Banner là gì? kích thước banner bao nhiêu là chuẩn?

Nguyễn Hoàng Nam 272 Views

Kích thước banner bao nhiêu? và các hình thức phổ biến ra sao? có lẽ là thắc mắc của khá nhiều người hiện nay.  Đây là một dạng hình thức quảng cáo ngoài trời để quảng bá cho công ty, doanh nghiệp. Nếu bạn quan tâm đến banner thì đừng bỏ qua những thông tin sau.

Đôi nét về về banner

Đây là một hình thức in ấn quảng cáo sản phẩm cho các cá nhân và công ty, doanh nghiệp. Nó thường được áp dụng cho mô hình ngoài trời để quảng bá về thương hiệu sản phẩm mỗi đơn vị cụ thể. Mục đích của nó là có thể đem lại sự thu hút đối với nhiều người nhất có thể.

Bạn có thể thấy những mẫu banner treo ở các cột điện, ngã tư đường, những địa điểm nhiều người qua lại. Banner giúp thu hút mọi ánh nhìn, nhằm thúc đẩy chiến lược marketing tốt nhất có thể.

Banner là gì?
Banner là gì?

Để nói về chi phí quảng cáo banner tương đối hợp lý và giúp tăng nhận diện thương hiệu tốt. Chính vì vậy, khi thiết kế nên một banner đẹp sẽ rất cần thiết cho quảng cáo sản phẩm. 

Xem thêm: In phong bì số lượng ít

Các hình thức banner phổ biến

Ở thời điểm hiện tại đang có những dạng quảng cáo banner phổ biến nhất là:

Các hình thức banner phổ biến
Các hình thức banner phổ biến
  • Banner cho các trang tạp chí, báo. 
  • Banner ở các địa điểm đường phố bằng băng rôn.
  • Banner cho các biển hiệu cửa hàng buôn bán.
  • Banner quảng cáo online cho các trang website.
  • Banner quảng cáo cho fanpage facebook.

Kích thước Banner chuẩn là bao nhiêu?

Ở mỗi bản thiết kế Banner quảng cáo sẽ mang một kích thước khác nhau, tùy thuộc vào hình ảnh và nhu cầu sử dụng. Chính vì thế Banner có rất nhiều kích thước khác nhau khi thiết kế. Cụ thể:

Kích thước Banner chuẩn là bao nhiêu?

Banner cho báo chí, tạp chí được trình bày trên những ấn phẩm cầm tay, ví dụ như: tạp chí, báo để có thể quảng cáo tốt. Kích thước của banner tạp chí, báo sẽ được thiết kế phụ thuộc vào người dàn Layout hay làm theo quy trình của tòa soạn báo. Một kích thước banner đẹp sẽ có bề mặt rộng bằng với chiều rộng mặt báo hay tạp chí.

Đây được coi là dạng banner có kích thước tương đối lớn, chúng dùng được làm biển hiệu cho các cửa hàng. Hoặc có thể đặt ở các địa điểm nhiều người qua lại, thí dụ: ngã 3, chợ,…

Banner biển hiệu cửa hàng
Banner biển hiệu cửa hàng

Các banner này được bày bố ngoài đường để quảng cáo hình ảnh cho đơn vị doanh nghiệp. Mà mục đích cơ bản dùng để “recall” hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng. Khi người tiêu dùng hình dung về mặt hàng của đơn vị đang kinh doanh, thì họ sẽ hướng ngay tới bạn. Kích thước của chúng cần cân đối với không gian.

Banner có công dụng quảng cáo, nhằm thu hút các thành phần đi qua nơi treo banner. Và banner của bạn có khả năng thu hút ánh nhìn, để họ có thể chú ý và đọc hết thông tin trên nó. Chính vì thế bạn cần phải có một khâu bài bản khi thiết kế banner giúp gây ấn tượng, nội dung dễ hiểu, xúc tích.

Đối với kích thước banner đường phố sẽ phụ thuộc vào địa điểm sử dụng nó. Bao gồm các yếu tố chiều rộng mặt tiền nhà hàng, cùng với chiều cao treo banner, khoảng cách giữa những cột điện,… Và đây là những yêu cầu cố định nhằm giúp biển quảng cáo tiếp xúc đều nhất có thể.

Vậy kích thước banner là bao nhiêu? Chúng có liên quan đến layout của bạn chọn? Đối với những mẫu banner đường phố đẹp sẽ có kích thướng chuẩn và đa dạng. và thường dùng các dạng kích thước cụ thể dưới đây:

  • Về kích thước chiều ngang của banner là: 1 x 4 (m) hoặc 0.8 x 3 (m).
  • Còn kích thước banner dọc: Dựa vào kích thước standee: 0.6 x 1.6 (m).
  • Chất liệu in gồm: bạt Hiflex,khi sử dụng chất liệu này sẽ giúp giảm thiểu tối đa về kinh phí. Bởi có thể sử chúng khá lâu vì tính chịu nắng mưa cao.

Xem thêm: In tiêu đề thư số lượng ít

Kích thước của banner ngoài trời

Các kích thước của banner ngoài trời hiện nay dựa theo các kích thước quy định. Và được phân chia làm hai loại là ngang và dọc. Cụ thể như sau: kích thước treo dọc banner ngoài trời: 60cm x 160cm, 80cm x 180cm, 80cm x 200cm,  80cm x 220cm. Còn kích thước treo dọc là: 100cm x 500cm, 100cm x 600cm.

Những kích thước in ấn banner thường rất phong phú. Chính vì thế kích thước banner sẽ phụ thuộc vào mỗi trường hợp. Mỗi một dạng có một đặc điểm và thế mạnh riêng. Vì vậy hãy suy xét để chọn mẫu banner phù hợp.

Kích thước của banner ngoài trời
Kích thước của banner ngoài trời

Kích thước banner quảng cáo facebook

Đối với kích thước của banner về quảng cáo facebook sẽ có các hình ảnh đề xuất với số liệu: 1200 x 628 pixel. Đối với chiều rộng và cao tối thiểu là 600 pixel. Kèm với đó là tỷ lệ khung hình từ 9:16 cho tới 16:9, nhưng sẽ bị cắt thành 1,91: 1. Khi thiết kế banner quảng cáo facebook sẽ giúp fanpage của bạn trở nên thu hút, chú ý rất nhiều lượt xem.

Kết luận

Những thông tin trên đây là các thông tin chi tiết về kích thước banner, hy vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho người đọc. Nếu bạn muốn in banner đẹp, ấn tượng hãy liên hệ ngay với VIETADV.