In laser là gì? Ứng dụng của in laser trong cuộc sống hiện nay

Nguyễn Hoàng Nam 105 Views

In laser là gì mà công nghệ in này lại được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay đến vậy luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về in laser thì đừng bỏ qua những thông tin chi tiết được cập nhật trong bài viết sau.

In laser là gì?

In laser là một quá trình in bằng công nghệ quét trực tiếp các chùm tia laser sang thụ quang máy in. Người ta sẽ sử dụng những chùm tia laser để thực hiện, Và đây được nói là một trong những công nghệ thông dụng và tiên tiến nhất hiện nay. Nó đem lại những bản in chất lượng tuyệt vời, với một tốc độ cực nhanh trên giấy trắng.

In laser là gì?
In laser là gì?

Xem thêm: Xưởng in simili giá rẻ tại HCM

Công nghệ in laser là gì?

Theo chúng ta biết về tia laser là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh mang ý nghĩa khuếch đại ánh, bằng phương pháp phát xạ kích thích. Và thời điểm hiện tại đang có rất nhiều dạng laser khác nhau ví dụ như: Laser hỗn hợp khí, Laser chất lỏng,… Nhưng độ bức xạ vẫn thuộc về tia laser mang phần tử chất rắn. Hiện nay tia laser được nhiều người vận dụng vào công nghệ in laser với mục đích tăng năng suất in lên.

Công nghệ in laser là gì? và những lợi thế mà nó đem lại 
Công nghệ in laser là gì? và những lợi thế mà nó đem lại

Những cấu trúc và nguyên tắc làm việc của máy in laser là gì? Có thể nói nó hoạt động khá giống những chiếc máy photocopy thông thường. Nhưng mặt nổi bật của nó chính là dùng tia laser để quét văn bản khi in. Nó sẽ giúp rút ngắn đi thời gian in, và tăng hiệu quả năng suất làm việc của máy in một cách đáng kể.

Cho đến thời điểm hiện tại, một chiếc máy in laser có thể in được 200 bản photo chỉ trong thời gian 1 phút ngắn ngủi. Còn khi dùng để in những bản màu thì tốc độ sẽ giảm đi 1 chút nhưng vẫn đạt hiệu suất 100 bản/ phút.

Nguyên tắc hoạt động của máy in laser

Khi nói về tia laser ở thời điểm hiện tại, có thể hiểu khá đơn giản rằng đó là máy in laser. Nó được sử dụng mực khô và hoạt động theo nguyên tắc là dùng tia laser chiếu vào một trống từ. Khi đó trống từ sẽ quay sang phía ống mực để cho mực hút vào trống. Cùng lúc đó giấy sẽ được chuyển sang bên trống mực, khi đó mực sẽ bám vào giấy. Đồng thời sẽ được sấy khô mực ở nhiệt độ cao, sẽ giúp cho mực bám chặt vào giấy hơn trước khi ra ngoài.

Khi nhiệt độ tương đối cao, sau khi mực đã được sấy khô và bám chặt vào giấy chuẩn bị ra ngoài. Cụ thể như sau:

  • Khi tia laser đang quét lên trống cản quang, khi đó gương đa giác sẽ quay liên tục.
  • Và khi ở những vị trí khác nhau, thì cường độ sáng của tia laser sẽ khác nhau. Đồng thời điện trở cũng tương tự và có những điện tích khác nhau.
  • Trong khi đang ở vị trí có nguồn điện tích gần bằng không sẽ được hút mực. Đổi lại những vị trí mà có nguồn điện tích cao hơn sẽ dừng hút mực.
  • Và nguyên lý về lượng điện nhiều hay ít cũng sẽ tùy thuộc vào cường độ tích điện. Khi mà trắng lăn qua hộp mực và tạo nên từng nét chữ cho trang in.
  • Sau khi giấy in đã di chuyển qua trống cùng với đó nội dung in sẽ được ghi lại. Và sau đó giấy sẽ đi qua bộ phận sấy mực với nhiệt độ cực cao. Lúc đó lực ép sẽ làm cho mực được dính chặt vào giấy.
Nguyên tắc hoạt động của máy in laser là gì?
Nguyên tắc hoạt động của máy in laser là gì?

Vì sao ứng dụng của công nghệ in laser lại rộng rãi?

Đã từ lâu máy in đã trở thành một trang thiết bị không thể thiếu trong các đơn vị doanh hiện nay. Vì vậy chắc chắn rằng sẽ chẳng một hệ thống công ty nào xa lạ khi hỏi về máy in laser là gì? Bởi công nghệ này đang được sử dụng phổ biến, rộng rãi bởi các lý do cụ thể sau đây:

Ứng dụng và công dụng của hệ thống in laser là gì
Ứng dụng và công dụng của hệ thống in laser là gì

Xem thêm: Dịch vụ in brochure tphcm

Tốc độ in ấn rất nhanh 

Cùng với cấu hình linh hoạt và thông minh của máy in laser. Đã giúp cho tốc độ in ấn  trở nên nhanh đáng kể, và cải thiện rất nhiều. Chính vì thế đã đáp ứng cho nhu cầu in ấn với số lượng tài liệu cực lớn, lại không mất quá nhiều thời gian in 

ấn.

Chất lượng bản in hoàn hảo

Công nghệ in laser đã được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi, bởi hình ảnh sắc nét, sống động, chân thực. Vì vậy nên nó được cho là công nghệ in ấn hàng đầu, của các văn phòng thời điểm hiện tại. Cùng với đó, công nghệ in laser cũng có thể in chữ màu. đồng thời cũng hỗ trợ bạn xử lý kích thước chữ nhỏ dần.

Chi phí cạnh tranh

So với các công nghệ in khác, in laser tiết kiệm chi phí hơn. Và so với việc mua máy in phun thì in laser sẽ giúp mọi người tiết kiệm được 1 khoản chi phí khá lớn. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản phí cho công nghệ in laser nhưng nhận lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời. Nó xứng đáng với đầu tư lúc đầu bạn đã bỏ ra. Và với công nghệ này, in laser sẽ giúp cho bạn trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin giải thích về in laser là gì cũng như công dụng lợi ích mà nó đem lại. Đồng thời là những thông tin giúp các bạn hiểu rõ hơn nguyên lý làm việc hiệu quả như thế nào. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ in laser thì hãy tới với VIETADV. Công ty Vietadv sẽ hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình cho mọi người tham khảo.