Cách làm “bao lì xì” độc đáo, đơn giản mang lại may mắn

Nguyễn Hoàng Nam 141 Views

Tết cổ truyền luôn là một dịp lễ có ý nghĩa nhất trong văn hóa người Việt Nam. Và nếu nhắc đến Tết, mà không nhắc đến bao lì xì thì thật sự là một mất mát quá lớn phả không nào? 

Bao lì xì không chỉ để mừng tuổi các bạn nhỏ, mà còn là chúc thọ cho người lớn. Bằng việc sử dụng bao lì xì, bạn hoàn toàn có thể bày tỏ lòng của mình đối với người được nhận.

Và có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ tự tạo nên 1 bao lì xì riêng, mang đậm phong cách cá nhân chưa? Trong bài viết này, VIETADV sẽ hướng dẫn bạn cách làm bao lì xì độc đáo và siêu dễ! 

Chuẩn bị những gì trước khi tự làm bao lì xì? 

Bao lì xì handmade được xem là “trend” hiện nay, khi các bạn trẻ ngày càng muốn thể hiện bản thân mình hơn! Và những người đam mê đồ làm bằng tay cũng tăng đột biến.

Hơn thế nữa, bao lì xì mà bạn tự làm sẽ mang nhiều ý nghĩa và nhiều lời chúc phước lành hơn cho người nhận phải không nào? Vì nó có công sức và mồ hôi của bạn trong đấy.

Tự làm bao lì xì sẽ thể hiện cá tính của bạn
Tự làm bao lì xì sẽ thể hiện cá tính của bạn

Và trước khi bắt tay làm làm phong bì lì xì bạn lưu ý phải chuẩn bị 1 số vật dụng như sua nhé: 

Trước tiên là giấy làm bao lì xì, tùy vào mục đích và sở thích mà bạn sử dụng giấy kết hợp với màu sắc cho phù hợp. Bạn có thể sử dụng giấy Carton để giúp bảo vệ môi trường mà sản phẩm làm ra cũng rất tuyệt vời.

Sau đây là 1 số công cụ bạn cần phải có:

  • Keo sữa và keo dán hai mặt
  • Dụng cụ cắt tỉa giấy
  • Kéo và dao rọc giấy
  • Dụng cụ dập giấy
  • Một số đồ trang trí đi kèm, bao gồm: Sticker, nơ, bút màu, ruy băng, hoa lá khô, hạt ngọc trai,…. hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn thêm vào
Bạn chủ động hoàn toàn trong việc lựa chọn kiểu giấy
Bạn chủ động hoàn toàn trong việc lựa chọn kiểu giấy

Xem thêm: Bảng giá in thiệp cưới tphcm

Bắt tay làm bao lì xì đơn giản nhất

Hiện nay, bạn có thể tìm hiểu được rất nhiều cách làm bao lì xì khác nhau, và có thể bạn sẽ bị ngợp vì quá nhiều bài viết hướng dẫn.

Tuy nhiên, chìa khóa thành công của phong bì lì xì chính là nằm ở tư duy thiết kế của bạn để có thể tạo nên điểm nhấn riêng của bạn.

Và sau đây là một cách làm bao lì xì khá phổ biến:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy vẽ hình bao lì xì trên một mặt giấy, lưu ý hãy ghi rõ số lượng chiều dài, chiều rộng và kích cỡ mình mong muốn nhé. Sau đấy thì bạn dùng kéo, cắt những viền mà mình đã tự vẽ ra.

Thiết kế bố cục phong bì
Thiết kế bố cục phong bì

Bước 2: Sau đó, bạn men theo đường thẳng tại lưng bao lì xì, sau đấy bạn miết thật nhẹ nhàng trên các đường kẻ thẳng bằng việc sử dụng dao rọc giấy. Làm cho cẩn thận để bạn có thể tạo 1 bao lì xì đã nhé.

Cắt và gấp phong bao lì xì
Cắt và gấp phong bao lì xì

Bước 3: Ngay sau đấy, bạn dùng băng dán dính 2 mặt cố định các mép gấp vào để cho bao lì xì kín, không bị rơi rớt tiền. Bạn lưu ý phải miết thật chặt tay cho tới khi các mép không còn kẻ hở ở giữa nhé.

Dùng băng dính để cố định các đường gấp của phong bì
Dùng băng dính để cố định các đường gấp của phong bì

Trên đây là 3 bước làm siêu đơn giản bằng giấy, nếu nắm vững được 3 bước này bạn hoàn toàn có thể làm ra các mẫu bao lì xì vô cùng độc đáo và sáng tạo, dùng để lì xì các bạn nhỏ và mừng tuổi ông bà.

Làm thế nào dể bao lì xì đẹp hơn với các chi tiết đi kèm?

Ở trên chỉ là cách làm lì xì đơn giản, và đối với những bạn ưa thích sáng tạo thì cách ở phía trên có thể “chưa đã”. 

Để có thể tạo được điểm nhấn riêng và nổi bật cùng màu sắc thật bắt mắt cho bao lì xì, bạn có thể áp dụng những bước sau:

Bước 1: Bạn dùng 1 chi tiết trang trí có sẵn rồi dán lên trên bề mặt bằng giấy màu. Sau đấy bạn dùng bút vẽ, tiếp theo cắt theo đường vừa vẽ.

Bước 2: Tại đây bạn dùng thước, kẻ dọc 4 cạnh ở miếng giấy vừa cắt rời. Tiếp theo bạn miết từng góc sao để tạo nên hình bao lì xì. Tiếp tục dùng kẹp bấm lỗ tròn ở mép góc vuông, những mép này sẽ dùng để cột dây.

Bước 3: Bạn hãy cắt 1 sợi dây ruy băng có độ dài khoảng 20cm, tiếp theo luồn qua lỗ bấm đã tạo nên ở trên. Cuối cùng hãy cố định lại và hãy làm thật cẩn thận để để đảm bảo bao lì xì thật bắt mắt nhé.

Bao lì xì cần phải thật đẹp mới được nhiều người thích
Bao lì xì cần phải thật đẹp mới được nhiều người thích

Xem thêm: Báo giá in túi nhựa trong

Một số lưu ý nhỏ 

Dưới đây là 1 số lưu ý nhỏ khi bạn tự tay làm bao lì xì.

Trước tiên tùy vào phong cách của bạn, truyền thống hay hiện đại mà lựa chọn một style riêng.

Bạn nên chọn các loại giấy in lì xì cho phù hợp, như giấy bìa cứng, với độ dày vừa phải. Hoặc các giấy trơn, hoặc có thể là giấy có họa tiết đi kèm.

Bạn nên sử dụng tay để miết chặt và băng keo lại hai mặt dán cố định từng nếp gấp của bao. Điều này sẽ giúp bạn không bị rơi, rớt các vật phẩm đựng bên trong.

Cách làm bao lì xì không khó mấy phải không? Đối với VIETADV mà nói nó thật dễ dàng đối với các bạn nữ khéo tay, tuy nhiên các bạn nam hoàn toàn có thể làm nếu chịu khó phải không nào?

Nếu có bất cứ câu hỏi nào hãy để lại phía dưới nhé!