In Bao Thư

Nguyễn Hoàng Nam 277 Views

Trong đời sống hiện nay, bao thư trở thành yếu tố nâng tầm thương hiệu. Ngoài ra việc in ấn bao thư hợp lý còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình tìm hiểu và chọn mua của khách hàng. Vậy in bao thư là gì? Nó có tác dụng như thế nào? Cùng VIETADV tìm hiểu nhiều hơn qua bài viết sau nhé!

In bao thư là gì?

In bao thư là hoạt động phổ biến trong cuộc sống, hầu hết các doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức cần tới để sử dụng để bảo quản giấy tờ quan trọng, tài liệu, gửi giấy tờ, tiền, …

Bao thư (phong bì) là dạng bao bì làm bằng chất liệu phẳng, mỏng (chủ yếu là giấy). Thiết kế nhỏ gọn giúp bao thư có thể chứa được các vật mỏng như tiền, giấy tờ, tài liệu, … ngoài ra việc vận chuyển cũng dễ dàng. Mặt trên của thư sẽ có các thông tin của người gửi, người nhận, con dấu và tem của bưu điện.

Khái niệm in bao thư
Khái niệm in bao thư

Bao thư không đơn thuần mang ý nghĩa truyền thống dùng đựng sản phẩm mà còn mang ý nghĩa sâu sắc là tạo nên thương hiệu, uy tín của một doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức, trở thành sản phẩm mang tính hiệu quả cao trong marketing.

Một số loại bao thư ưa chuộng hiện nay

 • Bao thư kết hợp trắng đen
Bao thư trắng đen
Bao thư trắng đen

Đây là loại mẫu bao thư có mặt trước trắng và đường gạch đen, mặt sau thì kết hợp ngược lại. Vừa có sự đơn giản nhưng vẫn lịch sự, nhã nhặn.

 • Bao thư truyền thống cách tân

Sự phá cách trong thiết kế làm cho bao thư truyền thống trở nên đẹp hơn, cảm giác mới mẻ và thời thượng hơn. 

 • Bao thư sáng tạo 
Sáng tạo hơn với bao thư
Sáng tạo hơn với bao thư

Màu thiết kế nổi bật kèm theo sự nổi bật khi thiết kế thêm nút đóng mở giúp bao thư thu hút người nhìn giúp bao thư trở thành sản phẩm được nhiều người lựa chọn. 

 • Bao thư một màu

Thiết kế sử dụng đúng một tông màu nhằm thu hút mắt người nhìn, tông màu thường hay được sử dụng là trắng, đen. 

 • Bao thư mini

Sự nhỏ gọn đã giúp thiết kế này trở thành xu hướng, kèm theo khi in ấn chất liệu giấy đã dùng là Kraft nên bao thư khá bền, đẹp mắt. Bao thư thường chứa các vật dụng chủ yếu như tiền, danh thiếp, … và các vật dụng nhỏ.

 • Bao thư dạng nút áo
Nổi bật cùng bao thư nút áo.
Nổi bật cùng bao thư nút áo.

Nổi bật nhất trong thiết kế này là nút khóa nắp bao thư, trông giống với nút áo, thể hiện phong cách trẻ trung, thời trang.

 • Bao thư dạng hộp quà

Bao thư có hình dạng như hộp quà, kích thước là 9cm×5.8cm, thiết kế có dây cột rất bắt mắt nên được yêu thích bởi rất nhiều người.

Vai trò của việc in bao thư

In bao thư trở thành cách thức để các doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu trong quá trình hoạt động và đưa thương hiệu đến gần với các khách hàng tiềm năng hơn.

Bao thư là một ấn phẩm văn phòng được sử dụng phổ biến nhất trong các doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức. Những tài liệu quan trọng có tính bảo mật cao hoặc hợp đồng, báo giá có giá trị nên lựa chọn in bao thư để chứa đựng.

Giấy mời các đối tác tham dự trong các trường hợp như hội thảo, sự kiện, … được doanh nghiệp tổ chức thì sẽ được gửi qua bao thư. Sử dụng mẫu in bao thư mang nét riêng  chính là phương pháp giúp doanh nghiệp hoặc các cá nhân tổ chức có thể tạo được ấn tượng tốt đẹp, khẳng định uy tín và tính chuyên nghiệp trong doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức.

Chất liệu in bao thư

Bao thư thường được làm bằng chất liệu như giấy hoặc carton. Tùy theo nhu cầu của công ty, cá nhân hay tổ chức mà sử dụng phù hợp loại chất liệu tốt xấu, dày mỏng khi in bao thư.. Tuy nhiên đối với doanh nghiệp lớn cần thiết kế riêng biệt thì nên chọn loại giấy dày, cứng và in ấn tốt để có thể in màu sắc, hình ảnh lên một cách dễ dàng và đẹp. 

Kích thước in bao thư chuẩn

In bao thư có 3 loại kích thước tiêu chuẩn: khổ nhỏ, khổ trung, khổ lớn.

 • In bao thư khổ nhỏ

Kích thước tương ứng với bao thư A6, có thông số chiều dài là 22cm, chiều cao là 12cm và nắp của bao thư là 3cm. Thường đựng các sản phẩm có kích thước bằng 1/3 khổ giấy A4.

 • In bao thư khổ trung

Kích thước tương ứng với bao thư A5, có thông số chiều dài là 23cm, chiều cao là 16cm và nắp của bao thư là 3cm. Thường đựng các giấy tờ, tài liệu, … có kích thước bằng 1/2 khổ giấy A4 hoặc các sản phẩm có kích thước A5.

 • In bao thư khổ lớn

Kích thước tương ứng với bao thư A4, có thông số chiều dài là 35cm, chiều cao là 25cm và nắp của bao thư là 3.5cm. In bao thư A4 này thường đựng các giấy tờ, tài liệu, … có kích thước A4 hoặc những cuốn catalogue.

Với ba loại kích thước chuẩn, các xưởng in bao thư có thể sáng tạo ra nhiều loại có mẫu mã đẹp và ưa chuộng hiện nay.

Quy cách in bao thư

Tùy theo các xưởng in mà có các quy cách khác nhau khi in bao thư, nhưng đa số đều có quy cách chung khi in bao thư. Sau đây là quy cách in của một xưởng in tham khảo: 

 • In bao thư bằng máy in công nghiệp có công nghệ in offset.
 • Không giới hạn màu khi in.
 • Chất liệu in là giấy Fort 80gsm – 120gsm, giấy Kraft, …
 • Kích thước in bao thư là 12cm×22cm, 18cm×25cm, 25cm×35cm, …
 • Số lượng in bao thư tối thiểu là 500 cái.
 • In bao thư nhanh có sau hai ngày
 • Bế thành phẩm bằng máy tự động.
 • Giá thành in bao thư rẻ do in trực tiếp tại xưởng không qua trung gian.
 • Thiết kế và thi công chuyên nghiệp.
 • Đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Giấy in bao thư được nhập đúng tiêu chuẩn,  định lượng và chất lượng.
 • Số lượng bao thư thành phẩm đủ hoặc dư do thêm giấy phòng trừ hao hụt trong quá trình thi công.

Quy trình in bao thư

Để tạo ra một sản phẩm bao thư đẹp mắt và chất lượng, các xưởng in cần tuân thủ một quy trình chặt chẽ và chuẩn xác.

Dưới đây là quy trình cần thiết để thiết kế ra một bao thư:

Bước 1:  Thiết kế hình dạng mẫu bao thư

Thiết kế bao thư trước khi in.
Thiết kế bao thư trước khi in.

Bao thư truyền thống thường là hình chữ nhật gấp 4 cạnh lại. Tuy nhiên đối với một doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức lớn cần thiết kế một bao thư mang tính sáng tạo, mới mẻ giúp doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức có ấn tượng sâu sắc với khách hàng (người nhận). Hiện nay có rất nhiều định dạng cho một bao thư như hình thoi, hình gấp chéo, hình cánh diều, … Việc lựa chọn một phong cách giúp doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức mang được nét riêng, đặc trưng của mình.

Lưu ý khi thiết kế hình dạng mẫu bao thư nên thiết kế họa tiết không quá rườm rà, cũng không nên đơn điệu, sơ sài. Còn tùy theo yêu cầu của khách hàng mà đưa ra những gợi ý liên quan về logo, kích thước, …

Bước 2: Sử dụng chất liệu in bao thư

Chất liệu thường dùng khi in bao thư là giấy hoặc carton, các loại giấy thường được sử dụng là loại giấy Fort định lượng 80gsm – 120gsm, đối với bao thư lớn có thể là 150gsm – 180gsm. Bao thư truyền thống thường dùng các loại giấy mỏng giúp giảm chi phí giá thành, nhưng đối với doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức có mẫu thiết kế riêng biệt mang nét đặc trưng thì sử dụng loại giấy dày để có thể in màu sắc và hình ảnh.  

Bước 3: Thiết kế hình ảnh

Bao thư truyền thống thì không cần về phần thiết kế hình ảnh, nhưng đối với doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức cần thiết kế mang tính sáng tạo, hài hòa về mặt hình ảnh giúp ấn tượng, thu hút và mang nét riêng.

Quy tắc thiết kế in bao thư

Ngoài đảm bảo chất lượng khi in ấn, doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức cũng cần có những mẫu thiết kế mang nét riêng. 

Để có được một mẫu in bao thư chất lượng và đẹp mắt thu hút khách hàng (người nhận) thì cũng cần thiết kế mang tính chuyên nghiệp, đầy đủ các phần sau:

Nội dung bắt buộc phải đầy đủ

Yêu cầu nội dung với bao thư.
Yêu cầu nội dung với bao thư.

Khi tạo bản thiết kế cũng cần tập trung và nhấn mạnh vào: tên công ty, số điện thoại, địa chỉ công ty, địa chỉ email, số fax, … Đây là những thông tin cần thiết được rõ ràng giúp khách hàng (người nhận) nắm được thông tin cơ bản về doanh nghiệp và cũng dễ dàng khi cần phúc đáp, trả lời thư.

Font chữ và kích thước

Lựa chọn font chữ và kích thước phù hợp tạo nên sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức. Kiểu chữ dễ đọc, kích thước cân xứng không quá hoa mỹ vừa tạo được thẩm mĩ cho bao thư khi in, vừa giúp khách hàng (người nhận) nắm bắt được thông tin rõ ràng, chính xác.

Bố cục

Điều chỉnh bố cục bao thư.
Điều chỉnh bố cục bao thư.

Bố cục trình bày cũng mang lại sự rõ ràng và tính thẩm mỹ chuyên nghiệp nên k thể bỏ qua sự quan tâm đến nó, người thiết kế tuân thủ hoặc phá cách trong thiết kế để mang lại sự độc đáo.

Màu sắc trong thiết kế in bao thư

Màu sắc luôn mang lại cái nhìn nhận của khách hàng (người nhận) đối với doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức. Vì vậy lựa chọn màu sắc không nên quá lòe loẹt rất cần thiết. Màu sắc chỉ nên hoài hòa và cân nhắc trong việc lựa chọn màu sắc nổi bật được màu chính của logo thương hiệu. Trong thiết kế có vài quy tắc trong việc phối màu, hãy xem xét kỹ lưỡng và lựa chọn thật phù hợp.

Loại giấy dùng in bao thư

Có nhiều loại giấy dùng để in bao thư với chất lượng và giá cả khác nhau, đối với loại bao thư đặc biệt thì nên dùng loại giấy đắt tiền để mang lại hiệu quả cần thiết, còn đối với loại bao thư thường thì có thể dùng loại giấy phổ biến như offset (giấy fort), couche, kraft và một số loại khác như kishu, galgo, … Những loại giấy này giúp tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả mang lại cũng có tính ổn định. 

Hãy cùng tìm hiểu những loại giấy cơ bản mà các xưởng, công ty in ấn hay dùng. 

In bao thư với giấy Kraft:

Giấy Kraft.
Giấy Kraft.

Giấy Kraft tương đối khô và có tính dẻo, khả năng bắt mực tốt, có định lượng từ 50gsm – 135gsm, thường có màu nâu vàng, thân thiện với môi trường. Bao thư có thể được thiết kế theo hình thoi hoặc hình vắt chéo cánh tay.

In bao thư với giấy Fort:

Giấy Fort.
Giấy Fort.

Giấy Fort là loại giấy phổ biến và thông dụng nhất, thường thấy nhất là giấy A4, giấy được làm từ bột giấy có bề mặt xốp trắng, bám mực tốt, không bị nhòe khi in, định lượng từ 80gsm – 250gsm.

Ưu điểm lớn nhất của giấy này dễ sử dụng và dễ viết. Có hai loại giấy Fort là giấy Fort trắng và giấy Fort vàng. Đa phần in bao thư đều dùng loại giấy Fort trắng.

In bao thư với giấy Couche:

Giấy Couche.
Giấy Couche.

Giấy Couche là loại giấy có bề mặt bóng mịn, độ sáng cao, mỏng và rất mềm, giấy Couche khó hút mực hơn nên khi viết bạn cẩn thận để tránh bị nhòe chữ, giấy Couche có định lượng khoảng từ 80gsm – 300gsm. Giấy Couche khi in thường cho bao thư có hiệu ứng đẹp mắt và phù hợp với nhiều công nghệ in hiện nay.

Bảng giá in bao thư

Giá in bao thư luôn là vấn đề cho các doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức quan tâm, doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức luôn muốn có được một sản phẩm đẹp và chất lượng mang nét riêng nhưng phải phù hợp với điều kiện về giá tiền. Sau đây là bảng giá cho các bạn tham khảo, giá giữa các xưởng in không chênh lệch quá nhiều so với bảng giá dưới đây.

Bao thư khổ nhỏ (bao thư 12cm×22cm)

Loại giấy: Fort 100gsm

 • Số lượng 1000 cái có giá 1.350 đ/cái
 • Số lượng 2000 cái có giá 1.150 đ/cái
 • Số lượng 5000 cái có giá 650 đ/cái
 • Số lượng 10000 cái có giá 550 đ/cái

Loại giấy: Fort 120gsm

 • Số lượng 1000 cái có giá 1.400 đ/cái
 • Số lượng 2000 cái có giá 1.250 đ/cái
 • Số lượng 5000 cái có giá 690 đ/cái
 • Số lượng 10000 cái có giá 590 đ/cái

Bao thư khổ trung (bao thư 17cm×23cm)

Loại giấy: Fort 100gsm

 • Số lượng 1000 cái có giá 1.850 đ/cái
 • Số lượng 2000 cái có giá 1.250 đ/cái
 • Số lượng 3000 cái có giá 967 đ/cái
 • Số lượng 5000 cái có giá 820 đ/cái

Loại giấy: Fort 120gsm

 • Số lượng 1000 cái có giá 2.100 đ/cái
 • Số lượng 2000 cái có giá 1.350 đ/cái
 • Số lượng 3000 cái có giá 1035 đ/cái
 • Số lượng 5000 cái có giá 900 đ/cái

Bao thư khổ lớn (bao thư 25cm×35cm)

Loại giấy: Fort 100gsm

 • Số lượng 1000 cái có giá 2.400 đ/cái
 • Số lượng 2000 cái có giá 1.550 đ/cái
 • Số lượng 3000 cái có giá 1.250 đ/cái
 • Số lượng 5000 cái có giá 1.200 đ/cái

Loại giấy: Fort 120gsm

 • Số lượng 1000 cái có giá 2.500 đ/cái
 • Số lượng 2000 cái có giá 1.750 đ/cái
 • Số lượng 3000 cái có giá 1535 đ/cái
 • Số lượng 5000 cái có giá 1.300 đ/cái

Xưởng in bao thư chất lượng

Quả thật dịch vụ in bao thư thật sự rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp trong quá trình hoạt động và phát triển. Chính vì thế tìm cho doanh nghiệp hay công ty địa chỉ in bao thư chất lượng và đáp ứng tất cả các nhu cầu bạn đặt ra thật sự rất cần thiết.

VIETADV là một trong những đơn vị tiến hành thiết kế, đặt in bao thư mà bạn nên lựa chọn.

VIETADV là công ty thiết kế, in ấn quảng cáo số 1 tại Việt Nam. Công ty đứng đầu về ngành in ấn kỹ thuật số, thiết kế và thi công quảng cáo. 

Đến với chúng tôi, bạn sẽ không còn lo lắng khi:

 • VIETADV có 8 năm kinh nghiệm trong nghề.
 • Là công ty tiên phong trong việc sử dụng máy móc thiết kế của Nhật Bản, đảm bảo chi tiết, đẹp mắt và rõ nét.
 • Từng hợp tác với hơn 300 doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam.
 • Đội ngũ nhân viên đông đảo, nhiệt huyết và luôn hết mình sáng tạo.
 • Có dịch vụ đặt hàng lấy ngay và giao tận nơi.

Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực in ấn quảng cáo, in ấn thiết kế, thi công công trình và cung cấp vật tư.

Với những thông tin trên, chúng tôi mong rằng bạn có thể nắm bắt được các vấn đề liên quan đến bao thư trong quá trình quảng cáo nói chung và in bao thư nói riêng.

Liên hệ ngay VIETADV để tiến hành thiết kế, đặt in và thi công in bao thư ngay lập tức với http://vietadv.net

Bạn có thể gọi qua số điện thoại của chúng tôi : 0938.375.907 – 0938.375.907- 0971.21.40.40 để được tư vấn trực tiếp theo nhu cầu cá nhân nhé.