Banner là gì? Bí kíp để tạo quảng cáo banner hiệu quả cho doanh nghiệp

Nguyễn Hoàng Nam 176 Views

Banner hiện nay có vẻ không quá xa lạ đối với mọi người, tuy nhiên nếu hỏi bạn banner là gì, chưa chắc bạn đã trả lời được phải không nào?

Và trong bài viết này VIETADV sẽ giúp bạn định nghĩa banner cho thật chuẩn, ngoài ra cung cấp cho bạn một số kích thước phổ biến hiện nay , nhằm mục đích phục vụ cho công việc, nhu cầu của bạn.

Bạn có thể hiểu đơn giản như thế này, banner là một trong những phương pháp Marketing được mọi công ty, doanh nghiệp sử dụng để quảng bá dịch vụ, sản phẩm của mình. 

Vậy nên banner trong chiến dịch marketing chiếm 1 phần rất quan trọng. 

Xuất phát từ trong tiếng Anh, banner có nghĩa là biểu ngữ, khẩu hiệu chính trị, lá cờ. 

Trong lĩnh vực truyền thông, khái niệm banner thường dùng để ám chỉ những tấm biển quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ nào đó nhằm thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.

Banner thường dùng để ám chỉ những tấm biển quảng cáo thương hiệu, sản phẩm
Banner thường dùng để ám chỉ những tấm biển quảng cáo thương hiệu, sản phẩm

Banner có nhiều loại, tuy nhiên ta có thể chia ra thành 3 loại chính như sau:

  • Banner báo chí, tạp chí
  • Banner đường phố (hay còn gọi là băng rôn)
  • Banner quảng cáo trên Website

Và để có được một mẫu thiết kế banner đẹp, đó là một điều không dễ. Tuy nhiên khá nhiều bạn có tư duy về thẩm mỹ, nhưng vẫn chưa nằm được 1 số nguyên tắc cơ bản của banner, thế nên các ấn phẩm thường không được khách hàng duyệt.

Sau đây, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các kích thước chuẩn của Banner, một việc tưởng chừng dễ nhưng bị nhiều người bỏ qua.

Xem thêm: Bảng giá in card visit 

Cách tìm được kích thước banner chuẩn

Với mỗi loại thiết kế banner, chúng ta sẽ có những kích cỡ khác nhau.

Banner báo hay tạp chí thường được thể hiện dưới dạng quảng cáo trên các ấn phẩm cầm tay như tạp chí, báo giấy.

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng trên các tờ báo thông dụng như tuổi trẻ, thanh niên hay các tạp chí về thời trang, kinh tế.

Kích thước của banner phụ thuộc vào dàn Layout của ấn phẩm hoặc quy định của các tòa báo. Thông thường, banner sẽ có bề rộng bằng với chiều ngang của mặt báo, tạp chí.

Banner đường phố bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu, và nó thường dụng để thu hút các đối tượng đi ngang qua nơi treo banner.

Những đối tượng này có thể là người đi xe máy, đi bộ, xe hơi hoặc các loại xe khác và tối đa là mất vài giây để họ có thể nhìn thấy thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Vì thế nên, banner của bạn phải gây ấn tượng mạnh, ngay lập tức bằng việc sử dụng hình ảnh bắt mắt, nội dung súc tích.

Kích thước banner đường phố phụ thuộc vào môi trường sử dụng. Chẳng hạn nếu như chiều rộng mặt tiền của cửa hàng, chiều cao chỗ treo banner, khoảng cách giữa 2 cây cột điện,… Vậy nên, tùy theo kích thước thiết kế mà nội dung cũng bị chi phối theo.

Banner đường phố bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu, và nó thường dụng để thu hút các đối tượng đi ngang qua
Banner đường phố bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu, và nó thường dụng để thu hút các đối tượng đi ngang qua

Ví dụ như: Nếu banner treo ngang thì cách trình bày, chữ nghĩa sẽ rất khác khi so với banner treo dọc.

Mẫu banner đường phố có kích thước đa dạng, dựa trên vị trí treo của khách hàng. Kích thước chuẩn của dạng này thường là:

  • Ngang: 1 x 4 (m) hoặc 0.8 x 3 (m)
  • Dọc: Lấy theo kích thước của Standee là 0.6 x 1.6 (m) – 0.8 x 1.8 (m) – 0.8 x 2 (m)
  • Chất liệu in: Bạt Hiflex
  • Việc sử dụng bạt Hiflex để làm banner đường phố sẽ tiết kiệm được kinh phí, và chúng cũng có thể chịu nắng, chịu mưa ở mức độ tốt.

Banner online là những hình ảnh được đặt trên các website có lượt truy cập lớn, tại các báo điện tử hoặc các trang web có nhiều người truy cập.

Những khung hình này thường có kích thước khá bé, giống như tấm ảnh 4 x 6 và chúng có thể là video, hình ảnh tĩnh, hình ảnh động.

Mục đích của của việc sử dụng banner online chính là truyền tải nội dung, ý nghĩa và thông điệp của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn mang đến cho khách hàng. Hình thức này hiện nay được sử dụng khá phổ biến, và đem lại hiệu quả cao.

Tùy vào các website mà các mạng quảng cáo có các quy định riêng về kích thước của banner. Ví dụ như banner trên Facebook sẽ có kích cỡ khác so với Google.

Banner online là những hình ảnh được đặt trên các website có lượt truy cập lớn
Banner online là những hình ảnh được đặt trên các website có lượt truy cập lớn

Xem thêm: Bảng giá in metalize

Một số lưu ý của banner online:

  • Kích thước 728×90 là kích thước được sử dụng nhiều nhất.
  • Banner có kích thước 300×100 và 300×250 được sử dụng nhiều nhất ở những website 2 cột
  • Dung lượng tập tin của banner càng nhỏ càng tốt, vì nó ảnh hưởng đến các yếu tố bên lề như SEO web.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức liên quan đến banner và 1 số kích thước chuẩn của banner mà bạn cần lưu ý để có thể tối ưu ấn phẩm của mình.

Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về định nghĩa của banner là gì, hơn thế nữa là nắm rõ những kích thước phổ biến của banner.