Cách làm poster bằng Powerpoint giúp bạn tiết kiệm thời gian

Nguyễn Hoàng Nam 1701 Views

Powerpoint chắc hẳn không còn là một phần mềm quá xa lạ đối với bạn nữa rồi phải không? Thế nhưng, không chỉ có chức năng thiết kế slide hay bài thuyết trình, Powerpoint hoàn toàn có thể là một phần mềm thiết kế hữu ích trong việc tạo ra các Poster. Dẫu cho Powerpoint không hỗ trợ nhiều chức năng như photoshop, thế nhưng nó hoàn toàn có thể giúp bạn tạo ra những kiệt tác đấy.Trong bài viết này, VIETADV sẽ hướng dẫn bạn cách làm poster bằng powerpoint siêu dễ.

Làm Poster bằng Powerpoint có ưu điểm gì?

Thông thường, người ta thường có xu hướng in ấn poster ở khổ lớn, để tiện trong việc treo ở những nơi công cộng, thu hút nhiều người qua lại xem hơn. 

Các kích cỡ poster lớn thường phổ biến hơn
Các kích cỡ poster lớn thường phổ biến hơn

Và công việc thiết kế ấy, Powerpoint hoàn toàn có thể đảm nhận được, hơn nữa còn có thể hoàn thành tốt. Dưới đây là những ưu điểm mà Powerpoint:

Xem thêm: In catalogue số lượng ít

Nâng cao khả năng sáng tạo các mẫu Poster

Để thành thạo các chức năng như Photoshop, Indesign thì thực lòng mà nói là không dễ chút nào. Những phần mềm trên yêu cầu trình độ kỹ thuật tương đối cao và không phải ai cũng có thể sử dụng chúng được.

Và nếu bạn không có kỹ năng máy tính tốt, Powerpoint sẽ là lựa chọn cho bạn.

Phần mềm này khá thân thiện đối với người dùng và chắc chắn bạn đã từng sử dụng qua rồi, thế nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để thiết kế các mẫu poster đơn giản, không hoa hòe và quá rườm rà, sặc sỡ.

Nhanh hơn, khỏe hơn 

Powerpoint có các tính năng dễ hiểu hơn rất nhiều so với các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Chính vì thế phần mềm này rất phù hợp cho các bạn mới làm poster.

Bằng việc sử dụng Powerpoint, bạn sẽ tiết kiệm công sức hơn rất nhiều, chưa kể với những công cụ sẵn có, thời gian của bạn cũng sẽ được rút gọn hơn. 

Việc của bạn chỉ cần nắm rõ những chức năng có sẵn của các công cụ trong Powerpoint, đủ để thiết kế ra 1 bản Poster hoàn chỉnh là được rồi. Không cần phải quá cao siêu đâu.

Cách làm Poster bằng Powerpoint dễ nhất 

Trước khi tiến hành thiết kế Poster bằng Powerpoint, chúng ta cùng nhìn qua một số chất liệu in hiện nay. Bạn có thể lựa chọn các loại giấy như couche, bristol để phục vụ cho các Poster cơ bản. 

Nếu bạn yêu cầu cao cấp hơn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tơ lụa hay các tơ nhân tạo, tùy vào mục đích của bạn.

Để có thể tự tay thiết kế ra những poster xịn xò và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bạn có thể tham khảo 2 cách sau đây:

Poster được thiết kế từ slide thuyết trình 

Tương tự như việc bạn làm slide thuyết trình bằng Powerpoint 2010, trước hết, bạn cần cài đặt phần mềm Office, hoặc chỉ đơn giản là Powerpoint phiền bản 2010 trở lên.

Sau đó bạn cần brief ý tưởng, lên các nội dung chi tiết sẽ ghi trong bản thiết kế, thảo luận thật kỹ để chốt ra phương án cuối cùng, tránh việc làm xong lại phải sửa tiếp, rất mất thời gian.

Tiếp tục bạn cần có sẵn các kho tư liệu hình ảnh đủ lớn để có thể chèn vào Poster khi cần. 

Nếu đã chuẩn bị xong rồi, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Khởi động Powerpoint 2010, bạn có thể tùy chọn những mẫu có sẵn hoặc lên mạng Download các mẫu về (search theo từ ký: best theme powerpoint)

Mẫu template sẵn của Powerpoint
Mẫu template sẵn của Powerpoint

Bước 2: Để có thể thay đổi kích thước như poster, bạn hãy nhấp vào Dessigne, tiếp theo bạn chọn Custom Slide size, sau đó chọn kích thước bạn muốn rồi nhấn OK.

Cách để thay đổi kích thước Poster
Cách để thay đổi kích thước Poster

Bước 3: Tiến hành chèn các hình ảnh bạn muốn vào slide thuyết trình, sau đó kiểm tra xem đã đúng theo ý mình chưa.

Chèn ảnh vào slide thuyết trình để poster trở nên sinh động hơn
Chèn ảnh vào slide thuyết trình để poster trở nên sinh động hơn

Bước 4: Sau đó, bạn tiến hành gõ nội dung và sắp xếp hình ảnh sao cho hợp lý nhất. Tại bước này, tùy theo các mẫu thuyết trình mà bạn chỉnh thông tin sao phù hợp nhất. Bạn hoàn toàn có thể biến hóa theo tư duy của bạn, đối với những người thích sáng tạo, chắc chắn sẽ tạo ra 1 kiệt tác Poster bằng Powerpoint.

Tùy chỉnh nội dung cho phù hợp
Tùy chỉnh nội dung cho phù hợp

Bước 5: Cuối cùng bạn bấm File ???? Save as, lưu 1 chỗ nào đó, để sau này bạn có thể tìm Poster khi cần.

Lưu file lại tại 1 nơi cố định
Lưu file lại tại 1 nơi cố định

Xem thêm: In poster số lượng ít

Một số ý bạn cần lưu ý khi thiết kế

Sau đây là một số gợi ý nhỏ khi bạn sử dụng Powerpoint 2010 để thiế kế Poster.

Ưu tiên chọn hình ảnh chất lượng cao 

Bạn cần luôn chọn những hình ảnh chất lượng cao, vì nếu nó thấp khi in ra hoàn toàn có thể bể. Và nếu trình chiếu thì nó sẽ gây khó chịu cho người xem. 

Sắp xếp chữ có cấp bậc 

Bạn cần điều chữ kích cỡ chữ cho thật logic, tiêu đề to nhất, tiêu đề phụ, văn bản thông thường.

Đối với những thông điệp cần nhấn mạnh, thì cỡ chữ cũng phải thật to, màu mạnh hơn, in đậm hơn. Bạn cũng lưu ý tránh tuyệt đối lỗi font chữ nhé! 

Hài hòa từ màu sắc 

Không ai muốn thấy một poster lòe loẹt màu sắc, không ra bất cứ thể thống gì cả. Chính vì thế bạn cần đầu tư trong việc kết hợp các màu sắc với nhau.

VIETADV vừa hướng dẫn bạn cách làm poster bằng powerpoint siêu dễ và đơn giản. Hy vọng đây là 1 giải pháp cấp bách trong lúc nguy cấp của bạn, và chúc bạn có thật nhiều bản poster siêu đẹp từ Powerpoint nhé.