Tổng hợp các kích thước bao lì xì thông dụng nhất hiện nay

Nguyễn Hoàng Nam 130 Views

Hình ảnh những bao lì xì đỏ thắm vốn dĩ đã rất thân thuộc với mỗi người chúng ta. Tuy nhiên, nếu không phải là dân thiết kế chắc hẳn bạn không biết về kích thước bao lì xì. Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình in hoặc thiết kế những phong bao lì xì mang phong cách riêng. Hiểu được điều đó, VIETADV dành bài viết này để bật mí cho các bạn về các kích thước bao lì xì phổ biến nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu nhé!

Lì xì – Phong tục gắn liền với người dân Việt

Bánh chưng xanh, mâm cơm đầy, câu đối đỏ, bao lì xì là những hình ảnh như muốn báo hiệu xuân đã về. Đây là lúc mọi người được đoàn viên, quây quần bên nhau, chờ đón năm mới. Thêm tuổi mới, ai cũng mong muốn người thân của mình được vui khỏe, hạnh phúc, ấm no. Thay vì những lời chúc có cánh, nhiều người đã chọn cách lì xì để trao gửi lời chúc may mắn, thịnh vượng vào dịp lễ đầu năm.

Phong tục lì xì ngày tết
Phong tục lì xì ngày tết

Trải qua hàng nghìn năm, phong tục lì xì tết vấn luôn gắn liền với người dân Việt và trở thành nét đặc trưng khó bỏ. Theo đó, mọi người sẽ đặt những tờ tiền vào những chiếc phong bao lì xì được thiết kế bắt mắt. Sau đó dùng chiếc lì xì có sẵn tiền trong đó để mừng tuổi trẻ em và người lớn tuổi. Với mong muốn họ luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an.

Cho dù số tiền nhận được không nhiều nhưng ý nghĩa trong đó thì lại rất lớn. Đó là cả sự trận trọng, nâng niu và nghĩa tình của người trao tặng. Người nhận không cần quan tâm trong bao lì xì nhỏ kia có giá trị bao nhiêu. Cái người ta quan tâm là sự vui vẻ, hạnh phúc của mọi người.

Xem thêm: Xưởng in tem nhãn giá rẻ tại TPHCM

Kích thước bao lì xì

Kích thước bao lì xì không có tiêu chuẩn bắt buộc. Mà nó phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mọi người. Những tờ tiền đựng trong bao lì xì sẽ có các mệnh giá khác nhau. Để thuận tiện hơn trong việc sử dụng, hiện nay có 2 loại kích thước bao lì xì phổ biến là kích thước khổ lớn và kích thước khổ nhỏ. Cụ thể như sau:

Kích thước bao lì xì khổ lớn

Đây là phong bao lì xì được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Kích thước bao lì xì khổ lớn thường được thiết kế với tiêu chuẩn sau:

 • Kích thước chiều rộng x chiều dài, nắp là: 7,5cm x 16cm, 2,5cm
 • Kích thước chiều rộng x chiều dài, nắp: 8cm x 16cm, 3cm
 • Kích thước chiều rộng x chiều dài, nắp: 8cm x 18cm, 3cm

Kích thước bao lì xì khổ lớn được lấy ý tưởng thiết kế từ những tờ tiền có các mệnh giá khác nhau. Ưu điểm của các phong bao lì xì này là chứa đựng vừa đủ với kích thước của tờ tiền bạn muốn gửi trao. Do đó, các tờ tiền được đặt phẳng, không bị gấp nếp, người nhận sẽ cảm thấy vui và trân trọng hơn.

Kích thước bao lì xì khổ lớn
Kích thước bao lì xì khổ lớn

Tuy nhiên, những loại bao lì xì có kích thước lớn thường không thuận tiện cho việc cất giữ. Bởi nó khó cho vào vì và dễ bị làm mất nếu không được cất giữ cẩn thận.

Kích thước bao lì xì khổ nhỏ

Những bao lì xì nhỏ thường không phổ biến bằng các loại bao lì xì khổ lớn. Hiện tại có 3 tiêu chuẩn kích thước bao lì xì khổ nhỏ như sau:

 • Kích thước chiều rộng x chiều dài, nắp: 8cm×11.5, nắp 2.5 cm
 • Kích thước chiều rộng x chiều dài, nắp: 7,5cm x 11,5cm, nắp 2,5cm
 • Kích thước chiều rộng x chiều dài, nắp: 7,5cm x 10cm, nắp 2,5cm.

Ưu điểm của những phong bao lì xì này là nhỏ và tiện dụng. Người mừng có thể gập đôi tất cả mệnh giá tiền cho vào lì xì. Thay vì phải cầm trên tay, bạn có thể dễ dàng bỏ chúng vào ví, túi xách, túi quần áo, thuận tiện cho việc gìn giữ.

Tuy nhiên, những loại lì xì này cũng có hạn chế riêng bởi diện tích tương đối nhỏ. Những tờ tiền khi gửi trao sẽ không được phẳng, đẹp như ý muốn.

Những loại bao lì xì khổ nhỏ
Những loại bao lì xì khổ nhỏ

Xem thêm: Báo giá in decal giá rẻ tại HCM

Quy cách in phong bao lì xì

Khi in, ngoài kích thước bao lì xì ra thì quy cách in cũng là một trong những vấn đề mà mọi người quan tâm. Quy cách in sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Chất liệu in: Để có một phong bao lì xì đẹp, các bạn nên chọn loại giấy in như: giấy Couches, giấy kraft…Những loại giấy này có độ bền và bám màu khá tốt, chi phí phải chăng.
 • Trọng lượng của một chiếc bao lì xì có thể từ 100gsm, 120gsm, 150gsm đến 180gsm phụ thuộc vào chất liệu giấy in và kích thước bao lì xì.
 • Kích thước: Tùy vào mục đích sử dụng để bạn lựa chọn kích thước phù hợp nhất.
 • Công nghệ: Có rất nhiều công nghệ hiện đại để in lì xì như Offset,…
 • Phương pháp gia công chủ yếu: Bế, dán, ép nhũ…

Trên đây là tổng hợp các kích thước bao lì xì phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bạn đọc đã kịp ghi nhớ để có thể tự thiết kế hoặc lựa chọn cho mình những phong bao lì xì phù hợp. Chúc bạn một năm phát tài, phát lộc.