In Tem Truy Xuất Nguồn Gốc

Nguyễn Hoàng Nam 50 Views

In tem truy xuất nguồn gốc là cách để doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu khỏi hoạt động làm giả, làm nhái. Qua đó khẳng định được uy tín cho thương hiệu.

Cùng VIETADV tìm hiểu kỹ hơn về in tem truy xuất nguồn gốc qua bài viết dưới đây. Dựa trên những thông tin này bạn sẽ hiểu rõ đặc điểm của tem truy xuất nguồn gốc và vai trò của nó trong hoạt động marketing sản phẩm.

Tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc hay tem QR code. Đây là loại tem điện tử được hình thành từ công nghệ QR code và phần mềm truy xuất. Với khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hành hóa nhanh chóng, tem QR code đang được sử dụng rất rộng rãi.

Tem truy xuất nguồn gốc giúp cung cấp thông tin sản phẩm nhanh chóng
Tem truy xuất nguồn gốc giúp cung cấp thông tin sản phẩm nhanh chóng

Mã QR code hoặc mã vạch sẽ được in trên chất liệu Decal giấy hoặc nhựa. Sau đó dán trực tiếp lên sản phẩm, hàng hóa để lưu thông trên thị trường. Mỗi sản phẩm, doanh nghiệp sẽ có một mã QR code khác nhau dựa trên nền tảng công nghệ 4.0.

Các hàng hóa khi được dán tem truy xuất nguồn gốc sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận diện hàng thật, hàng giả và yên tâm khi mua hàng. Điều này giúp tối đa hóa chi phí và tăng cường lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đặc điểm của tem truy xuất nguồn gốc

Khác với các loại tem nhãn khác, tem truy xuất nguồn gốc phải được thiết kế theo đúng quy định. Trong đó bao gồm các thông tin cơ bản: tên thương hiệu, logo, mã QR code và số seri sản phẩm. Để có tem truy xuất nguồn gốc bạn cần đăng ký với các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Tem truy xuất có đầy đủ thông tin về sản phẩm
Tem truy xuất có đầy đủ thông tin về sản phẩm

Hiện nay trên thị trường đang áp dụng 3 loại tem truy xuất nguồn gốc. Mỗi loại tem sẽ có đặc điểm khác nhau, cụ thể:

Loại tem Đặc điểm
Tem truy xuất nguồn gốc Barcode Đây là loại tem truy xuất sử dụng mã số mã vạch. Thông qua mã vạch, khách hàng sẽ tìm thấy các thông tin về sản phẩm. Loại tem này thường được đọc bởi các thiết bị quét quang máy đọc mã vạch.
Tem truy xuất nguồn gốc QR code Loại tem này sử dụng một mã QR code đã được mã hóa. Đây là một loại mã vạch 2 chiều ứng dụng công nghệ 4.0. QR code sẽ biểu thị bằng một ô ma trận vuông màu đen trắng. Dòng tem này có tính bảo mật cao và dễ dàng quét bởi các ứng dụng.
Tem truy xuất nguồn gốc SMS Loại tem này có chứa dữ liệu mã số hoặc các ký tự được định sẵn. Người dùng sẽ gửi những mã số, ký tự này tới tổng đài 8077 để truy xuất thông tin.

Vì sao doanh nghiệp nên in tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Không phải bỗng nhiên, các doanh nghiệp lại quan tâm đến việc in tem truy xuất nguồn gốc. Đó là bởi loại tem này mang đến nhiều giá trị quan trọng cho doanh nghiệp, cụ thể:

Hạn chế tình trạng hàng giả, hàng nhái

Hàng giả, hàng nhái là tình trạng rất phổ biến hiện nay. Nhất là đối với các sản phẩm, hàng hóa của thương hiệu nổi tiếng, việc này còn gặp thường xuyên hơn. Không chỉ xuất hiện ở các cửa hàng nhỏ lẻ, mà ngay cả những siêu thị mini, cửa hàng lớn hàng không rõ nguồn gốc vẫn được bày bán.

Tem truy xuất giúp hạn chế hàng giả
Tem truy xuất giúp hạn chế hàng giả

Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi, sức khỏe và cả túi tiền của người mua hàng. Sử dụng tem truy xuất nguồn gốc sẽ giúp khách hàng kiểm tra được thông tin nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa. Từ đó, giúp bảo vệ khách hàng tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, khách hàng đã xác định được hàng chính hãng hay không. Nhờ đó, nỗi lo về hàng giả, hàng kém chất lượng cũng được xóa bỏ. Điều này với doanh nghiệp còn thúc đẩy được lượng hàng bán ra bởi sự tín nhiệm của khách hàng.

In tem truy xuất nguồn gốc khẳng định uy tín thương hiệu

Dễ nhận thấy sản phẩm có dán tem truy xuất nguồn gốc sẽ chiếm được cảm tình của khách hàng hơn. Việc doanh nghiệp in tem truy xuất nguồn gốc là cách để khẳng định uy tín thương hiệu. Tất cả những thông tin về sản phẩm như nơi chế biến, nhà sản xuất, giá cả,… sẽ được người mua biết đến một cách đầy đủ, rõ ràng.

In tem truy xuất nguồn gốc là khẳng định giá trị thương hiệu
In tem truy xuất nguồn gốc là khẳng định giá trị thương hiệu

Sự minh bạch về thông tin chính là cách khẳng định chất lượng sản phẩm tốt nhất. Thông qua đó, người dùng thấy được sự khác biệt với các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Tăng khả năng cạnh tranh

Thông qua tem truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp sẽ thu thập được nhiều dữ liệu về khách hàng. Bởi khách hàng khi quét mã QR code sẽ được lưu trữ lại thông tin nhân khẩu học. Đây là lợi thế giúp doanh nghiệp nâng cao được năng lực cạnh tranh với các đối thủ khác.

Hơn nữa, việc in tem truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp cũng sẽ có nguồn dữ liệu về lượng hàng bán ra. Từ đó, doanh nghiệp sẽ biết được người dùng đang quan tâm tới dòng sản phẩm nào. Nhờ vậy các nhà quản trị sẽ có định hướng phát triển phù hợp.

Kiểm soát được chất lượng sản phẩm

Tem truy xuất nguồn gốc là công cụ kiểm soát sản phẩm trong kênh phân phối hiệu quả. Qua đó, nhà quản lý dễ dàng kiểm soát được quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm. Đồng thời tổng hợp nhanh chóng lượng hàng tồn kho để xử lý kịp thời.

Tem truy xuất hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chất lượng sản phẩm
Tem truy xuất hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chất lượng sản phẩm

Qua đây bạn dễ dàng nhận thấy lợi ích vượt trội mà tem truy xuất nguồn gốc mang lại cho doanh nghiệp. Đó không chỉ là giá trị về mặt lợi nhuận, mà còn là giá trị về mặt thương hiệu. Vì thế in tem truy xuất nguồn gốc là việc không thể bỏ qua nếu muốn phát triển sản phẩm.

Nếu có nhu cầu in tem truy xuất nguồn gốc, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới VIETADV. Chúng tôi sở hữu hệ thống máy in chuyên dụng đảm bảo khả năng in số lượng lớn cùng lúc. Cùng với đó, do không qua trung gian nên giá thành in tem truy xuất luôn là tốt nhất.

Tùy vào lượng tem của mỗi đơn hàng, chúng tôi sẽ báo giá chi tiết. Đặc biệt với đơn hàng từ 2 triệu, khách hàng sẽ được hỗ trợ miễn phí giao hàng tận nơi. Để được tư vấn chi tiết nhất, bạn vui lòng liên hệ hotline: 0938.735.138 – 0938.735.138 – 0938735138. Đội ngũ nhân viên của VIETADV sẽ đưa ra giải pháp in ấn phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.