[Hướng dẫn] Cách làm số tay lật siêu dễ siêu đơn giản và siêu đẹp

Nguyễn Hoàng Nam 477 Views

Nếu bạn là fan cuồng của việc sưu tập các đồ vật handame đáng yêu, bạn không thể nào bỏ qua số tay mini vô cùng tiện lợi được. Bạn hoàn toàn có thể mua chúng ở ngoài nhà sách hoặc văn phòng phẩm, tuy nhiên bạn đã nghĩ đến việc sẽ tự tay thiết kế sổ tay lật siêu dễ thương chưa?

Bạn có thể làm được, nếu đọc xong bài hướng dẫn cách làm số tay lật của VIETADV ngay bây giờ.

Thế nào là một cuốn số tay đẹp

Từ trước đến nay, sổ tay được xem như là một vật bất ly thân đối với các doanh nhân, ngày nay là các bạn hoặc học sinh của dân văn phòng. Nó dường như là một vật không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta được, bởi lẽ tính tiện lợi của nó là thứ không gì có thể thay thế được. Thử tưởng tượng bạn cần note gấp 1 số các công việc trong ngày hay các dự định trong tuần tới, hay đơn giản hơn là việc ghi chép bài học, hoặc viết nhật ký, thậm chí là dán tranh ảnh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cuốn sổ tay.

Sổ tay luôn là một vật dụng rất quan trọng với mọi người
Sổ tay luôn là một vật dụng rất quan trọng với mọi người

Xem thêm: Bảng giá in phong bì

Với việc sở hữu một cái sổ tay xinh xinh, đáng yêu, bạn sẽ thể hiện bản thân ra đối với tất cả mọi người đấy. 

Thông thường bạn có thể thấy các hình dạng sổ tay phổ biến và đang dạng các thiết kế như, vuông, tròn, chữ nhật,… với nhiều màu sắc khác nhau.

Đa dạng mẫu mã và màu sắc
Đa dạng mẫu mã và màu sắc

Hiện nay, mẫu mã hiện đại nhất phải kể đến sổ tay lò xo. Bằng việc sử dụng lò xo, sổ tay đã mang tới rất nhiều thuận tiện cho người sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể mua chúng tại văn phòng phẩm, nhà sách hoặc yêu cầu đặt sổ tay tự in ấn, thậm chí bạn có thể tự tay làm để tiết kiệm chi phí hơn cho mình.

Và ngay sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm sổ tay lật.

Các nguyên liệu cần phải có

Trước khi bắt tay nấu ăn, bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu phải không? Và công việc làm sổ tay lật cũng vậy.

Để có được 1 cuốn sổ tay lật đẹp, bạn cần chuẩn bị 1 số thứ như sau:

Trước tiên là giấy làm ruột sổ: Đương nhiên là nhắc đến sổ tay thì không thể hiếu giấy rồi phải không nào? Tùy vào sở thích và mục đích của bạn, mà bạn có thể lựa chọn các kiểu giấy mà bạn mong muốn. Lấy ví dụ nếu sử dụng giấy A4, nó sẽ tiện lợi hơn trong việc vẽ sơ đồ tư duy của bạn, hoặc nếu là loại giấy có kẻ dòng sẽ giúp bạn ghi chú dễ dàng hơn.

Tiếp theo là giấy làm bìa sổ: Làm bìa sổ bạn nên sử dụng các loại giấy cứng, để có thể tốt nhất quyển sổ của bạn. Bạn có thể sử dụng các loại giấy bìa phổ biến hiện tại như kraft, trơn giày hay có in họa tiết…. tất cả đều được.

Cuối cùng là lò xo, nếu làm sổ tay lật, bạn không nào thiếu lò xo được phải không nào? Bạn có thể chọn các loại lò xo được tạo ra bằng kẽm, có màu trắng hoặc kem tùy sở thích của bạn. Hoặc tiết kiệm hơn, tiện dụng hơn bạn có thể dụng các lò xo từ các cuốn lịch treo tường cũ. Bạn có thể tìm mua chúng tại các cửa hàng in ấn.

Một số dụng cụ khác như: đồ bấm lỗ đơn, kéo cắt, bút thước… cùng 1 số phụ kiện trang trí như hình ảnh, vải ren hoặc dây nơ cùng 1 số vật liệu khác nếu bạn muốn.

[Hướng dẫn] Cách làm số tay lật siêu dễ siêu đơn giản và siêu đẹp
[Hướng dẫn] Cách làm số tay lật siêu dễ siêu đơn giản và siêu đẹp

Xem thêm: Bảng giá in tiêu đề thư

Làm sổ tay thật đơn giản

Sau khi chuẩn bị xong, chúng ta sẽ cùng nhau làm sổ tay lật thật đẹp.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy lấy giấy cứng, tạo thành 1 tấm bìa theo kích cỡ mà bạn đã đề ra sẵn. Tiếp theo đó, bạn dùng lò xo, đặt lên rìa tấm bìa sao cho tạo thành các dâu tại các lỗ cần đục. Bạn đục theo các lỗ đã đánh dấu, bạn lưu ý phải làm thật cẩn thận để tránh rách bìa giấy nhé.

Bước 2: Tại bước này, bạn hãy cắt giấy làm ruột sổ theo chính kích thước mà bạn đã chọn ở phía trên. Lúc này, bạn cần phải canh độ dày của ruột sổ sao cho thật vừa với lò xo nhằm thuận tiện hơn trong việc gắn vào.

Bước 3: Bạn cứ tiếp tục xếp giấy làm ruột, lưu ý bước này thật cẩn thận để tạo nên ruột sổ tay thật ngay ngắn nhé. Tiếp theo bạn dùng dụng cụ bấm lỗ để tạo theo kích cỡ của lò xo.

Bước 4: Tại bước này, bạn hãy ghép ruộ và bìa sổ với nhau. Và cuối cùng, bạn hãy tiến hành gắn lò xo vào là đã hoàn thành xong một cuốn sổ vô cùng xinh xắn, được tạo nên từ chất xám của bạn rồi.

Các bước ở phía trên thật đơn giản phải không nào? Nếu cảm thấy khó hiểu bạn có thể tham khảo các video từ Youtube nhé! 

Để có thể sở hữu cuốn sổ riêng không quá dễ cũng không quá khó, nếu bạn có thể tự sở hữu muốn cuốn sổ handmade, đó là 1 điều tuyệt vời đấy.

VIETADV chúc bạn có thể tự làm cuốn sổ tay của chính mình thông qua bài viết cách làm sổ tay lật được biên soạn bởi đội ngũ chúng tôi.