In Tem Hợp Quy

Nguyễn Hoàng Nam 128 Views

In tem hợp quy là cách chứng minh sản phẩm đạt chất lượng tốt, được phép lưu hành. Thông qua đó, người tiêu dùng cũng dễ dàng sở hữu nguồn hàng an toàn 

Để hiểu thêm về loại tem này mời bạn đọc ngay bài viết do VIETADV cung cấp dưới đây. Hơn thế nữa, bạn còn biết đâu là địa chỉ in ấn uy tín nên hợp tác ngay hôm nay. Còn nhiều điều thú vị khác nữa bạn đừng chần chừ mà bỏ lỡ thông tin hay.

Tem hợp quy là gì?

Các doanh nghiệp, công ty tiến hành in tem hợp quy khi đáp ứng được các yêu cầu của Nhà nước. Đó cụ thể là các tiêu chuẩn về chất lượng, có giá trị lưu thông hàng hóa trên thị trường. Chúng thường được dán lên trên bề mặt của mỗi sản phẩm.

Đặc điểm

Tem hợp quy có ký hiệu gắn dấu CR theo quy định của Nhà nước. Loại tem này được cấp bởi trung tâm chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn(QUACERT). Hoặc trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3(QUATEST 3).

Hình dạng và kích cỡ của dấu hợp quy đúng theo quy định, rõ ràng không gây nhầm lẫn. Hơn hết, loại tem này này được gắn ở vị trí dễ dàng thấy được, in trực tiếp lên sản phẩm, bao bì hàng hóa. Đồng thời, dấu hợp quy không thể tẩy xóa hoặc bóc ra dán lại.

Tem hợp quy có ký hiệu gắn dấu CR theo quy định của Nhà nước
Tem hợp quy có ký hiệu gắn dấu CR theo quy định của Nhà nước

Công dụng

Sử dụng tem hợp quy là việc vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp và khách hàng. Theo đó, ấn phẩm này có những công dụng thiết thực sau:

Công dụng của tem hợp quy đối với người tiêu dùng

Tem hợp quy giúp người tiêu dùng nhận biết sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn hay chưa. Đây chính là căn cứ tuyệt vời giúp khách hàng phân biệt được nguồn hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng. Từ đó, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người, tránh xa việc mua nhầm hàng Trung Quốc nhập khẩu trái phép.

Công dụng đối với doanh nghiệp

Bên cạnh đó, tem hợp quy giúp doanh nghiệp khẳng định uy tín trên thị trường. Đồng thời, ấn phẩm này còn là cách để công ty cung cấp cạnh tranh với các đối thủ khác. Bởi hàng hóa chất lượng luôn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Tem hợp quy giúp người tiêu dùng tìm đến sản phẩm chất lượng, doanh nghiệp khẳng định uy tín
Tem hợp quy giúp người tiêu dùng tìm đến sản phẩm chất lượng, doanh nghiệp khẳng định uy tín

In tem hợp quy cần lưu ý những gì?

Trên thị trường hiện nay tem hợp quy được dán lên trên hầu hết các sản phẩm đạt tiêu chuẩn của Nhà nước. Tuy nhiên, để có trong tay ấn phẩm đạt chuẩn bạn cần nắm chắc những lưu ý sau đây:

Thủ tục làm con dấu hợp quy

Để được cấp giấy chứng nhận hợp quy cho sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ. Kèm theo đó là các giấy tờ đăng ký chứng nhận hợp quy.

Quý khách muốn in tem hợp quy cần phải đăng ký con dấu này tại cơ quan chức năng có đủ thẩm quyền. Cụ thể như QUATEST 3, QUACERT, INTERTEK, VIETNAM CONTROL,…Sau khi doanh nghiệp được cấp con dấu bộ hồ sơ sẽ quy định rõ nội dung.

Theo đó, tem hợp quy phải đảm bảo rõ ràng, hình dạng kích thước theo quy định. Đồng thời, thể hiện được đầy đủ ký hiệu tiêu chuẩn tương ứng dùng làm căn cứ chứng nhận hợp chuẩn. Dấu hợp quy cần thiết kế cùng một màu đảm bảo dễ nhận biết.

Thông tin cần in tem hợp quy

Dấu hợp chuẩn do tổ chức chứng nhận sẽ quy định về hình dạng, kết cấu, cách thể hiện. Đồng thời, thông tin in tem hợp quy cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau đây:

  • Dấu CR ở giữa tem.
  • Logo hoặc tên viết tắt cơ quan cấp và mã số được cấp(mã số này tùy vào ngành nghề mà có thể có hoặc không).
  • Kích thước.

Kích thước tiêu chuẩn

Kích thước chung của tem hợp quy là 2.5 x 2.5cm nhưng có thể thay đổi linh hoạt. Tùy theo vị trí đặt dấu mà doanh nghiệp có thể lựa chọn các thông số hợp lý. Điều này đảm bảo không bị lệch, méo mó so với tiêu chuẩn(yêu cầu co giãn to nhỏ theo tỷ lệ), cụ thể như:

  • Kích thước dấu hợp quy 1.5×1.5cm.
  • Kích thước dấu hợp quy 2x2cm.
  • Kích thước dấu hợp quy 2.5×2.5cm.
  • Kích thước dấu hợp quy 3x3cm.
  • Kích thước dấu hợp quy 3.5×3.5cm.
Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng kích thước in tem hợp quy có thể thay đổi linh hoạt
Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng kích thước in tem hợp quy có thể thay đổi linh hoạt

Chất liệu khi in tem

Ngoài ra, in tem hợp quy được sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau. Theo đó, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Chất liệu Ứng dụng

Decal 7 màu Hologram phản quang

Dùng để dán lên mũ bảo hiểm và đồ chơi trẻ em.

Decal xi bạc

Dùng để dán lên mũ bảo hiểm, một số đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em.

Decal giấy

Dán được trên mọi chất liệu.

Tem vỡ

Tránh tình trạng hàng bị tháo hoặc tráo tem khi bán ra thị trường. Thường dùng trong ngành may mặc, mỹ phẩm,….

Decal PVC

Đây là chất liệu đặc biệt chuyên dùng cho các sản phẩm đặc thù, tem có độ sắc nét, xé không rách, không bị bay màu. Thường dùng cho các sản phẩm đông lạnh, điện tử điện lạnh.

Ngoài những chất liệu kể trên khách hàng có thể in tem hợp quy lên trên tem nhãn phụ của sản phẩm. Đồng thời, tem CR cũng được in lên bao bì, vỏ hộp theo tỷ lệ kích thước phù hợp.

Có nhiều chất liệu để in tem hợp quy
Có nhiều chất liệu để in tem hợp quy

VIETADV chuyên in tem hợp quy chất lượng, đáp ứng tốt mọi nhu cầu 

Thực tế, việc in tem hợp quy chính là đang chấp hành đúng quy định của Bộ Công Thương. Theo đó, các sản phẩm như mũ bảo hiểm, đồ chơi trẻ em, hàng may mặc, balo, túi xách, giấy vệ sinh,…Cần phải được gắn dấu hợp quy CR mới được lưu thông trên thị trường một cách hợp pháp.

Hiểu được điều này VIETADV đã đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng tem CR của mọi khách hàng. Chúng tôi có hệ thống máy móc tiên tiến, công nghệ hiện đại tự tin cung cấp mọi số lượng. Quý vị chỉ cần cung cấp những thông tin liên quan sẽ được báo giá chi tiết nhất.

Chúng tôi tự hào khi nhận được sự tín nhiệm của hơn 90% thương hiệu tại Việt Nam. Do vậy, bạn hoàn toàn có đủ lý do để kết nối cũng như hợp tác với công ty ngay hôm nay. Mọi thông tin chi tiết về in tem hợp quy  xin quý vị vui lòng gọi tới hotline: 0938.735.138 – 0938.735.138 – 0938735138.