Excel 2003 là gì? Các bước tải Excel 2003 hoàn toàn MIỄN PHÍ

Nguyễn Hoàng Nam 257 Views

 Excel là một trong những công cụ hỗ trợ xử lý số liệu được sử dụng phổ biến tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp. Với nhiều phiên bản cập nhật, Excel 2003 là phiên bản đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của người dùng. Vậy Excel 2003 là gì? Bạn đã biết cách tải Excel 2003 về máy hoàn toàn miễn phí chưa?

Excel 2003 - Công cụ hỗ trợ xử lý, tính toán số liệu đơn giản, chính xác 
Excel 2003 – Công cụ hỗ trợ xử lý, tính toán số liệu đơn giản, chính xác

Excel là gì? Phiên bản Excel 2003

Excel là ứng dụng thuộc bộ công cụ văn phòng Microsoft Office. Ứng dụng này hiện đang được sử dụng như một trợ thủ đắc lực trong việc thống kê, tính toán cũng như xử lý số liệu tại các doanh nghiệp. Phần mềm cho phép người dùng tạo các bảng tính, điền và tính toán số liệu nhanh chóng, chính xác. 

Phiên bản Excel 2003 là một trong những bản cập nhật đang nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Với nhiều tính năng ưu việt, ứng dụng này giúp việc tính toán, xử lý số liệu trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn có đang sử dụng Excel 2003 trên máy tính? 

Excel 2003 và những ứng dụng tuyệt vời

Excel 2003 thu hút người dùng bởi nhiều ưu điểm cùng tính năng nổi bật. Cụ thể dưới đây là một số thông tin chi tiết về ứng dụng này, cùng đi vào tìm hiểu rõ hơn nhé!

Excel 2003 được sử dụng phổ biến tại nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan 
Excel 2003 được sử dụng phổ biến tại nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan

Giao diện Excel 2003

Excel 2003 có thiết kế khá đơn giản. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác trên phần mềm với hiệu quả tốt nhất. 

 • Title Bar – Thanh tiêu đề
 • Menu Bar: Hiển thị toàn bộ các danh mục có sẵn trên Excel 2003. 
 • Toolbar: Thành công cụ với nhiều nút tính năng. 
 • Column Heading: Tiêu đề cột.
 • Row Heading: Tiêu đề hàng.
 • Name Box: Hộp tên.
 • Formula Bar: Thanh công thức.
 • Cell: Ô.
 • Sheet Tabs: Bảng tính và nút điều hướng.
Giao diện bảng tính trong Excel 2003
Giao diện bảng tính trong Excel 2003

Ứng dụng của Excel 2003

 • Ngành kế toán: Hỗ trợ tính toán, hoàn tất báo cáo tài chính, báo cáo hàng ngày. 
 • Hành chính: Giám sát, quản lý thời gian làm việc của nhân viên. Theo dõi tổng tài sản cũng như các loại hình văn phòng khác,…
 • Nhân sự: Hỗ trợ lập danh sách, tính lương, thưởng cho công nhân viên của công ty. 
 • Giáo viên: Lập danh sách học sinh, sinh viên, hỗ trợ tính điểm, theo dõi điểm danh. 
 • Kỹ sư: Tính toán và theo dõi các số liệu kỹ thuật cùng các công trình thi công, dự án.
 • Marketing: Theo dõi biến động số liệu, tính toán tiến độ, chỉ số tăng trưởng. 

Những tính năng nổi bật trong Excel 2003

Là một trong những phiên bản cập nhật với tiếng vang lớn, Excel 2003 đã và đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng đi vào điểm nhanh một số những ưu điểm nổi trội của phiên bản này nhé!

Cho phép nhập và lưu trữ dữ liệu

Các thông tin trong Excel 2003 được điền và lưu trữ dạng bảng tính. Theo đó người dùng có thể phân chia số liệu thành các cột đơn giản, hiệu quả. Với tính năng tự động lưu sau vài phút, người dùng hoàn toàn không cần quá lo lắng về tính trạng mất, thất lạc trong quá trình soạn thảo. 

Nhập và lưu trữ dữ liệu an toàn tuyệt đối 
Nhập và lưu trữ dữ liệu an toàn tuyệt đối

Hỗ trợ tính toán từ đơn giản đến phức tạp

Việc tính toán bằng máy tính theo phương pháp thủ công khá tốn thời gian mà độ chính xác không cao, Excel 2003 đưa đến cho người dùng giải pháp tính toán cực kỳ hấp dẫn. 

Cụ thể bằng cách sử dụng các hàm tính được tích hợp trong phần mềm, người dùng có thể nhận được kết quả chính xác chỉ trong vài giây. Đặc biệt không chỉ các phép tính đơn giản, Excel 2003 cũng có thể đáp ứng các bài toán phức tạp trong quá trình quản lý tại các doanh nghiệp. 

Tích hợp tính năng vẽ biểu đồ cùng nhiều công cụ có trong Word

Với Excel 2003 người dùng cũng có thể xử lý số liệu bằng cách vẽ biểu đồ cực kỳ đơn giản. Bên cạnh đó là nhiều công cụ trợ năng siêu hữu ích khác tương tự như các tính năng được tích hợp trong các bản Word Offline.

Tính toán nhanh chóng bằng các hàm tính thông minh 
Tính toán nhanh chóng bằng các hàm tính thông minh

Người dùng có thể tạo bảng tính và liên kết với nhau

Các bảng tính cùng số liệu được tạo có thể liên kết với nhau tạo thành bảng số liệu hoàn chỉnh chỉ bằng vài cú Click chuột. Qua đó giúp việc xử lý số liệu trở nên đặc biệt đơn giản, dễ dàng.

Bảo mật an toàn tuyệt đối 

Bảo mật cũng là một trong những điểm mạnh của các phần mềm trong bộ Microsoft Office nói chung, Excel 2003 nói riêng. Để có thể theo dõi, sửa chữa thông tin số liệu bạn cần phải được phê duyệt và chia sẻ bởi chủ sở hữu tài liệu. Do đó người dùng hoàn toàn có thể an tâm tuyệt đối về độ an toàn khi sử dụng Excel 2003.

Hỗ trợ liên kết VBA với nhiều ứng dụng

Bằng cách liên kết Excel với nhiều ứng dụng giúp đem đến hiệu quả cùng độ tiện dụng cao cho người sử dụng. 

Các bước tải Excel 2003 về máy hoàn toàn miễn phí 

Thông thường người dùng sẽ phải trả phí để sử dụng các phần mềm hỗ trợ trong bộ Microsoft Office. Dĩ nhiên với Excel 2003 cũng không ngoại lệ. Vậy bạn đã biết cách tải Excel 2003 về máy hoàn toàn miễn phí chưa? Đừng bỏ lỡ một số hướng dẫn dưới đây!

Tải Excel 2003 về máy tính và trải nghiệm ngay!!!
Tải Excel 2003 về máy tính và trải nghiệm ngay!!!

Tải Excel 2003 miễn phí

Click vào đường link: Tải Excel 2003

Tải trọn bộ Office 2003 cho máy tính

Bộ Office 2003 bao gồm Word, Powerpoint và Excel 2003. Đây đều là những công cụ tin học văn phòng đặc biệt tiện dụng, phổ biến. Để tải Full bộ, hãy làm theo hướng dẫn sau:

 • Click vào đường link: Tải Office 2003
 • Tùy vào thông số máy chọn phần mềm x32 hoặc x64.
 • Tiến hành cài đặt và sử dụng. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về công dụng, tính năng cùng cách tải Excel 2003 về máy tính. Không thể phủ nhận với sự trợ giúp của Excel 2003, việc xử lý, lưu trữ thông tin, số liệu trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết có thể giúp ích cho quý vị trong quá trình tìm đọc, tham khảo thông tin.