Giới thiệu Office 2019 – Hướng dẫn cách tải và cài đặt chi tiết nhất

Nguyễn Hoàng Nam 163 Views

Giới thiệu Office 2019 – Hướng dẫn cách tải và cài đặt chi tiết nhất

Office 2019 là phiên bản Microsoft Office 2016 và được đánh giá cao bởi người dùng. Để giúp mọi người có cái nhìn chi tiết hơn, cụ thể hơn, chúng tôi sẽ nêu chi tiết hơn về các tính năng sau cải tiến và cách hướng dẫn, cài đặt miễn phí phần mềm này. Mời các bạn cùng tham khảo. 

Giới thiệu về Office 2019

Office 2019 có tên gọi đầy đủ là Microsoft Office 2019 là phiên bản tiếp nối được từ Office 2016 và trở thành phiên bản được sử dụng rộng rãi nhất thế giới. Đáp ứng được các yêu cầu về soạn thảo văn bản, tạo bài thuyết trình và xử lý bảng tính,… của người dùng. 

Giới thiệu về Microsoft Office 2019
Giới thiệu về Microsoft Office 2019

Các tính năng đổi mới của Office 2019 sau cải tiến

Để minh chứng được Office 2019 là phiên bản hoàn hảo nhất, đáp ứng được nhiều yêu cầu khách hàng nhất. Chúng tôi sẽ điểm danh một số tính năng đổi mới của bộ ứng dụng này so với phiên bản 2016 như sau: 

Hỗ trợ dịch văn bản 

Tính năng đầu tiên của bộ ứng dụng văn phòng Office 2019 đó chính là hỗ trợ dịch văn bản ở trên cả 3 ứng dụng con là Word, Excel và PowerPoint. Với tính năng này người dùng có thể dịch 1 phần hoặc toàn bộ văn bản đã chọn một cách chính xác nhất. 

Office 2019 hỗ trợ dịch văn bản ở trên cả 3 ứng dụng word, excel và powerpoint
Office 2019 hỗ trợ dịch văn bản ở trên cả 3 ứng dụng word, excel và powerpoint

Có thể chuyển văn bản thành giọng nói

Trong ứng dụng Word 2019 đã được bổ sung, cải tiến công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Text to Speech để hỗ trợ người dùng làm việc tốt hơn. Ngoài ra còn có các công cụ phiên dịch, hay chế độ soạn thảo văn bản tập trung để làm việc có hiệu quả hơn. 

Quản lý email dễ dàng hơn

Tính năng đổi mới tiếp theo mà người dùng có được đó chính là quản lý email dễ dàng hơn. Cụ thể ở Office 2019 được bổ sung thêm chế độ Focus giúp tối ưu hóa quá trình soạn thảo và quản lý email. Bên cạnh đó, quá trình soạn thảo và tạo danh bạ có thể sử dụng @ để gắn thẻ mọi người. 

Quản lý email dễ dàng hơn với phiên bản Office 2019
Quản lý email dễ dàng hơn với phiên bản Office 2019

Bổ sung thêm hiệu ứng chuyển cảnh trong Powerpoint

Với Office 2019 này, việc thực hiện các bản trình chiếu PowerPoint sẽ chuyên nghiệp hơn. Bởi ứng dụng này đã được bổ sung thêm nhiều hiệu ứng chuyển cảnh.  Bên cạnh đó còn hỗ trợ hiển thị và thao tác với mô hình 3D sống động. 

Office 2019 đã bổ sung thêm hiệu ứng chuyển cảnh trong Powerpoint
Office 2019 đã bổ sung thêm hiệu ứng chuyển cảnh trong Powerpoint

OneNote sẽ được phát hành độc lập

Ứng dụng OneNote được xem là thay đổi lớn nhất của bộ Office 2019. Nếu từ Office 2016 trở về trước, OneNote được phát hành bởi Microsoft. Thì từ Office 2019 OneNote sẽ được phát hành độc lập dưới dạng ứng dụng UWP, cải thiện nhiều tính năng và đồng bộ tốt hơn. 

Những người đang dùng OneNote từ Office 2016 vẫn sẽ được hỗ trợ đến năm 2015. 

Bổ sung thêm các hàm mới trong Excel

Ở ứng dụng Excel, ngoài những hàm có sẵn thì trong phiên bản 2019, các hàm đã được bổ sung thêm. Từ đó người dùng có thể khai thác được tối đa chức năng mới vào công việc. Các hàm mới được thêm trong Excel 2019 bao gồm: 

Trong Excel được bổ sung thêm các hàm mới
Trong Excel được bổ sung thêm các hàm mới
 • Hàm CONCAT
 • Hàm IFS
 • Hàm MAXIFS
 • Hàm MINIFS
 • Hàm SWITCH
 • Hàm TEXTJOIN

Ngoài ra ở phiên bản dùng cho windows, Office 2019 còn được bổ sung thêm các tính năng như: Power Pivot, Power Query, và đặc biệt là khả năng xuất fiel sang Power BI. 

Có bút kỹ thuật số 

Khi sử dụng bộ ứng dụng văn phòng Office, người dùng có thể sử dụng bút kỹ thuật số của Microsoft để vẽ, ghi chép trên tài liệu của mình. 

Bảo mật được cập nhật hàng tháng

Tính năng cuối cùng mà bạn có thể tìm thấy ở Office 2019 đó chính là hệ thống bảo mật được cập nhật hàng tháng. Giúp bảo mật tài liệu, thông tin trên máy tốt hơn. 

Cấu hình cài đặt Office 2019

Một lưu ý khi bạn có ý định cài đặt Office 2019 để trải nghiệm các tính năng tiên tiến nhất thì máy tính của bạn phải được nâng cấp lên Windows 10. Đây là yêu cầu bắt buộc bởi Office 2019 không hỗ trợ cho các nền tảng windows cũ hơn. Ngoài ra, máy tính của bạn phải đảm bảo được ít nhất là các thông số về cấu hình như sau: 

Cấu hình cài đặt Office 2019
Cấu hình cài đặt Office 2019
 • RAM: 2GB cho 32-bit, 4GB RAM cho 64-bit
 • Ổ cứng: Dung lượng ổ cứng trống 4GB trở lên
 • Chip CPU: 1,6 GHz hoặc nhanh hơn, bộ xử lý 2 lõi
 • Màn hình: Độ phân giải màn hình 1280 x 768 trở lên
 • Hệ điều hành: Windows 10, Windows Server 2019

Nếu máy bạn chưa nâng cấp lên Win 10 hoặc có cấu hình thấp hơn thì nên chọn Office 2016 trở về trước. Bởi nếu cấu hình không đủ mạnh, máy rất dễ bị treo hoặc không thể sử dụng được Office 2019. 

Hướng dẫn cách tải và cài đặt Office 2019 chi tiết nhất

Để giúp mọi người có thể cài thành công Office 2019 về máy của mình. Chúng tôi sẽ làm bài hướng dẫn chi tiết các bước tải và cài đặt phần mềm như sau: 

Bước 1: Tải Office 2019

Đầu tiên, bạn cần tải Office 2019 về máy của mình. Link tải bạn có thể tìm ở phần tìm kiếm của Google hoặc kéo xuống Link ở cuối bài. Link này đã được kiểm duyệt an toàn và dung lượng nhẹ. Có thể cài đặt với nhiều nền tảng windows. 

Tải Office 2019 về máy
Tải Office 2019 về máy

Bước 2: Giải nén

Do dung lượng của file khá lớn nên phải nén thành đuôi rar, khi tải về, bạn giải nén file đó thành file thư mục để cài đặt. Cách giải nén khá đơn giản, bạn chỉ cần click chuột phải vào thư mục vừa tải. Sau đó chọn Extract here và để máy tự giải nén. 

Giải nén file rar thành file thư mục
Giải nén file rar thành file thư mục

Bước 2: Cài đặt

Sau khi giải nén bạn tiến hành chạy File Setup để cài đặt. Lưu ý để tránh nặng máy, bạn chỉ nên chọn những ứng dụng cần thiết để phục vụ công việc và học tập thôi nhé. Sau đó bạn chọn installing để phần mềm tự chạy. 

Bộ ứng dụng nên cài của Office 219 bao gồm: 

 • Microsoft Word 2019
 • Microsoft Excel 2019
 • Microsoft PowerPoint 2019
 • Microsoft Access 2019
 • Microsoft Outlook 2019
 • Microsoft OneNote 2019
 • Microsoft Publisher 2019
 • Skype For Business 2019
 • Office Tools

Ngoài ra, nếu bạn muốn chọn cài thêm ứng dụng nào có thể thêm chứ không nên cài đặt tất cả ứng dụng. 

Cuối cùng, khi máy hiện thông báo trên màn hình với dòng chữ You’re all set! Office is installed now là đã hoàn tất. Bạn chỉ cần click chọn vào ô Close và bắt đầu sử dụng. 

Cài đặt các ứng dụng cần thiết và ấn close khi hoàn tất
Cài đặt các ứng dụng cần thiết và ấn close khi hoàn tất

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết, cụ thể nhất về Office 2019 và cách cài đặt vĩnh viễn. Hãy tải và trải nghiệm các tính năng tuyệt vời của phần mềm này nhé. Chúc bạn thực hiện thành công. 

Link tải Office 2019 32 bit

Link tải Office 2019 64 bit