In Tiêu Đề Thư

Nguyễn Hoàng Nam 104 Views

Hiện nay các doanh nghiệp đều lựa chọn in tiêu đề thư để thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác. Vậy in tiêu đề thư là gì? Vai trò gì? Quy cách in ra sao, địa chỉ in ở đâu tốt nhất. Mời bạn cũng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây. 

Tiêu đề thư là gì?

Tiêu đề thư hay còn có tên gọi khác là letterhead hay là giấy tiêu đề. Đây là một loại ấn phẩm thường được sử dụng trong doanh nghiệp hiện nay. Trên tiêu đề thư sẽ chứa các thông tin liên quan đến doanh nghiệp một cách ngắn gọn nhất, súc tích nhất. Mọi người có thể bắt tiêu đề thư ở các tài liệu chính thức về doanh nghiệp, bản báo giá, hợp đồng, thư mời, thư cảm ơn,….

In tiêu đề thư
In tiêu đề thư

Tầm quan trọng của tiêu đề thư

Để hiểu được vì sao hiện nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn in tiêu đề thư cho mình. Sau đây là một số vai trò quan trọng và tiêu đề thư mang đến cho doanh nghiệp:

Tạo sự chuyên nghiệp

Những doanh nghiệp sử dụng tiêu đề thư riêng cho mình đều tạo được ấn tượng và sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Đối với doanh nghiệp mà nói, việc tạo được ấn tượng ban đầu là cực kỳ quan trọng, góp phần tạo nên sự thành công sau này.

Tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trong mắt khách hàng
Tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trong mắt khách hàng

Công cụ quảng cáo hiệu quả

Có thể nói việc in tiêu đề thư được xem là công cụ quảng cáo, marketing vô cùng hiệu quả. Tiêu đề thư chính là thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi nhận được thư của doanh nghiệp, tiêu đề thư đẹp, chuyên nghiệp, chỉnh chu sẽ giúp khách hàng chú ý và đọc tiếp nội dung bên trong. 

Tiêu đề thư cần chứa những thông tin gì?

Như các bạn đã biết, tiêu đề thư thường có sự ngắn gọn, súc tích, do đó mà nội dung cần chú ý khi in để tránh chiếm quá nhiều không gian giấy. Vậy trên tiêu đề thư nội dung cần có những gì?

Nội dung cần có trên tiêu đề thư
Nội dung cần có trên tiêu đề thư
 • Tên công ty, doanh nghiệp
 • Logo
 • Địa chỉ công ty, trụ sở, chi nhánh
 • Thông tin liên hệ. 

Chất liệu in tiêu đề thư phổ biến hiện nay

Để đảm bảo về chất lượng hình ảnh cũng như tính thẩm mỹ, các doanh nghiệp và các đơn vị in ấn thường lựa chọn các chất liệu sau đây để in tiêu đề thư cho mình. 

Giấy Offset

Loại giấy đầu tiên và cũng là loại giấy được sử dụng nhiều nhất đó chính là giấy Offset, hay còn gọi là giấy fort. Ưu điểm của loại giấy này chính là độ dày dạn, khả năng bám mực cực tôt, không lo nhòe màu, mờ chữ. Định lượng giấy được sử dụng nhiều nhất là loại từ 80 – 150 gsm. 

Giấy Offset hay còn gọi là giấy Fort được sử dụng phổ biến khi in tiêu đề thư
Giấy Offset hay còn gọi là giấy Fort được sử dụng phổ biến khi in tiêu đề thư

Giấy Couche

Loại giấy tiếp theo cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đó chính là giấy couche. Loại giấy này được láng bóng 2 bề mặt nên được đánh giá cao về chất lượng sau in, do có độ tươi sáng và sắc nét. Định lượng giấy thường dùng để in tiêu đề thư của loại giấy này từ 90 – 120 gsm. 

Giấy Kraft, giấy Ford

Loại giấy phổ biến để in tiêu đề thư tiếp theo đó chính là giấy Ford và giấy Kraft hay còn gọi là giấy tái chế. Loại này thường được dùng để in tiêu đề thư giá rẻ. 

Giấy Kraft và giấy ford được dùng để in tiêu đề thư giá rẻ
Giấy Kraft và giấy ford được dùng để in tiêu đề thư giá rẻ

Kích thước chuẩn khi in tiêu đề thư

Hiện nay, kích thước được đánh giá là chuẩn khi in tiêu đề thư đó chính là A4, A5, và A3. Cụ thể các kích thước gồm:

 • A3: 420 x 297xx
 • A4: 210 x 297mm
 • A5: 210 x 148mm

Công nghệ in tiêu đề thư thông dụng nhất hiện nay

In tiêu đề thư hiện nay tùy thuộc vào số lượng nhiều – ít mà tiêu đề thư được in bằng 1 trong 2 công nghệ sau đây:

In offset

Công nghệ in đầu tiên và được nhiều người lựa chọn khi in tiêu đề thư đó chính là công nghệ in offset. Công nghệ này có thể cho ra hàng nghìn bản trong 1 lần in và có thể in liên tục. Tuy nhiên thời gian in mất khoảng 3, 4 ngày, nên chỉ phù hợp với những đơn hàng số lượng lớn. 

Công nghệ in Offset cho những đơn hàng số lượng lớn
Công nghệ in Offset cho những đơn hàng số lượng lớn

In kỹ thuật số

Đây là công nghệ in dành cho những đơn hàng cần gấp và đơn hàng số lượng ít. Ngoài tên in kỹ thuật số còn có tên gọi khác là in nhanh, sở dĩ có tên gọi này chính là chỉ cần đưa dữ liệu máy có thể cho ra thành phẩm ngay lập tức. Tuy nhiên mỗi lần chỉ cho ra 1 bản nên chỉ phù hợp với in số lượng ít hoặc in lấy ngay.

Ngoài 2 công nghệ thông dụng này thì in tiêu đề thư còn được sử dụng thêm công nghệ in nổi Flexo. Công nghệ in được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. 

Một số lưu ý khi thiết kế tiêu đề thư

Nếu bạn đang muốn thiết kế một tiêu đề thư cho doanh nghiệp mình sao cho chuyên nghiệp nhất, đẹp mắt nhất, có thể tham khảo một số lưu ý sau đây. 

 • Chất liệu giấy:  Nên chọn những chất liệu giấy tốt 1 chút để có độ sắc nét cao nhất. 
 • Cách trình bày: Tiêu đề thư nên căn giữa phía trên đầu trang hoặc dưới chân trang để tạo sự cân đối cho toàn bộ tờ giấy. 
 • Logo: nên in nổi hoặc hoặc in màu theo màu chính thức của logo doanh nghiệp. Mục đích chính là giúp doanh nghiệp nhận diện thương hiệu một cách tốt hơn. 
 • Thông tin: Thông tin in tiêu đề thư cần ngắn gọn, súc tích, thông tin tiêu đề không nên quá dài, gói gọn trong 3 – 4 dòng là đẹp. 
Một số lưu ý khi in tiêu đề thư 
Một số lưu ý khi in tiêu đề thư

Báo giá in tiêu đề thư mới nhất 2021

Cũng như nhiều ấn phẩm khác, in tiêu đề thư cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Số lượng tiêu đề cần in: In số lượng càng lớn thì đơn giá trên mỗi tiêu đề thư lại càng rẻ. 
 • Chất liệu giấy: Chất liệu giấy in càng tốt sẽ có giá càng cao.
 • Thời gian in: Đơn hàng cần gấp thường sẽ có giá cao hơn. 
 • Địa chỉ in ấn: Tùy vào chương trình của các đơn vị mà giá in sẽ không giống nhau. 

Giấy off80

BÁO GIÁ IN TIÊU ĐỀ THƯ A4

Màu/chiếc

1000

2000

3000

4000

5000

1 màu

490 đ

340 đ

300 đ

275 đ

260 đ

2 màu

710 đ

450 đ

370 đ

330 đ

310 đ

3 màu

920 đ

550 đ

450 đ

390 đ

360 đ

4 màu

1130 đ

660 đ

520 đ

440 đ

400 đ

 

Giấy off100

BÁO GIÁ IN TIÊU ĐỀ THƯ A4

Màu/chiếc

1000

2000

3000

4000

5000

1 màu

540 đ

390 đ

350 đ

330 đ

310 đ

2 màu

750 đ

490 đ

420 đ

380 đ

360 đ

3 màu

970 đ

600 đ

490 đ

440 đ

400 đ

4 màu

1.180 đ

700 đ

550 đ

490 đ

450 đ

Ghi chú:
+ Giá trên chưa bao gồm 10% VAT
+ Đã gồm phí vận chuyển trong phạm vi HCM.
+ Cam kết hoàn thành sản phẩm trong vòng 2-5 ngày kể từ ngày bên B duyệt market. (hoặc bên B chuyển market đã thiết kế hoàn thiện sang cho bên A)
+ Giá có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể sản phẩm của Quý khách hàng.

Xưởng In Tiêu Đề Thư Tại TPHCM

TPHCM là một trong những thị trường màu mỡ cho tất cả các ngành nghề, trong đó có ngành in ấn. Do đó mà khách hàng hoàn toàn không khó để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ in tiêu đề thư hay bất cứ ấn phẩm nào. Tuy nhiên để đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành thì phải kể đến đơn vị in ấn VIETADV – Địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. 

VIETADV - Địa chỉ in tiêu đề thư uy tín, giá tốt tại TPHCM
VIETADV – Địa chỉ in tiêu đề thư uy tín, giá tốt tại TPHCM

Trang thiết bị hiện đại

Đầu tiên là trang thiết bị của đơn vị cực kỳ đầy đủ và hiện đại, hệ thống máy móc in ấn, gia công đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Công nghệ in ấn cũng chuyển giao từ những nước phát triển, đảm bảo chất lượng cho ấn phẩm đến tay khách hàng một cách tốt nhất. 

Giá thành cạnh tranh

Tiếp đến là giá thành cạnh tranh, đây cũng là một trong những yếu tố thu hút khách hàng hiệu quả nhất của VIETADV. Địa chỉ của chất lượng in ấn tốt nhất và giá thành rẻ nhất.

Nhận in mọi số lượng

Nếu bạn đang quan ngại về việc in tiêu đề thư số lượng ít các đơn vị khác sẽ không nhận in thì có thể liên hệ với VIETADV. Với sự nỗ lực của đội ngũ nhân viên và đa dạng các loại máy móc. VIETADV nhận in mọi số lượng tiêu đề thư, đáp ứng nhu cầu cho khách hàng nhỏ đến lớn. 

Luôn đúng hẹn

Kể từ khi thành lập đến nay VIETADV chưa từng làm một khách hàng nào thất vọng về chất lượng dịch vụ in ấn tại đây. Mọi đơn hàng luôn được thực hiện xong trước hoặc đúng thời hạn đã giao hẹn với khách hàng. Điều này lại tăng thêm sư  

Quy trình in tiêu đề thư tại VIETADV

Sau đây là quy trình in tiêu đề thư tại VIETADV, quý khách hàng có thể tham khảo để biết được 1 tiêu đề thư chất lượng sẽ được tạo ra như thế nào.

Quy trình in tiêu đề thư tại VIETADV
Quy trình in tiêu đề thư tại VIETADV

Xử lý thông tin yêu cầu từ khách hàng

Khi khách hàng liên hệ đặt hàng tại VIETADV, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ có nhiệm vụ thu thập các thông tin, yêu cầu đặt in tiêu đề thư từ phía khách hàng. Cụ thể các thông tin cần phải có như:

 • Nội dung in trên tiêu đề thư
 • Số lượng tiêu đề thư cần đặt
 • Chất liệu in
 • Vị trí in tiêu đề thư
 • Thông tin người nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ dựa vào những yêu cầu và đưa ra báo giá để thống nhất với khách hàng. Nếu đồng ý, khách hàng sẽ chuyển 50% chi phí in ấn và bộ phận chăm sóc sẽ gửi thông tin yêu cầu đặt in lên cho bộ phận thiết kế. 

Tạo mẫu thiết kế

Các thiết kế viên sẽ dựa vào những thông tin mà bộ phận chăm sóc khách hàng gửi lên để tạo mẫu thiết kế và trao đổi với khách hàng để đi đến thống nhất cuối cùng về bản mẫu in. 

In mẫu và in hàng loạt

Khi dữ liệu về bản thiết kế được chuyển xuống cho bộ phận in ấn, các kỹ thuật viên sẽ thực hiện in mẫu 1 bản bằng máy in kỹ thuật số. Mục đích chính là đánh giá chất lượng về độ sắc nét của bản in. Sau đó dựa vào số lượng mà khách hàng đặt để lựa chọn in Offset hay in kỹ thuật số. 

Đóng gói và bàn giao cho khách hàng

Sau khi hoàn thiện in ấn, thành phẩm sẽ được đóng gói và bàn giao cho khách hàng theo thời gian đã hẹn trước. Khi khách hàng nhận, sẽ được kiểm tra chất lượng thành phẩm. Nếu hài lòng mới phải thanh toán 50% còn lại cho nhân viên. 

Dịch vụ in tiêu đề thư ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu đang tăng cao từ phía người dùng. Lựa chọn đơn vị uy chính là cách để giúp các doanh nghiệp sở hữu những ấn phẩm tốt nhất với giá phải chăng nhất. 

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm địa chỉ in tốt nhất tại TPHCM, hãy liên hệ ngay với VIETADV qua số hotline 0938.735.138 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Với kinh nghiệm lâu năm và sự nỗ lực của toàn bộ đơn vị, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.