In Thẻ Cào

Nguyễn Hoàng Nam 490 Views

Ngoài những chiếc thẻ cào điện thoại quen thuộc mà chúng ta vẫn bắt gặp hàng ngày. Trên thị trường hiện nay đang dần phổ biến thêm loại thẻ cào trúng thưởng, khuyến mãi mà các doanh nghiệp tặng kèm với các sản phẩm của mình. Kéo theo đó là dịch vụ in thẻ cào ngày càng phát triển mạnh, đặc biệt là ở khu vực TPHCM. Vậy các doanh nghiệp muốn in thẻ cào khu vực TPHCM thì địa chỉ nào là tốt nhất? Quy trình in ấn như thế nào? Có những lưu ý gì?. Cùng VIETADV tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Thẻ cào là gì?

Thẻ cào là loại ấn phẩm có kích thước vừa và nhỏ được sử dụng công nghệ, in các thông tin, hình ảnh lên bề mặt thẻ. Trong đó có một phần nội dung quan trọng như số seri, mã số trúng thưởng, mã code,… sẽ được che phủ bởi lớp bạc mỏng. Lớp bạc này có thể dễ dàng bị mất khi có tác động cào nhẹ lên bề mặt. Đây cũng chính là lý do người ta gọi loại ấn phẩm này là thẻ cào. 

Tìm hiểu định nghĩa về thẻ cào
Tìm hiểu định nghĩa về thẻ cào

Vì sao các doanh nghiệp nên sử dụng thẻ cào khuyến mãi, trúng thưởng?

Hiện nay, các doanh nghiệp sử dụng thẻ cào ngày càng nhiều. Bởi những lợi ích mà ấn phẩm này đem lại cho doanh nghiệp cực kỳ hấp dẫn. Cụ thể. 

Thu hút khách hàng, đẩy mạnh doanh thu

Lý do đầu tiên mà các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng thẻ cào đó chính là thu hút khách hàng, đẩy mạnh doanh thu. Nhất là vào những đợt khuyến mãi trúng thưởng. Các thẻ cào trúng thưởng và không trùng thường sẽ được bỏ ngẫu nhiên trong sản phẩm để người dùng mua và tìm tấm thẻ cào may mắn. 

Thẻ cào có vai trò thu hút khách hàng và đẩy mạnh doanh thu sản phẩm
Thẻ cào có vai trò thu hút khách hàng và đẩy mạnh doanh thu sản phẩm

Tâm lý của khách hàng sẽ dễ bị thu hút bởi những quà tặng hấp dẫn. Do đó mà sẽ ưu tiên lựa chọn những sản phẩm đang có chương trình khuyến mãi này. Nhờ đó mà doanh thu bán sản phẩm của doanh nghiệp cũng tăng vọt. 

Ví dụ một số sản phẩm tăng vọt về doanh số khi có thêm thẻ cào trúng thưởng bên trong: Mì ăn liền, Snack Toonies, bột giặt, nước ngọt,… 

Quảng bá thương hiệu

Trên thẻ cào 1 mặt sẽ chứa thông tin về chương trình khuyến mãi, chương trình trúng thưởng. Mặt còn lại các doanh nghiệp sẽ tận dụng quảng cáo thương hiệu. Đây được xem là phương pháp quảng cáo hữu hiệu, giúp nhiều khách hàng biết đến thương hiệu, doanh nghiệp hơn, 

Bảo mật thông tin tốt

Phần thông tin quan trọng trên thẻ cào đã được phủ bạc, do đó mà mức độ bảo mật thông tin chính xác nhất. Chỉ khi người dùng cào lớp bạc đó đi mới có thể nhìn thấy được thông tin bên dưới.

Chất liệu in thẻ cào phổ biến

In thẻ cào hiện nay thường được thực hiện trên 3 chất liệu là: Giấy, nhựa và decal. Tùy vào từng mục đích, yêu cầu và tính chất của từng loại thẻ cào mà đơn vị in sẽ lựa chọn 1 trong 3 chất liệu này. 

Chất liệu in thẻ cào 
Chất liệu in thẻ cào

Chất liệu giấy

Giấy in thẻ cào thường chọn những loại giấy C250 hoặc C300 gsm để có độ cứng và bóng. Bên ngoài được phủ 1 lớp nilon cực mỏng để bảo vệ thông tin trên thẻ cào. Loại thẻ cào giấy này thường được để kèm trong sản phẩm hoặc phát trực tiếp tại những điểm ăn uống, giải trí. 

Chất liệu decal

Thẻ cào decal là loại thẻ cào được dán trực tiếp lên sản phẩm nhờ lớp keo dính phía sau. Mặt trước sẽ chứa thông tin và phần phủ bạc và cũng được bảo vệ bằng 1 lớp nilon mỏng. 

Chất liệu nhựa

Hầu hết những thẻ cào bằng chất liệu nhựa đều sử dụng ở các lĩnh vực như thẻ khuyến mãi game, thẻ khuyến mãi các khóa học online. Chi phí in thẻ cào bằng nhựa sẽ cao hơn so với chất liệu giấy hay decal. 

Kích thước in thẻ cào

Kích thước khi in thẻ cào sẽ được phân ra làm 2 phần gồm: Phần phủ cào và kích thước toàn thẻ. 

Kích thước in thẻ cào
Kích thước in thẻ cào

Kích thước phần phủ cào

Đây là phần phủ nên kích thước sẽ thường có 1 quy chuẩn riêng để vừa đạt được tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo được bảo mật thông tin trên thẻ. Kích thước phần phủ cào được sử dụng nhiều nhất là 6 x 36mm.

Ngoài kích thước chuẩn này, mọi người cũng có thể xê dịch thông số theo loại nhũ cào hoặc kích thước của thẻ như:

  • Nhũ cào tích hợp hologram: 6 x 35, 6 x 40, 6 x 42, và 10 x 51mm
  • Nhũ cào sọc: 6 x 22, 3 x 6, 4 x 8mm
  • Nhũ cào xàm: 6 x 18. 5 x 30, 6 x 40, 7 x 30, 8 x 55 và 10 x 50mm.

Kích thước toàn thẻ cào

Về phần kích toàn thẻ cào khá đa dạng, phụ thuộc hoàn toàn vào yêu cầu cũng như mục đích của doanh nghiệp. Có những đơn vị lựa chọn thẻ cào kích thước bằng tấm card visit (5.4 x 8.6cm) hoặc to hơn, nhỏ hơn. 

Các loại thẻ cào phổ biến nhất hiện nay

Để giúp mọi người có thể hiểu hơn về ấn phẩm này cũng như dễ dàng phân biệt, nhận diện loại thẻ cào. Chúng tôi sẽ bổ sung thông tin về các loại thẻ cào phổ biến nhất sau đây.

Các loại thẻ cào phổ biến trên thị trường
Các loại thẻ cào phổ biến trên thị trường

Thẻ cào khuyến mãi

Đầu tiên là thẻ cào khuyến mãi, là những loại thẻ chứa những thông tin khuyến mãi như giảm giá, voucher,… Dưới phần phủ bạc của thẻ cào sẽ chứa các mã code hoặc thông tin về voucher khuyến mãi mà doanh nghiệp tung ra. 

Thẻ cào trúng thưởng

Tiếp theo là thẻ cào trúng thưởng, thẻ cào này khá phổ biến và được các doanh nghiệp dùng để kích thích mua sắm sản phẩm của họ. Loại thẻ cào này sẽ ngẫu nhiên trúng và không trúng. Giá trị phần thưởng sẽ được in chi tiết dưới lớp cào với những thẻ trúng thưởng. 

Thẻ cào trúng thưởng
Thẻ cào trúng thưởng

Thẻ cào thanh toán trực tuyến

Đây chủ yếu là các thẻ thanh toán các trò chơi online. Thẻ này thường được làm bằng chất liệu giấy hoặc nhựa. Bên dưới lớp phủ bạc là dãy số đã được mã hóa bởi các nhà phát hành game. Chỉ cần cào nhẹ lớp phủ và nhập mã số bên dưới là tiền đã vào tài khoản game của bạn. 

Thẻ học online

Thẻ cào thanh toán online cũng tương tự như thẻ cào thanh toán trực tuyến. Chỉ khác về mục đích là thanh toán cho những lớp học online có quy mô lớn. 

Những vấn đề cần lưu ý khi in để có những thẻ cào chất lượng

Do lợi ích mà thẻ cào mang lại cho người dùng quá lớn nên hầu hết các doanh nghiệp đều chú trọng để in ra những thẻ cào chất lượng nhất. Để làm được điều này, quý khách hàng có thể tham khảo một số lưu ý sau đây. 

Quy cách thiết kế

Trước tiên là về quy cách thiết kế, phần thẻ cào thường đi kèm với sản phẩm hoặc mua bán trực tiếp. Thẻ cào càng đẹp càng hấp dẫn được người dùng, từ đó thúc đẩy doanh thu sản phẩm tăng vọt. Do đó phần thiết kế hình ảnh, thông tin, màu sắc cần chú ý để tạo được ấn tượng tốt nhất.

Chú ý phần thiết kế để tạo được ấn phẩm bắt mắt, thu hút khách hàng
Chú ý phần thiết kế để tạo được ấn phẩm bắt mắt, thu hút khách hàng

Kích thước phần phủ

Kích thước phần phủ cũng nên lưu ý để tạo sự cân đối với thẻ để tăng tính thẩm mỹ. Bởi phần phủ bạc này chỉ có 1 màu nên nếu để khoảng rộng quá sẽ khiến cho thẻ cào bị xấu đi. 

Kích thước thẻ cào

Kích thước thẻ cào cùng nên chọn lựa phù hợp với sản phẩm, vị trí dán sản phẩm. Không quá to cũng không quá nhỏ. 

Chất liệu, công nghệ in

Như chúng tôi đã phân tích, hiện tại in thẻ cào đang sử dụng 3 loại chất liệu là giấy, nhựa và decal.  Tùy vào đối tượng sử dụng, yêu cầu từng sản phẩm, chương trình mà khách hàng nên chọn những chất liệu phù hợp nhất. 

Địa chỉ in thẻ cào uy tín, giá tốt khu vực TPHCM

Hiện nay, khu vực TPHCM được xem thị trường màu mỡ cho ngành in ấn nói chung và lĩnh vực in thẻ cào nói riêng. Mặc dù có khá nhiều đơn vị in ấn được thành lập, nhưng không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu về chất lẫn giá cho khách hàng như VIETADV.

VIETADV - Địa chỉ in thẻ cào chất lượng số 1 TPHCM
VIETADV – Địa chỉ in thẻ cào chất lượng số 1 TPHCM

Kinh nghiệm lâu năm

Đơn vị in ấn VIETADV với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực in ấn, đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp và trở thành điểm đến tin cậy nhất tại khu vực TPHCM. Ngay trừ khi thành lập, VIETADV đã vạch rõ mục đích, tiêu chí hoạt động của mình để tạo nên thương hiệu được khách hàng nhắc đến đầu tiên khi cho nhu cầu in ấn. 

Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ

Để có thể lấy được sự ưu tiên từ phía khách hàng thì chất lượng luôn phải tốt. Và trang thiết bị chính là tiêu chí bắt buộc phải có. Tại VIETADV đã đầu tư đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, các loại máy in công nghệ cao, máy gia công,…  Nhờ đó mà không chỉ in thẻ cào mà tất cả những ấn phẩm khác đều được thực hiện một cách nhanh chóng nhất, chất lượng nhất. 

Trang bị hệ thống hiện đại, đầy đủ nhất
Trang bị hệ thống hiện đại, đầy đủ nhất

Nhân viên có chuyên môn cao

Đội ngũ nhân viên được tuyển chọn và đào tạo vô cùng bài bản. Để không chỉ có chuyên môn cao mà tác phong làm việc cũng cực kỳ chuyên nghiệp. Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Giá thành cạnh tranh nhất khu vực

Không chỉ tốt về chất lượng, chuyên nghiệp ở cách phục vụ mà giá thành tại VIETADV cũng cực kỳ cạnh tranh, bằng cách đơn vị tối ưu các chi phí ở các khâu để hạ giá thành in ấn xuống. Điều này đã tạo thêm sự gắn kết và sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đơn vị. 

In ấn và giao hàng nhanh chóng

Với VIETADV, chất lượng, giá rẻ vẫn chưa đủ để xứng đáng với vị trí đơn vị in ấn hàng đầu, thêm vào đó là tốc độ. Điều này đã được minh chứng qua 100% đơn hàng tại VIETADV luôn hoàn thành xong đúng hoặc trước thời hạn đã giao hẹn với khách hàng và được khách hàng đánh giá rất cao trong suốt thời gian qua. 

Quy trình đặt in thẻ cào tại VIETADV

Sự chuyên nghiệp trong in ấn của VIETADV thể hiện ngay cả ở các quy trình in ấn. Tất cả các khâu đều được thực hiện tỉ mỉ, tránh sai sót khi chuyển qua khâu thiếp theo. Với in thẻ cào, quy trình được thực hiện khoa học như sau: 

Quy trình in thẻ cào tại VIETADV
Quy trình in thẻ cào tại VIETADV

Thu thập thông tin

Đầu tiên của quy trình in thẻ cào tại VIETADV chính là thu thập thông tin của khách hàng. Các thông tin liên quan đến đơn hàng sẽ được nhân viên chăm sóc khách hàng ghi lại một cách cẩn thận như:

  • Thông tin người đặt hàng
  • Thông tin in thẻ cào: Số lượng, kích thước, chất liệu.
  • Yêu cầu thiết kế
  • Thời gian nhận hàng
  • Thông tin thanh toán cọc

Sau đó, những thông tin này sẽ được chuyển tiếp lên cho bộ phận thiết kế để tư vấn và báo giá cho khách hàng. 

Thiết kế thẻ cào

Quy trình tiếp theo đó chính là khâu thiết kế thẻ cào. Đây là khâu quan trọng nhất, quyết định chất lượng của thẻ cào sau khi in. Khách hàng có thể tự mình thiết kế thẻ hoặc nhờ nhân viên thiết kế của VIETADV thực hiện.

Phần thiết kế phải đảm bảo sự hài hòa về màu sắc, thông tin, bố cục. Do kích thước thẻ cào thường không lớn nên tránh cho quá nhiều thông tin sẽ khiến thẻ cào bị rối mắt. 

Tiếp đến sẽ tạo mã code lên thẻ cào. Mã code chính là nội dung khuyến mãi mà ở công đoạn sau sẽ tiến hành phủ lớp cào lên trên. Tạo mã code thường phức tạp hơn, vừa để đảm bảo tính bảo mật, vừa tránh bị mất nội dung khi cào. 

Chọn chất liệu in và in thẻ cào

Khi thống nhất về thiết kế, khách hàng sẽ được tư vấn chọn chất liệu in để tiến hành in ấn.  Thông thường thẻ cào sẽ sử dụng bằng giấy để tiết kiệm chi phí, hoặc chọn bằng nhựa hoặc decal nếu khách hàng yêu cầu sự cao  cấp. 

Chất liệu giấy thường chọn là giấy Couche để có độ sắc nét và bền màu nhất. Sau đó dữ liệu in ấn sẽ được bộ phận thiết kế chuyển xuống xưởng in để kỹ thuật tiến hành in thẻ cào mẫu và in hàng loạt.

Chọn chất liệu và tiến hành in thẻ cào
Chọn chất liệu và tiến hành in thẻ cào

Gia công lớp phủ

Sau khi in thẻ cào xong, các ấn phẩm này sẽ được chuyển xuống bộ phận gia công để tiến hành phủ cào và lớp chống soi. Ở VIETADV sẽ thực hiện công đoạn này bằng công nghệ label, latex hoặc stamping, tùy vào chất liệu thẻ cào và yêu cầu của khách hàng. 

Tiếp đến sẽ phủ thêm bên ngoài thẻ cào bằng lớp màng nilon mỏng để không bị rách, mất lớp cào trong quá trình vận chuyển, đóng gói. 

Đóng gói và bàn giao cho khách hàng

Công đoạn cuối cùng là đóng gói chuyển đến cho khách hàng theo thời gian đã hẹn. Đối với những khách hàng tại TPHCM có trị giá đơn hàng từ 2 triệu trở lên sẽ được miễn phí giao hàng tận nơi. 

Mặc dù thẻ cào là ấn phẩm xuất hiện theo các đợt khuyến mãi của doanh nghiệp nhưng dễ dàng tạo được ấn tượng sâu sắc đối với khách hàng. Do đó hãy luôn tìm kiếm những địa chỉ in thẻ cào chất lượng, uy tín nhất để sở hữu những ấn phẩm tốt nhất. 

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu in thẻ cào hay bất cứ ấn phẩm nào tại TPHCM hoặc các khu vực lần cận. Hãy liên hệ ngay với VIETADV theo số hotline 0938.735.138 để được hỗ trợ. Lựa chọn VIETADV chắc chắn sẽ khiến quý khách hoàn toàn hài lòng về cả chất lượng lẫn giá thành.