Kẹp file là gì? Kích thước của kẹp file A4 là bao nhiêu?

Nguyễn Hoàng Nam 151 Views

Kẹp file là gì? và kẹp file có công dụng như thế nào? Để có thể thiết kế được kẹp file thì cần có những yếu tố cụ thể nào? đang là những quan tâm của rất nhiều nhà doanh nghiệp, công ty. Bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này? Vậy thì với bài viết sau đây chúng ta cùng thảo luận và tìm hiểu cụ thể hơn về chủ đề này nhé!

Kẹp file là gì?

Hiện nay, kẹp file/ kẹp vector hay còn gọi là bìa folder. Nó là một túi với những thiết kế đặc biệt, được tạo nên bởi giấy, bìa, nhựa. Ngoài ra kẹp file có thể sử dụng để chứa bộ ấn phẩm quảng cáo ví dụ như tờ rơi, catalogue, profile… Cũng có những trường hợp kẹp file được sử dụng để lưu giữ những hồ sơ về kinh doanh của công ty hoặc doanh nghiệp. Nhằm lưu giữ và bảo quản tốt hơn, để có thể sử dụng các loại giấy tờ một cách thuận tiện và dễ dàng hơn.

Kẹp file là gì? và các kẹp phổ biến khác
Kẹp file là gì? và các kẹp phổ biến khác

Ngoài ra còn có những kẹp file khác được sử dụng khá phổ biến như:

 • Kẹp file vector
 • Kẹp file trình ký
 • Kẹp file rút gáy
 • Kẹp file càng cua

Như vậy, có thể thấy kẹp file tài liệu hiện nay vô cùng đa dạng. Nó có thể xuất hiện dưới rất nhiều dạng khác nhau, phục vụ cho các công việc văn phòng.

Xem thêm: Xưởng in brochure số lượng ít tại TPHCM

Kích thước của  kẹp file A4

Sau khi tìm hiểu kẹp file là gì, bạn nên tìm hiểu về kích thước của chúng. Kích thước chuẩn của kẹp file A4 đựng tài liệu sẽ được liệt kê chi tiết sau đây.

 • Kích thước kẹp file khi gập vào có thông số là 23 x 32 cm
 • Và kích thước kẹp file khi mở ra cụ thể là 46 x 32 cm
 • Cùng với tai cài danh thiếp thường dao động từ khoảng 7 đến 7.5 cm

Cùng với những kích thước này, bìa folder cũng sẽ được in trên khổ giấy có sẵn có thể giúp giảm chi phí trong in ấn.

Công dụng của kẹp file là gì?

Kẹp file có thể mang lại những công dụng cụ thể như là: bảo quản tài liệu, xây dựng và quảng bá thương hiệu. Nhằm giúp cho thương hiệu của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mọi lĩnh vực.

Công dụng kẹp file là gì
Công dụng kẹp file là gì

Đựng tài liệu

Bên cạnh việc tìm hiểu kẹp file là gì, mọi người nên tìm hiểu về công dụng của chúng. Có thể nói, kẹp file được chế tạo ra với mục đích chứa tài liệu, hồ sơ, giấy tờ văn phòng. Ngoài ra nó còn giúp bảo quản tài liệu và sắp xếp tài liệu một cách hiệu quả. Nhằm giúp người dùng dễ tiếp cận tài liệu mà mình cần.

Xây dựng và quảng bá thương hiệu

Ngoài ra với thiết kế với màu sắc, biểu tượng đại diện cho một công ty nào đó thì kẹp file còn có công dụng giúp tăng cao về mặt nhận thức của khách hàng với doanh nghiệp. Đối với những trường hợp khách hàng mới, thì đó sẽ là lần đầu tiên được tiếp xúc với công ty bạn. Vì vậy, một kẹp file có những yếu tố ấn tượng, nổi bật sẽ để cho đối tác thấy doanh nghiệp của bạn có những gì.

Và không những thế, bìa folder được thiết kế chuyên nghiệp và sáng tạo. Cũng sẽ giúp khách hàng có được sự tin tưởng với hình thức hoạt động công ty bạn.

Trở nên chuyên nghiệp hơn trong lĩnh vực của mình

Khi bạn đem tới khách hàng một kẹp file thiết kế sáng tạo, chuyên nghiệp và gọn gàng thì đồng nghĩa với bạn đang cải tiến cho bộ phận, công ty của mình được trở nên đa chức năng trong mọi lĩnh vực.

Công dụng và chức năng của kẹp file là gì?
Công dụng và chức năng của kẹp file là gì?

Xem thêm: Báo giá in bao thư số lượng ít tại HCM

Ý tưởng để có được một mẫu kẹp file đẹp, ấn tượng nhất

Để có những ý tưởng tạo ra kẹp đẹp và ấn tượng, bạn nên chú tâm vào chất liệu, chất lượng cụ thể. Và kẹp file được làm từ những thành phần của giấy, nhựa,…và những yếu tố quan trọng khác để góp phần tạo nên một tệp file chất lượng.

 • Hiện nay, các loại kẹp file giấy phổ biến nhất hiện nay như kẹp file hai cánh, kẹp file gấp ba.
 • Về số lượng tai cài thì kẹp file cần có ít nhất khi một tai cài. Bên cạnh đó, để tạo được tính thẩm mỹ cao thì độ rộng của tai cài cần phù hợp tương xứng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn những hình dạng tai cài đa dạng, phong phú. Cụ thể như là: hình chữ nhật, hình tròn và hình lượn sóng.
 • Kích thước của kẹp file phải được thiết kế phù hợp với các khổ giấy A4, A5, A6. Những yếu tố này không thể thiếu để góp phần giúp chiếc kẹp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.
 • Cùng với đó là tính năng bổ sung: Một kẹp file dù đảm bảo tính thẩm mỹ như thế nào thì cũng cần phải đảm bảo tính năng phù hợp. Trong đó, bạn có thể bổ sung thêm cửa sổ nhựa để giúp khách hàng nắm bắt nội dung bên trong dễ dàng.
Những ý tưởng để có thể sáng tạo nên một tệp file là gì?
Những ý tưởng để có thể sáng tạo nên một tệp file là gì?

Trên đây là những thông tin ý nghĩa của kẹp file là gì? ý tưởng thiết kế sao cho đẹp và công dụng của kẹp file. Hy vọng đây là những thông tin chia sẻ hữu ích nhất giúp mọi người có được những file tài liệu chất lượng. Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng VIETADV nhé.