Bandroll là gì? Có khác gì so với Băng rôn và Banner không?

Nguyễn Hoàng Nam 687 Views

Ngày nay, thị trường quảng cáo cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết, và việc các doanh nghiệp sử dụng băng rôn (bandroll) và banner để truyền tải nội dung đến khách hàng là một điều dễ hiểu. Tuy nhiên, để hiểu sâu hơn về bandroll cùng sự khác biệt của nó với Banner, mời bạn cùng VIETADV tìm hiểu nhé.

Bandroll là gì?

Băng rôn (bandroll) là 1 dạng băng biểu ngữ có tác dụng truyền tải thông điệp đến mọi người. Hiện nay, nếu băng rôn thường được tạo bởi chất liệu hiflex, mặc dù giá rẻ nhưng hoàn toàn có độ bền cao, dùng được từ 6-12 tháng.

Ngày nay, các mẫu băng rôn giá rẻ thường được in bằng chất liệu hiflex, đặc tính lớn nhất của chúng chính là có độ bền cao khi treo ngoài trời từ 6 – 12 tháng.

Khi sử dụng công nghệ hiflex để in băng rôn, bạn sẽ được phủ thêm 1 lớp màng để giúp vật liệu này sử dụng ngoài trời rất tốt mà không sợ thời tiết ảnh hưởng như nắng, mưa. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 1 số chất liệu khác như: vải, decal,pp,… thế nhưng những loại này thường ít sử dụng hơn.

Thế nên Bandroll thực chất được gọi là băng rôn tại Việt Nam, thế nên cả 2 chính là 1.

Bandroll là 1 dạng biểu ngữ có tác dụng truyền tải thông điệp đến mọi người
Bandroll là 1 dạng biểu ngữ có tác dụng truyền tải thông điệp đến mọi người

Xem thêm: Dịch vụ in tem 7 màu tphcm

Sự khác biệt giữa Bandroll và Banner

Trước tiên thì cả 2 đều sử dụng chung mục đích, đó chính là quảng cáo thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ. Thông thường thì băng rôn được các doanh nghiệp sử dụng khi họ mong muốn quảng bá thương hiệu, hay công bố sản phẩm sắp ra mắt hoặc đơn giản chỉ là thông báo về các chương trình giảm giá, khuyến mãi của họ.

Nói như vậy thì banner và băng rôn khác nhau về chỗ nào? Cùng 1 chức năng, thế nhưng banner và băng rôn khác hoàn toàn ở khâu thiết kế.

Banner thường được các nhà thiết kế thêm các hình ảnh sao cho sinh động nhất, 1 số hiệu ứng để nổi bật nhằm thu hút khách hàng xem. Và mục đích của banner không chỉ dừng lại ở việc thu hút như băng rôn, mà chúng còn kêu gọi khách hàng thực hiện 1 mục đích nào đó, như là: gọi điện thoại, truy cập vào website…

Sự khác biệt của cả 2 chính là phong cách thiết kế
Sự khác biệt của cả 2 chính là phong cách thiết kế

Nếu bạn có đủ kinh nghiệm và sáng tạo trong tư duy thiết kế, bạn hoàn toàn đủ điều kiện để tham gia vào việc thiết kế banner, bởi lẽ công việc này đòi hỏi quy trình và kỹ thuật tương đối phức tạp.

Sự khác biệt của Bandroll và các phương pháp quảng cáo khác

Nhiều người thường nghĩ in băng rôn với kích cỡ to sẽ giống với poster và standee, tuy nhiên nó khác hoàn toàn. Vì cả 2 poster và standee thường được dùng để treo ở vị trí cố định ngoài trời, thế nên chúng thường được in với kích thước lớn.

Tùy theo ngân sách của chiến dịch Marketing, mà số lượng in bandroll sẽ nhiều hay ít. Chính vì thế, việc bạn ghi gì, in gì cũng phải được chắt lọc kỹ lưỡng nhằm đưa cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất.

Trong 1 chiến dịch Marketing tổng thể, để sử dụng bandroll không thôi là chưa đủ. Mà doanh nghiệp phải biết kết hợp linh hoạt các ấn phẩm quảng cáo khác nhau như là: tờ rơi, standee, poster,… nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Yếu tố quyết định thành công cho 1 chiến dịch quảng cáo chính là tư duy thiết kế, dẫu cho bạn làm poster, bandroll hay những sản phẩm khác, tất cả đều chung quy về tư duy của người thiết kế mà thôi.

Những bản băng rôn kích cỡ to thường được treo cố định ở ngoài trời
Những bản băng rôn kích cỡ to thường được treo cố định ở ngoài trời

Xem thêm: Bảng giá in name card lấy liền

Các lợi ích khi có được một mẫu Bandroll đẹp

Hiện nay, một hình thức  phổ biến nhất chính là dùng bandroll để quảng cáo thương hiệu, sản phẩm.. Hoặc dùng để tuyên truyền cổ động,…  cùng một số hoạt động vui chơi, giải trí khác như du lịch, mừng khai trương,…

Gây ấn tượng đối với khách hàng

Lý do lớn nhất để bạn đầu tư vào thiết kế bandroll chính là gây ấn tượng tốt với khách hàng. Thiết kế phải bắt mắt và ấn tượng để thu hút các khách hàng tiềm năng. 

Thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng của doanh nghiệp

Khi một doanh nghiệp sử dụng bandroll đẹp, được đầu tư. Khách hàng sẽ thấy được sự tử tế của doanh nghiệp đối với họ.

Và bạn phải ghi nhớ rằng, công cụ có tính truyền tải thông điệp lớn nhất chính là Bandroll. Dẫu chỉ là 1 vài câu từ ngắn gọn hoặc chỉ 1 vài hình minh họa, nhưng nếu được làm chỉn chu thì vẫn tạo ảnh hưởng lớn lên khách hàng.

Tạo nên sức “viral” mạnh mẽ

Một khi băng rôn của bạn đủ đẹp, chúng sẽ tạo nên 1 hiệu ứng lan truyền cực mạnh. Đây là ưu điểm lớn nhất mà bandroll và các sản phẩm tương tự như: poster, standee,… mang lại. Ngoài việc thiết kế đẹp, bạn cũng cần phải đặt chúng ở vị trí đắc địa để mọi người quan sát dễ hơn.

Ghi dấu ấn trong tâm trí  khách hàng

Nếu băng rôn của bạn có ý nghĩa sâu sắc hay 1 ẩn ý nào đó, hoặc đơn giản là một thông điệp nhân văn, chúng sẽ để lại ấn tượng khó phai trong tâm trí khách hàng.

Lời kết

Thế là VIETADV vừa hoàn thành xong một bài viết Bandroll là gì, cùng sự khác biệt và hữu ích của nó đối với doanh nghiệp như thế nào.

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ hiểu rõ được tầm quan trọng của Bandroll, từ đó đầu tư vào nó một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng hơn để mang lại hiệu quả cao hơn trong doanh nghiệp của mình.