Hướng dẫn cách gấp bao lì xì tại nhà siêu dễ, siêu đẹp

Nguyễn Hoàng Nam 592 Views

Đối với văn hóa truyền thống của người Việt Nam, Tết cố truyền luôn là một dịp lễ đặc biệt. Trong Tết, người ta thường dùng bao lì xì để tặng “lộc”, chúc mừng tuổi cho nhau. Chính vì thế, các bạn nhỏ luôn yêu thích những phong bao lì xì đỏ. Đối với thanh niên, hay trung niên, bao lì xì thường được dùng để mừng thọ những người đã lớn tuổi.

Và nếu bạn biết cách gấp bao lì xì tại nhà, bạn sẽ sở hữu 1 phong bì riêng cho mình, tùy biến thể hiện cá tính, phong cách của bản thân.

Giá thành cũng sẽ hơn rất nhiều, bỏ 1 chút công sức mà nhận được thành quả ngọt ngào thì cũng xứng đáng phải không nào? Trong bài viết này, VIETADV sẽ hướng dẫn bạn cách gấp bao lì xì tại nhà siêu đẹp, siêu đơn giản.

Chuẩn bị các dụng cụ 

Trước khi bạn bắt tay vào việc thiết kế, bạn cần chuẩn bị 1 số vật dụng. Đối với việc làm đồ handmade mà nói, công việc này quan trọng, bạn lưu ý chuẩn bị thật kỹ nhé:

Giấy A4, bạn có thể tùy chọn giấy màu trắng hoặc bất cứ màu sắc nào mà bạn yêu thích. 

Bạn cần chuẩn bị thật kỹ các vật dụng nhé
Bạn cần chuẩn bị thật kỹ các vật dụng nhé

 

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị 1 kéo cắt giấy. Sau đó đảm bảo bạn có băng dính, lưu ý rằng nếu bạn sử dụng giấy A4 màu trắng, thì bạn nên chuẩn bị giấy băng dính màu. Ngược lại nếu bạn dùng giấy có màu, thì bạn nên dùng băng dính màu trắng hoặc băng dính có màu sắc đủ nổi trên nền giấy. Sau đó là băng dính 2 mặt, dùng để làm phong bì từ hình trái tim và hình tròn để tạo sự nổi bật. Cuối cùng là compa, bạn dùng để làm phong bì hình tròn.

Xem thêm: Dịch vụ in thẻ cào trúng thưởng giá rẻ tại HCM

3 cách gấp bao lì xì siêu dễ

Hiện nay, có rất nhiều cách gấp bao lì xì khác nhau, tuy nhiên dưới đây là 3 cách phổ biến nhất, đẹp nhất và dễ nhất dành cho bạn.

Gấp bao lì xì hình cổ điển

Phong bì lì xì thường có hình chữ nhật, và ngay sau đây bạn sẽ được học cách gấp bao lì xì hình chữ nhật. Trước khi bắt đầu, bạn cần đảm bảo mình đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, một chút khéo tay và bạn sẽ có được những chiếc phong bì đẹp cho chính tay mình tạo nên.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy cắt các cạnh của tờ giấy A4 sao cho chiều dài bằng chiều rộng để tạo thành hình vuông.

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ gấp đôi hình vuông ấy, sao cho có kích thước thành hình tam giác cân, sau đấy bạn sẽ tiếp tục gấp hình tam giác ấy thành hình tam giác cân nhỏ hơn.

Bước 3: Tại bước này bạn tiến hành mở giấy ra để được 1 hình vuông phẳng như ban đầu 

Bước 4: Tại mỗi góc, bạn hãy tiến hành kéo các đỉnh góc đến giao điểm giữa hai đường chéo có sẵn trên mặt phẳng giấy được bạn tạo ra, miết cho đường gấp này thật phẳng nhé. Bạn tiếp tục thực hiện công việc này với 2 góc bên cạnh, bạn lưu ý không gấp góc đối diện nhé.

Bước 5: Gần xong rồi, tiếp theo tại các góc còn lại, bạn sẽ gấp để tạo thành nắp phong bì.

Bước 6: Bước cuối cùng, bạn hãy sử dụng băng dính để dán các cạnh phong bì cho thật kỹ, bạn lưu ý không dán phần nắp nhé. Khi sử dụng băng dán dính, bạn lưu ý sau khi công việc dán được 1 cạnh thì hãy cắt bỏ phần thừa, rồi sau đó mới dán các cạnh tiếp thoe nhé. Với việc này, phong bì của bạn sẽ trở nên đẹp hơn, xinh xắn hơn rất nhiều.

Hình ảnh minh họa cách gấp phong bì lì xì hình chữ nhật
Hình ảnh minh họa cách gấp phong bì lì xì hình chữ nhật

Xem thêm: Xưởng in tem 7 màu chống giả tại HCM

Hướng dẫn gấp bao lì xì hình trái tim 

Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau gấp bao lì xì hình tái tim. Cách này khá đơn giản.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy sử dụng giấy A4, vẽ sẵn bố cụng của hình trái tim, tiếp theo bạn cắt đường vẽ để có được 1 hình trái tim rời.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy chia hình trái tim sao cho thành 3 phần bằng nhau tính theo chiều dọc.

Bước 3: Tại bước này, bạn hãy gấp 2 cánh trái tim (khoảng cách tầm 5 cm tính từ 2 góc cạnh dài nhất), đối với 2 đường gấp này, bạn lưu phải song song với nhau và song song với đường chính giữa của trái tim.

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy gấp phần đầu của hình trái tim xuống, sau đấy bạn tiến hành dùng băng dính để dán 2 mặt các cạnh lại với nhau cho thật khít.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy tiến hành gập phần đỉnh nhọn nhất của trái tim thành nằp phong bì. Vậy là bạn đã có cho mình một chiếc phong bì lì xì thật xinh xắn rồi đấy.

Vẽ trái tim lên giấy sao cho chuẩn?
Vẽ trái tim lên giấy sao cho chuẩn?

Một số lưu ý nhỏ 

Bạn nên chọn các loại giấy in lì xì cho phù hợp, như giấy bìa cứng, với độ dày vừa phải. Hoặc các giấy trơn, hoặc có thể là giấy có họa tiết đi kèm.

Bạn nên sử dụng tay để miết chặt và băng keo lại hai mặt dán cố định từng nếp gấp của bao. Điều này sẽ giúp bạn không bị rơi, rớt các vật phẩm đựng bên trong.

Cách gấp bao lì xì không khó mấy phải không? Đối với VIETADV mà nói nó thật dễ dàng đối với các bạn nữ khéo tay, tuy nhiên các bạn nam hoàn toàn có thể làm nếu chịu khó phải không nào?