Flyer là gì? khái niệm, kiểu dáng, kích thước của Flyer

Nguyễn Hoàng Nam 290 Views

Flyer là gì? khái niệm, kiểu dáng và kích thước của Flyer cụ thể như thế nào? Trong đời sống hiện nay chắc rằng các bạn sẽ biết đến những thông tin tiếp thị  với hình thức Flyer. Đây là một hình thức truyền thống đã xuất hiện khá lâu. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của Flyer. Để có thể hiểu được khái niệm về Flyer và tầm quan trọng của nó ra sao thì bạn đừng bỏ qua bài viết sau.

Khái niệm Flyer là gì?

Có thể gọi Flyer là hình thức của tờ rơi, tờ quảng cáo sản phẩm mới. Và đây là một cách truyền đạt tới khách hàng, bằng hình thức dạng thông điệp. Về hình ảnh của một mặt hàng hoặc sản phẩm nào đó tới công chúng. Quá trình tiếp thị được thiết lập theo nhiều cách khác nhau như, phát và tặng quà nơi công cộng hoặc qua thư. 

Và mô hình này đã được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng để tận dụng hết khả năng với khách hàng. Cùng sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật in ấn cùng nhu cầu doanh nghiệp thì Flyer đã có một thiết kế gọn gàng, nổi bật gây nhiều chú ý tới cộng đồng. Ngoài ra Flyer còn được sử dụng với nhiều mục đích khác như các tin tức khuyến mãi, giảm giá cho nhiều mặt hàng:

Khái niệm Flyer là gì? và một số công dụng của nó
Khái niệm Flyer là gì? và một số công dụng của nó
 • Các thông tin về hội chợ thương mại.
 • Những tin tức khai trương cửa hàng, shop, siêu thị…
 • Cùng với thông tin của các chương trình ca nhạc.
 • Và các những chương trình lớp học, bất động sản.
 • Quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Tin tức một số sự kiện sắp diễn ra trong thời gian tới.
 • Đưa những phiếu giảm giá thu hút khách hàng.

Xem thêm: Bảng giá in mac quần áo hcm

Kiểu dáng và kích thước của Flyer

Kích thước chuẩn thông thường của Flyer tương ứng với 8.5” x 11”. Ở Mỹ thì tương ứng với kích cỡ khổ A4 (8.3” x 11.7”) và ở những quốc gia khác. Bên  cạnh đó, Flyer còn có rất nhiều kích thước phổ biến mỗi dạng. Và số liệu kích thước của Flyer đa số là khổ A4 hoặc dưới dạng cắt nhỏ hơn hay lớn A4:

Kiểu dáng kích thước của Flyer như thế nào?
Kiểu dáng kích thước của Flyer như thế nào?
 • Kích thước khổ A3 số liệu là(29,7cm X 43cm).
 • Và kích thước khổ A4 là(21cm X 29,7cm) – roughly letterhead size.
 • Kích thước A5 (10,5cm X 14,8cm hoặc 14,8cm X 21cm) – roughly half letterhead size.
 • Kích thước DL là  (21cm X 9,9 cm) – compliments slip size.
 • Kích thước vuông (20cm X 20cm hoặc 10cm X 10cm)
 • Cuối cùng là kích thước A6 – postcard size.

Đặc trưng của Flyer là gì?

Nói ngắn gọn về những đặc trưng của Flyer, nó thường dùng để chứa các thông tin. Và những ý ngắn gọn, dễ hiểu sẽ được in với kích thước phù hợp, giúp tiết kiệm chi phí tối đa. Flyer còn được giới truyền thông rất tin dùng.

 • Flyer là một dạng marketing truyền thống không có yếu tố công nghệ khác.
 • Flyer được in trên giấy.
 • Nó mang tính thời điểm tương đối.

3 điều cần lưu ý giúp thu hút của Flyer là gì

Để sự cho Flyer trở nên thu hút, bạn cần phải hiểu rõ Flyer là gì và cần lưu ý các điều sau:

Font chữ

Flyer có mô hình về tiếp thị thông tin tới khách hàng dưới dạng văn bản là chủ yếu. Vì thế chọn lựa font khá là quan trọng với Flyer. Và mỗi dạng font truyền đạt khá tốt về mặt cảm xúc, tại mỗi thời điểm khác nhau. Vì vậy nó khá thích hợp điều kiện kinh doanh mỗi ngành hàng, và có 3 kiểu font phổ biến nhất là: 

 • Serif – một dạng chữ có chân.
 • Sans – dạng serif.
 • Script.
 • Và Decorative.

Bật mí: Bạn hãy chọn lựa những thông tin đáng chú ý nhất, nhằm đánh bóng nội dung. Để có thể gây ấn tượng đến khách hàng, Tạo ra những điểm nhấn với typeface sáng tạo năng động nhất. Cũng đừng quá lạm dụng nó để tránh gây ra tác dụng tương phản, làm loãng thông tin khiến khách hàng sẽ không biết chủ đề cần tập trung là gì.

Phần màu sắc của Flyer là gì

Bạn chọn lựa những màu sắc phù hợp, bắt mắt nhất nhằm đánh bóng thương hiệu tốt tới khách hàng. Ví dụ như màu xanh lá làm tăng cảm giác tươi mát, tràn đầy sức sống, giúp tăng cảm giác mới mẻ tới khách hàng. Và sẽ phù hợp với những thương hiệu rau củ, ăn uống và thực vật. Nói chung, mỗi một màu sắc đều có một đặc tính riêng. Bạn có thể học hỏi thêm về màu sắc trong tiếp thị, sẽ giúp ích rất nhiều đó.

3 điều cần lưu ý giúp thu hút của Flyer là gì
3 điều cần lưu ý giúp thu hút của Flyer là gì

Có một bí quyết cho việc sử dụng màu sắc sao cho hài hòa hợp lý với Flyer là chất liệu giấy in màu. Chính vì thế mới có thể đảm bảo chất lượng màu sắc tốt nhất. Và giúp tránh thay đổi màu sắc so với những thiết kế ban đầu.

Xem thêm: Bảng giá in typo hcm

Minh hoạ của Flyer 

Mọi người có thể hiểu rằng, một hình ảnh đắt giá có ý nghĩa hơn vạn câu chữ. Chính vì một ánh nhìn đầu tiên chỉ vài giây thôi cũng quyết định nên đọc tiếp Flyer hay không. Vì thế bạn nên tận dụng tối đa về những hình ảnh minh họa cho Flyer . Giúp cho khách hàng cảm thấy hứng thú hơn.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin cụ thể và chính xác nhất mô tả về Flyer là gì. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho người đọc. Nếu bạn muốn in Flyer, đừng quên liên hệ với VIETADV.