Kẹp tài liệu là gì? Công dụng của kẹp tài liệu mang lại?

Nguyễn Hoàng Nam 138 Views

Kẹp tài liệu là gì? Nó có công dụng như thế nào trong các văn phòng? Khi thiết kế kẹp tài liệu cần quan tâm đến những vấn đề gì? luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về kẹp tài liệu thì hãy tham khảo ngay những thông tin được cập nhật sau đây.

Kẹp tài liệu là gì?

Kẹp tài liệu là dụng cụ không thể thiếu đối với dân văn phòng, các doanh nghiệp. Nó được sử dụng để chứa đựng các loại giấy tờ như các hợp đồng, tài liệu, tờ rơi, báo giá,… Trong những năm trở lại đây, đã có khá nhiều doanh nghiệp chú ý và quan tâm đến nó. Chúng còn giúp tạo nên sự ấn tượng nhất định với phần lớn khách hàng, khi quảng bá cùng tổng quát về công ty của họ. 

Kẹp tài liệu là gì?
Kẹp tài liệu là gì?

Nhiều người nhầm tưởng rằng kẹp tài liệu là tờ rơi quảng bá sản phẩm hay giới thiệu về dịch vụ nào đó. Tuy nhiên, không phải như vậy. Đây là một ấn phẩm nhằm giúp cho các thương hiệu công ty, doanh nghiệp được phân bố rộng rãi hơn với chức năng chứa đựng tài liệu là chính. Nhưng trong quá trình tạo lập nên một kẹp tài liệu thì bạn nên tránh sử dụng hình ảnh có tính chất quảng bá quá nhiều.

Ngoài ra, để giúp cho thương hiệu công ty tạo được sự ấn tượng thì bạn nên thiết kế theo phong cách hài hòa, đơn giản. Bởi chức năng của kẹp chính là chứa những ấn phẩm của công ty quản lý. Khi thiết kế kẹp tài liệu cần thiết kế hết sức đơn giản dễ hiểu. Mục đích đem lại nhằm giúp khách hàng nhận thấy sự chuyên nghiệp, và sáng tạo trong kẹp của doanh nghiệp mà không pr một cách lộ liễu. Ngoài ra khi kẹp có thiết kế lịch thiệp và đẹp mắt, sẽ giúp cho sự hợp tác dễ dàng hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu in typo là gì

Khi thiết kế kẹp tài liệu cần phải chú ý điều gì?

Sau khi biết kẹp tài liệu là gì, mọi người nên dành thời gian tìm hiểu về cách thiết kế kẹp tài liệu. Để có thể thiết kế kẹp một cách chính xác nhất, bạn cần quan tâm những yếu tố cụ thể sau:

Hình ảnh, thông tin mang tính thẩm mỹ và ngắn gọn

Có thể nói, kẹp tài liệu là một dạng profile hết sức ngắn gọn. Do đó, bạn không nên đưa những hình ảnh và nội dung vào trong nó quá nhiều. Lý do là vì nó sẽ làm loãng đi thông tin của bạn. Điều đó sẽ khiến cho đối tác không thể nắm bắt được thông tin mà kẹp đem lại cho họ.

Hình ảnh trên kẹp tài liệu cần mang tính thẩm mỹ cao
Hình ảnh trên kẹp tài liệu cần mang tính thẩm mỹ cao

Phải tạo ra một trang bìa cực kỳ ấn tượng

Như thường lệ, để thiết kế một kẹp tài liệu, thì trang bìa sẽ cần những thông tin quan trọng liên quan đến doanh nghiệp. Cụ thể như logo của công ty, website, hình ảnh doanh nghiệp hoặc là những lĩnh vực mà công ty đang hoạt động. Về phía bìa sau sẽ có những thông tin như địa chỉ cụ thể, tên doanh nghiệp, danh sách đối tác và chi nhánh,… Và những hình ảnh để đưa vào phần bìa cần được chọn lựa hết sức kỹ càng và bài trí hợp lý.

Cân nhắc tới bố cục của kẹp tài liệu

Bên cạnh việc tìm hiểu kẹp tài liệu là gì, bạn cần cân nhắc đến bố cục của nó. Khi thiết kế kẹp tài liệu, bạn cũng cần cân nhắc sử dụng hình ảnh, thông tin, kích thước chữ cần phải đặt ở những vị trí cụ thể, xem xét kỹ lưỡng. Khi bạn bắt đầu công việc thiết kế, cần lên một kế hoạch cụ thể về những ý tưởng và đảm bảo sự sáng tạo, hài hòa.

Cần cân nhắc đến bố cục của kẹp tài liệu
Cần cân nhắc đến bố cục của kẹp tài liệu

Sử dụng màu sắc, font chữ phù hợp

Khi bạn thiết kế kẹp tài liệu phải thật chú ý tới yếu tố màu sắc. Bởi màu sắc có vai trò rất quan trọng để có thể thu hút sự quan tâm của người xem. Trong đó, khi thiết kế thì không nên chọn màu sắc quá sặc sỡ, nổi bật. Bạn chỉ cần bài trí màu sắc sao cho hài hòa nhất có thể để đối tác có thể dễ hình dung và nhận diện về thương hiệu của doanh nghiệp.

Về chủ đề chữ, bạn cũng nên chú trọng vào chọn lựa font chữ sao cho nhịp nhàng, để người xem dễ nắm thông tin nhanh nhất có thể. Trong khi đó vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm: Dịch vụ in bao lì xì giá rẻ tại HCM

Có những dạng kẹp file tài liệu nào?

Trên thị trường hiện nay đang có khá nhiều dạng file tài liệu. Trong đó, những dạng file này thường được thiết kế với những chất liệu và mẫu mã khác nhau. Chính vì thế mà giá cả cũng tùy thuộc vào chất liệu, cấu tạo của ấn phẩm này. Sau đây là liệt kê một số ấn phẩm kẹp file tài liệu đang được nhiều người lựa chọn nhất. Cụ thể:

Những dạng kẹp tài liệu phổ biến nhất hiện nay
Những dạng kẹp tài liệu phổ biến nhất hiện nay
  • Kẹp file vector
  • Kẹp file trình ký
  • Kẹp file rút gáy
  • Kẹp file càng cua

Trên đây là những thông tin chi tiết về kẹp tài liệu là gì cho mọi người tham khảo. Hy vọng đây là những thông tin giúp cho mọi người có thể hiểu hơn về kẹp tài liệu. Đồng thời VIETADV cũng mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn tiếp thu thêm nhiều điều bổ ích. Để in kẹp tài liệu đẹp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với VIETADV.