Tìm hiểu về cách thiết kế poster đẹp, ấn tượng

Nguyễn Hoàng Nam 128 Views

Nhiều người muốn tìm hiểu về cách thiết kế poster sao cho đẹp và ấn tượng nhất. Bởi Poster là tác phẩm truyền đạt các thông tin đến người xem về các sản phẩm hoặc sự kiện, dịch vụ gì đó. Và hiện nay có nhiều cách để thiết kế poster khác nhau. Nó đòi hỏi mọi người sự sáng tạo và tư duy cao. Sau đây sẽ là một vài thông tin chi tiết mà VIETADV gửi đến cho mọi người tham khảo.

Tiêu chuẩn của Poster chuẩn là gì?

Poster còn được biết đến với tên gọi khác là áp phích, là một phương tiện truyền thông quan trọng. Nó có thể truyền tải thông tin một cách đầy đủ nhất về các sản phẩm hay các sự kiện quan trọng. Và một tấm poster cần phải thu hút được sự chú ý của mọi người mới gọi là thành công. Để tạo được sự thu hút ấy thì poster cần phải thể phá vỡ được những quy chuẩn thông thường. Từ đó tạo nên sự sáng tạo cũng như gu thẩm mỹ và cá tính riêng. Khi thiết kế poster, bạn cần tránh các lỗi sau:

Tiêu chuẩn tạo nên một tấm poster chuẩn nhất
Tiêu chuẩn tạo nên một tấm poster chuẩn nhất
  • Thiết kế quá nhiều chữ
  • Cấu trúc không rõ ràng
  • Không chú ý đến những con số
  • Nhồi nhét quá nhiều thông tin

Xem thêm: Bảng giá in lịch tết hcm

Cách thiết kế poster đơn giản như thế nào?

Để thiết kế poster đẹp, ấn tượng không quá khó. Vậy nhưng nếu không có bí quyết riêng, bạn sẽ rất mất thời gian trong việc nghiên cứu và tạo một tấm poster đẹp.  

Sử dụng phần mềm thiết kế

Muốn tạo được 1 poster đẹp và chất lượng, vấn đề đầu tiên bạn cần thực hiện là sử dụng những phần mềm thiết kế đồ họa cho máy tính chuyên dụng. Bạn có thể lựa chọn những phần mềm như Photoshop, Illustrator và CorelDraw hay Indesign. Tuy có phần hơi nặng máy nhưng đây lại là những công cụ rất hữu ích giúp cho việc thiết kế poster trở nên đơn giản hơn.

Sử dụng những phần mềm thiết kế để tạo poster đẹp, ấn tượng
Sử dụng những phần mềm thiết kế để tạo poster đẹp, ấn tượng

Ngoài ra, hiện nay các chuyên gia thiết kế thường sử dụng một số phần mềm để thiết kế poster như:

  • Poster Genius
  • RonyaSoft Poster Designer
  • Arcsoft Print Creations
  • Microsoft Word

Nghiên cứu và tham khảo những poster khác

Nếu bạn chưa có bất cứ ý tưởng gì trong cách thiết kế poster thì một lời khuyên dành cho mọi người là nên tham khảo những poster khác. Điều này sẽ giúp bạn khơi nguồn được nhiều ý tưởng thiết kế đẹp và chất lượng hơn. Tốt nhất, bạn nên tham khảo những  mẫu thiết kế poster đẹp của các thương hiệu nổi tiếng và học tập. Tuy nhiên, hãy tham khảo để lấy ý tưởng chứ đừng dập khuôn theo nhé.

Quan tâm đến khách hàng mục tiêu

Mỗi người sẽ có một khả năng sáng tạo và lối thiết kế với gu thẩm mỹ riêng. Thế nhưng, bạn cũng cần phải xác định rõ ràng đối tượng mà poster sẽ tiếp cận trong cách thiết kế poster. Trong đó, bạn cần tìm hiểu kỹ insight của khách hàng. Điều này giúp cho bạn có thể thiết kế poster phù hợp với khách hàng, giúp họ tiếp cận và hiểu nội dung nhanh chóng hơn.

Cần quan tâm đến khách hàng mục tiêu để có những tấm poster đẹp và ấn tượng nhất
Cần quan tâm đến khách hàng mục tiêu để có những tấm poster đẹp và ấn tượng nhất

Mối đối tượng khách hàng sẽ có những đặc điểm riêng. Và cách tiếp cận họ cũng không giống nhau. Do đó, cách thiết kế poster cũng có những điểm đáng chú ý nhất định. Bạn nên tham khảo nhiều poster dành cho chung 1 đối tượng để tham khảo ý tưởng và sáng tạo.

Lựa chọn hình ảnh rõ ràng

Trên mỗi tấm poster luôn có cả hình ảnh và thông tin chữ. Trong đó, bạn cần phải đảm bảo sự kết hợp hài hòa, cân bằng giữa 2 yếu tố này để vừa đảm bảo tính nghệ thuật, vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin. Và để làm được điều này, người thiết kế cần phải sử dụng những hình ảnh chất lượng. Theo đó, hình ảnh lựa chọn cần đảm bảo sự rõ ràng, sắc nét.

Xem thêm: Bảng giá in phiếu thu chi

Chú ý đến tone màu, font chữ phù hợp

Trong cách thiết kế poster, chắc chắn bạn không thể không chú ý đến tone màu cũng như font chữ thể hiện thông tin. Trong đó, bạn nên lên ý tưởng về tone màu chủ đạo mà mình sẽ sử dụng. Bởi nó sẽ quyết định trực tiếp đến việc định hình phong cách của tấm poster như thế nào. Dù sử dụng bất cứ tone màu nào thì bạn cũng cần phải đảm bảo sự hài hòa giữa chúng. 

Đừng bỏ qua tone màu và font chữ trong cách thiết kế poster
Đừng bỏ qua tone màu và font chữ trong cách thiết kế poster

Khi thiết kế, bạn có thể dùng phím tắt (I) để hút màu nhanh. Điều này còn đảm bảo sự chính xác cao về tone màu. Ngoài ra, hãy cố gắng lựa chọn những màu sắc gợi tả cảm xúc và có sức hút lớn. Nó sẽ tạo nên sự thành công của 1 tấm poster.

Sau khi chọn tone màu phù hợp, mọi người cần phải chú ý đến font chữ để thể hiện thông tin. Trong đó, font chữ càng tạo được sự độc đáo, mới lạ thì càng thu hút được nhiều người xem. Ngoài ra, khi thiết kế poster, bạn cũng cần phải chú ý tính thẩm mỹ giữa font chữ với màu sắc và tổng thể.

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết cho mọi người về cách thiết kế poster đẹp, ấn tượng. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích, giúp mọi người dễ dàng tạo poster cho event một cách hoàn hảo nhất.