn xây dựng thương hiệu cho bạn và tạo uy tín với khách hàng.

Do đó khi làm card visit bạn cần chú ý tới nội dung, thiết kế và kích thước card visit phù hợp. 

Xem thêm: In giấy khen số lượng ít

Kích thước chuẩn của các loại card visit

Trên thị trường hiện nay có 2 loại card visit đó là: card visit đứng và card visit ngang. Bên cạnh đó còn rất nhiều mẫu thiết kế card visit độc đáo khác do người dùng tự làm hoặc đặt hàng riêng. 

Size card visit ngang

Kích thước tiêu chuẩn của name card nhang là: 92mm x 56mm.

Kích thước card visit ngang thông dụng
Kích thước card visit ngang thông dụng

Size card visit đứng

Kích thước tiêu chuẩn của card visit đứng là: 52mm x 92mm.

Kích thước card visit thông dụng đứng
Kích thước card visit thông dụng đứng

Lưu ý: Các kích thước trên đã trừ hap phần biên khi cắt xén. Trong quá trình làm card tuyệt đối không để chữ hoặc hình ảnh, icon quan trọng ở những vị trí này. 

Kích thước chuẩn của namecard trong photoshop

Đơn vị chuẩn thường được dùng để thiết kế card visit bằng phần mềm đồ họa là pixel. Còn độ phân giải ảnh được tính theo đơn vị DPI (dots per inch). 

Nếu thấy chỉ số DPI càng cao tức là hình ảnh card visit in sẽ càng rõ nét. Thông thường độ phân giải tại các cơ sở in danh thiếp là 300dpi.

Dưới đây là 4 kích thước card visit theo pixel trong photoshop:

 • 96 DPI: 345*210 pixels
 • 150 DPI: 540*330 pixels
 • 300 DPI: 1075*660 pixels
 • 600 DPI: 2150*1320 pixels

Lưu ý: Kích thước trên đã trừ hao lề để nội dung không bị tràn sang viền sản phẩm. 

Kích thước card visit trong Adobe Illustrator (AI), Corel Draw 

Bên cạnh photoshop, người dùng còn sử dụng phần mềm Corel hoặc Ai để thiết kế danh thiếp cho riêng mình. Loại đơn vị thường được dùng trên 2 phần mềm này là mm. 

Kích thước tiêu chuẩn của name card trong Adobe Illustrator (AI), Corel Draw 
Kích thước tiêu chuẩn của name card trong Adobe Illustrator (AI), Corel Draw

Lưu ý: Để chiều dài và chiều rộng trừ hao 1 – 1,5mm sẽ hạn chế được sự hao hụt trong quá trình in ấn. 

Dưới đây là kích thước tiêu chuẩn của card visit chưa được trừ hao:

 • Name card ngang: 90mm * 55mm
 • Name card đứng: 55mm * 90mm

Những điều cần lưu ý khi thiết kế và in card visit

Nếu như các bạn đang có ý định tự thiết kế hoặc in card visit mang tính cá nhân thì hãy lưu ý một số vấn đề như sau:

Khoảng cách nội dung và mép card

Cho dù bạn thiết kế name card theo hình dạng và kích thước nào đi chăng nữa thì vẫn phải đảm bảo khoảng cách giữa nội dung và mép card tối thiểu 5mm.

Do việc cắt xén giữ từng kiểu danh thiếp có thể khác nhau hay viền mép card cắt không đều nên bạn cần giữ toàn bộ những thông tin đặc trưng của card visit. Đảm bảo tin tức có giá trị trong vùng an toàn. 

Khoảng cách nội dung và mép danh thiếp ít nhất là 5mm
Khoảng cách nội dung và mép danh thiếp ít nhất là 5mm

Font và kích thước chữ

Đối với kích thước chữ, bạn nên để tối thiểu là 6pt. Nếu như cỡ chữ quá bé sẽ rất khó đọc. Còn font chữ, hãy chọn loại font chủ đạo hoặc có thể thêm một số loại font chữ khác để làm bật nội dung card visit. 

Bố cục nội dung

Xét tới loại card visit có kích thước hình chữ nhật, tên công ty nên để to hơn (font chữ 12pt). Những thông tin khác hãy để khoảng 8pt. Việc hiểu đúng kích thước tiêu chuẩn của name card sẽ giúp thông tin và cấu trúc trên tấm danh thiệp cân đối hơn. Đồng thời nó cũng giảm tải việc chỉnh sửa file trước khi tiến hành in ấn. 

Bố cục mẫu card visit phun săm thẩm mỹ
Bố cục mẫu card visit phun săm thẩm mỹ

Xem thêm: In voucher số lượng ít

Chất liệu giấy để in card visit

Nếu như muốn làm card visit thêm đẳng cấp, các bạn hãy làm loại giấy tốt. Những loại giấy chất lượng thường được sử dụng để in card visit giá rẻ có thể kể tới như: 

 • Giấy mỹ thuật (hay giấy kraft)
 • Giấy Ford
 • Giấy Bristol
 • Giấy Crytsal
 • Giấy Couches
 • Giấy Conquero…

Hiện nay, giấy Couche C200 và C250 được ưa chuộng nhất trên thị trường. Giấy Couche thông dụng  bởi nó có độ dày và định lượng khác nhau. Trong đó, định lượng giấy Couche rơi vào khoảng 90 – 250g/m2.

Bề mặt cán được màng bóng và màng mờ. Cán mờ được ưu tiên sử dụng nhiều hơn bởi không bị lóa sáng, dễ đọc thông tin trên name card. 

Với những thông tin về kích thước card visit trên, chắc hẳn các bạn đã biết cách tạo ra tấm danh thiệp ấn tượng cho riêng mình. Đừng quên theo dõi các bài viết sau của VIETADV để biết thêm thông tin về card visit nhé!