Kích thước A4 px, mm, cm, inches chuẩn nhất trong in ấn

Nguyễn Hoàng Nam 971 Views

Kích thước giấy A4 được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn hiên nay. So với các loại kích thước khác, thì kích thước giấy A4 nắm giữ khá nhiều vai trò quan trọng. Cụ thể, những ứng dụng của khổ giấy A4 là gì? Kích thước A4 px, mm, cm, inches được quy đổi bao nhiêu? Tất cả những thông tin vừa đề cập sẽ được VIETADV giới thiệu ngay sau đây. Cùng tham khảo để hiểu rõ hơn về kích thước giấy A4 bạn nhé!

Ứng dụng của kích thước giấy A4

Trước khi đi vào tìm hiểu các giá trị quy đổi kích thước A4 px, mm, cm, inches, chúng ta cùng phân tích ứng dụng của khổ giấy này. Từ rất lâu, kích thước giấy A4 đã trở thành kích thước giấy chuẩn nhất. Mặc dù khổ giấy được tính theo nhiều đơn vị khác nhau, nhưng người ta vẫn lấy nó làm kích thước phổ thông. Hầu hết các loại máy in đều lấy khuôn của kích thước này. Do đó, việc in ấn thông tin trên kích thước A4 luôn chuẩn xác. Có thể kể đến một số ứng dụng đặc biệt của kích thước khổ giấy A4 như:

 • Sản xuất vở học sinh: Kích thước giấy A4 được chọn làm tiêu chuẩn cho nhiều loại vở ghi chép khác nhau. Hầu hết các loại vở học sinh hay tập luận văn đều sử dụng kích thước này.
 • Ghi chép văn phòng: Giấy A4 được xem là một công cụ lưu trữ thông tin hàng đầu tại các văn phòng, công ty.
 • Sổ tay: Thiết kế sổ tay với kích thước A4 px (cm, mm,…) chính là xu hướng của nhiều cơ sở sản xuất hiện nay. Bởi kích thước của sổ tay vừa phải, tiện lợi khi lưu giữ.
 • Vẽ tranh: Trong các giờ mỹ thuật, mẫu giấy in A4 được xem như người bạn đồng hành thân thiết của học sinh. Trên thực tế, có rất nhiều họa sĩ dùng đến kích thước giấy A4 để vẽ tranh.
 • Tờ rơi quảng cáo: Kích thước A4 px, cm, mm,… rất thích hợp để làm tờ rơi quảng cáo. Đa số các máy in ấn photo hiện nay đều sử dụng khuôn in A4. Do đó, quá trình thực hiện in ấn sẽ diễn ra rất nhanh và giúp người dùng tiết kiệm chi phí đáng kể.
ung dung kich thuoc giay a4
Kich thước giấy A4 được sử dụng rộng rãi trong ngành in ấn

Xem thêm: In pp giá rẻ HCM

Kích thước giấy A4 px, mm, cm inches quy đổi bao nhiêu?

Như đã đề cập, kích thước giấy A4 được tính theo nhiều đơn vị khác nhau. Tất nhiên, quy định về việc quy đổi chỉ số size giấy cũng hoàn toàn khác biệt. Bạn có thể tham khảo kích thước A4 px, mm, cm inches chuẩn xác như sau:

Kích thước A4 px

Kích thước A4 đơn vị pixel đã không còn xa lạ đối với người sử dụng. Chỉ số quy đổi size giấy A4 pixel là tập hợp một dãy số khác nhau. Sự thay đổi của các tập hợp chỉ số này phụ thuộc vào nhu cầu người dùng và chất lượng in ấn. Nhìn chung, chất lượng PPI càng lớn thì kích thước A4 px càng cao.

Ví dụ:

 • Kích thước A4 pixel 72 PPI: 559 x 842;
 • Kích thước A4 photoshop 200 PPI: 1654 x 2339;
 • Kích thước A4 pixel 300 PPI: 2480 x 3508;
 • Kích thước A4 pixel 400 PPI: 3307 x 4677;
 • Kích thước A4 pixel 600 PPI: 4961 x 7016…
kich thuoc a4 px
Bảng kích thước A4 px chuẩn xác dành cho ngành in

Kích thước giấy A4 theo đơn vị cm

Kích thước giấy A4 đơn vị cm được tích hợp sẵn trong chương trình Word, in ấn. Khi soạn thảo văn bản, chỉ số đơn vị đo của trang word sẽ được thể hiện bằng đơn vị pixel và cm. Chính vì vậy, trong rất nhiều trường hợp, người dùng cần phải quy đổi kích thước A4 px ra cm và ngược lại.

Hiện nay, hầu hết các máy in hoặc phần mềm ứng dụng đều hỗ trợ tính năng quy đổi đơn vị. Do đó, việc chuyển đổi kích thước khổ giấy chỉ nằm gói gọn trong vài cú nhấp chuột. Thế nhưng, người dùng cần ghi nhớ con số quy chuẩn khi chuyển đổi. Khổ giấy A4 21 x 29.7 (cm) sẽ được quy đổi chính xác cho cả chiều rộng và chiều cao.

Lưu ý: Cách tính kích thước khổ giấy A4 theo đơn vị cm sẽ gấp 10 lần đơn vị mm. Tức là công thức tính kích thước giấy A4 đơn vị cm bằng kích thước đơn vị mm nhân với 10.

Xem thêm: In vé gửi xe giá rẻ HCM

Kích thước giấy A4 theo đơn vị inches

Bên cạnh việc quy đổi kích thước A4 px, cm, bạn cũng cần quan tâm đến đơn vị inches. Có thể thấy rằng, đây chính là một loại đơn vị đo khá khác biệt. Inches thường được dùng phổ biến trong Photoshop, in ấn. Kích thước khổ giấy A4 theo đơn vị inch là: 8.27 x 11.69.

Để việc quy đổi đơn vị trở nên đơn giản hơn, thì bạn có thể áp dụng áp dụng cách tính kích thước giấy A4 inch theo đơn vị cm, cmm. Cách tính cụ thể là:

 • 1inches = 2.54cm: Bạn chỉ cần lấy kích thước A4 trong Photoshop rồi đem chia cho 2.54. Từ đó, bạn sẽ có được kết quả quy đổi đơn vị cm chuẩn nhất.
 • 1inches = 25.4mm: Tương tự, bạn cũng sẽ tính được kích thước giấy A4 trong Photoshop bằng kết quả 25.4. Kết quả quy đổi đơn vị mm cũng được thể hiện chính xác.
kich thuoc giay a4 inch
Kích thước giấy A4 theo đơn vị inches

Vừa rồi, VIETADV đã cung cấp cho bạn cẩm nang thông tin về kích thước khổ giấy A4. Đặc biệt, với những nội dung hữu ích này, bạn có thể nắm được kích thước A4 px, cm, mm, inches là bao nhiêu. Nếu có nhu cầu thiết kế, in ấn quảng cáo, túi giấy, vật phẩm theo nhiều kích thước khác nhau, thì hãy liên hệ ngay với VIETADV để được tư vấn miễn phí bạn nhé!