In Tem Mac Quần Áo

Nguyễn Hoàng Nam 147 Views

In tem mác quần áo là một trong những cách giúp doanh nghiệp may mặc khẳng định thương hiệu, tạo nên sự hoàn hảo của sản phẩm. 

Vậy tem mác quần áo là gì? tại sao các doanh nghiệp, shop quần áo lại nên in loại tem nhãn này? Để giải đáp được những băn khoăn này, bạn đừng vội bỏ qua thông tin VIETADV nói đến trong bài viết bên dưới nhé. Tin rằng, những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được chọn lựa đúng đắn đấy!

Tem mác quần áo là gì?

Nhãn mác chính là bộ phận đầy đủ bao gồm nhãn vải, nhãn dệt, cùng với thẻ treo quần áo…. Chúng giúp cho người đọc biết được thông tin chi tiết về sản phẩm. 

Nhãn mác giúp cho người đọc biết được thông tin chi tiết về sản phẩm
Nhãn mác giúp cho người đọc biết được thông tin chi tiết về sản phẩm

Không những vậy, nó còn góp phần thể hiện được giá trị sản phẩm với khách hàng. Như những loại sản phẩm khác, quần áo thời trang cũng cần được gắn tem để thể hiện độ nhận diện thương hiệu.

Nhãn mác quần áo thường được thêu, đính, gắn ở một số vị trí cố định. Chẳng hạn như cổ áo, sườn áo, cạp quần, sườn quần…

Xem thêm: Xưởng in tem nhãn giá rẻ nhất tại TPHCM

Tại sao cửa hàng, doanh nghiệp may mặc cần in tem mác quần áo?

Đến đây hẳn bạn đã hiểu được tem mác quần áo có tầm quan trọng to lớn khi kinh doanh quần áo, thời trang. Những chiếc tem mác này sẽ đem tới cho doanh nghiệp may mặc, shop quần áo của bạn nhiều công dụng tuyệt vời như:

  • Chứa thông tin về sản phẩm: Nơi sản xuất, chất liệu, thương hiệu, giá tiền, size….
  • Có vai trò hiệu quả trong Marketing, cụ thể giúp quảng bá thương hiệu quần áo của bạn đến khách hàng.
  • Khẳng định thương hiệu, giúp khách hàng phân biệt hàn thật giả,

Cần in những thông tin gì trên tem mác quần áo?

Những thông tin in trên tem mác cần đầy đủ, chi tiết về sản phẩm để cung cấp cho người mua. Cụ thể, những thông tin đó gồm:

Thông tin in trên mác quần áo gồm logo, thương hiệu, chất liệu quần áo, size…
Thông tin in trên mác quần áo gồm logo, thương hiệu, chất liệu quần áo, size…
Tem mác quần áo Chi tiết
Logo, thương hiệu Tem nhãn quần áo không thể thiếu logo cũng như tên thương hiệu. Nó giúp cho sản phẩm của bạn được nhận diện dễ dàng hơn. Đồng thời nó còn giúp khách hàng ghi nhớ rõ được những mẫu quần áo đó.
Size Đây là thông tin vô cùng quan trọng, giúp người mua dễ dàng chọn lựa được size phù hợp nhất. Tùy từng thương hiệu, size quần áo sẽ khác nhau. Bạn nên chú ý tới việc size, kích cỡ khi in tem nhãn mác.
Chất liệu quần áo Thông tin về chất liệu sẽ giúp người mua biết được quần áo làm từ gì. Từ đó, khách hàng đưa ra cho mình chọn lựa hợp lý nhất.
Hướng dẫn sử dụng Thông tin này giúp người mua biết được cách bảo quản cũng như dùng quần áo đúng cách. Đồng thời đây cũng là thông tin thể hiện tính chuyên nghiệp của cửa hàng, shop quần áo bạn.

In tem nhãn mác gồm những bộ phận nào?

Như đã chia sẻ, tem nhãn chính là bộ mặt của quần áo, là dấu ấn nhận diện, giúp người mua nhớ tới thương hiệu của bạn. Vậy tem mác quần áo bao gồm bộ phần nào? Một bộ tem mác quần áo  gồm 3 thành phần chính. Cụ thể:

Nhãn vải 

Nhãn vải hay còn được gọi là tem sườn, mác vải…. Nó thường được khâu gắn tại sườn áo. Nó cung cấp những thông tin về chất liệu và hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, thông tin in trên nhãn vải thường là các biểu tượng, kí hiệu dễ nhìn.

Nhãn vải thường được khâu gắn tại sườn áo
Nhãn vải thường được khâu gắn tại sườn áo

Thành phần nhãn vải thường được tạo ra từ 3 chất liệu: Satin, Cotton hoặc Nylon:

  • Nhãn Nilon: Hay còn được gọi là nhãn giấy, nó được tổng hợp từ những sợi vải thường có mật độ dày. Nhãn Nylon có giá thành rẻ nhất trong 3 loại.
  • Nhãn Satin: Loại nhãn này được tổng hợp từ những sợi bóng. Nó bao gồm nhãn Satin thường cùng với dệt biên.
  • Nhãn Cotton: Có mật độ sợi vải dày, loại nhãn này khá đắt tiền.

Tùy chất liệu, màu sắc, cũng như số lượng mà việc in tem quần áo sẽ có giá thành khác nhau.

Nhãn dệt 

Nhãn dệt thường được gắn ở cạp quần hay là cổ áo, cổ váy. Nó cung cấp thông tin về slogan, tên thương hiệu hay size…. Có 2 loại nhãn dệt là nhãn dệt Satin và nhãn dệt thường. Cụ thể:

Nhãn dệt thường được gắn ở cạp quần, cổ áo, cổ váy
Nhãn dệt thường được gắn ở cạp quần, cổ áo, cổ váy
  • Nhãn dệt thường: Ở mép của con tem không có dệt biên. Sau khi giặt lâu ngày, loại nhãn này rất dễ bị bay màu, bong sợi, độ sắc nét không cao.
  • Nhãn dệt Satin: Loại nhãn này có dệt đường biên giúp giữ những sợi dệt không bị bong ra. Vậy nên, nó có độ bền cao, dùng được lâu ngày, hơn nữa tạo ra thành phẩm sắc nét, rất đẹp.

Khác với nhãn Cotton, Nylon hay là Satin, nhãn dệt chỉ dệt được 1 mặt còn 1 mặt để in thông tin. Trong những loại tem quần áo, nhãn dệt kỳ công nhất, có độ bền lớn nhất, vì thế giá thành cũng cao nhất.

Thẻ treo quần áo

Cùng với nhãn dệt và nhãn vải, thẻ treo cũng là bộ phận trong bộ tem mác quần áo. Thẻ treo còn được gọi là tag treo. Đây là loại tem được in khá đặc biệt trên các loại giấy như Couche, Ivory…. Nó được dùng để cung cấp những thông tin như: Size, tên sản phẩm, logo, thương hiệu, số điện thoại, hình đại diện…

Thẻ treo thường được thiết kế theo những hình dạng như tròn, chuẩn, chữ nhật, que. Với những thương hiệu quần áo, ngoài việc xây dựng, phát triển phong cách riêng trên thiết kế quần áo thì tem mác cũng quan trọng không kém.

Nên in tem nhãn mác quần áo ở đâu tốt?

Hàng năm lượng tiêu thụ quần áo nước ta luôn góp tên trong top đầu trên thế giới. Vì thế, nhu cầu in tem quần áo cũng rất lớn. Cùng với đó, hàng trăng đơn vị in ấn nhãn mác tại TP.HCM ra đời.

Nhưng làm sao để chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ in tem quần áo chất lượng, giá rẻ thì quả thực không hề đơn giản chút nào. VIETADV tự hào là địa chỉ in ấn uy tín hàng đầu tại HCM.

VIETADV - địa chỉ in tem mác quần áo giá rẻ, chất lượng tại TP.HCM
VIETADV – địa chỉ in tem mác quần áo giá rẻ, chất lượng tại TP.HCM

Với những ưu thế nổi bật như đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ tân tiến, mực in, chất liệu in tốt… VIETADV luôn tin tưởng sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của mọi quý khách hàng/đối tác.

Vậy còn đắn đo gì nữa, kết nối ngay hotline: 0938.735.138 – 0938.735.138 – 0938735138 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ in tem quần áo và sớm sở hữu ấn phẩm ưng ý bạn nhé!