In Catalogue

Nguyễn Hoàng Nam 1721 Views

In catalogue đang là một trong những giải pháp quảng cáo quen thuộc của các doanh nghiệp. Dưới dạng hình ảnh được thiết kế đẹp mắt, catalogue giúp người dùng nhận biết thương hiệu một cách hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, VIETADV sẽ tổng hợp các thông tin về ấn phẩm này và công ty in catalogue, giá tốt nhất tại TPHCM.

LIÊN HỆ: 0938735138 (CÓ ZALO)

In catalogue là gì?

Catalogue còn có tên gọi khác là Catalog, đây được xem là cuốn cẩm nang tổng hợp, gói gọn tất cả những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Qua đó giúp người dùng có thể nắm bắt được những sản phẩm, dịch vụ cũng như nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả nhất. 

Tìm hiểu in catalogue là gì?
Tìm hiểu in catalogue là gì?

Tại sao cần phải in catalogue?

Sau đây là những lý do các doanh nghiệp nên sở hữu catalogue cho chiến dịch marketing, quảng bá sản phẩm của mình ra thị trường:

 • Kết nối khách hàng nhanh chóng, hiệu quả. Giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp. 
 • Tạo lợi thế trong việc cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trên thị trường. 
 • In catalog là phương thức quảng cáo hiệu quả nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí. 

Vai trò của catalogue mang lại cho doanh nghiệp

Để hiểu hơn vì sao các doanh nghiệp hiện nay đều ưu tiên in catalogue để quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình. Chúng tôi sẽ điểm danh một vài lợi ích to lớn mà ấn phẩm này mang lại sau đây:

Catalog đóng vai trò quan trọng trong marketing sản phẩm, dịch vụ 
Catalog đóng vai trò quan trọng trong marketing sản phẩm, dịch vụ
 • Nhờ catalog mà khách hàng có thể nhanh chóng nắm bắt được những sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp.
 • In ấn hình ảnh, thông tin đẹp mắt, nhờ vậy mà chiến lược quảng bá trực tiếp hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp đến người dùng một cách hiệu quả. Theo các chuyên gia marketing thì in catalog là phương thức quảng cáo rẻ nhưng hiệu quả.
 • Thúc đẩy hành động mua sắm của khách hàng thông qua các hình ảnh, nội dung ấn tượng trong cuốn catalogue. 
 • Kết nối khách hàng và đưa khoảng cách gần hơn với doanh nghiệp. Điều này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến lược cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong cùng phân khúc. 

Các khổ in catalogue chuộng nhất hiện nay

Cũng như nhiều ấn phẩm khác, kích thước, các khổ catalog cũng khá đa dạng. Tuy nhiên để tránh lãng phí giấy và giúp ấn phẩm đẹp mắt hơn. Chúng tôi sẽ tư vấn các khổ in catalog được ưa chuộng nhất hiện nay sau đây: 

Catalog khổ A4
Catalog khổ A4

Catalogue khổ A4

Khổ A4 là những catalog có kích thước 20,5 x 29,5cm khi gập và khi mở là 41 x 29,5cm. Đây được xem là kích thước phổ biến nhất, được nhiều doanh nghiệp tin dùng nhất hiện nay. 

Catalogue khổ A5

Tiếp theo là khổ A5, mặc dù không phổ biến như A4 nhưng vẫn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Khổ này có kích thước là 14,5cm x 20,5cm. 

Các chất liệu giấy chuyên dùng in catalog

Do catalog là ấn phẩm đại diện cho doanh nghiệp truyền bá hình ảnh tới khách hàng. Do đó khi in ấn rất được chú trọng về khâu chọn chất liệu in. Hiện nay, ấn phẩm này thường sử dụng các loại chất liệu sau để in. 

Kraft

Giấy Kraft hay còn gọi là giấy tái chế, loại giấy này có màu nâu và bề mặt 1 xám, 1 trơn. Loại giấy này có độ bám mực tốt nhưng màu sắc không đẹp nên chỉ thường sử dụng cho việc quảng bá các hình ảnh về bảo vệ môi trường, các sản phẩm tái chế, handmade. 

Catalogue chất liệu giấy Kraft
Catalogue chất liệu giấy Kraft

Duplex

Giấy Duplex có 1 bề mặt trơn và 1 bề mặt nhám như giấy bồi. Chính vì thế mà loại giấy này phù hợp với những catalogue có yêu cầu về độ cứng và chắc chắn. 

Couche

Có thể nói, giấy Couche là loại giấy in catalog phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Loại giấy này có bề mặt rất láng mịn, độ bóng cao, nên độ bám mực, và hình ảnh in cực kỳ sắc nét.  Phù hợp với mọi công nghệ in ấn hiện nay. 

Catalog chất liệu giấy Couche
Catalog chất liệu giấy Couche

Tuy nhiên do định lượng ban đầu nhẹ nên nếu in catalogue với số lượng trang ít thì nên tăng định lượng giấy lên. Như vậy sẽ giúp ấn phẩm sau khi hoàn thành có độ chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn.  Và nếu in số lượng nhiều trang có thể giảm định lượng giấy để giảm bớt về chi phí, 

Bristol

Đặc điểm nhận dạng giấy Bristol là có cả 2 bề mặt rất láng mịn và bóng loáng. Do đó rất được ưa chuộng trong việc in ấn catalog bằng công nghệ in Offset. Khả năng bám mực tốt nên các hình ảnh sau in rất sắc nét, ít bị lỗi, nhòe.

Catalog chất liệu giấy Bristol 
Catalog chất liệu giấy Bristol

Mỹ thuật

Cuối cùng là loại giấy in catalog – giấy mỹ thuật. Đây là loại giấy cao cấp nhất trong in ấn, có độ chính xác rất cao về cả màu sắc lẫn độ nét. Nếu doanh nghiệp muốn tạo ấn tượng tốt cho khách hàng hoặc tăng sự sang trọng cho cuốn catalog của mình thì giấy mỹ thuật sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. 

Catalogue chất liệu giấy mỹ thuật cao cấp 
Catalogue chất liệu giấy mỹ thuật cao cấp

Công nghệ in catalogue hiện đại

Tùy thuộc vào yêu cầu và số lượng in ấn catalogue của khách hàng mà đơn vị  in sẽ đưa ra những công nghệ in hiện đại hơn. Mặc dù có khá nhiều công nghệ được áp dụng nhưng in Offset và in nhanh vẫn là 2 phương thức được áp dụng nhiều nhất. 

In offset

In Offset là công nghệ được áp dụng cho những đơn hàng in catalog với số lượng lớn. Bởi mỗi lần in bằng công nghệ và máy in này có thể cho ra hàng nghìn bản. Tuy nhiên, thời gian hoàn thành bản in thường kéo dài từ 3 – 4 ngày.

Công nghệ in catalogue Offset 
Công nghệ in catalogue Offset

In nhanh

Tiếp đến là công nghệ in nhanh hay còn gọi là in kỹ thuật số, in HP. Trái ngược hoàn toàn với in Offset, in nhanh thường cho ra thành phẩm luôn sau khi đưa dữ liệu vào máy. Tuy nhiên, mỗi lần chỉ cho ra 1 bản, do đó chỉ phù hợp với các đơn hàng in số lượng ít và cần gấp. 

Các lưu ý khi in catalog

Để có thể tạo ra một cuốn catalog đẹp mắt, chuyên nghiệp và hiệu quả cao trong việc marketing sản phẩm. Khi in ẩn, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

Mẫu thiết kế

Đầu tiên là về mẫu thiết kế, đây được xem là bước quan trọng nhất để quyết định đến sự thành công của ấn phẩm này. Nếu bạn không có mẫu thiết kế sẵn để thực hiện, hãy lựa chọn những đơn vị in ấn sở hữu đội ngũ thiết kế viên chuyên nghiệp. 

Mẫu thiết kế catalog
Mẫu thiết kế catalog

Tại đây, họ sẽ trực tiếp phân tích và thiết kế các hình ảnh của trang bìa, trang sản phẩm, sắp xếp sản phẩm sao cho hợp lý và có tính thẩm mỹ cao nhất. Điều này cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thu hút, ấn tượng của khách hàng khi nhận được cuốn catalog đó. 

Chất liệu giấy

Tiếp đến là lựa chọn chất liệu giấy,  mỗi loại giấy đều có những ưu điểm và hạn chế nhất  định như chúng tôi đã phân tích ở trên. Bạn có thể sử dụng 1 trong những chất liệu giấy đó tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích in ấn catalog của mình. 

Kích thước in 

Phần kích thước in catalog cần chú ý đến số lượng sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo, kích thước để chọn được khổ in A4, A5 hay A6 cho phù hợp. 

Bảng giá in catalogue được cập nhật mới nhất

Về phần chi phí in ấn catalogue khá đa dạng, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Bảng giá in catalogue khổ A4 (tham khảo)
Bảng giá in catalogue khổ A4 (tham khảo)
 • Khổ giấy in
 • Số lượng cuốn
 • Số trang
 • Công nghệ in
 • Chất liệu giấy in
 • Đơn vị in

Để mọi người dễ hình dung và tính toán phần chi phí in ấn phẩm này. Chúng tôi sẽ đưa ra khoảng giá của 2 loại kích thước catalog A4 và A5 như sau: 

Catalogue khổ A4

Giá in catalog khổ A4 sẽ dao động từ 36.000 đến 95.000 đồng/ cuốn. Mức chênh lệch sẽ phụ thuộc vào số cuốn, số trang catalog cần in. In càng nhiều cuốn, càng nhiều trang thì giá càng rẻ. 

Catalogue khổ A5

Còn với khổ A5, do kích thước nhỏ hơn nên giá sẽ thấp hơn so với khổ A4. Mức giá in catalog khổ A5 dao động từ 30.000 đến 88.000 đồng/cuốn. Khoảng chênh lệch sẽ phụ thuộc vào những yếu tố mà chúng tôi vừa đề cập trên.

Nếu muốn biết chính xác giá, bạn cần liên hệ đến đơn vị in ấn và cung cấp các thông tin liên quan để được báo giá cụ thể nhất. 

Nên in catalogue ở đâu giá rẻ, uy tín nhất?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng catalog để quảng bá sản phẩm, dịch vụ tại các doanh nghiệp ngày càng nhiều. Do đó mà các đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn phẩm liên tục được thành lập. Nhất là tại khu vực TPHCM. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng được tối đa yêu cầu về chất lượng, giá thành của ấn phẩm. 

Vietadv - Đơn vị in catalogue uy tín, chất lượng, giá tốt
Vietadv – Đơn vị in catalogue uy tín, chất lượng, giá tốt

VIETADV là một trong những đơn vị in ấn được đánh giá cao nhất tại TPHCM. Sở hữu những ưu thế vượt trội về trang thiết bị, đội ngũ nhân viên, giá thành, các dịch vụ hậu mãi,… Điều này đã giúp cho đơn vị trở thành điểm đến tin cậy của khách hàng khi có nhu cầu in catalogue. 

Quy trình in catalogue giá rẻ tại VIETADV

Với phương châm “Lấy sự hài lòng của khách hàng để làm thước đo thành công cho đơn vị” VIETADV luôn chú trọng tất cả các khâu để cho ra những ấn phẩm chất lượng nhất, giá tốt nhất. Mọi người có thể có cái nhìn tổng quan về dịch vụ in catalog tại VIETADV qua quy trình in sau đây

Thu thập tài liệu, biên tập lại nội dung

Sau khi nhận thông tin cần in ấn từ khách hàng, đội ngũ nhân viên thiết kế sẽ tiến hành thu thập lại tài liệu, thông tin. Sau đó sẽ biên tập lại nội dung như: cần in gì, bổ sung hay lược bỏ gì để catalog nhìn đẹp mắt nhất. 

Chọn lọc hình ảnh

Tiếp đến là khâu vô cùng quan trọng đó chính là phần chọn lọc hình ảnh. Như các bạn đã biết, catalog chủ yếu là hình ảnh và 1 ít thông tin. Do đó mà việc chọn in hình ảnh nào, vị trí nào,  kích thước bao nhiêu đều cực kỳ quan trọng.

Đặc biệt là với catalogue, hình ảnh cần có sự sắc nét, không mờ, không vỡ sau khi in. Vậy nên việc chọn lọc hình ảnh tại VIETADV rất được chú trọng thực hiện

Chọn lọc hình ảnh
Chọn lọc hình ảnh

Thiết kế catalogue theo yêu cầu, báo giá

Sau khi chọn lọc đủ nội dung thông tin và hình ảnh. Thiết kế viên sẽ tiến hành tạo bản thiết kế catalog để gửi cho khách hàng. Ở đây nếu cần chỉnh sửa chi tiết hoặc thêm bớt nội dung sẽ được thống nhất. Sau đó sẽ báo giá in cho khách hàng theo số lượng mà họ yêu cầu. 

In catalogue và đóng gói

Khi có được sự thống nhất về bản thiết kế và bảng giá. Dữ liệu sẽ được chuyển xuống cho bộ phận kỹ thuật để tiến hành in ấn. In sẽ có 2 bước đó chính là:

 • In mẫu: Chỉ in 1 bản để kiểm tra chất lượng hình ảnh, nội dung, kích thước, màu sắc đã chuẩn hay chưa.
 • In hàng loạt: Khi bản in mẫu đạt yêu cầu, bộ phận in sẽ tiến hành in hàng loạt.

Sau khi hoàn tất in hàng loạt, ấn phẩm sẽ được kiểm tra 1 lần nữa và tiến hành đóng gói để chuyển tới cho khách hàng. 

Hỗ trợ giao hàng tận nơi

Hiện tại, VIETADV đang thực hiện 2 hình thức giao hàng là:

 • Khách hàng đến lấy tại xưởng 
 • Giao tận nơi cho khách hàng

Dù là phương thức nào, khách hàng đều được kiểm tra và đánh giá chất lượng. VIETADV cam kết chỉ thu tiền khi khách hàng hoàn toàn hài lòng về ấn phẩm. 

5 Mẫu thiết kế catalogue đẹp nhất mọi thời đại

Sau đây là 5 mẫu thiết kế Catalog đẹp nhất mọi thời đại. Quý khách hàng có tham khảo để bổ sung ý tưởng cho catalogue của mình thêm trọn vẹn. 

Mẫu catalogue nội thất
Mẫu catalogue nội thất
Mẫu catalogue thời trang
Mẫu catalogue thời trang
Mẫu catalog ẩm thực
Mẫu catalog ẩm thực
Mẫu catalog mỹ phẩm - làm đẹp
Mẫu catalog mỹ phẩm – làm đẹp
Mẫu catalog trang sức
Mẫu catalog trang sức

Việc hiểu về catalogue và lựa chọn một đơn vị in uy tín, sẽ góp phần tạo cho ấn phẩm của các doanh nghiệp thêm chất lượng. Từ đó nâng cao được hiệu quả trong việc marketing sản phẩm. Đến với VIETADV, quý khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng về cả chất lượng ấn phẩm đến dịch vụ chăm sóc, hậu mãi của đơn vị.