Hướng dẫn cách làm sticker đơn giản và dễ dàng nhất

Nguyễn Hoàng Nam 2620 Views

Bạn muốn tìm cách làm sticker đơn giản nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bởi bạn muốn tự mình làm sticker trang trí theo phong cách sở thích của riêng bản thân mình? Vậy thì sau đây sẽ là một vài thông tin chia sẻ chi tiết về những cách để làm được sticker dán tại nhà đơn giản cho người mới bắt đầu.

Cách làm Sticker dán bằng giấy Decal

Cách để làm sticker đầu tiên là mọi người sử dụng giấy Decal. Trong đó bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy Decal có dính sẵn keo.
  • Máy in

Khi đã chuẩn bị giấy decal và máy in, công việc tiếp theo bạn cần thực hiện là tiến hành thiết kế sticker. Mọi người có thể thiết kế bằng tay hoặc máy tính. Nếu thiết kế bằng tay, bạn sử dụng bút dạ, bút lông để vẽ hình trực tiếp lên bề mặt giấy.

Làm sticker bằng giấy decal như thế nào?
Làm sticker bằng giấy decal như thế nào?

Còn nếu bạn sử dụng máy tính thì hãy ứng dụng phần mềm vẽ để có được những hình dán chuyên nghiệp hơn. Tốt nhất bạn nên sử dụng phần mềm Photoshop. Khi thiết kế xong thì mọi người in mẫu thiết kế lên giấy decal hoặc scan hình vẽ có sẵn thành Sticker.

Sau đó bạn sẽ sử dụng kéo để cắt các hình vẽ ra và dán. Lời khuyên dành cho mọi người khi cắt là không nên các sát quá vào hình mà nên tạo một đường viền. Điều này sẽ tạo nên tính thẩm mỹ cao hơn cho sticker.

Xem thêm: Bảng giá in tờ rơi quảng cáo

Cách làm Sticker bằng băng dính hai mặt

Nếu không muốn sử dụng giấy decal, mọi người có thể dùng băng dính hai mặt để làm sticker. Trong đó, đầu tiên bạn sẽ in hoặc vẽ hình vẽ lên giấy mà mình đã chuẩn bị. Tiếp theo bạn tiến hành dán băng dính trong lên mặt trước của hình vẽ. Còn mặt sau thì bạn tiến hành dán băng dính hai mặt. Sau đó bạn bóc lớp giấy rắn ở băng dính hai mặt đi là có thể dán sticker lên bất cứ đâu.

Sử dụng băng dính hai mặt để làm sticker 
Sử dụng băng dính hai mặt để làm sticker

Làm Sticker bằng băng dính trong

Một cách làm sticker nữa cũng được nhiều người bỏ túi là sử dụng băng dính trắng trong suốt. Trong đó là bước đầu tiên là bạn dán băng dính lên hình sticker. Sau đó bạn cắt giấy làm Sticker theo khuôn hình tùy chọn. 

Đặc biệt mọi người đừng quên miết mạnh để băng dính gắn chặt với giấy. Tiếp theo bạn tiến hành ngâm giấy dán băng dính trong nước và dùng tay kỳ phần giấy đi. Lúc này băng dính ảnh in hình dán sẽ còn lại và bạn chỉ cần dán sticker này lên vị trí mong muốn.

Cách làm sticker với băng dính trong 
Cách làm sticker với băng dính trong

Đây là cách làm sticker in trên băng dính vô cùng độc đáo và thú vị. Nó giống như cách các nhà sản xuất đã tiến hành in sticker trực tiếp lên băng dính. Tuy nhiên, với các bước thực hiện trên đây thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

Làm Sticker với keo dán tự chế

Cách làm sticker tiếp theo được nhiều người biết đến là sử dụng keo dán tự chế. Trong đó nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là gì kéo, giấy mỏng, Gelatin không màu, nước sôi, xi-rô ngô hoặc đường, cọ sơn, tinh chất bạc hà hoặc vani.

Để thiết kế sticker, bạn dùng bút chì màu, bút lông, bút sáp màu, bút sáp dầu để vẽ hình. Tuy nhiên vấn đề mọi người cần lưu ý là là dụng loại màu vẽ không bị trôi. Tiếp theo bạn tiến hành vẽ hình ảnh làm sticker lên giấy mỏng.

Làm sticker bằng keo 
Làm sticker bằng keo

Khi đã thiết kế xong hình vẽ, bạn tiến hành dùng kéo cắt hình vẽ ra. Mọi người có thể sử dụng kéo răng cưa để tạo hoa văn cho mép của hình dán thêm độc đáo

Tiếp đến là việc chế tạo keo dán. Đây là bước quan trọng nhất để làm sticker. Trong đó, để làm keo dán mọi người cần trộn Gelatin với 4 muỗng nước sôi, 1 muỗng đường hoặc xi-rô ngô Ngoài ra bạn cũng nên thêm vài giọt bạc hà hợp vani để tạo hương thơm. 

Sau khi trộn đều keo với nhau, mọi người có thể bảo quản keo trong tủ lạnh. Tiếp tục, bạn sử dụng chổi sơn phết hỗn hợp keo lên mặt sau của hình dán Sticker. Khi muốn dán sticker, bạn chỉ cần sử dụng nước, bôi một lớp nhẹ lên mặt keo là đã có thể dán.

Xem thêm: Bảng giá in sticker số lượng ít

Cách làm Sticker từ giấy làm nhãn dán

Cách làm sticker cuối cùng mà nhiều người hiện nay áp dụng là dùng giấy làm nhãn dán. Đây là một trong những cách làm sticker vô cùng đơn giản. Công việc của bạn cần làm là rễ hình cũng như các ký tự để làm sticker lên bề mặt giấy làm nhãn dán.

Sử dụng giấy làm nhãn dán để làm sticker
Sử dụng giấy làm nhãn dán để làm sticker

Sau khi vẽ xong, bạn chỉ cần dùng kéo cắt sticker ra và có thể dán lên bất cứ đâu. Lưu ý, nếu đã lỡ lột mặt sau của giấy làm nhãn dán mà chưa tìm được vị trí phù hợp thì bạn nên dán sticker lên giấy nến. Điều này sẽ làm cho sticker không bị mất lớp dính.

Trên đây là những thông tin chi tiết cho mọi người tham khảo cách làm sticker đơn giản dễ dàng tại nhà. Hy vọng đây sẽ là những thông tin chia sẻ hữu ích nhất dành cho tất cả mọi người để giúp bạn có thể để tạo được sticker đẹp và ấn tượng. Và nếu bạn muốn in sticker số lượng lớn nhớ thì đừng quên liên hệ với VIETADV.