Cách làm thiệp cưới trên máy tính siêu dễ ai cũng làm được

Nguyễn Hoàng Nam 357 Views

Hiện nay, với việc ngành công nghiệp in ấn phát triển, bạn hoàn toàn có thể ra tiệm nhờ người ta làm hoặc thiết kế theo ý tưởng của mình. 

Tuy nhiên nếu bạn muốn ngày trọng đại của mình hoàn toàn do mình 1 tay làm nên, thì việc tự thiết kế thiệp cưới là một việc không thể bỏ qua phải không nào? Hay bạn là 1 tập sự trong ngành in ấn, bài viết này sẽ dành cho bạn.

VIETADV hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp cưới trên máy tính siêu đơn giản, chỉ bằng phần mềm Photoshop mà chỉ vài bước cơ bản, bạn sẽ có thành phẩm cho mình.

Những lý do khiến bạn bắt tay vào làm thiệp cưới trên máy tính

Với việc các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp phát triển vượt bậc, việc thiết kế thiệp cưới trên máy tính bằng Photoshop đã và đang là 1 xu hướng trong ngành công nghiệp in ấn.

Tuy nhiên để có thể tạo ra một ấn phẩm tuyệt vời, mang tính chất thẩm mỹ cao thì cũng đòi hỏi khá là nhiều thứ. 

Photoshop là 1 xu hướng trong ngành công nghiệp in ấn
Photoshop là 1 xu hướng trong ngành công nghiệp in ấn

Xem thêm: Bảng giá in tem 7 màu

Trình độ sử dụng Photoshop tỷ lệ thuận với tư duy thiết kế

Photoshop từ lâu đã được biết đến là một công cụ thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp nhất, không chỉ dừng lại việc thiết kế thiệp cưới, mà có thể là tất cả những thứ gì trong đầu bạn tưởng tượng, nếu có trình độ thì phần mềm đều đáp ứng cả! 

Photoshop cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa khác nhau, cùng vô vàn chức năng, hiện nay Photoshop cũng đã bắt đầu hỗ trợ AI, chính vì thế việc thiết kế nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Photoshop hiện nay đã hỗ trợ trí tuệ nhân tạo
Photoshop hiện nay đã hỗ trợ trí tuệ nhân tạo

Đối với những người sử dụng photoshop, họ không chỉ dừng lại ở công việc chỉnh sửa mà còn là thiết kế. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một chiếc thiệp cưới xinh xắn đáng yêu theo chính phong cách của bạn.

Phần mềm sẽ không quá khó sử dụng nếu bạn chịu bỏ thời gian ra để học hỏi và luyện tập trong thời gian dài.

Sử dụng nhiều kiểu chữ khác nhau

Đối với Photoshop, phần mềm dường như hỗ trợ tất cả các font hiện nay trên thế giới (yêu cầu máy bạn đã cài đặt font chữ). Bạn có thể sử dụng chúng 1 cách linh hoạt, biến tấu theo cách mình muốn trong phong cách trình bày văn bản.

Hơn nữa, bạn có thể tùy ý sắp xếp chữ ở bất kỳ nơi đâu trong hình ảnh miễn là bạn thích.

Không ngoa khi nói, làm thiệp cưới trên Photoshop được xem là một kiệt tác chân chính thuần khiết do chính bản là người thiết tạo ra.

Nhiều font chữ tạo nên sự đa dạng cho ảnh
Nhiều font chữ tạo nên sự đa dạng cho ảnh

Bạn có thể thấy trước phối cảnh

Dẫu cho phần mềm Photoshop không chuyên về việc hỗ trợ phối cảnh, hay dựng phối cảnh, tuy nhiên nó hoàn toàn có thể đáp ứng được ở nhu cầu cơ bản mà không đặt nặng quá về vấn đề kỹ thuật.

Sử dụng được hiệu ứng 3D

Như ở trên, Photoshop không hỗ trợ quá nhiều về tính năng 3D. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để làm cho tấm thiệp cưới trở nên ấn tượng hơn, bắt mắt hơn và thu hút hơn. 

Nếu được học hỏi và sử dụng đủ lâu, bạn hoàn toàn có thể phối các hình ảnh 3D sao cho bắt mắt nhất, từ đấy bạn sẽ tận hưởng được thành quả mà mình đã dày công tạo ra.

Hiệu ứng 3D giúp thiệp cưới bạn trở nên bắt mắt hơn
Hiệu ứng 3D giúp thiệp cưới bạn trở nên bắt mắt hơn

Cách làm thiệp cưới trên máy tính bằng Photoshop siêu dễ 

Sau đây, sẽ là tổng hợp 3 bước cơ bản nhất để tạo nên 1 chiếc thiệp cưới do chính bạn tạo nên. 

Bước 1 : Chọn nguyên liệu làm thiệp

Trước tiên, bạn cần phải xác định chất liệu giấy, liệu giấy nào sẽ phù hợp với bạn? Sau đấy là các phụ kiện đi kèm cũng cần được bạn trau chuốt kỹ lưỡng.

Ngành công nghiệp in ấn hiện nay có rất nhiều loại giấy, bạn có thể toàn quyền lựa chọn: Giấy để trang trí, giấy để in thông tin, giấy bọc bên ngoài…

Và quan trọng nhất bạn cần phải dự tính trước tổng số thiệp mình mua nhé. Theo kinh nghiệm của người từng trải thì bạn nên mua thiệp nhiều hơn 1 chút, để nhỡ có sai xót thì còn có thiệp khác để bù vào.

Bước 2: Brief ý tưởng và thiết kế 

Bạn cần phải có cho mình idea thật sáng tạo, hấp dẫn, sau đấy bạn bắt đầu sử dụng Photoshop để thể hiện ý tưởng mình lên:

  • Lựa chọn các Template có sẵn trên mạng Internet hoặc từ các source uy tín như Freepik
  • Chọn lựa phần mềm sẽ dùng để thiết kế, bạn có thể dùng Photoshop, AI, hoặc Cinema4D… tùy vào mục đích của bạn
  • Font chữ cũng đóng vai trò rất quan trọng, bạn đừng bỏ qua nó nhé 
  • Cuối cùng bạn cần thêm 1 chút hoạt tiết, phối màu và hoa văn sao cho thật phù hợp

Xem thêm: Bảng giá in name card

Bước 3 : In ấn 

Cuối cùng, sau khi thiết kế xong, bạn sẽ tiến hành in ấn để tạo nên ấn phẩm của mình. 

VIETADV tin chắc rằng nếu bạn là một người có tư duy thiết kế, ham học hỏi, bạn hoàn toàn có thể tự làm thiệp cưới trên máy tính cho bản thân mình! 

Hy vọng bài viết cách làm thiệp cưới trên máy tính sẽ hữu ích với bạn, và chúc bạn có thật nhiều ấn phẩm tuyệt vời để đời cho mình nhé!