Quầy Booth Bán Hàng

Nguyễn Hoàng Nam 266 Views

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, làm thế nào để bán được nhiều sản phẩm và đưa những sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng mà không cần những chiến lượng tốn quá nhiều chi phí chưa? Một trong những hình thức kinh doanh được đông đảo các doanh nghiệp lớn, nhỏ và cá nhân sử dụng phổ biến hiện nay và tạo nên hiệu ứng kinh doanh vô cùng mới lạ đó chính là sử dụng booth bán hàng

Booth bán hàng hay còn có một cái tên gọi quen thuộc khác đó chính là quầy bán hàng di động. Đây không còn là một hình thức xa lạ đối với các doanh nghiệp và cá nhân hiện nay. Hãy cùng VIETADV tìm hiểu kỹ hơn về vai trò, ứng dụng và ưu điểm của booth bán hàng trong bài viết này!

Các mẫu booth phổ biến nhất hiện nay

Booth có rất nhiều loại sử dụng với hệ thống quy mô, địa điểm và kích thước khác nhau. Tùy vào mỗi doanh nghiệp yêu cầu thì mẫu booth cũng sẽ được thiết kế đúng theo yêu cầu của doanh nghiệp. Để có thể lựa chọn mẫu booth nào phù hợp nhất tại các địa điểm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như đặt booth ở đâu, quy cách booth như thế nào cho hợp lý, phần thiết kế thi công booth sẽ được tính toán kỹ… Từ đó, đưa ra lựa chọn phương án tốt và phù hợp nhất cho doanh nghiệp. 

Những thiết kế mẫu booth bán hàng có nhiều màu sắc nổi bật
Những thiết kế mẫu booth bán hàng có nhiều màu sắc nổi bật

Vẫn có nhiều khách hàng cũng như doanh nghiệp chưa hiểu rõ được mục đích cũng như việc sử dụng booth như thế nào cho hợp lý. Dưới đây là những mẫu thiết kế booth phổ biến và được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay:

Booth bán hàng

Booth bán hàng thông dụng

Mẫu booth bán hàng này sẽ dành cho những gian hàng nhỏ và có mặt bằng kinh doanh cố định. Chúng ta vẫn thường gọi những gian hàng này chính là cửa hàng. Nó gần giống với showroom nhưng sẽ có khoảng không gian nhỏ hơn. Diện tích booth bán sẽ sẽ phụ thuộc vào diện tích của mặt bằng kinh doanh đó. Ngoài ra, những hạng mục kích doanh của bạn cũng sẽ đòi hỏi việc thiết kế booth bán hàng một cách phù hợp nhất. Vừa có cái nhìn thiện cảm từ khách hàng, vừa giúp cửa hàng trông hiện đại hơn.

Booth bán hàng tại các hội chợ và siêu thị

Đa phần những không gian diện tích ở các siêu thị dành cho kinh doanh sẽ rất nhỏ. Do đó, các booth bán hàng đặt ở đây thường cũng sẽ thiết kế với kích thước nhỏ sao cho phù hợp với khoảng cách diện tích. Các hội chợ thì thời gian diễn ra sẽ rất ngắn, vì thế các doanh nghiệp hầu như sẽ chỉ tập trung vào một vài sản phẩm để trưng bày. Do đó, khâu thiết kế cần phải được tập trung và có đầu tư để thu hút khách hàng đến thăm quan.

Booth bán hàng không còn xa lạ đối với những thiết kế quảng cáo hiện nay
Booth bán hàng không còn xa lạ đối với những thiết kế quảng cáo hiện nay

Nơi hội chợ và siêu thị có đông người qua lại nên việc mua sắm tại các booth sẽ rất đông. Việc quảng cáo và tư vấn sản phẩm cũng sẽ nhanh và hiệu quả hơn. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

Booth quảng cáo

Khi chiến dịch marketing của doanh nghiệp được tung ra thị trường với việc giới thiệu một sản phẩm mới nào đó thì những chiếc booth quảng cáo ngay lúc này lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi đây chính là điểm gặp đầu tiên của khách hàng đối với sản phẩm mới của bạn. Một khoảng không gian dành cho quảng cáo và những khuyến mãi đặc biệt dành cho một hoặc nhiều loại sản phẩm sẽ giúp khách hàng dễ hiểu và tiếp cận sản phẩm dễ dàng.

Những cây booth quảng cáo sẽ không có kích thước nhất định. Bởi, chúng tùy thuộc vào quy mô mà các doanh nghiệp đưa ra chiến dịch marketing của mình và diện tích không gian để đặt nó. Những mẫu booth quảng cáo có thể là booth sampling hoặc booth thử, booth trò chơi và các dịch vụ khuyến mãi…

Những booth sử dụng để quảng cáo phần thiết kế sẽ rất chi tiết và được đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh và có một không gian rộng rãi để có thể trưng bày, giới thiệu đến khách hàng. Ngoài ra, với những sản phẩm để khách hàng hiểu rõ hơn thì còn cần khu vực để dùng thử sản phẩm dịch vụ. Hoặc tổ chức một số game show nhận quà để thu hút khách hàng đến tham quan sản phẩm và tham gia các trò chơi. Đây cũng là một trong những phương án giúp thu hút khách hiện nay nhiều doanh nghiệp đã và đang áp dụng, triển khai trên hầu khắp các tỉnh thành. Địa điểm đặt booth quảng cáo tốt nhất đó chính là tại các siêu thị hoặc các trung tâm thương mại lớn.

Booth trưng bày

Mẫu booth này giới thiệu sản phẩm kích hoạt thương hiệu mang đến giải pháp tốt nhất để có thể thu hút khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, việc sử dụng booth trưng bày sẽ hỗ trợ được tối đa những chi phí bỏ ra để quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp và mang đến giải pháp hữu hiệu nhất giúp bạn giới thiệu được sản phẩm một cách hiệu quả. Bằng hình thức này, nhiều doanh nghiệp khi ra mắt thị trường một mặt hàng mới nào đó sẽ đưa ra booth trưng bày để thu hút khách hàng đến sử dụng và mua sản phẩm của doanh nghiệp. Đồng thời, khách hàng cũng sẽ biết đến, tò mò và dùng thử sản phẩm mà không đắn đo, suy nghĩ. Đây chắc chắn là phương pháp kích hoạt thương hiệu với chi phí được xem là ít tốn kém nhất hiện nay.

Booth gian hàng triển lãm

Trong loại mẫu thiết kế gian hàng sẽ được chia ra làm 2 loại chính đó là gian hàng tiêu chuẩn và gian hàng tự dựng. Những booth gian hàng này sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng sự chuyên nghiệp của mình về hình ảnh từ ngay lúc khởi đầu. Bên cạnh đó, chúng còn giúp doanh nghiệp tạo được sự ảnh hưởng lớn đến khách hàng và có sự thay đổi lớn về mặt doanh thu. 

Booth bán hàng ngày càng được sử dụng phổ biến
Booth bán hàng ngày càng được sử dụng phổ biến

Thiết kế gian hàng tiêu chuẩn

Mẫu thiết kế này sẽ có kích thước cố định đó là 3x3x2.5 và được thiết kế đúng tiêu chuẩn. Những mẫu thiết kế gian hàng tiêu chuẩn sẽ được sử dụng ở các hội chợ triển lãm. Với mong muốn, tất cả các booth trong một khu vực sẽ có kích thước đồng bộ, điều này làm cho không gian trở nên nổi bật và thú vị hơn. Khả năng giống nhau trong từng các booth đến từ các doanh nghiệp sẽ trên là 90%. Gian hàng trưng bày cũng sẽ được đặt trong một không gian diện tích tiêu chuẩn và không phá đi kết cấu sẵn có của các gian hàng.

Mẫu gian hàng tự động

Mẫu gian hàng này được đầu tư kỹ lưỡng và đáp ứng đúng tất cả yêu cầu của các công ty tham gia sự kiện triển lãm để quảng bá dịch vụ và sản phẩm. Để có thể giới thiệu những mặt hàng của mình đến với khách hàng ngoài việc quảng cáo, mở cửa hàng thì ngày nay, nhiều người ưa chuộng lựa chọn kệ booth bán hàng để bán những mặt hàng nhỏ lẻ của mình. Khả năng tiếp cận cũng như tạo được thiện cảm lớn từ phía khách hàng là vô cùng lớn.

Phân loại booth bán hàng (theo chất liệu)

Theo thống kê, booth bán hàng bao gồm 3 loại chính. Với mỗi booth thì sẽ có những đặc tính khác nhau và mức giá cũng có sự chênh lệch. 

Booth bán hàng được làm bằng sắt

Khung sắt sẽ được sơn màu trắng và có độ nhẵn bóng cao. Các phần mặt của quầy sẽ được bao quanh bởi các tấm gỗ ép mỏng. Ở khu vực này, người quảng cáo có thể vẽ hoặc dán nội dung, thông điệp sản phẩm mà mình muốn quảng bá lên bề mặt. Vì được thiết kế bằng sắt nên trọng lượng khá lớn, trung bình sẽ là 8,7kg. Sau đó được hàn một cách chắc chắn và gia cố cẩn thận với những đường nét thẩm mỹ. Tuổi thọ của những mẫu này thường sẽ từ 2-3 năm tuổi. 

 • Kích thước phần quầy sẽ là 0.70×0.3×0.8m
 • Kích thướng tấm logo phía trên là 0.3×0.7m

Chất liệu sử dụng để thiết kế phần quầy là tư decal PP, nên cắt sát để cán bồi lên bên bề mặt bàn và tấm logo sao cho hoàn hảo nhất. Sản phẩm được thiết kế với chất liệu sắt cứng sẽ giúp cho người quảng cáo có thể thể hiện được tối đa những nội dung và thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng. Bên cạnh đó, mẫu booth này còn có thể gấp gọn về kích thước 0.8×0.1×0.8m, rất thuận lợi cho việc di chuyển và trưng bày. Hơn thế nữa, mẫu booth này có thể chứa được khối lượng hàng mẫu lên đến 25kg.

Booth bán hàng được làm bằng gỗ

Bằng việc sử dụng loại vật liệu khá đắt như là gỗ thì doanh nghiệp cần phải quan tâm hơn về khâu thi công. Việc sử dụng các phương pháp đục đẽo để trang trí sẽ vô cùng tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Mức giá của mẫu quầy này được xếp vào loại đắt nhất trong tất cả các mẫu booth. Do đó, bạn cũng sẽ thấy mẫu booth này không phổ biến lắm cho các doanh nghiệp để quảng bá sản phẩm. Thông thường, chúng ta sẽ tìm thấy mẫu booth gỗ cho các quán cà phê hoặc bán các mặt hàng đồ ăn vặt di động. Bởi phong cách gỗ tự nhiên nên nhìn sẽ rất sang trọng. Màu sắc và phong cách thiết kế rất được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. 

Booth bán hàng được làm bằng nhựa

Để thích hợp cho việc trưng bày thì việc giới thiệu sản phẩm trên quầy bằng nhựa thể hiện được tính thẩm mỹ cao và khả năng thu hút khách hàng vô cùng lớn. Chất liệu chính để thiết kế booth đó chính là nhựa PVC cao cấp nhẵn bóng. Kích thước thông thường của booth đó là:

 • Phần mặt trước: 80x80cm
 • Phần mặt: 40x80cm
 • Phần tiêu đề: 30x80cm

Vì được làm bằng nhựa nên thể trọng của booth khá nhẹ và bền. Là loại booth lưu động nên rất thích hợp cho các hoạt động để quảng cáo ngoài trời và trong nhà. Độ bền của mẫu booth này là từ 6-12 tháng.

Booth bán hàng sản phẩm của AXESS
Booth bán hàng sản phẩm của AXESS

Thiết kế và sản xuất booth bán hàng

Khi chiến dịch sử dụng booth bán hàng đã được sự chấp thuận bởi công ty và chiến dịch marketing chuẩn bị được tung ra thì ngay lúc này việc thiết kế và sản xuất sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Booth này sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng bởi thiết kế booth chất lượng và booth bán hàng sẽ dần chiếm được cảm tình của khách hàng từ sự quan tâm, sau đó là ngắm và rồi mua hàng.

Để có thể thiết kế và đưa ra một sản phẩm tốt và phù hợp nhất thì người thiết kế cần hiểu rõ được tầm quan trọng của việc làm một booth như thế nào. Một gian hàng thực sự mang lại hiệu quả cao thì gian hàng đó phải thực sự thu hút và nổi bật. Phong cách thiết kế booth làm sao để hấp dẫn, mới lạ sẽ mang lại nhiều cảm tình tốt đẹp cho khách hàng. Đặc biệt là có thể truyền tải được nội dung của thông điệp của doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Ngoài thiết kế booth bán hàng, nhiều doanh nghiệp cũng sử dụng thêm các kệ bán hàng mini, quầy tại siêu thị, để giúp tăng khả năng tương tác với khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Vì sao các doanh nghiệp nên lựa chọn booth bán hàng?

Chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy những chiếc quầy bán hàng di động trên các lề đường, hè phố hay trong các trung tâm thương mại, siêu thị lớn. Chúng có tên gọi là booth bán hàng, đối tượng sử dụng các sản phẩm này thông thường sẽ là sinh viên hoặc những start up khởi nghiệp với số vốn kinh doanh ít hay phổ biến hơn cả đó chính là những doanh nghiệp lớn. Hầu hết, mục đích mà các doanh nghiệp hướng đến chính là mang sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng. 

Với đa dạng về kích thước và mẫu mã, kiểu dáng nên mẫu quầy bán hàng này được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, nếu bạn muốn trang trí hoặc thiết kế như thế nào thì có thể yêu cầu người thiết kế để có thể sở hữu sản phẩm vừa ý và phù hợp với sản phẩm mình bán hàng nhất. Tóm lại, booth bán hàng chính là một loại thiết kế chuyên dụng, được thiết kế với mục đích chính đó là quảng cáo bán hàng hiệu quả.

Các mẫu thiết kế Booth bán hàng sẽ là công cụ cho các chiến lượng quảng bá sản phẩm trên diện rộng một cách tối ưu nhất. Đây như là một hình thức mô phỏng quầy hàng hoặc các gian hàng với một quy mô vừa phải. Chỉ việc bỏ ra một chi phí ít ỏi, bạn cũng không cần phải thuê quá nhiều nhân viên bán hàng nhưng doanh thu lại vô cùng hấp dẫn. 

Booth bán hàng sản phẩm mới của ELLE
Booth bán hàng sản phẩm mới của ELLE

Ưu điểm nổi bật của booth bán hàng

Ở nước ta, hiện nay hầu hết những doanh nghiệp đểu thực hiện các chiến dịch quảng cáo nhằm giới thiệu sản phẩm của mình một cách rõ ràng hơn đến với khách hàng. Những phương pháp quảng cáo hiệu quả sẽ được doanh nghiệp lựa chọn để thực hiện. Một trong số cách quảng cáo đặc biệt nhất và được nhiều doanh nghiệp hoặc cá nhân quan tâm đó chính là booth bán hàng. Nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng thành công phương pháp quảng cáo này đó là đặt các booth tại nhiều địa điểm khác nhau. Những địa điểm uy tín, chất lượng và đông người qua lại sẽ được ưu tiên lựa chọn. 

 • Một ưu điểm lớn nhất có thể tìm thấy ở một booth đó chính là khả năng trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp
 • Không chỉ được sử dụng để quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp mà còn đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng thông qua những hình ảnh đã được thiết kế sẵn và dán lên booth bán hàng.
 • Với màu sắc và hình ảnh bắt mắt, nó có tác dụng to lớn trong việc thu hút khách hàng khi họ đi qua khu vực trưng bày hoặc bán các sản phẩm của doanh nghiệp. Chỉ với một số hình ảnh được quảng cáo trên booth cũng có thể níu chân khách hàng đến và tìm hiểu về sản phẩm, mặt hàng được bày bán.
 • Một ưu điểm vượt trội nhất đó chính là khả năng giúp đỡ doanh nghiệp tiết kiệm được một phần chi phí về thuế và thuê mặt bằng một cách đáng kể. Bạn không cần bỏ ra quá nhiều kinh phí cho việc thuê một cửa hàng tại chỗ hay lượng nhân viên. Booth bán hàng mang đến giải pháp di động, có thể đi đến bất kỳ đau và không cố định tại một chỗ.
 • Với thiết kế nhỏ gọn và có bánh xe di chuyển. Do đó, ai cũng sẽ dễ dàng di chuyển booth một cách dễ dàng và không mất quá nhiều thời gian.

Những booth bán hàng chất lượng sẽ thể hiện được đẳng cấp của doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh. Sử dụng booth để trưng bày sản phẩm, có thể quyết định đến sự thành bại của các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị sản phẩm.

Địa chỉ cung cấp booth bán hàng uy tín và chất lượng tại TP HCM

Booth bán hàng được thiết kế vô cùng gọn gàng và nhẹ hàng với nhiều mẫu mã độc đáo và sáng tạo. Việc tháo lắp tại chỗ vô cùng dễ dàng. Công ty thiết kế in ấn số 1 tại Việt Nam VIETADV luôn là địa chỉ cung cấp các mẫu booth bán hàng uy tín và chất lượng với giá thành hợp lý nhất trên thị trường. 

Nắm bắt được xu thế thị trường mong muốn điều gì, vì thế các mẫu booth bán hàng luôn là mặt hàng chủ chốt tại VIETADV. Từ các điểm bán như siêu thị đến các trung tâm mua sắm, cửa hàng bán lẻ hay chợ đều có thể thấy booth của VIETADV. Lý do booth bán hàng của VIETADV được đông đảo khách đặt hàng và sử dụng là bởi:

 • Booth được thiết kế dựa trên nhiều loại nguyên liệu khác nhau như nhựa, sắt, nhôm… Tất cả các mặt hàng đều đạt chất lượng về mẫu mã, kiểu dáng và độ bền của sản phẩm khi đưa vào sử dụng.
 • Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế, in ấn và bán những sản phẩm đến cho khách hàng theo đúng thời gian quy định.
 • Khách hàng sử dụng sản phẩm của VIETADV sẽ được nhận chế độ bảo hành và chăm sóc sau bán hàng vô cùng tốt theo những đánh giá của khách hàng khi sử dụng sản phẩm của công ty trong thời gian qua.

Báo giá sản phẩm booth bán hàng tại VIETADV 

Một trong những tiêu chí mà khách hàng quan tâm tới booth bán hàng đó chính là giá thành của sản phẩm. Và để khách hàng có thể sở hữu sản phẩm với mức giá trẻ và cạnh tranh nhất trên thị trường, chúng tôi VIETADV trực tiếp thiết kế, thi công, in ấn và giao tận tay khách hàng mà không phải qua bất kỳ một trung gian nào. 

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhân viên giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo dựng nên một thương hiệu vô cùng vững chắc cho VIETADV. Để sử dụng dịch vụ và sản phẩm của công ty khách hàng có thể liên lạc ngay với VIETADV thông qua số điện thoại 0938 375 907 (Mr Khang). Bảng báo giá sẽ được công khai đến khách hàng một cách rõ ràng nhất.

Nếu bạn đang có một ý tưởng độc đáo cho ý tưởng thiết kế sản phẩm quảng cáo mà chưa có công ty nào có thể thực hiện được nó thì hãy liên lạc ngay với VIETADV qua website http://vietadv.net/. Bởi công ty sở hữu hệ thống nhà xưởng sắt, nhôm, nhựa và xưởng in với hệ thống máy móc công nghệ mới. VIETADV cam kết sẽ đưa ý tưởng của bạn trở thành hiện vật đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Với sự kết hợp hoàn hảo của việc sử dụng hình ảnh và cấu trúc nổi bật tạo nên sự thu hút đối với những vị khách vãng lai. Booth có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau, giúp cho doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm của mình trên diện rộng hiệu quả. Bên cạnh đó, booth còn có khả năng tái sử dụng vô cùng cao. Vì thế các doanh nghiệp không cần phải lo lắng về vấn đề hỏng hóc bởi chúng được trang bị những phụ kiện chắc chắn, độ bền cao và không gây sụp đổ khi sử dụng.