In Lịch Tết

Nguyễn Hoàng Nam 83 Views

Vào dịp cuối năm, dịch vụ in lịch tết bắt đầu hoạt động rầm rộ để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên để có thể có được lịch tết ưng ý, chỉn chu nhất, khách hàng cần lựa chọn công ty in lịch tết uy tín. Vậy tại TPHCM in lịch tết ở đâu uy tín, giá tốt và chất lượng nhất. Mời quý khách hàng cùng tham khảo trong bài viết sau đây của chúng tôi. 

Lịch tết là gì?

Lịch tết được xem là nét đẹp văn hóa của Việt Nam từ bao đời nay mỗi khi Tết đến Xuân về. Lịch tết được in vào những dịp cuối năm và bắt đầu sử dụng vào ngày đầu tiên của năm mới (tính theo lịch dương). 

Lịch Tết là gì?
Lịch Tết là gì?

Vai trò, mục đích của việc in lịch Tết

Lịch Tết đóng vai trò rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong những ngày cuối năm ở các doanh nghiệp, gia đình. Hãy cùng chúng tôi điểm danh một số vai trò, công dụng, mục đích của lịch Tết sau đây:

Cập nhật thông tin

Công dụng, vai trò đầu tiên và dễ nhận thấy nhất chính là cập nhật thông tin ngày tháng trong năm. Trên mỗi tờ lịch sẽ ghi rõ ngày, tháng, năm, thứ,.. của cả dương lịch và âm lịch để người dùng có thể thuận tiện theo dõi. 

Lịch Tết cung cấp thông tin của ngày, tháng, năm, thứ trong suốt 1 năm
Lịch Tết cung cấp thông tin của ngày, tháng, năm, thứ trong suốt 1 năm

Ở lịch Bloc còn in thêm các thông tin như ngày, giờ theo phong thủy và những sự kiện, ngày lễ trong năm như: Lập xuân, lập thu, lập đông, ngày rằm, ngày vu lan, trung thu,…

Trang trí

Công dụng tiếp theo đó chính là dùng để trang trí, trên lịch tết được in kèm các hình ảnh, màu sắc khá bắt mắt kẻ cả lịch bloc, lịch để bàn hay treo tường. Nhờ đó mà có thể sử dụng lịch Tết như một vật dụng trang trí trong nhà. Nhất là vào dịp tết, lịch được sử dụng như một nét văn hóa không thể thiếu trong mỗi gia đình. 

Làm quà tặng, quà biếu

Lịch còn dùng để làm quà tặng, quà biếu cho đối tác, họ hàng, khách hàng thân thiết vào dịp cuối năm. Như một món quà tinh thần tri ân mà doanh nghiệp muốn gửi tới cho khách hàng của mình. 

Lịch Tết được dùng làm quà tặng, quà biếu vào dịp cuối năm
Lịch Tết được dùng làm quà tặng, quà biếu vào dịp cuối năm

Phương thức quảng cáo hiệu quả

Các doanh nghiệp sử dụng lịch Tết để tặng, biếu cho khách  hàng vừa là tri ân vừa là phương thức quảng cáo hiệu quả. Trên các lịch Tết của các công ty, doanh nghiệp in sẽ có tên, logo, sản phẩm, dịch vụ mà đơn vị đó cung cấp. Từ đó sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, mở rộng phạm vi khai thác khách hàng tiềm năng.

Lịch Tết có mấy loại?

Dựa vào hình thức và quy cách in, lịch Tết được chia thành 3 loại cơ bản như sau:

Lịch treo tường

Đây là loại lịch đơn giản nhất và to nhất được thiết kế lò xo để đóng lên tường. Lịch này chủ yếu là in hình ảnh, phần lịch sẽ thu nhỏ xuống phía dưới chân hoặc 2 bên tờ tịch. Quy cách in có thể là 1 tờ, 5 tờ, 7 tờ hoặc 13 tờ. Lịch này chủ yếu được doanh nghiệp đặt in theo yêu cầu để tặng, biếu khách hàng, đối tác như một phương thức quảng cáo

Lịch Tết dạng treo tường 
Lịch Tết dạng treo tường

Lịch để bàn

Lịch để bàn là loại lịch thường được sử dụng để đặt lên bàn làm việc ở nhà hoặc ở văn phòng. Lịch này khá đa dạng mẫu mã như: Lịch Tết dạng chữ A, dạng lịch chữ M, dạng đế mica, đế gỗ,… Quy cách in có thể in theo 13 tờ mỗi tờ 1 mặt, hoặc 7 tờ mỗi tờ 2 mặt, mỗi mặt sẽ tương ứng với 1 tháng trong năm, 1 tờ ngoài cùng sẽ in trang trí. 

Lịch bloc

Lịch Bloc là loại lịch mang đậm phong cách truyền thống của người Việt, hầu như gia đình nào cũng sở hữu một cuốn lịch bloc trong nhà. Lịch này được đóng theo quyển gồm 365 tờ, tương ứng với 365 ngày trong năm. Ngày đầu tiên sẽ là vào 01/01 của năm đó và tờ cuối cùng là ngày 31/12. Lịch thường được đóng cố định lên vị trí nào đó trong nhà để thuận tiện cho việc xé lịch theo ngày. 

Túi và hộp đựng 

Ngoài in lịch phần nội dung còn có in thêm túi và hộp đựng để tạo nên sự sang trọng, chuyên nghiệp, nhất là khi sử dụng lịch Tết làm quà tặng, quà biếu cho nhân viên, đối tác, khách hàng.  In túi và hộp đựng sẽ phụ thuộc vào yêu cầu và chi phí mà lựa chọn chất liệu cũng như quy cách in khác nhau. 

Kích thước lịch Tết thông dụng nhất hiện nay

Về phần kích thước của lịch Tết có thể linh động theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên loại kích thước phổ biến nhất, được dùng nhiều nhất hiện nay theo từng loại lịch như sau:

Kích thước lịch Tết thông dụng nhất
Kích thước lịch Tết thông dụng nhất
 • Lịch để bàn đế mica: 15 x 26cm
 • Lịch để bàn đế gỗ: 20 x 21cm
 • Lịch để bàn chữ A bìa carton: 14 x 30cm, 18 x 24cm, 15 x 20cm
 • Lịch để bàn chữ M bìa carton: 15 x 21cm, 16 x 22cm
 • Lịch treo tường: 30 x 40cm, 30 x 70cm, 45 x 75cm,…
 • Lịch Bloc: 10 x 15cm, 12 x 18cm, 15 x 21cm, 16 x 24cm, 25 x 35cm và 30 x 40cm. 

Các cách in lịch Tết phổ biến

Hiện nay trong lĩnh vực in lịch Tết có 2 cách in để khách hàng có thể lựa chọn như sau: 

In lịch Tết dạng phôi

Loại lịch Tết đầu tiên mà chúng tôi nhắc đến đó chính in lịch dạng phôi. Có nghĩa là có phôi in sẵn về hình ảnh, chủ đề khác nhau như: loài hoa, danh lam thắng cảnh, 12 con giáp,…, để khách hàng lựa chọn. Cách in này có giá rẻ hơn vì bỏ qua phần thiết kế,chỉ cần chọn và in. 

Lịch Tết in theo phôi có sẵn ở các đơn vị in
Lịch Tết in theo phôi có sẵn ở các đơn vị in

In lịch Tết thiết kế

In lịch Tết thiết kế là sẽ dựa vào những yêu cầu riêng biệt của khách hàng để tạo thành mẫu mã lịch độc đáo, không đụng hàng trên thị trường. Lịch thiết kế chủ yếu do các khách hàng là doanh nghiệp đặt để in tặng cho khách hàng, đối tác. Trên lịch sẽ có thêm phần thông tin, hỗ trợ quảng cáo cho đơn vị đó. 

Giá lịch Tết thiết kế sẽ cao hơn nhiều so với lịch in bằng phôi sẵn. Mỗi đơn vị sẽ có cách định giá riêng, do đó mà chúng tôi sẽ không đưa được mức giá cụ thể. Để biết in lịch Tết thiết kế giá bao nhiêu, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị in để được báo giá chi tiết nhất.  

Một số lưu ý khi in lịch Tết cần nhớ

Để in được lịch Tết đẹp như ý, tạo sự sang trọng và chuyên nghiệp nhất, khi đặt in khách hàng và đơn vị in ấn cần chú ý một vài thông tin cụ thể sau đây: 

Chọn chất liệu in

Chất liệu in lịch Tết thường được sử dụng giấy Couche, giấy Bristol và giấy mỹ thuật cao cấp. Mỗi loại giấy có tính chất khác nhau nên giá thành cũng khác nhau. 

Chọn chất liệu phù hợp để lịch Tết đẹp mắt và chuyên nghiệp
Chọn chất liệu phù hợp để lịch Tết đẹp mắt và chuyên nghiệp
 • Giấy Bristol được lựa chọn in lịch Tết giá rẻ
 • Giấy Couche được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, vừa có sự sắc nét về chất lượng, giá thành lại phù hợp với đại đa số khách hàng hiện nay. 
 • Giấy mỹ thuật|: Giấy này thường được sử dụng để in lịch Tết cao cấp dùng để làm  quà tặng, quà biếu cho đối tác, khách hàng VIP.

Chọn kiểu lịch Tết

Lưu ý tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là chọn kiểu lịch Tết để in. Như chúng tôi đã phân tích ở đầu bài, lịch Tết có 4 loại cơ bản, hãy xác định nhu cầu khách hàng để chọn loại lịch in phù hợp nhất.

Lưu ý phần nội dung, hình ảnh

Phần nội dung, hình ảnh trong lịch Tết cần chú  ý để tránh đơn điệu quá hoặc rối mắt quá. Nội dung chủ yếu vẫn là những ngày, tháng trong năm, bên cạnh nên bổ sung thêm một ít thông tin, hình ảnh đi kèm.  Hình ảnh trên lịch cần có độ phân giải cao để khi in thành phẩm không bị vỡ nét.

Hình ảnh in trên lịch Tết phải rõ nét, chất lượng cao
Hình ảnh in trên lịch Tết phải rõ nét, chất lượng cao

Chủ đề của lịch Tết

Chủ đề của lịch Tết cũng cần được lưu ý để có được bộ lịch ưng ý nhất. Chủ đề Tết khá đa dạng, có thể lựa chọn theo chủ đề mùa xuân, hoặc lựa chọn chủ đề là sản phẩm của công ty (nếu công ty đặt in lịch Tết). Như vậy vừa quảng bá được thương hiệu đến với khách hàng, vừa tạo hiệu ứng bắt mắt hơn, lạ mắt hơn trong mắt người nhận. 

Địa chỉ in lịch Tết giá rẻ, chất lượng số 1 TPHCM

Mặc dù hiện nay không khó để khách hàng có thể tìm kiếm một địa chỉ in lịch Tết tại khu vực TPHCM. Thế nhưng để đảm bảo chất lượng in đẹp nhất, độc đáo nhất và nhất là chi phí rẻ nhất thì VIETADV sẽ là điểm đến tin cậy của khách hàng. 

Thiết bị hiện đại

Đầu tiên là sự chỉn chu về trang thiết bị hiện đại của đơn vị. Ngay từ đầu, VIETADV đã lựa chọn đầu tư mạnh về trang thiết bị, máy móc phục vụ in ấn, gia công ấn phẩm như: máy in Flexo, máy in Offset, máy in kỹ thuật số, máy ép nhũ, máy ép kim, máy đục lỗ, phủ màng,… Chỉ khi có thiết bị chất lượng mới tạo được những ấn phẩm ưng ý nhất cho khách hàng.

Thiết kế độc quyền

Các mẫu lịch Tết tại VIETADV đều được thiết kế độc quyền bởi các designer chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm. Thiết kế đa dạng chủ đề, bắt mắt, chỉn chu. Điều này được đánh giá rất cao bởi những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại đây. 

Mẫu thiết kế lịch Tết độc quyền tại VIETADV
Mẫu thiết kế lịch Tết độc quyền tại VIETADV

Giá thành cạnh tranh

Không chỉ chất lượng in đẹp mắt, mẫu lịch Tết độc đáo mà khách hàng in lịch Tết tại VIETADV còn vô cùng hài lòng với chi phí in ấn tại đây. Giá rẻ nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo ở mức cao nhất. 

Giao hàng nhanh

Giao hàng nhanh chóng và luôn đúng hẹn với khách hàng. VIETADV sẽ không bao giờ bao biện cho sự chậm trễ của mình. Do đó mà các đơn hàng đều được nỗ lực để có thể hoàn thành trước hoặc đúng thời hạn đã giao hẹn với khách hàng. Cũng chính vì lý do này mà lượng khách hàng tại VIETADV luôn đông đảo nhất nhì khu vực TPHCM. 

Quy trình in lịch Tết tại VIETADV

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ in lịch Tết tại đơn vị, chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết về quy trình, thứ tự in hoàn chỉnh của 1 đơn hàng lịch Tết của VIETADV như sau. 

Thu thập thông tin khách hàng

Trước hết, khi có nhu cầu đặt hàng từ khách hàng, bộ phận chăm sóc sẽ tiến hành thu thập thông tin về ấn phẩm lịch Tết mà khách hàng mong muốn như:

 • Kiểu lịch tết
 • Chủ đề cần in lên lịch
 • Số lượng lịch
 • Chất liệu giấy
 • Thời gian khách hàng mong muốn nhận
 • Thông tin người nhận

Thiết kế lịch

Sau khi có đủ thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ gửi dữ liệu lên cho bộ phận thiết kế để tiến hành thiết kế bản demo và gửi cho khách. Tại đây, khách hàng có thể chỉnh sửa hoặc yêu cầu thiết kế thêm và đi đến thống nhất. 

In mẫu

Bản thiết kế đã được khách hàng thông qua sẽ được gửi sang cho bộ phận in ấn. Kỹ thuật sẽ tiến hành in mẫu 1 bản để  cùng bộ phận thiết kế đánh giá về chất lượng, sự cân xứng,  và độ sắc nét của hình ảnh và thông tin trên lịch Tết. 

In hàng loạt

Nếu không có bất cứ lỗi nào cần chỉnh sửa, bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành in hàng loạt. Công nghệ in sẽ dựa vào số lượng lịch khách hàng đặt hoặc theo yêu cầu của khách hàng. 

Gia công và đóng gói

Sau khi in hàng loạt, các thành phẩm sẽ được đưa sang bộ phận gia công và đóng gói. Lịch bloc sẽ đóng gáy, đổ keo, lịch để bàn sẽ tiến hành đục lỗ,…  Cuối cùng đóng vào hộp đựng hoặc túi đựng và bàn giao cho khách hàng theo thời gian đã hẹn trước đó. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết cụ thể nhất về in lịch Tết và quy trình in đầy đủ nhất tại VIETADV. Với nhiều năm kinh nghiệm và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIETADV sẽ là địa chỉ tin cậy cho khách hàng lớn nhỏ tại khu vực TPHCM nói riêng và khu vực phía nam nói chung.